Xuất khẩu lao đông Đài Loan 2021

Trong những năm gần đây, để giảm thất nghiệp và thiếu việc làm trong nước, Chính phủ đã thúc đẩy việc thực hiện các chương trình xuất khẩu người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Thị trường xuất khẩu lao động ngày càng mở rộng, thu hút đông đảo người Việt Nam, đặc biệt là thị trường các nước châu Á. Trong số đó, xuất khẩu lao động của Đài Loan là sự lựa chọn của nhiều công nhân ở Việt Nam. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một cái gì đó để cung cấp cho bạn một cái gì đó để cung cấp cho bạn một cái gì đó để đi Xuất khẩu lao đông Đài Loan 2021

Có nên xuất khẩu lao động sang Đài Loan không?

Xuất khẩu lao động ở Đài Loan là con đường đúng đắn để tìm kiếm việc làm ổn định, thu nhập cao để cải thiện kinh tế gia đình. Hàng nghìn trường hợp xuất khẩu lao động, về nước giúp gia đình thoát nghèo và có nguyện vọng tiếp tục đi làm việc ở nước ngoài. Đài Loan có nhiều lợi thế mà nhiều công nhân đang tìm kiếm. Thứ nhất, Đài Loan rất phát triển. Điều kiện phát triển kinh tế tạo ra hàng ngàn việc làm mới trong các ngành công nghiệp khác nhau mỗi năm. Nhu cầu về lao động là rất lớn, nhưng lực lượng lao động trong nước không đủ để đáp ứng và cần phải sử dụng một số lượng lớn lao động từ nước ngoài.

Môi trường sống và làm việc ở Đài Loan tương tự như Việt Nam, vì vậy bạn có thể dễ dàng thích nghi ngay khi đặt chân lên vùng đất này. Ngoài ra, người Đài Loan rất thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ khi họ gặp khó khăn. Bên cạnh đó, cộng đồng người Việt Nam làm việc tại Đài Loan là một tập thể đoàn kết, luôn đồng hành động động viên, chia sẻ những niềm vui, khó khăn trong cuộc sống. Đối với các chính sách ưu đãi cho lao động nước ngoài ở Đài Loan, đất nước của bạn luôn tôn trọng. Người lao động Việt Nam làm việc tại đây có thể được hưởng đầy đủ các quyền lợi theo quy định của pháp luật như người lao động địa phương, trong lòng càng thêm vững chắc. Mức lương mà công ty trả cho nhân viên theo ngành công nghiệp và năng lực sản xuất là khá cao. Nếu bạn có kỹ năng cao, bạn có thể phát triển nghề nghiệp của bạn.

Lợi ích của xuất khẩu lao động đến Đài Loan

Chi phí thấp

Xuất khẩu lao động là một hướng đi tốt, nhưng nhiều gia đình vẫn phải từ bỏ hướng đi vì họ không có đủ tiền để đi. Mọi người thậm chí còn phấn khích hơn khi chúng tôi biết thị trường Đài Loan. So với các thị trường xuất khẩu lao động khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Malaysia, chi phí xuất khẩu lao động sang Đài Loan rẻ hơn từ 2.000 đến 3.000 USD. Tổng chi phí xuất khẩu lao động tại Đài Loan đến năm 2021 là 110-130 triệu đồng/người.

Mức lương cao và ổn định

Tất cả người lao động xuất khẩu Đài Loan đều quan tâm đến tiền lương của họ. Nhìn chung, người Việt Nam đến Đài Loan làm việc, trung bình mỗi tháng được hưởng thu nhập cao và ổn định hơn 18 triệu đồng. Tùy thuộc vào khả năng và ngành nghề của bạn, mức thu nhập này có thể cao hơn. Với mức lương này, sau khi trừ đi chi phí sinh hoạt, bạn vẫn còn rất nhiều tiền để gửi về Việt Nam cho gia đình, chăm sóc gia đình và cải thiện kinh tế.
Xuất khẩu lao đông Đài Loan 2021

Môi trường làm việc tốt

Với sự phát triển của nền kinh tế hiện đại, Đài Loan khẳng định thương hiệu của mình thông qua môi trường làm việc của người lao động, đặc biệt là người lao động nước ngoài. Người lao động làm việc tại Đài Loan cam kết làm việc trong một môi trường an toàn và kỷ luật cao. Người lao động hoàn toàn có quyền được hưởng chế độ làm việc theo quy định của pháp luật. Với một môi trường làm việc tốt như vậy, bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng thích nghi với công việc được giao và phát triển bản thân một cách dễ dàng.

Thời gian thoát nhanh

Khi đi làm việc ở nước ngoài, Đài Loan thường không yêu cầu bạn có ngoại ngữ chuyên sâu, chỉ chấp nhận giao tiếp cơ bản. Bởi vì khi bạn đến làm việc trong nhà máy, có rất nhiều công nhân Việt Nam đã làm việc trước đây sẽ hỗ trợ bạn giao tiếp và dịch thuật khi cần thiết. Sau khi bạn đáp ứng các yêu cầu sức khỏe và chọn đơn đặt hàng phù hợp, thời gian rút lui sau khi hoàn thành đơn đăng ký chỉ là 1 đến 2 tháng.
Nếu bạn là người nói tiếng Trung Quốc, thời gian khởi hành sẽ được rút ngắn từ chỉ 2 tuần xuống còn 4 tuần sau khi hoàn thành đơn đăng ký. Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu giao tiếp cơ bản, nhiều trung tâm xuất khẩu lao động ngoài việc tư vấn và hỗ trợ đơn đặt hàng, còn mở các lớp đào tạo ngôn ngữ để giúp sinh viên xuất cảnh nhanh chóng.

Điều kiện để Xuất khẩu lao đông Đài Loan 2021

Giống như nhiều thị trường khác, xuất khẩu lao động của Đài Loan đặt ra các điều kiện cho người lao động nước ngoài. Bạn chỉ có thể tiếp tục làm việc tại Đài Loan nếu bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện này. Điều kiện để đi đến Đài Loan không phải là quá nghiêm ngặt, vì vậy nó rất dễ dàng để đáp ứng. Dưới đây là các điều kiện để được phép đi làm việc ở nước ngoài tại Đài Loan:

Thứ nhất: Về tuổi tác

Độ tuổi làm việc của nam giới và phụ nữ đến Đài Loan là từ 19 đến 32 tuổi. Đây là thời điểm tốt nhất về thể chất, trí tuệ và khả năng làm việc của nhân viên. Những người ở độ tuổi này nên cân nhắc đi làm việc ở nước ngoài, mang lại thu nhập ổn định cho bản thân và gia đình. Người già không nên nản. Hiện nay, các đơn đặt hàng trong nhiều ngành công nghiệp khác như may, người giúp việc cũng có giới hạn độ tuổi để mở rộng.

Thứ hai: Về trình độ

Đây là một thị trường khá dễ dàng, vì vậy nhiều đơn đặt hàng không yêu cầu kỹ năng cao. Hầu hết các đơn đặt hàng chỉ yêu cầu công nhân có trình độ trung học trở lên. Với yêu cầu này, nhiều người có thể dễ dàng đạt được nó. Nếu bạn có trình độ học vấn cao như một kỹ sư, cơ hội nghề nghiệp và phát triển nghề nghiệp của bạn sẽ được cải thiện.

Thứ ba: Cân nặng, chiều cao

 • Nam giới phải cao 1,6 m và nặng từ 50 kg trở lên mới đủ điều kiện.
 • Phụ nữ phải cao 1,5 m và nặng từ 45 kg trở lên mới đủ điều kiện.

Thứ Tư: Về sức khỏe

Các doanh nghiệp và công ty thường yêu cầu nhân viên phải có sức khỏe tốt và không bị nhiễm bệnh truyền nhiễm. Để kiểm tra xem tình trạng sức khỏe của quý vị có đáp ứng được yêu cầu hay không, quý khách phải khám sức khỏe tại bệnh viện được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho phép. Nếu bạn bị viêm gan B và C, nhiễm HIV, giang mai, mù màu, cận thị nặng, nhiễm lao, v.v. không được phép xuất khẩu lao động ở Đài Loan. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch làm việc ở nước ngoài, trước tiên bạn nên kiểm tra tình trạng sức khỏe của bạn để xem nếu bạn đáp ứng các yêu cầu trước khi thực hiện bước tiếp theo.

Thứ Năm: Ngành tuyển dụng

 • Hiện nay, người sử dụng lao động cung cấp nhiều ngành nghề khác nhau. Phổ biến nhất là các chuyên ngành cơ khí sau đây (hàn, cắt, dập, đúc … ); quần áo; Sản phẩm điện tử (lắp ráp linh kiện điện tử, sản phẩm thử nghiệm,…); chế biến thực phẩm, xây dựng 、..
 • Nhân viên chủ động trong việc lựa chọn đơn đặt hàng phù hợp với khả năng của họ.

Thứ sáu: Kinh nghiệm thực tế

Trong thực tế, các công ty và công ty Đài Loan không cần kinh nghiệm. Nếu cần kinh nghiệm cơ bản, người lao động cũng sẽ được đào tạo thông qua trung tâm xuất khẩu lao động trước khi bay đến Đài Loan để làm việc. Trên đây là những điều kiện cơ bản, nhưng các lệnh cần phải được nghiên cứu cẩn thận. Có rất nhiều yêu cầu đặt hàng không cao, chỉ yêu cầu mỗi tình trạng sức khỏe. Vì vậy, những người chưa tốt nghiệp trung học cơ sở có hình xăm, cũng có ứng dụng để đi.

Hợp đồng xuất khẩu lao động Đài Loan là bao nhiêu năm?

 • Nhiều doanh nghiệp, doanh nghiệp đăng ký hợp đồng xuất khẩu lao động đài Loan có thời hạn 3 năm. Sau khi hết hạn 3 năm, bạn có thể gia hạn hợp đồng để gia hạn hợp đồng tiếp theo mỗi 3 năm. Tuy nhiên, khi công nhân bỏ trốn hoặc buộc phải trở về nhà trước khi hết thời hạn, nhiều doanh nghiệp và công ty cần tuyển dụng một nhóm công nhân để thay thế họ. Do đó, có những đơn đặt hàng ngắn hạn không có thời gian cố định. Có thể là 1 năm, 2 năm, hoặc một vài tháng lẻ.
 • Những loại hợp đồng này là một cơ hội tuyệt vời cho những người muốn làm việc ở nước ngoài nhưng không muốn đi lâu dài. Mặc dù đây là những đơn đặt hàng không đáp ứng thời hạn 3 năm, chúng vẫn cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của nhân viên. Ngược lại, nhân viên vẫn có thể nhận được lợi ích đầy đủ như hợp đồng đầy đủ thông thường.
 • Theo luật lao động Đài Loan, thời gian tối đa cho người lao động nước ngoài làm việc tại đây là 12 năm. Do đó, bạn chỉ có thể gia hạn hợp đồng có thời hạn bình thường 4 lần. Trong thời gian này, bạn hoàn toàn đủ điều kiện để kiếm được nhiều tiền hơn để nuôi sống bản thân và gia đình của bạn. Khi trở về nhà, bạn có thể sử dụng tiền tiết kiệm để đầu tư vào các ngành công nghiệp khác.

Hồ sơ xuất khẩu của Đài Loan bao gồm những gì?

Một sự chuẩn bị tốt sẽ làm cho quá trình xuất khẩu lao động của Đài Loan dễ dàng hơn và nhanh hơn. Hồ sơ xuất khẩu lao động là cần thiết. Các loại tài liệu bạn cần chuẩn bị trong đơn đăng ký của mình như sau:

Thứ nhất: Hộ chiếu phổ thông

 • Hộ chiếu được coi là chứng minh thư được sử dụng ở nước ngoài. Hộ chiếu sẽ hiển thị nơi bạn đến từ và quốc tịch của bạn, cho dù bạn có được phép vào quốc gia này hay không. Bạn sẽ được yêu cầu đăng ký hộ chiếu này tại văn phòng di trú của tỉnh/thành phố nơi bạn thường trú hoặc tạm trú. Cuốn sách có giá trị trong 10 năm và sau 10 năm, bạn có thể dễ dàng cập nhật hộ chiếu để tiếp tục làm việc ở nước ngoài.
 • Các tài liệu cần thiết để nộp đơn xin hộ chiếu bao gồm:
 • Mẫu đơn xin hộ chiếu: Bạn có thể điền vào mẫu đơn tại địa điểm nộp đơn hoặc trực tuyến
  • 4*6 ảnh với áo sơ mi cổ, đầu thẳng, nền trắng
  • Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú KT3 (nếu bạn đăng ký tại nơi tạm trú)
  • Chứng minh nhân dân: Bản gốc không được nhựa, in lụa, không được làm mờ số và chứng minh phải hợp lệ.
 • Lệ phí nộp hồ sơ hộ chiếu là 200.000 đồng/bản

Thứ hai: Không có giấy chứng nhận tiền sự (có giá trị trong 6 tháng).

 • Bạn sẽ cần biểu mẫu này để xác định hồ sơ tội phạm của bạn. Nếu bạn có tiền án, đã chấp hành xong án phạt tù và được tòa án không có tiền án tiền sự, bạn vẫn có thể tham gia xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Trường hợp chưa chấp hành hình phạt tù hoặc đang chấp hành án phạt tù hoặc đã chấp hành xong án phạt tù nhưng tòa án chưa có tiền án tiền sự thì không được cấp giấy chứng nhận không có tiền án tiền sự, không được tham gia xuất khẩu lao động.
 • Bạn phải đến văn phòng hồ sơ chuyên môn của Công an tỉnh nơi bạn thường trú để nộp đơn xin các tài liệu như vậy với chi phí của thủ tục này là 100.000 đồng.

Thứ ba: Giấy chứng nhận sức khỏe

 • Khám sức khỏe là một yêu cầu bắt buộc đối với người lao động xuất khẩu của Đài Loan. Để kiểm tra sức khỏe, bạn phải đến trung tâm y tế được chỉ định. Tuy nhiên, để tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động, nhiều công ty xuất khẩu lao động đài Loan hiện đã liên hệ với các cơ sở y tế để kiểm tra tình trạng sức khỏe của sinh viên.
 • Công ty xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ hỗ trợ bạn trong việc chuẩn bị tài liệu và nộp trực tiếp cho cơ quan có thẩm quyền để phê duyệt. Bạn chỉ cần đến cơ quan để trả tiền và phỏng vấn thị thực.

Xuất khẩu lao đông Đài Loan 2021

Khấu trừ xuất khẩu sang Đài Loan

Bất kể bạn làm việc ở đâu, bạn sẽ khấu trừ một số tiền nhất định từ tiền lương của mình. XKLD Đài Loan cũng không ngoại lệ. Số tiền khấu trừ cho xuất khẩu sang Đài Loan như sau:
 • Bảo hiểm y tế: Tất cả người lao động khi làm việc tại nước này phải tham gia và đóng bảo hiểm y tế. Mức miễn trừ bảo hiểm y tế được tính như sau = Mức lương cơ sở * 4,55% * 30%. Trong số này, 4,55% là phí bảo hiểm y tế; 30% là phí bảo hiểm mà người lao động phải tự trả
 • Bảo hiểm lao động: Mức lương cơ bản * 9% * 20%. Bảo hiểm này, mặc dù dựa trên tinh thần tự nguyện của nhân viên, cũng cần sự đồng ý của người sử dụng lao động.
 • Xuất khẩu lao động sang Đài Loan cũng được khấu trừ thuế thu nhập, chỗ ở, phí quản lý công ty môi giới.
 • Tóm lại, trung bình mỗi tháng sẽ khấu trừ khoảng 3.200 Đài tệ.

Làm việc ở nước ngoài có khó không?

Cho dù bạn làm việc bất cứ nơi nào trong bất kỳ môi trường nào, bạn phải trải qua những khó khăn để kiếm tiền. Tuy nhiên, Đài Loan được trả lương tốt hơn nhiều so với các quốc gia có vị trí tương đương khác. Tuy nhiên, để có một môi trường làm việc tốt, muốn ít khó khăn hơn, trước tiên phải chọn một công ty xuất khẩu lao động đài Loan có uy tín, để có đơn đặt hàng phù hợp đến Đài Loan.

Vay vốn để đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan cần biết

Đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan có nhiều chi phí hơn và vay ngân hàng là một cách hiệu quả. Hiện nay, bạn có thể sử dụng 3 ngân hàng phổ biến: Viettinbank, Agribank và Ngân hàng Chính sách xã hội. Các điều khoản và số tiền cho vay được nêu chi tiết ở các ngân hàng trên, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng chỉ cần đến ngân hàng sẽ có nhân viên hỗ trợ. Tuy nhiên, đừng hiểu lầm rằng hợp đồng này sẽ chỉ giúp bạn vay dễ dàng hơn miễn là có hồ sơ của một công ty phát hành khoản vay. Nếu bạn vay ít hơn 50 triệu đô la, bạn không cần phải thế chấp tài sản.
Trên đây là thông tin chi tiết về xuất khẩu lao động tại Đài Loan vào năm 2021. Hy vọng rằng thông qua thông tin chúng tôi cung cấp, bạn sẽ có thêm kiến thức về xuất khẩu sang Đài Loan và chọn Đài Loan làm thị trường lao động.

Qua bài viết trên CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI IMI xin chia sẻ đến mọi người bài viết chi tiết về vấn đề Xuất khẩu lao đông Đài Loan 2021. Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi IMI hotline/zalo: 077 873 8886 để được hỗ trợ 24/24.

Đánh giá bài viết

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Chat Zalo

0903.172.969

0903.172.969

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu