Xuất khẩu lao đông Nhật Bản cần bao nhiêu tiền 2021

Lương cao, thù lao hậu hĩnh, cơ hội việc làm sau khi trở về… Là yếu tố làm cho Nhật Bản trở thành thị trường xuất khẩu lao động chính của người lao động Trung Quốc. Hơn nữa, so với các thị trường xuất khẩu lao động khác trong khu vực như Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, chi phí xuất khẩu lao động của Nhật Bản hiện nay cũng rất hợp lý… Bài viết này, Công ty IMI sẽ giúp độc giả trả lời các câu hỏi liên quan: “Bao nhiêu chi phí để đi du lịch nước ngoài để làm việc ở nước ngoài?” Chi phí đi làm việc ở nước ngoài đến Nhật Bản là bao nhiêu? Xuất khẩu lao đông Nhật Bản cần bao nhiêu tiền 2021 ?

Xuất khẩu lao đông Nhật Bản cần bao nhiêu tiền 2021

Chi phí khám sức khỏe chung

Đi làm việc ở nước ngoài ở Nhật Bản, kiểm tra y tế là bắt buộc. Khám sức khỏe là bước để sàng lọc các ứng viên và chọn những người có sức khỏe tốt để có thể đi làm việc ở nước ngoài tại Nhật Bản.
Người lao động phải được khám sức khỏe tại bệnh viện có đủ điều kiện đi làm việc ở nước ngoài. Nếu bạn đến thăm tại Hà Nội, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các bệnh viện sau: Chợ Rẫy, Đa khoa, Y Dược,… Chi phí khám sức khỏe xuất khẩu lao động dao động từ 6-80 triệu đồng, tùy bệnh viện và từng hạng mục khám.

Chi phí đào tạo sơ tuyển

Để giúp nhân viên có được sự tự tin và đạt điểm cao trong các cuộc phỏng vấn với các nhà tuyển dụng Nhật Bản, các công ty môi giới xuất khẩu lao động sẽ cho phép nhân viên tham gia một khóa học tăng tốc, thường được gọi là “học tập tại nguồn”. Thời gian đào tạo là khoảng 5-7 ngày trước khi bước vào kỳ thi tuyển sinh chính thức. Trong khóa học này, nhân viên sẽ được đào tạo về kỹ năng ứng xử, phong cách phỏng vấn và tiếng Nhật cơ bản để chào hỏi và giới thiệu bản thân.
Hiện nay, để cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường, hầu hết các công ty môi giới đều miễn phí cho nhân viên và thường chỉ yêu cầu nhân viên thanh toán bữa ăn trong vòng 5-7 ngày.
Xuất khẩu lao đông Nhật Bản cần bao nhiêu tiền 2021

Phí dịch vụ xuất khẩu lao động Nhật Bản của công ty môi giới

Đây là chi phí mà người lao động phải trả cho công ty môi giới xuất khẩu lao động. Xử lý và hoàn tất thanh toán cho tài liệu. Theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, phí dịch vụ mà công ty môi giới thu cho người lao động không được vượt quá 1 tháng lương và hợp đồng lao động không quá 3 tháng lương. 03 năm. Điều này đồng nghĩa với việc người lao động sẽ phải trả phí dịch vụ khoảng 20-30 triệu đồng cho hợp đồng 1 năm và khoảng 60-90 triệu đồng cho hợp đồng 3 năm.

Nhận được đơn đặt hàng sau khi chi trả phí đào tạo

Trước khi chính thức đến Nhật Bản làm việc, người lao động cần được đào tạo tiếng Nhật và các kỹ năng liên quan (nếu có). Thời gian đào tạo khoảng 04-06 tháng, đây cũng là thời gian để người lao động chuẩn bị ra nước ngoài.
Các chi phí nhân viên phải trả trong quá trình đào tạo sau khi dự bị bao gồm: bữa ăn (bữa trưa + bữa tối); ký túc xá (điện, nước); học phí tiếng Nhật; sách và tài liệu… Tổng số tiền là khoảng $ 1000-1500 (tùy thuộc vào mỗi công ty môi giới).

Chi phí đào tạo kỹ năng (nếu có)

Mức phí này chỉ áp dụng cho nhân viên tham gia đơn đặt hàng đặc biệt và đòi hỏi các kỹ năng làm việc như: may mặc, hàn, tài xế máy móc xây dựng… Chi phí này cũng không đáng kể và bạn không cần phải lo lắng.

Tiền đặt cọc

Theo quy định mới, nhân viên không phải trả tiền đặt cọc tránh thuế khi họ đi làm việc ở nước ngoài tại Nhật Bản. Đơn vị tự ý thu tiền đặt cọc chống trốn thuế của người lao động là vi phạm. Việc bãi bỏ tiền đặt cọc chống trốn tránh giúp giảm đáng kể tổng chi phí xuất khẩu lao động, tạo cơ hội tham gia cho nhiều người lao động có điều kiện kinh tế hạn chế.

Một số chi phí khác

Ngoài các chi phí nêu trên, người nước ngoài đến Nhật Bản “có thể” phải trả các khoản phí bổ sung sau:
 • Phí trung gian (không thực sự yêu cầu nhân viên trả tiền cho công ty trung gian.) Tuy nhiên, để tạo thuận lợi cho quá trình xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, hầu hết người lao động vẫn phải trả số tiền này. Trả thêm tiền này để tuyển dụng tư vấn với số tiền từ $ 500 đến $ 1,000
 • Phí chứng chỉ chuyên môn từ 7-1 triệu đồng
 • Đồng phục, vali, phụ phí…
Tóm lại: Từ các chi phí trên có thể thấy, tổng chi phí xuất khẩu lao động chỉ dao động từ 120-160 triệu đồng hợp đồng lao động 3 năm và đơn đặt hàng hợp đồng lao động 50-60, hợp đồng lao động 1 năm là 50-60 đồng. Con số này hoàn toàn chấp nhận được so với thu nhập hàng tháng của người lao động khi làm việc tại Nhật Bản.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản theo đơn hàng

Quy định về chi phí xuất khẩu lao động của Nhật Bản năm 2021 có nhiều thay đổi so với các năm trước. Để trả lời câu hỏi số tiền cần thiết cho người lao động Nhật Bản xuất khẩu, chúng tôi liệt kê nó với các số liệu để giúp độc giả hiểu rõ hơn.
Chi phí xuất khẩu hiện tại của các đơn đặt hàng xuất khẩu của Nhật Bản như sau:

Ngành xây dựng

Chi phí cho các đơn đặt hàng trong ngành xây dựng là khoảng $ 3,600 đến $ 4,000, tùy thuộc vào công ty bạn chọn để đi, không bao gồm tiền đặt cọc ẩn. Chi phí chỗ ở và sinh hoạt là khoảng $ 500 đến $ 800, và $ 10.000.000 phát sinh bên ngoài. Tổng chi phí của đơn xin xây dựng là khoảng 110 đến 130 triệu.

Ngành nông nghiệp

Đơn đặt hàng nông nghiệp: Chi phí thoát có giá khoảng 4.000 đến 5.000 USD và tiền đặt cọc đã được giấu. Chi phí ăn ở và học đường sau đó là khoảng $ 800, cộng với một khoản phí bổ sung $ 10.000.000. Tổng kim ngạch xuất khẩu nông sản ước đạt 115-135 triệu USD.

Ngành cơ khí

Đơn xin máy móc có phí thoát 5.000 USD và tiền đặt cọc cũng có thể thoát ra ngoài. Chi phí ăn ở khi nộp đơn xin trúng thầu là $ 800, cộng với 10 triệu chi phí phát sinh. Tổng chi phí bạn cần phải chi tiêu là khoảng 140 triệu.

Ngành thực phẩm

Đơn đặt hàng thực phẩm liên quan đến bao bì, áo giáp… Phí thoát khoảng $ 5,000 đến $ 6,000. Chi phí ăn uống, chỗ ở và học tập tại thời điểm nhập học là khoảng $ 600 đến $ 800, với chi phí bổ sung là $ 10.000.000. Tổng chi phí khoảng 130 đến 160 triệu.

Các đơn hàng khác

Đối với mỗi đơn đặt hàng khác nhau, phí thoát cho đơn đặt hàng may mặc là $ 3,000 đến $ 3500. Chi phí chỗ ở khi trúng thưởng là từ $ 400 đến $ 600 và thêm $ 10.000.000. Vì vậy, tổng chi phí đi ra khoảng 800-100 triệu.
Chi phí cho các đơn đặt hàng hải sản có chi phí thoát từ $ 4,000 đến $ 5,000, trong đó lệ phí thoát thấp hơn cho các ứng dụng nuôi trồng thủy sản chỉ là $ 4,000 đến $ 4,500, trong khi các đơn đặt hàng chế biến hải sản cao hơn cho một đơn đặt hàng là khoảng $ 500. Sau đó, chi phí chỗ ở và học tập có giá $ 600 đến $ 800 và một khoản phí bổ sung $ 10.000.000. Tổng chi phí là 125 – 140 triệu đồng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tiền lương của người lao động

Tùy thuộc vào đặc điểm của ngành

Công việc nguy hiểm, nguy hiểm và khó khăn sẽ được trả lương cao hơn. Ví dụ: sơn cơ khí, đúc, hàn, giàn giáo,… Thu nhập thường cao hơn điểm chung. Yêu cầu công việc càng cao, thu nhập càng cao. Ví dụ: cắt, phay, phay, kỹ thuật cơ khí, thợ mộc… Tất cả đều là những ngành công nghiệp có thu nhập tốt. Ngay cả trong ngành may: may, may tinh chế, may thời trang cũng có thu nhập khác nhau.

Tùy thuộc vào tính chất công việc

Yêu cầu công việc càng cao, thu nhập càng cao. Ví dụ: cắt, phay, phay, kỹ thuật cơ khí, thợ mộc… Tất cả đều là những ngành công nghiệp có thu nhập tốt. Ngay cả trong ngành may mặc: may sân khấu, may hoàn thiện, may thời trang cũng có thu nhập khác nhau, tiếp tục tăng theo quý dựa trên chất lượng công việc, thái độ và cảm xúc của nhân viên.

Tùy thuộc vào khu vực bạn làm việc

Mức lương cơ bản khác nhau ở các tỉnh khác nhau, và mức lương ở các vùng ngoại ô thấp hơn so với trung tâm thành phố (thường là mức lương cao và chi phí sinh hoạt cao).
Xuất khẩu lao đông Nhật Bản cần bao nhiêu tiền 2021

Quy trình và thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bước 1: Sàng lọc sơ bộ

Các ứng viên tham gia chương trình phải đáp ứng các điều kiện cơ bản về tuổi tác, chiều cao, cân nặng, trình độ học vấn… Quá trình sơ tuyển ứng viên sẽ giúp lựa chọn ứng viên đủ điều kiện để xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

Bước 2

 • Đăng ký, thanh toán tiền đặt cọc và các giấy tờ cần thiết để ký hợp đồng
 • Sau khi đủ điều kiện sơ tuyển, nhân viên đăng ký, nộp lệ phí và ký hợp đồng với công ty.

Bước 3

 • Đào tạo tiếng Nhật, đào tạo nghề (phù hợp với mọi loại người lao động và yêu cầu tìm kiếm việc làm)
 • Nhân viên sẽ tham gia các khóa học tiếng Nhật, theo loại hình việc làm của các khóa học nghề nghiệp để đáp ứng các yêu cầu ứng dụng.

Bước 4: Đăng ký đơn đăng ký

Tham khảo ý kiến nhân viên về đơn xin việc phù hợp và đăng ký phỏng vấn.

Bước 5: Phỏng vấn

 • Nhà tuyển dụng Nhật Bản phỏng vấn trực tiếp hoặc gián tiếp qua mạng như skype, zalo, line…
 • Kiểm tra kỹ năng: kiểm tra kỹ năng, kiểm tra thể chất, kiểm tra kỹ năng, kiểm tra IQ (tùy thuộc vào đơn vị sử dụng lao động)

Bước 6

 • Điền vào mẫu đơn sau khi nhập học
 • Cung cấp hướng dẫn tài liệu cần thiết cho nhân viên theo yêu cầu của Cơ quan Di trú Nhật Bản

Bước 5: Nộp đơn xin tình trạng cư trú (COE)

Sau khi hoàn thành, dữ liệu cá nhân của người lao động sẽ được gửi đến Cục Di trú để nộp đơn xin tình trạng cư trú (COE). Thời gian xử lý 3-6 tháng (tùy thuộc vào tình trạng này)

Bước 6

Nộp đơn xin thị thực sau khi có được tình trạng cư trú (COE). Sau khi đủ điều kiện ở lại, công ty sẽ đến Đại sứ quán Nhật Bản để nộp đơn xin thị thực cho nhân viên

Bước 7: Xuất cảnh

Sau khi có được thị thực, người lao động sẽ được hướng dẫn và hỗ trợ xuất cảnh ra nước ngoài để làm việc tại Nhật Bản.

Tối ưu hóa kinh nghiệm về chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hiện nay, các công ty môi giới xuất khẩu lao động mọc lên như “nấm”. Điều này cũng làm cho nó khó khăn cho nhân viên để tìm và chọn một công ty có uy tín để tin tưởng. Do đó, để không bị lừa hoặc trả chi phí quá cao khi xuất khẩu sang Nhật Bản, người lao động nên:
 • Tìm hiểu kỹ thông tin chi phí trước khi tham gia
 • Không nghe theo sự cám dỗ của những kẻ lừa đảo và trung gian
 • Chỉ áp dụng cho các công ty môi giới xuất khẩu lao động được Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội cấp phép.
 • Cảnh giác với các công ty có chi phí đi lại “quá rẻ”.

>>>> Xem thêm: Các ngành nghề tại Nhật Bản có mức lương cao 2021 >>>>

Trên đây là lưu ý những điều cần biết về Xuất khẩu lao đông Nhật Bản cần bao nhiêu tiền năm 2021. Để đi Nhật Bản với mức phí thấp nhất, lương cao và thời gian bay nhanh hãy đến với chúng tôi hotline/zalo: 077 873 8886 để được hỗ trợ 24/24.

Đánh giá bài viết

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Chat Zalo

0903.172.969

0903.172.969

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu