Visa du lịch Đài Loan tự túc 2021

Visa du lịch Đài Loan tự túc 2021 có khó không? Đài Loan hiện đang là điểm “check in” vô cùng hấp dẫn đối với du khách Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ. Bởi đất nước này không chỉ có hàng nghìn địa điểm tham quan đẹp mà còn sở hữu một nền ẩm thực đặc sắc với chi phí vô cùng tiết kiệm. Đặc biệt, thủ tục xin visa du lịch Đài Loan cũng đơn giản hơn so với các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ và các nước Châu Âu, v.v. Tuy nhiên, những ngày qua trên mạng xã hội đang xôn xao về tình trạng trên. Đài Loan đang thắt chặt chính sách visa cho công dân Việt Nam.

Trước những thay đổi này, nhiều du khách Việt Nam rất hoang mang, lo lắng. Vậy Đài Loan đã thay đổi gì và siết chặt chính sách visa khiến chúng ta xôn xao mấy ngày nay? Dưới đây là bài viết thông tin về xin visa du lịch tự túc năm 2021 mà IMI chúng tôi chia sẻ. Mời Quý bạn cùng tìm hiểu thông tin chi tiết nhé. 

Xin visa du lịch Đài Loan tự túc 2021 có khó không? 

du lich Dai loan
Visa du lịch Đài Loan tự túc 2021

Theo thông báo chính thức từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, thời gian lưu trú của du khách nước ngoài sử dụng thị thực nhập cảnh ưu đãi có điều kiện vào Đài Loan sẽ thay đổi, cụ thể:

Công dân 6 nước trong khu vực gồm Ấn Độ, Indonesia, Myanmar, Campuchia, Lào và Việt Nam xin thị thực nhập cảnh có điều kiện vào Đài Loan sẽ được giảm thời gian lưu trú từ 30 ngày xuống còn 14 ngày.

Ngoài ra, công dân 6 nước trên nếu có visa còn hạn hoặc hết hạn (kể cả thẻ cư trú dài hạn) trong vòng 10 năm của Mỹ, Canada, Nhật Bản, Anh, EU (các nước EU), Úc, New Zealand, Hàn Quốc và Đài Loan cũng chỉ được miễn thị thực nhập cảnh vào Đài Loan với thời gian lưu trú 14 ngày.

Quy định mới khi xin visa du lịch Đài Loan

Lưu ý: nếu hộ chiếu của bạn còn hạn trên 6 tháng hoặc không xuất trình được visa, thẻ cư trú dài hạn của các nước quy định trên thì bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh Đài Loan.

Ngoài ra, trong trường hợp đăng ký trực tuyến không thành công hoặc bạn chưa nhận được giấy chứng nhận, tức là không phù hợp với điều kiện miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan thì bạn sẽ phải làm thủ tục thông thường là đến Phòng Kinh tế và Đài Bắc xin visa nhập cảnh Việt Nam

Quy định mới này sẽ được áp dụng từ ngày 1/8/2018 (những trường hợp được ban hành trước ngày 1/8/2018 vẫn giữ nguyên thời hạn 30 ngày).

Với việc thắt chặt thời gian lưu trú cũng như cấp visa cho du khách Việt Nam như trên có thể khiến việc xin visa hiện nay khó khăn hơn đôi chút. Tuy nhiên, nếu bạn có mục đích du lịch rõ ràng, lý lịch, giấy tờ đầy đủ thì việc xin visa chỉ nằm trong lòng bàn tay, bạn vẫn có thể tự mình xin visa mà không cần phải nhờ đến các dịch vụ đắt tiền.

Những điều bạn cần chứng minh với cơ quan cấp visa

xin visa dai loan 15
Đi du lịch đài loan có cần visa không trong năm 2021

Hiểu được những băn khoăn đó, hôm nay IMI sẽ hướng dẫn bạn những điều cần lưu ý khi xin visa du lịch Đài Loan để bạn có thể vi vu mà không cần lo lắng. Nhìn chung, khi xin visa du lịch tự túc, có 4 điều bạn cần chứng minh với cơ quan cấp visa:

 • Thứ nhất, bạn có đủ tiền để trang trải cho chuyến đi.
 • Thứ hai, bạn có công việc ổn định, tài sản và trách nhiệm tại Việt Nam.
 • Thứ ba, bạn không có ý định ở lại đất nước đó.

Bạn hiểu rõ mình sẽ làm gì, đi đâu và chủ động sắp xếp chuyến đi.

Trong phần chia sẻ này, Luật VN sẽ cung cấp chi tiết các giấy tờ cần thiết và hướng dẫn cách xin visa theo từng trường hợp để các bạn dễ dàng theo dõi nhé!

1. Nếu bạn đủ điều kiện để xin miễn thị thực:

Điều kiện để được miễn thị thực vào Đài Loan:

Theo thông báo, kể từ ngày 1/8/2018, công dân Việt Nam có các giấy tờ sau do Mỹ, Canada, Nhật Bản, Anh, EU, Australia, New Zealand và Hàn Quốc cung cấp sẽ được xét miễn. Visa nhập cảnh Đài Loan 14 ngày, cụ thể các giấy tờ như:

 • Thẻ cư trú hợp lệ hoặc thẻ thường trú
 • Thị thực hợp lệ (bao gồm thị thực điện tử, nhưng phải được in trên giấy)
 • Thẻ cư trú hoặc thị thực đã hết hạn trong vòng 10 năm.

Nếu bạn đã đáp ứng các điều kiện trên, vui lòng truy cập trang web: để xin visa điện tử. Sau khi điền các thông tin theo yêu cầu của hệ thống, trang web sẽ hiển thị kết quả đạt hoặc không đạt. Nếu đã nhận được thông báo chấp thuận, bạn chỉ cần in ra giấy và mang theo người là có thể làm thủ tục và nhận phòng. Trường hợp du khách không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt thì sẽ không được miễn visa, muốn nhập cảnh Đài Loan thì phải làm thủ tục xin visa du lịch Đài Loan như bình thường.

Hướng dẫn chi tiết để nộp E-visa

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để nộp E-visa cho những người đủ điều kiện (Nếu không, vui lòng kéo xuống dưới!)

Bước 1: Vào trang web trên và chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng. Bạn nên chọn tiếng Việt để tiện sử dụng.

Bước 2: Xem quy trình thực hiện cấp visa điện tử Đài Loan, sau đó nhấn Tiếp theo.

Bước 3: Đọc kỹ các điều kiện quy định và các lưu ý cần thiết, sau đó nhấn Tiếp theo.

Bước 4: Điền thông tin cá nhân

Họ và tên không dấu.

Chuyến bay/Số tàu: số hiệu chuyến bay vào ngày khởi hành chuyến đi.

Ngày nhập cảnh mong đợi: Ngày bạn sẽ nhập cảnh vào Đài Loan.

Nghề nghiệp: Nghề nghiệp hiện tại của bạn, nếu bạn không tìm thấy nghề nghiệp trong danh sách nhất định, chỉ cần chọn Khác.

Mục đích của Chuyến thăm: Chọn Tham quan

Địa chỉ nhà: Nếu là khách sạn, chọn Tên khách sạn, chỉ định tên khách sạn. Nếu bạn ở nhà người quen hoặc thuê Airbnb thì hãy chọn thành phố và ghi rõ địa chỉ nhà.

Điện thoại: bạn ghi mã vùng 84 (không dấu +), ví dụ 84 953142125.

Nhập địa chỉ email của bạn.

Điều kiện đặc biệt: Bạn chọn loại giấy tờ mình có (Visa hoặc thẻ cư trú của các nước trong danh sách) để điền thông tin. Thông thường, bạn sẽ có Visa du lịch đến các nước đó, nên chú ý chọn “người có giấy phép nhập cảnh”, sau đó chọn Quốc gia đã cấp Visa cho bạn. Tiếp theo, nhập số Visa vào ô "Số thẻ". Khi hoàn tất, nhấn “NEXT” và trong trường hợp bạn muốn vào lại, hãy chọn “RE-FILL”

Bước 5: Trang web sẽ hiển thị tất cả các thông tin bạn vừa nhập. Nhớ kiểm tra kỹ càng. Nếu phát hiện lỗi, bạn có thể chọn “Quay lại” để quay lại phần trước đó để sửa lại thông tin. Nếu bạn đã kiểm tra kỹ lưỡng, bạn có thể nhấp vào "Gửi".

Bước 6: Nếu thỏa mãn các điều kiện quy định, ngay lập tức hệ thống sẽ hiển thị thông báo kết quả cấp visa điện tử cho bạn ngay lập tức. Bên dưới hình là từ “Approved” có nghĩa là đã được phê duyệt. Bây giờ bạn chỉ cần nhấp vào “IN” để lưu tệp e-Visa (dưới dạng PDF) vào máy tính của bạn.

Đây là thị thực điện tử bạn sẽ nhận được sau khi nộp đơn xin miễn thị thực thành công

Bước 7: In hồ sơ và mang theo trong chuyến đi của bạn. Vậy là xong, hồ sơ xin cấp visa điện tử đã hoàn tất.

Bạn thấy đấy, việc tự xin visa không hề khó nếu bạn nắm rõ quy trình và chuẩn bị hồ sơ cẩn thận theo các bước mà IMI đã đưa ra. Nếu bạn còn đắn đo vì khó xin visa thì hãy cân nhắc liên hệ với các trung tâm bảo hành để được hỗ trợ chi tiết hơn.

2. Trường hợp không thuộc diện xin miễn thị thực:

Nếu bạn không đủ điều kiện để xin miễn visa Đài Loan hoặc không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt khi xin visa điện tử thì bạn phải xin Visa du lịch Đài Loan tự túc tại Kinh Tế Đài Bắc. và Phòng Văn hóa.

Tài liệu xin visa

Dưới đây là các tài liệu cần thiết bạn sẽ cần:

 1. Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên: bản chính và 01 bản photocopy
 2. Đơn xin thị thực: Truy cập vào liên kết để chọn mục Đơn xin thị thực chung và điền các thông tin vào đơn, sau đó in ra cùng với các tài liệu liên quan khác.
 3. 2 ảnh 4 × 6: phông nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng
 4. Chứng chỉ làm việc

Hợp đồng lao động (Nộp bản photo, bản gốc kèm theo để đối chiếu và gửi lại)

Bảo hiểm y tế (Nộp bản photo, bản chính kèm theo để đối chiếu và nộp lại)

Bảo hiểm xã hội (Nộp bản photo, bản chính kèm theo để đối chiếu và nộp lại)

Bản sao giấy phép đi lại có chữ ký và đóng dấu của đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn cần cung cấp bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do bạn đứng tên.

 1. Chứng minh tài chính

Bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng

Chứng nhận đất, nhà, tài sản

Giá trị tài sản tối thiểu 100 triệu đồng.

Lưu ý: Nộp bản photo và bản gốc để đối chiếu và đổi trả.

– Vé máy bay khứ hồi.

Booking khách sạn

Nên tham gia chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan bao nhiêu năm?

xkld dai loan nam 2021 2

Đa số người lao động thường ngại tham gia chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan 1 năm hoặc 3 năm. Trên thực tế, thời gian đi xuất khẩu lao động phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu và mong muốn của người lao động.

Nếu ai đó chỉ muốn tìm một công việc thời vụ, kiếm một khoản tiền nhất định với chi phí khoảng 40 đến 60 triệu đồng thì chỉ nên tham gia 1 năm. Ngược lại, với những người lao động muốn trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, tác phong chuyên nghiệp cũng như kiếm vốn đầu tư cho tương lai thì thời gian xuất khẩu 3 năm là phù hợp.

Mặc dù chi phí đi xuất khẩu lao động trong 3 năm cao hơn rất nhiều (từ 99 – 155 triệu đồng) nhưng hầu hết người Việt Nam vẫn lựa chọn đi thời gian dài hơn. Có thể nhận thấy rằng cơ hội tìm kiếm và tiếp cận các đơn hàng, ngành nghề sẽ cao hơn. Thậm chí sau ba năm làm việc vẫn có thể tiếp tục gia hạn thêm để làm việc tại Đài Loan.

Một số người Việt Nam còn lại đã có gia đình thường chọn đi làm việc ở nước ngoài một năm rồi về nước. Trong một năm làm việc, cứ khoảng 3-4 tháng, bạn được xuất cảnh về thăm gia đình, họ hàng.

Dù tham gia chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan bao nhiêu năm thì người lao động cũng sẽ nhận được những cơ hội và quyền lợi nhất định. Vì vậy, hãy thoải mái cân nhắc và lựa chọn con đường phù hợp cho bản thân.

Vậy là xong, hồ sơ đã có, chỉ cần chuẩn bị tâm lý tự tin và thoải mái hơn là bạn sẽ có thể xin được visa – Đừng quá lo lắng. Chúc bạn sớm xin được visa thành công và có một chuyến du lịch Đài Loan nhiều niềm vui cùng IMI. Đừng quên nhấp ngay để khám phá các dịch vụ và ưu đãi du lịch tốt nhất ở Đài Loan từ IMI!

Qua bài viết trên CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI IMI xin chia sẻ đến mọi người bài viết chi tiết về vấn đề Xuất khẩu lao đông Đài Loan 2021. Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi IMI hotline/zalo: 0384607598 để được hỗ trợ 24/24.

Đánh giá bài viết

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Chat Zalo

0903.172.969

0903.172.969

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu