Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu là gì?

Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu là gì? Nhãn hiệu của cá nhân, tổ chức sau khi đăng ký bảo hộ thành công và được cấp bằng tốt nghiệp sẽ được bảo hộ trong một thời gian nhất định theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ.

Nhãn hiệu là một trong những tài sản trí tuệ được bảo vệ bởi quyền sở hữu trí tuệ. Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho nhãn hiệu của mình, cá nhân cần đăng ký nhãn hiệu tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, cụ thể là Cục Sở hữu trí tuệ. Sau quá trình thẩm định, xem xét của cơ quan có thẩm quyền, cá nhân, tổ chức sẽ được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu.

Quý khách tham khảo thêm: Đăng ký nhãn hiệu Luật Quốc Bảo

Đăng ký nhãn hiệuĐăng ký thương hiệuĐăng ký thương hiệu độc quyền
Đang ký Nhãn hiệu
Đang ký Nhãn hiệu

Nhãn hiệu là gì?

Hiện nay, các vấn đề liên quan đến đăng ký, bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam được quy định tại Luật Sở hữu trí tuệ 2005, được sửa đổi, bổ sung năm 2009 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Theo đó, Điều 4, khoản 16 Luật Sở hữu trí tuệ quy định: “Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau”.
Như vậy, từ góc độ pháp lý, các dấu hiệu có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau có thể trở thành nhãn hiệu.
Sau khi hiểu nhãn hiệu là gì? Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu trong phần tiếp theo là gì?

Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu là gì?

Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu hay còn gọi là Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu được hiểu là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho cá nhân, tổ chức nhằm mục đích xác lập quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu. Thương hiệu. Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu có giá trị trong khoảng thời gian ghi trong tiêu đề. Cũng có một số trường hợp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu có thể bị vô hiệu hóa một phần hoặc toàn bộ.
Để hiểu rõ hơn về tính hợp lệ của văn bằng bảo hộ nhãn hiệu, bạn có thể tham khảo thông tin trong phần tiếp theo.

Hiệu lực của văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Nhãn hiệu của cá nhân, tổ chức sau khi đăng ký bảo hộ thành công và được cấp bằng tốt nghiệp sẽ được bảo hộ trong một thời gian nhất định theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ. Chủ văn bằng bảo hộ cần nắm rõ các quy định về hiệu lực của văn bằng bảo hộ cũng như về việc gia hạn hiệu lực của văn bằng bảo hộ khi có nhu cầu tiếp tục sử dụng văn bằng bảo hộ để tuân thủ quy định của pháp luật.
Căn cứ quy định tại Điều 93 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005, được sửa đổi, bổ sung năm 2009, văn bằng bảo hộ nhãn hiệu có giá trị kể từ ngày cấp đến hết 10 năm kể từ ngày nộp đơn.
Thời hạn của văn bằng bảo hộ nhãn hiệu có thể được kéo dài nhiều lần liên tiếp, mỗi lần 10 năm. Trong thời hạn 06 tháng trước ngày giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hạn, chủ sở hữu nhãn hiệu phải gửi giấy đề nghị gia hạn và lệ phí theo quy định đến Cục Sở hữu trí tuệ.
Ngoài ra, bài viết về bảo hộ nhãn hiệu là gì? cũng đề cập đến các trường hợp có thể chấm dứt văn bằng bảo hộ nhãn hiệu. Cụ thể, những trường hợp đó là:
– Người có văn bằng bảo hộ không nộp lệ phí duy trì hoặc gia hạn hiệu lực theo quy định;
– Người có văn bằng bảo hộ tuyên bố từ bỏ quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu;
– Người có Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu không còn hoạt động nhưng không có người kế thừa hợp pháp;
– Nhãn hiệu không được chủ sở hữu hoặc người được chủ sở hữu ủy quyền sử dụng trong thời hạn 5 năm liên tục trước ngày yêu cầu vô hiệu hóa mà không có lý do chính đáng, trừ trường hợp việc sử dụng được bắt đầu. bắt đầu hoặc khởi động lại ít nhất ba tháng trước ngày yêu cầu chấm dứt;
– Chủ văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể không kiểm soát hoặc kiểm soát có hiệu quả việc thực hiện các quy định về sử dụng nhãn hiệu tập thể;
– Chủ văn bằng bảo hộ có nhãn hiệu chứng nhận vi phạm quy định về sử dụng nhãn hiệu chứng nhận hoặc không kiểm soát, kiểm soát có hiệu quả việc thực hiện quy định về sử dụng nhãn hiệu chứng nhận.
Đánh giá bài viết

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.