Xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu tiền?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền? Chi phí đi làm việc ở nước ngoài đến Nhật Bản là bao nhiêu? …… Đây là những vấn đề được nhiều thực tập sinh đặc biệt quan tâm khi tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động của Nhật Bản. Để hiểu rõ hơn về chi phí xuất khẩu sang Nhật Bản, hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin! 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền?

Điều kiện kinh tế còn hạn chế do các ứng viên đăng ký dự án xuất khẩu lao động sang Nhật Bản chủ yếu đến từ các vùng nông thôn Việt Nam, thu nhập của người lao động thấp và bấp bênh. Đối với họ, chi phí đi làm việc ở Nhật Bản là một khoản tiền lớn. Nó không phải là dễ dàng để chuẩn bị đủ chi phí để xuất khẩu sang Nhật Bản? 
Do đó, trước khi quyết định đăng ký làm việc tại bất kỳ trung tâm hoặc công ty xuất khẩu lao động nào ở Nhật Bản. Người lao động cần phải tìm hiểu kỹ về tất cả các chi phí đi đến Nhật Bản. Dưới đây là các chi phí xuất khẩu mà nhân viên phải trả khi làm việc tại Nhật Bản.

Chi phí khám sức khỏe tại Nhật Bản

Khám sức khỏe tại Nhật Bản là điều kiện bắt buộc đối với tất cả người lao động khi đăng ký xuất khẩu lao động của Nhật Bản tại Nhật Bản. Mục đích của việc này là để lựa chọn công nhân khỏe mạnh để đáp ứng các yêu cầu công việc của các nhà máy và công ty Nhật Bản.
Chi phí khám sức khỏe ở nước ngoài phụ thuộc vào danh sách các yêu cầu kiểm tra y tế. Thông thường chi phí khám sức khỏe tại Hà Nội sang Nhật Bản khoảng 700.000 đồng. Khi làm việc tại Nhật Bản, nhân viên phải được kiểm tra y tế tại một bệnh viện được ủy quyền ở tỉnh Hậm Sinh và cấp giấy chứng nhận làm việc ở nước ngoài. Có thể kể đến một số bệnh viện như Chợ Rẫy, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Hồng Ngọc, Bạch Mai,…
Xuất khẩu lao động Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí học cách tạo nguồn trước khi đăng ký đơn đặt hàng

Để giúp nhân viên tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng Nhật Bản, tỷ lệ hoàn thành đơn đặt hàng cao. Trước khi đăng ký phỏng vấn, nhân viên được đào tạo về tiếng Nhật cơ bản (học cách chào hỏi, giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật và một số câu tiếng Nhật cơ bản) bởi công ty xuất khẩu lao động. Đồng thời, thực hành phong cách phỏng vấn, hướng dẫn câu trả lời, để lại ấn tượng sâu sắc nhất. Chi phí tạo nguồn học tập bao gồm các khoản tiền sau: bữa ăn (bữa trưa + bữa tối); phí ký túc xá và học phí; phí xác minh thoát. Thời gian học thường là 5 ngày.

Phí dịch vụ xuất khẩu lao động sang Nhật Bản vào năm 2021

Đây là chi phí xuất khẩu lao động mà người lao động phải trả cho các doanh nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản. Phí dịch vụ ít nhiều phụ thuộc vào các yếu tố sau:
 • Đơn đặt hàng 1 năm hoặc 3 năm đi Nhật Bản: Chi phí đi Nhật Bản 1 năm chỉ bằng 1/3 chi phí 3 năm đi Nhật Bản
 • Đặt hàng bên ngoài nhà máy hoặc trong nhà máy: Đơn đặt hàng làm việc trong lĩnh vực này, chi phí xuất khẩu sang Nhật Bản rẻ hơn so với làm trong nhà máy.
 • Các công ty được gửi đến Nhật Bản: Hiện nay trên thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản có hàng trăm trung tâm/công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chi phí xuất khẩu lao động khác nhau tùy theo công ty. Các công ty xuất khẩu lao động có uy tín và các công ty xuất khẩu lao động làm “cướp” thậm chí còn khác nhau một trời một vực.

>>>> Xem thêm: Cuộc sống XKLĐ Nhật Bản như thế nào trong năm 2021? >>>>

Chi phí đào tạo tiếng Nhật xuất khẩu lao động sang Nhật Bản sau khi nhận đơn đặt hàng

Sau khi giành được đơn đặt hàng đã đăng ký, nhân viên sẽ được đào tạo bằng tiếng Nhật từ 4 đến 6 tháng. Khóa đào tạo này nhằm giúp người lao động Việt Nam nhanh chóng tiếp thu kiến thức trong công việc và sớm hòa nhập với môi trường sống tại Nhật Bản.
Học tiếng Nhật trước khi đi làm việc tại Nhật Bản là một yêu cầu bắt buộc đối với bất kỳ công nhân nào. Vì vậy, khi bạn vẫn còn ở Việt Nam, cố gắng học tiếng Nhật tốt! Chi phí đào tạo tiếng Nhật bao gồm: bữa ăn (bữa trưa + bữa tối); ký túc xá (điện, nước); học phí tiếng Nhật; tiền sách và tài liệu.
Chi phí xuất khẩu sang Nhật Bản: Đào tạo kỹ năng (nếu có): Đối với các đơn hàng đòi hỏi kinh nghiệm và kỹ năng như hàn, may mặc, v.v., nhân viên sẽ được hướng dẫn và đào tạo bởi công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Ngăn chặn tiền đặt cọc bỏ trốn vì công việc

Từ ngày 6/6/2017, hầu hết các công ty xuất khẩu lao động có uy tín không nhận tiền đặt cọc trốn. Giữ lại số tiền này sẽ giúp giảm gần một nửa chi phí đi lại đến Nhật Bản. Điều này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động có nền kinh tế hạn chế có cơ hội xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền?

So với đơn đặt hàng 3 năm, chi phí đặt hàng 1 năm thấp hơn nhiều. Trên thực tế, chi phí đi xuất khẩu lao động 1 năm sang Nhật Bản chỉ bằng 1/3 chi phí 3 năm đi Nhật Bản. Do đó, chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm đặc biệt phù hợp với người lao động có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Làm thế nào để chi phí cao của xuất khẩu lao động sang Nhật Bản không bị mất?

Để tránh chi phí cao khi đi du lịch đến Nhật Bản vào năm 2021, nhân viên cần:
 • Học tập, lọc thông tin và đăng ký làm việc tại các công ty xuất khẩu lao động nhật bản uy tín được Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội cấp phép.
 • Tìm hiểu trực tiếp về các chương trình tuyển dụng lao động tại Nhật Bản, các công ty xuất khẩu lao động được cấp phép… tuyệt đối không được học qua trung gian.

Đừng để chi phí du học Nhật Bản ngăn cản bạn thay đổi cuộc sống của bạn

 • Như đã đề cập ở trên, hầu hết những người nộp đơn xin việc tại Nhật Bản là lao động nông thôn, những người có thu nhập thấp và không ổn định. Vì vậy, nền kinh tế bị hạn chế. Tổng chi phí để hoàn thành việc đi đến Nhật Bản thực sự không phải là dễ dàng.
 • Nếu bạn chỉ nhìn vào số tiền có sẵn và số tiền còn thiếu, bạn có thể hoàn thành chi phí đi đến Nhật Bản. Thật khó để đưa ra quyết định, tôi có nên đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản không?
 • Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng: chi tiêu tiền vào công việc Nhật Bản có thể có được thu nhập cao hơn và ổn định hơn. Khi trở về nhà với một cuộc sống tốt hơn và tương lai, bạn sẽ cảm thấy ít căng thẳng hơn và thoải mái hơn.
Thông thường, mức lương xuất khẩu lao động tại Nhật Bản dao động từ 30 đến 35 triệu đồng/tháng. Xin lưu ý rằng đây là mức lương cơ bản không bao gồm tiền lương làm thêm giờ và tiền làm thêm giờ. Sau khi trừ các khoản phí sinh hoạt hàng tháng như thuế; bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội; chi phí sinh hoạt; Giá gas – điện – nước, điện thoại… trung bình nhân viên có thể tiết kiệm được 18-22 triệu đồng. Trên thực tế, có rất nhiều lao động Việt Nam có thu nhập thực tế trên 25 triệu đồng/tháng.
Như vậy, với mức thu nhập ổn định nêu trên, chưa đầy 1 năm, nhân viên đã trả được chi phí đầu tư ban đầu sang Nhật Bản. Thời gian còn lại, người lao động làm việc và tiết kiệm tiền. 3 năm từ Nhật Bản về nước, người lao động có thể tiết kiệm được 600-800 triệu đồng.
Xuất khẩu lao động Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí xuất khẩu lao động hiện tại của các đơn hàng Nhật Bản như sau:

 • Các đơn đặt hàng liên quan đến phí thoát xây dựng dao động từ $ 3,600 đến $ 4,000 – không có tiền gửi chống trốn thuế. Bữa ăn + chỗ ở + gói học tập sau khi nhập học là khoảng $ 500 đến $ 800 + $ 10.000.000 cho các chi phí khác. Như vậy, tổng số tiền này khoảng 60 triệu – 130 triệu đồng. Xem thêm đánh giá của bạn Toan đã đi đến các đơn đặt hàng chế biến gỗ xây dựng dưới đây.
 • Đối với các đơn đặt hàng nông nghiệp, phí thoát khoảng $ 4,000 – $ 5,000 – không yêu cầu đặt cọc. Bữa ăn + chỗ ở + gói học tập sau khi nhập học thường khoảng $ 600 + chi phí phát sinh khoảng 10 triệu. Vì vậy, tổng chi phí là khoảng 110 triệu – 130 triệu.
 • Đối với các đơn đặt hàng cơ khí như cắt, hàn, phí hoàn trả là $ 5,000, loại bỏ tiền đặt cọc chống trốn thoát. Bữa ăn + chỗ ở + gói học tập sau khi nhập học thường vào khoảng $ 800 + các chi phí khác là khoảng $ 10.000.000. Vì vậy, tổng chi phí là khoảng 120 triệu.
 • Đơn đặt hàng tại các nhà máy và nhà máy như: làm thực phẩm, sản xuất trực tuyến, đóng gói, lắp ráp áo giáp, phí thoát từ $ 5,000 đến $ 6,000 – tất cả các khoản tiền đặt cọc để thoát khỏi. Thực phẩm + chỗ ở + gói học tập sau khi nhập học thường khoảng $ 600 đến $ 800 + chi phí khác khoảng $ 10.000.000. Vì vậy, tổng chi phí là khoảng 130 – 160 triệu. Đối với phụ nữ, những đơn đặt hàng này thường rẻ hơn khoảng 20 triệu.

Đối với đơn đặt hàng quần áo, phí thoát giảm từ $3,000 xuống còn $3,500, tùy thuộc vào từng đơn đặt hàng – loại bỏ tiền đặt cọc chống trốn thuế. Gói bữa ăn + chỗ ở + học tập sau khi nhập học thường khoảng $ 400 đến $ 600 + $ 10.000.000 khác. Vì vậy, tổng chi phí là khoảng 80 triệu -100 triệu.

 • Đối với đơn đặt hàng hải sản, phí được giảm xuống còn khoảng 4.000 USD 5.000 USD (tùy từng đơn đặt hàng: chi phí nuôi trồng thủy sản khoảng 4.000-4.500 USD, chi phí chế biến hải sản khoảng 4.500-5.000 USD) – Hủy đặt cọc để tránh trốn thuế. Chỗ ở + học tập sau khi nhập học thường khoảng $ 600 đến $ 800 + chi phí khác khoảng $ 10.000.000. Vì vậy, tổng chi phí là khoảng 100 triệu – 130 triệu.
 • Đơn đặt hàng điện tử tuyển dụng nam và nữ chi phí thoát từ $ 5,000 đến $ 6,000. Bữa ăn + chỗ ở + học phí sau khi nhập học thường khoảng $ 600 đến $ 800 + các chi phí khác khoảng $ 15.000.000. Vì vậy, tổng chi phí là khoảng 160 triệu. Xem thêm đánh giá của bạn Hoan đang thực hiện đơn đặt hàng điện tử tại Nhật Bản.

>>>> Xem thêm: Đơn hàng đi Nhật Bản lao động mới nhất >>>>

Công ty IMI – Xuất khẩu lao động Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền?

Đây cũng là vấn đề được nhiều người lao động quan tâm khi tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động của Nhật Bản tại Công ty IMI. Đăng ký đi xuất khẩu lao động tại IMI nhân viên hoàn toàn yên tâm, không phải lo lắng về việc đi Nhật Bản để trả một khoản phí cao. Sau:
 • Công ty IMI là một trong những doanh nghiệp tư nhân đầu tiên được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép hoạt động tại Việt Nam từ năm 2008.
 • Xuất khẩu lao động Nhật Bản được Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội tặng Bằng khen vì đã có thành công xuất sắc trong việc đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản được Hiệp hội Xuất khẩu Lao động Việt Nam (VAMAS) bình chọn là chứng chỉ doanh nghiệp 5 sao.

 • Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong 8 doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo, cử kỹ sư, thực tập sinh sang Nhật Bản.
 • Xuất khẩu lao động Nhật Bản có các trung tâm đào tạo chuyên dụng cho thực tập sinh kỹ thuật và hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tại các thành phố lớn của Việt Nam và Nhật Bản, hỗ trợ thuận tiện. Hỗ trợ TTS trước và sau khi xuất khẩu
 • Các đối tác của Công ty Xuất khẩu Lao động Nhật Bản IMI uy tín là các doanh nghiệp và doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản như TOYOTA Enterprise (trực thuộc Tập đoàn TOYOTA)…
Để biết thêm thông tin chi tiết về từng mặt hàng và chi phí xuất khẩu sang Nhật Bản, vui lòng liên hệ với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm IMI của công ty xuất khẩu lao động uy tín Nhật Bản để được tư vấn chi tiết – chính xác và nhanh chóng!

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI IMI xin chia sẻ đến mọi người bài viết chi tiết Xuất khẩu lao động Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền? Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi IMI hotline/zalo: 077 873 8886 để được hỗ trợ 24/24.

Đánh giá bài viết

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Chat Zalo

0903.172.969

0903.172.969

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu