Xuất khẩu lao động sang Đài Loan năm 2022

Xuất khẩu lao động sang Đài Loan năm 2022. Tại Việt Nam, số người thất nghiệp ngày càng tăng, công việc bấp bênh và thu nhập thấp là những lý do chính khiến nhiều bạn trẻ nộp đơn xin việc làm tại Đài Loan. Vì vậy, những gì cần phải được chuẩn bị để đi đến Đài Loan? Quy trình xuất khẩu lao động sang Đài Loan năm 2022 như thế nào? Có giá là bao nhiêu? Hãy tìm hiểu tất cả thông tin liên quan đến thị trường này thông qua bài viết sau của IMI.

Tìm hiểu về thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan

Năm 2019, có gần 51.000 lao động vào Đài Loan. Đây vẫn là thị trường có số lượng lao động Việt Nam lớn thứ hai, sau Nhật Bản. Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng cho biết, từ ngày 1/1/2020, mức lương cơ sở của Đài Loan sẽ được điều chỉnh tăng 3,03%.
Mặc dù Đài Loan chỉ là một hòn đảo nhỏ với dân số 24 triệu người, tăng trưởng kinh tế của nó là một nơi đáng học hỏi ở nhiều quốc gia trên thế giới. Do sự phát triển của ngành công nghiệp, tình trạng thiếu hụt lao động phi kỹ thuật nghiêm trọng ở Đài Loan, đặc biệt là trong các lĩnh vực như máy móc, người vận hành máy móc, công nhân sản xuất, dệt may, thực phẩm, người giúp việc gia đình và quản gia. …
Chính phủ Đài Loan luôn cởi mở với việc tiếp nhận lao động nước ngoài, bao gồm người Việt Nam, philippines, Indonesia, nhưng vào thời điểm này nhu cầu về người Việt Nam tại Đài Loan lớn hơn vì dịch bệnh ở Indonesia và Philippines vẫn chưa kết thúc.

Điều kiện xuất khẩu sang Đài Loan

Tham gia chương trình xuất khẩu lao động của Đài Loan, người lao động cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:
 • Nam: 20-45 tuổi. Cao hơn 1m60
 • Nữ: 20-37 tuổi, cao hơn 1m50
 • Dịch vụ giúp việc gia đình ở Đài Loan: Phụ nữ trong độ tuổi 25-49. Chiều cao trên 1m48
 • Sức khỏe tốt (kiểm tra tại bệnh viện điểm cố định phải khỏe mạnh)
 • Không có tiền án tiền sự.
 • Lao động bất hợp pháp không được chấp nhận.

Xuất khẩu lao động sang Đài Loan năm 2021

Mức lương xuất khẩu lao động sang Đài Loan

Mức lương cơ bản hiện tại của Đài Loan: 23.800 nhân dân tệ / tháng ~ 18.700.000. Mức lương này dành cho công nhân làm việc trong các nhà máy và nhà máy, không bao gồm tiền lương làm thêm giờ.
 • Thu nhập của công nhân nhà máy khoảng 23-28 triệu/tháng.
 • Mức lương hàng tháng của trợ lý viện dưỡng lão Đài Loan là 23.800 đài tệ.
 • Tiền lương của người giúp việc gia đình ở Đài Loan: 17.000 Đài tệ / tháng ~ 13.500.000.
Ngoài mức lương cơ bản, nhân viên làm việc trong nhà máy được hưởng chế độ làm việc 8 giờ/ngày và được hưởng tất cả các lợi ích công việc theo luật lao động Đài Loan. Tiền lương làm thêm giờ, làm thêm giờ vào các ngày lễ, tết được tính theo quy định của nhà máy. Tùy thuộc vào tình hình công việc của nhà máy lao động, người lao động sẽ làm việc theo sự phân công của người sử dụng lao động …

Lựa chọn công việc gì để xuất khẩu sang Đài Loan?

Đài Loan có rất nhiều công việc để bạn làm việc ở nước ngoài, bạn có thể chọn công việc dựa trên kỹ năng và kinh nghiệm của bạn, hoặc chọn một công việc phù hợp với thế mạnh của bạn, hoặc chọn một công việc ít tốn kém chi phí, thời gian ngắn hạn… Chẳng hạn như: 
 • Công việc nhà máy: hàn, cncc, công nhân sản xuất, sơn, vận hành máy móc, đóng gói, điện tử, dệt may, thực phẩm, tài xế xe nâng, xây dựng …
 • Chăm sóc tại viện dưỡng lão
 • Người giữ trẻ

Hồ sơ được xuất khẩu sang Đài Loan

Sau khi nhân viên đăng ký làm việc tại Đài Loan, họ sẽ được hướng dẫn hoàn thành thủ tục nộp đơn. Về cơ bản, đi đến Đài Loan đòi hỏi các tài liệu sau:
 • Hộ chiếu
 • Hồ sơ tội phạm nếu có
 • Chứng minh thư
 • Chứng nhận sức khỏe
 • Khi làm việc ở nước ngoài tại Đài Loan, nhân viên phải đến bệnh viện được chỉ định (bệnh viện đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm tra của người nước ngoài) để kiểm tra sức khỏe đầy đủ.

Thủ tục xuất khẩu lao động sang Đài Loan

Công ty IMI sẽ giới thiệu công nhân đủ điều kiện để người sử dụng lao động chọn nhà máy phù hợp. Trước mỗi lần tuyển sinh, Công ty IMI sẽ thông báo cho học sinh về các chi tiết về thứ tự đăng ký dự thi.

Cách đặt đơn hàng và tuyển dụng

Bộ Lao động Ngoài nước (MOLISA) cho biết từ tháng 7/2014, mức lương cơ bản của người lao động làm việc tại Đài Loan đã tăng lên 19.273 NDT/tháng (tương đương hơn 135.000 đồng/tháng).

Đặt cọc tuyển dụng

Đảm bảo lợi ích riêng của bạn và thể hiện sự nghiêm túc của bạn khi đăng ký tham gia tuyển dụng đơn đặt hàng thì Giám đốc sẽ yêu cầu tất cả học sinh đang theo học nhưng chưa thông qua lệnh nộp tiền đặt cọc (có biên lai). Số tiền này, nếu thành công, sẽ được chuyển vào tiền thoát và nếu không, nó sẽ được ưu tiên đề cử trong các đơn đặt hàng khác. Nếu không được đề cử hoặc không được chấp nhận vì lý do cá nhân, không còn cần thiết để đi đến Đài Loan, trung tâm sẽ được hoàn lại tiền.

Đặt cọc thi tuyển

Sau khi nhân viên được tuyển dụng, họ phải gửi 500-1.000 USD vào Trung tâm theo từng đơn đặt hàng để trung tâm có thể làm thủ tục đặt vé và thị thực cho nhân viên. Sau khi trúng tuyển, sinh viên phải chủ động chuẩn bị tài chính, sẵn sàng đóng học phí hoàn trả. Công ty IMI sẽ cung cấp hồ sơ vay vốn theo quy định để hỗ trợ tiếp cận các khoản vay tại các ngân hàng địa phương.

Xuất cảnh

 • Ngày nhập cảnh: Tùy thuộc vào người dùng.
 • Trung tâm sẽ thông báo cho nhân viên trước ít nhất 1 tuần để lập kế hoạch chuẩn bị.
 • Người lao động phải tập trung tại trung tâm ít nhất 01 ngày trước khi vào trung tâm.
 • Trung tâm sẽ bố trí công nhân ra sân bay và làm thủ tục tại sân bay. Đến Đài Loan, sẽ có đại diện của công ty môi giới Đài Loan đến sân bay để đón bạn, làm thủ tục xuất nhập cảnh theo quy định, sau đó đưa công nhân đến nơi làm việc.
 • Bất kỳ vấn đề nào phát sinh trong quá trình làm việc tại Đài Loan sẽ được giải quyết kịp thời bởi đại diện của Công ty IMI.

Lợi ích của việc xuất khẩu lao động sang Đài Loan năm 2021

Ngoài mức lương cơ bản mà người lao động được hưởng, theo quy định của Pháp luật Lao động Đài Loan, tất cả người lao động làm việc trong các cơ quan, nhà máy và doanh nghiệp được hưởng chế độ làm việc 8 giờ/ngày và được hưởng tất cả các quyền lợi công việc theo quy định. Tiền lương làm thêm giờ, làm thêm giờ vào ngày nghỉ được tính theo giờ làm thêm, làm thêm giờ theo quy định của nhà máy. Vì vậy, trong những ngày nghỉ, tùy thuộc vào tình hình công việc của nhà máy, nếu phải đi làm, phải đi làm theo sự sắp xếp của người sử dụng lao động …

Khấu trừ xuất khẩu lao động sang Đài Loan

Các chi phí được khấu trừ từ thu nhập của người lao động Đài Loan như sau:
 • Phí khám sức khỏe
 • Sản xuất trong bảo hiểm thẻ lưu trú
 • Thuế thu nhập
 • Phí quản lý và phí môi giới.

Hỗ trợ vay vốn để xuất khẩu lao động ở Đài Loan

Hiện nay, có 3 ngân hàng phổ biến mà người lao động có thể vay tiền để đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan là Viettinbank, Ngân hàng Chính sách xã hội và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank). Mỗi ngân hàng có yêu cầu cho vay riêng của mình, vì vậy bạn phải đi trực tiếp đến ngân hàng để biết thông tin. Công ty IMI sẽ xuất trình 1 bộ hồ sơ vay vốn để người lao động về quê vay vốn để xuất khẩu lao động sang Đài Loan.
Xuất khẩu lao động sang Đài Loan năm 2021

Các vấn đề liên quan đến xuất khẩu lao động sang Đài Loan

Cận thị hoặc hình xăm có thể đi đến Đài Loan không?

Cận thị đến Đài Loan để làm việc là một chút khó khăn, bạn bè, nếu nó là nhẹ, nó không phải là một vấn đề. Đối với hình xăm, bình thường đi đến Đài Loan cũng có thể.

Chi phí đi xuất khẩu lao động đến Đài Loan là bao nhiêu?

Đây là mối quan tâm lớn nhất của nhiều người ngày nay, với nhu cầu ngày càng tăng đến Đài Loan, ngoại trừ nhiều công ty xuất khẩu lao động, họ muốn tìm một đơn vị có uy tín, và chi phí đi lại ít hơn, và có công nhân không phải là dễ dàng. Hiện nay, chi phí xuất khẩu lao động sang Đài Loan dao động từ 3.000-5.000 USD (tùy thuộc vào công ty). Đặc biệt, các đơn đặt hàng dọn phòng với chi phí thấp nhất là $ 1,200 và công ty trung bình tính phí $ 2,036

Viêm gan B có thể đi đài Loan không?

Vâng. Nếu bạn bị nhiễm viêm gan B, bạn vẫn có thể đi đến Đài Loan để làm việc ở nước ngoài. Chỉ có một số đơn đặt hàng thực phẩm có thể không chấp nhận khách hàng viêm gan B, phần còn lại vẫn sẽ đi đến Đài Loan để làm việc bình thường.

Hợp đồng xuất khẩu lao động sang Đài Loan là bao nhiêu năm?

Đi đài Loan rất đa dạng, thường là hợp đồng lao động 3 năm, nhưng cũng có rất nhiều đơn đặt hàng ngắn hạn chỉ hơn 2 năm. Chi phí thoái vốn cho hợp đồng ngắn hạn sẽ thấp hơn hợp đồng 3 năm đầy đủ. Nếu bạn muốn ở lại Đài Loan để làm việc, bạn có thể kéo dài nó. Đài Loan có thể được gia hạn đến 12 năm. Vì vậy, đối với những người thực sự muốn làm việc tại Đài Loan, thời gian của hợp đồng không phải là quan trọng nhất.

Đi xuất khẩu lao động đến Đài Loan có khó không?

Đi làm việc, xuất khẩu lao động đến Đài Loan sẽ rất khó khăn, đặc biệt là xuất khẩu lao động nước ngoài. Cũng giống như ở Việt Nam, khi bạn đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan, bạn sẽ làm công nhân tại các nhà máy, hoặc làm những công việc như người giúp việc trong các gia đình …. Mỗi ngành công nghiệp có đặc điểm riêng, vì vậy bạn nên chọn đơn đặt hàng phù hợp với bạn. Khi làm việc tại Đài Loan, bạn phải tuân thủ hợp đồng, không thể từ bỏ, phải tuân thủ tất cả các quy định của công ty và luật pháp Đài Loan.

Có thể thay đổi chủ khác trong đơn hàng người giúp việc ở Đài Loan không?

Câu trả lời là có. Đối với đơn hàng làm việc nhà, nếu đơn vị sử dụng lao động có vấn đề thì có thể thay đổi đơn vị sử dụng lao động, không giống như hợp đồng được ký kết trước khi rời đi, công ty sẽ sắp xếp cho họ một đơn vị sử dụng lao động mới. Nhưng cũng phải chú ý, nếu không có vấn đề, bạn không nên thay đổi chủ sở hữu. Bởi vì có rất nhiều phụ nữ đi làm việc ở nước ngoài nhưng muốn giải trí, để từ chối làm việc, phàn nàn là một chút khó khăn … Điều đó sẽ chỉ gây bất lợi cho bản thân, vì vậy trừ khi bạn không thể, nếu bạn có thể sửa chữa nó hoặc thử nó, sau đó hãy quyết định đưa ra có nên thay đổi chủ sở hữu không.

Có cần bằng cấp để đi đến Đài Loan không?

Không, có thể quan trọng đối với các thị trường khác, có bằng cấp, nhưng ở Đài Loan, nó rất đơn giản. Hoàn toàn không có bằng cấp, miễn là đủ sức khỏe + tài chính + quyết tâm là đủ để đi đến Đài Loan để làm việc. Chỉ có một số đơn đặt hàng đòi hỏi sự thành thạo và bạn phải có kỹ năng để áp dụng, phần còn lại, tất cả các đơn đặt hàng được nhắm mục tiêu cho công nhân không có tay nghề cao.

Những người bỏ trốn bất hợp pháp sẽ không làm việc ở Đài Loan một lần nữa?

Không có một lao động nào muốn vậy. Nhất là những người trốn thoát, đi Đài Loan cư trú bất hợp pháp… Sau đó, bạn không thể làm việc tại Đài Loan một lần nữa. Ngay cả khi họ đã trở về nhà trong 5 năm và 10 năm, các trường hợp bất hợp pháp chỉ có thể được chuyển đến các quốc gia khác.
Nếu bạn muốn đăng ký làm việc ở Đài Loan vui lòng liên hệ với Công ty IMI qua đường dây nóng: 077 873 8886. Bạn sẽ được thông báo về các đơn đặt hàng phù hợp với khả năng và tình hình tài chính của bạn, cũng như hướng dẫn chi tiết về Xuất khẩu lao động sang Đài Loan năm 2022.
Đánh giá bài viết

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Chat Zalo

0903.172.969

0903.172.969

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu