Xuất khẩu lao động Đài Loan miễn phí năm 2021

Xuất khẩu lao động ở Đài Loan – Đây là cơ hội để thay đổi cuộc sống đối với nhiều người lao động muốn làm giàu. Bởi trong xu thế hiện nay, xuất khẩu lao động không chỉ góp phần tạo việc làm và cải thiện cuộc sống của nhiều người mà còn góp phần tăng nguồn ngoại tệ và nhiều lợi ích kinh tế khác cho nhà nước. Vậy tại sao xuất khẩu lao động của Đài Loan lại trở thành lựa chọn của rất nhiều lao động Việt Nam? Chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan miễn phí năm 2021? Hãy cùng Công ty IMI tìm hiểu dưới đây!

Nhu cầu lao động mạnh mẽ của thị trường Đài Loan

Theo Báo cáo Năng lực cạnh tranh toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) 2017-2018, Đài Loan được mệnh danh là “Thung lũng Silicon châu Á”, nền kinh tế đứng thứ 15 trên thế giới và thứ 4 ở châu Á. Do đó, nhu cầu lao động của Đài Loan là rất cao. Mỗi năm Việt Nam cung cấp hơn 60.000 lao động di cư sang Đài Loan làm việc. Hiện nay, chi phí xuất khẩu lao động của Đài Loan thấp nhất trong thị trường xuất khẩu lao động, với những lợi thế nổi bật, chẳng hạn như:
 • Tỷ lệ vượt qua 100%.
 • Có thể bay nhanh, Công ty IMI cam kết đưa công nhân sang Đài Loan không muộn hơn 2 tháng.
 • Đặc biệt, tại Tập đoàn Thanh Bình, nếu công việc không phù hợp, chúng tôi hỗ trợ người lao động ở Đài Loan thay đổi công việc.

Xuất khẩu lao động Đài Loan miễn phí năm 2021

Điều khoản xuất khẩu sang Đài Loan đơn giản

Người lao động xuất khẩu sang Đài Loan chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau:
 • Độ tuổi: 20-38 tuổi
 • Người giúp việc: Phụ nữ từ 20-49 tuổi, cao hơn 1m50.
 • Công việc chính: giúp đỡ làm việc nhà, chăm sóc trẻ em, chăm sóc ông bà …
 • Cần có sức khỏe tốt
 • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp trung học cơ sở – trung học phổ thông trở lên
 • Không có các bệnh truyền nhiễm như AIDS, bệnh lao.
 • Chiều cao và cân nặng: Nam cao từ 1m60 trở lên nặng từ 50 kg trở lên, nữ cao từ 1m50 trở lên nặng 45kg trở lên. Trọng lượng của người lao động ở mức tương đối.
 • Giấy tờ: Hộ chiếu, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc chứng minh nhân dân, thẻ ảnh, giấy chứng nhận tư pháp, giấy chứng nhận đăng ký xuất khẩu lao động, giấy chứng nhận khám sức khỏe.
So với thị trường xuất khẩu lao động nói chung, điều kiện xuất khẩu của Đài Loan rất đơn giản, không khắt khe như các nước khác.

Quy trình xuất khẩu lao động tại Đài Loan

 • Bước 1: Sơ tuyển và khám sức khỏe. Người lao động muốn đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan phải chọn đơn đặt hàng phù hợp thông qua công ty dịch vụ. Sau đó, người lao động sẽ trực tiếp đến công ty để biết chi tiết đơn đặt hàng và tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát để đảm bảo không có vấn đề sức khỏe.
 • Bước 2: Đào tạo và tuyển dụng đơn đặt hàng. Sau khi hoàn thành việc kiểm tra y tế, nếu đáp ứng các yêu cầu, người lao động sẽ tham gia một khóa học ngắn hạn về ngôn ngữ, kỹ năng và hướng dẫn việc làm trong 1-5 ngày, sau đó sẽ tiến hành các kỳ thi tuyển dụng.
 • Bước 3: Đào tạo sau khi nhập học. Sau khi trúng thầu, ứng viên đến trung tâm đào tạo của công ty để tìm hiểu nguồn gốc và các thông tin liên quan đến XKLĐ Đài Loan, cùng với đó, trong thời gian này người lao động phải hoàn thành các chi phí và thủ tục liên quan.
 • Bước 4: Có được thị thực và chờ đợi ngày xuất cảnh. Khi người lao động nhận được thị thực, thì sẽ trả thêm mức phí là số tiền còn lại, sau đó người lao động nhận vé máy bay, chuẩn bị xuất cảnh để làm việc tại Đài Loan.
 • Bước 5: Trở về quê hương sau khi hoàn thành hợp đồng. Trong thời gian làm việc tại Đài Loan, người lao động không được trốn thoát và cư trú bất hợp pháp.
Nếu người lao động làm việc tại Đài Loan trong ba năm và muốn tiếp tục làm việc, thời gian làm việc tiếp theo sẽ được kéo dài đến mười hai năm mà không phải trả thêm phí. Hơn nữa, người lao động chỉ phải trả lệ phí đầu tiên và không phải trả phí cho lần tái nhập cảnh tiếp theo.
Nếu bạn muốn trở về Việt Nam để thăm gia đình, bạn không phải trả lệ phí và làm thủ tục thị thực phức tạp. Bạn có thể liên hệ với Công ty IMI qua đường dây nóng:077 873 8886 để được tư vấn miễn phí chi tiết nhất.

Mức lương hàng tháng cho công việc ở Đài Loan là bao nhiêu?

Nói chung, mức lương trung bình để đi làm việc ở Đài Loan sẽ thấp hơn so với đi đến Nhật Bản, Singapore và các nước khác … Tuy nhiên, tỷ lệ nộp đơn và đậu sẽ cao hơn một chút, bởi vì yêu cầu đi làm việc ở Đài Loan không cao quá nghiêm ngặt.
Mức lương hàng tháng phụ thuộc vào từng đơn đặt hàng cụ thể mà người lao động chọn. Kể từ ngày 1 tháng 4 năm 2019, mức lương tối thiểu của người lao động đã được điều chỉnh từ 120 nhân dân tệ/giờ đến 126 nhân dân tệ/giờ. Ngoài ra, trong một tháng, tiền lương của công nhân có thể sẽ tăng đến 180 đài tệ. Theo quy định, mức lương cơ bản của tất cả người lao động xuất khẩu lao động ở Đài Loan sẽ tăng so với giai đoạn trước, đồng thời điều chỉnh mức bảo hiểm y tế và bảo hiểm lao động để tạo điều kiện làm việc tốt cho người lao động.
Mức lương cơ bản của người lao động Đài Loan sẽ tăng từ 20.008 NDT lên 21.008 NDT/tháng 9 khoảng 14 triệu đồng. Ngoài ra, tùy thuộc vào từng doanh nghiệp, người lao động sẽ có mức phụ cấp, phúc lợi, tiền thưởng, tiền làm thêm giờ…

Chi phí thực tế khi xuất khẩu lao động sang Đài Loan vào năm 2021

Thông thường, chi phí lao động xuất khẩu sang Đài Loan dao động từ $ 3,500 đến $ 5,700, với ba hình thức làm việc chính: nhà xưởng, quản gia và người giúp việc.

Chi phí đi làm thuê tại nhà máy Đài Loan

Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan làm việc tại các công ty và nhà máy vào năm 2021 về cơ bản sẽ không thay đổi so với các năm trước. Công ty môi giới xuất khẩu lao động Đài Loan tham gia dự án với tổng chi phí 4.000-5.000 USD/người, tương đương 9,5-115 triệu đồng cho hợp đồng lao động 3 kỳ/năm (Lưu ý: Mỗi đơn đặt hàng có thể hơi khác nhau về mức phí tham gia).
Ngoài ra, khi tham gia ngắn hạn vào các đơn đặt hàng đến Đài Loan, nhân viên có thể phải trả chi phí thấp hơn nhiều so với đơn đặt hàng hợp đồng 3 năm. Nói chung, các đơn đặt hàng ngắn tháng ngắn ở Đài Loan có các hợp đồng làm việc từ 02 đến 02 năm rưỡi, thường chỉ có giá $ 3,000-3,500. Tuy nhiên, các đơn đặt hàng ngắn hạn của Đài Loan thường yêu cầu nhân viên phải trả tiền đặt cọc chống trốn thuế, khoảng $ 500 và sẽ được hoàn trả 100% sau khi hoàn thành hợp đồng.

Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan làm bảo mẫu

Kế hoạch xuất khẩu lao động sang Đài Loan làm quản gia đã thu hút sự chú ý lớn. Đây thực sự là hướng đi đúng đắn để giải quyết những khó khăn trong việc làm của nhóm lao động lớn tuổi ở nước ta hiện nay. Thu nhập hàng tháng của người lao động làm trợ lý tại các bệnh viện và viện dưỡng lão ở Đài Loan khá hấp dẫn, không thua kém những người lao động trẻ đủ điều kiện làm việc trong nước.
So với đi xuất khẩu lao động Đài Loan, chi phí tham gia các đơn đặt hàng điều dưỡng “rẻ hơn nhiều”. Toàn bộ chi phí cho đơn hàng trợ lý điều dưỡng từ khi nộp hồ sơ đến khi nhập cảnh Đài Loan chỉ từ 3.300-3.500 USD, chuyển đổi thành tiền Việt Nam, khoảng 75-80 triệu đồng. Hơn nữa, các công ty môi giới xuất khẩu lao động Đài Loan hiện đang áp dụng nhiều chính sách để hỗ trợ chi phí đăng ký làm quản gia của người lao động tại Đài Loan, chẳng hạn như hỗ trợ các khoản vay và cho vay.

Chi phí xuất khẩu lao động đài Loan (công chức)

Theo quy định của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, các công ty môi giới chỉ được phép tính phí không quá 2.036 USD/trường hợp cho người lao động đăng ký làm việc trong công việc gia đình tại Đài Loan. Tuy nhiên, trên thực tế, để làm việc gia đình ở Đài Loan, người lao động thậm chí còn phải trả “ít hơn” so với các quy định của Bộ. Cụ thể, chi phí đặt hàng cho các công ty môi giới tham gia tuyển dụng lao động giúp việc gia đình tại Đài Loan hiện chỉ từ 1.500-1.800 USD, chưa đến 40 triệu đồng.
Kể từ tháng 7/2015, sau nhiều năm tạm dừng, Bộ Lao động Đài Loan đã chính thức mở cửa đón tiếp công nhân Việt Nam làm việc trong lĩnh vực kinh tế gia đình. Kể từ khi mở cửa trở lại, thị trường lao động giúp việc gia đình ở Đài Loan đã trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Hầu hết những người tham gia dự án này là người cao tuổi (độ tuổi trung bình là 35-50), vì vậy đây thực sự là một cơ hội để tìm một công việc ổn định phù hợp với họ và quan trọng hơn là thực hiện mong muốn kiếm tiền để cải thiện nền kinh tế gia đình.
Theo luật lao động Đài Loan, mức lương tối thiểu hàng tháng để làm việc nhà ở Đài Loan là 17.000 nhân dân tệ/tháng, tương đương khoảng 13 triệu đồng. Đây không phải là một con số nhỏ so với thu nhập trung bình của người lao động khi làm việc trong nước.
Xuất khẩu lao động Đài Loan miễn phí năm 2021

Xuất khẩu lao động Đài Loan miễn phí năm 2021

Hiện nay ở Đài Loan cũng có một số nhà máy, các nhà môi giới nói rằng xuất khẩu là miễn phí, nhưng trên thực tế người lao động vẫn phải trả một mức phí cụ thể, tuy nhiên mức phí sẽ ít hơn nhiều so với đơn đặt hàng. Nói chung (khoảng $ 1,000-1500) trên thực tế, các đơn đặt hàng này là đơn đặt hàng trực tiếp từ chủ nhà máy đến Việt Nam để tuyển dụng, không phải thông qua các trung gian Đài Loan, vì vậy chi phí của các đơn đặt hàng này là rất thấp và rất rẻ. Bởi vì chủ lao động Đài Loan đã sắp xếp tất cả mọi thứ cho người lao động, người lao động chỉ mất một số tiền nhỏ là đưa cho công ty xuất khẩu lao động để giúp họ làm thị thực, đặt vé máy bay, nộp giấy tờ xuất cảnh. Vì vậy, người lao động không nên nhầm lẫn các đơn đặt hàng miễn phí với các đơn đặt hàng giá rẻ. Chúng tôi xin vui lòng nhắc nhở một lần “không có đơn đặt hàng miễn phí, chỉ có đơn đặt hàng miễn phí giá rẻ”.

Đề xuất cho người lao động đi làm việc tại Đài Loan

Việt Nam đã cử lao động sang Đài Loan làm việc từ năm 1999, nhưng số lượng lao động xuất cảnh đã tăng lên trong những năm gần đây. Hiện nay, có khoảng 170.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại Đài Loan trong 4 lĩnh vực, bao gồm: sản xuất và công nghiệp, trợ lý, y tá, bệnh nhân tại bệnh viện và hỗ trợ gia đình. Thu nhập trung bình là $ 800-1000 / tháng.
Theo đó, người lao động khi đi xuất khẩu lao động phải xem xét các điều kiện, cụ thể như sau: 
 • Khi quyết định chọn công ty nào, bạn nên nghiên cứu kỹ thông tin của công ty, tham khảo những chia sẻ đã và chuẩn bị rời khỏi đất nước.
 • Bất kỳ khoản phí nào cũng yêu cầu hóa đơn và tài liệu rõ ràng. Tuyệt đối không trả tiền cho bạn mà không có hóa đơn.
 • Tìm hiểu về nhiều công ty xuất khẩu lao động khác nhau từ các khía cạnh sau: quy mô, số lượng đơn đặt hàng ít nhiều …
 • Thường xuyên cập nhật thông tin mới về các công ty xuất khẩu lao động trên trang web của Bộ Lao động ngoài nước…
Lưu ý: Sau khi doanh nghiệp xuất khẩu lao động Đài Loan ký hợp đồng tuyển dụng, chỉ có thể thu tiền đặt cọc tuyển dụng. Người lao động chỉ phải trả tiền sau khi có được thị thực.
Nếu bạn muốn đăng ký làm việc ở Đài Loan vui lòng liên hệ với Công ty IMI qua đường dây nóng: 077 873 8886. Bạn sẽ được thông báo về các đơn đặt hàng phù hợp với khả năng và tình hình tài chính của bạn, cũng như hướng dẫn chi tiết về Xuất khẩu lao động Đài Loan miễn phí năm 2021.
Đánh giá bài viết

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Chat Zalo

0903.172.969

0903.172.969

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu