Tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xu hướng hội nhập cởi mở đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở ra việc làm, khiến nhiều người Việt Nam lựa chọn sang Nhật Bản làm việc theo xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, trước khi tham gia chương trình xuất khẩu, người lao động cần tìm hiểu thêm 6 vấn đề cần biết để xuất khẩu sang Nhật được thành công. Công ty IMI sẽ hỗ trợ tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản đến với các bạn qua bài viết sau đây.

Thị trường lao động Nhật Bản đến năm 2021

Trong những năm gần đây, xuất khẩu lao động của Nhật Bản đã thu hút sự quan tâm của giới trẻ Việt Nam. Thấy cơ hội tìm được một công việc ổn định và lương cao ở các nước văn minh và phát triển, nhiều công nhân đã giao phó con đường sự nghiệp của họ cho Nhật Bản.
Không thể không nói, thị trường lao động Việt Nam với Nhật Bản luôn đứng đầu về số lượng. Dưới đây là Đài Loan, Hàn Quốc và các nước khác … Đến đầu tháng 1/2021, hoạt động xuất khẩu lao động của Nhật Bản đã có tác động nhất định do căng thẳng ở Covid-19. Mặc dù số người nhiễm mới có dấu hiệu gia tăng, nhưng sức hấp dẫn nghề nghiệp của lao động Nhật Bản vẫn rất hấp dẫn đối với nhiều người Việt Nam và không có dấu hiệu chậm lại.
Tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Có nên xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

Tại thị trường Việt Nam, một công nhân không có tay nghề làm công nhân may mặc, công nhân xây dựng, công nhân gạch men… với mức lương từ 4 đến 5 triệu đồng/tháng, số tiền ít ỏi này đủ để trang trải chi phí sinh hoạt, sinh hoạt, đi lại, ăn uống. Và nếu có niềm vui, uống thuốc và như vậy, ngược lại sẽ làm cho công nhân mệt mỏi hơn.
Đặc biệt, tại Nhật Bản, mức lương trung bình của người lao động phổ thông khi ra nước ngoài dao động từ 29-41 triệu đồng. Nếu người lao động làm việc trong các ngành nghề như điều dưỡng, kỹ sư, họ sẽ nhận được mức lương cao hơn. Sau khi trừ chi phí sinh hoạt, bảo hiểm và thuế, người lao động phải tiết kiệm ít nhất 15 triệu đồng/tháng.
Dựa trên so sánh cơ bản, chúng tôi hiểu được sự hấp dẫn của thị trường Nhật Bản đối với lực lượng lao động. Đây cũng là lý do khiến nhiều người Việt Nam chọn xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

Chi phí để xuất khẩu lao động sang Nhật Bản là bao nhiêu?

Chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật Bản là mối quan tâm của hầu hết người lao động, vì con số tính bằng đồng Việt Nam không hề nhỏ. Ước tính trung bình khoảng 40 đến 55 triệu (nếu làm việc 5 năm) và 85 đến 155 triệu (nếu làm việc tại Nhật Bản trong 3 năm). Số tiền này được tính dựa trên chi phí khám sức khỏe, tài nguyên học tập, đào tạo tiếng Nhật, kỹ năng và chi phí khám sức khỏe. Tuy nhiên, nếu làm visa, mua vé máy bay… và một số vật dụng cá nhân (đồng phục, sách giáo khoa, tài liệu… Các tài liệu như vậy đòi hỏi chi phí bổ sung, sau đó con số này cũng có thể tăng lên.

Tiền lương thực tế khi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

Tiền lương nhận được khi xuất khẩu sang Nhật Bản là bao nhiêu?

Tiền lương nhận được khi xuất khẩu sang Nhật Bản là số tiền nhân viên nhận được sau khi khấu trừ thuế, bảo hiểm và nhà ở / ký túc xá ( bao gồm cả điện và nước). Nhưng nhiều người nghĩ rằng họ có thể tiết kiệm hoặc giành chiến thắng tiền. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp.
Đúng là công ty đã thay thế nhân viên bằng chỗ ở và chi phí sinh hoạt chính như điện, nước và khí đốt. Tuy nhiên, nhân viên có thể phải trả thêm phí dịch vụ, chẳng hạn như chi phí bữa ăn hoặc quần áo cá nhân, đi ra ngoài, v.v. Do đó, không thể tăng tiết kiệm chỉ dựa trên tiền lương thực tế. Để tăng tiết kiệm, nhân viên phải làm thêm giờ để tăng lương thực tế và bù đắp các chi phí khác.

Nên tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản trong bao nhiêu năm?

Hầu hết người lao động thường ngần ngại tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 hoặc 3 năm hay không. Trên thực tế, thời gian đi xuất khẩu lao động phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu và nguyện vọng của người lao động. Nếu ai đó chỉ muốn tìm một công việc theo mùa và kiếm được một số tiền nhất định, chi phí khoảng 40-60 triệu, họ chỉ nên tham gia trong 1 năm. Ngược lại, thời gian xuất khẩu 3 năm là thích hợp cho những người lao động muốn trau dồi kỹ năng chuyên môn, phong cách chuyên nghiệp và kiếm tiền đầu tư cho tương lai.
Mặc dù chi phí xuất khẩu lao động trong 3 năm cao hơn nhiều (từ 99 đến 155 triệu đồng), nhưng hầu hết người Việt Nam vẫn lựa chọn. Bạn có thể nhận ra rằng cơ hội tìm và tiếp cận đơn đặt hàng và dòng công việc sẽ cao hơn. Ngay cả sau ba năm làm việc, nó vẫn có thể tiếp tục mở rộng sang làm việc tại Nhật Bản.
Một số gia đình việt nam còn lại thường chọn làm việc ở nước ngoài trong một năm trước khi về nhà. Trong một năm làm việc, cứ sau 3-4 tháng, bạn có thể ra nước ngoài thăm gia đình. Bất kể bạn đã tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản trong bao nhiêu năm, nhân viên của bạn cũng sẽ nhận được một số cơ hội và lợi ích. Vì vậy, xin vui lòng xem xét và chọn con đường đúng cho chính mình.

Điều kiện và hồ sơ xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Điều kiện xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

So với trước đây, hiện nay điều kiện xuất khẩu lao động của Nhật Bản hơi lỏng lẻo. Miễn là nam hoặc nữ trong độ tuổi từ 18 đến 36, có trình độ trung học trở lên, có thể xem xét tuyển dụng xuất khẩu lao động. Mặc dù có cơ hội cho người lao động, không phải ai cũng đủ điều kiện để nộp đơn xin xuất khẩu.

Điều kiện độ tuổi đi xuất khẩu lao động của Nhật Bản

Đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản (hoặc thực tập kỹ thuật Nhật Bản), người lao động phải từ 18 tuổi trở lên, thường không quá 36 tuổi. Nếu bạn dưới 18 tuổi hoặc trên 36 tuổi, bạn sẽ không đủ điều kiện để làm việc ở nước ngoài tại Nhật Bản.
Tuy nhiên, độ tuổi có thể được mở rộng hoặc thu hẹp tùy thuộc vào từng đơn đặt hàng, ngành nghề, công việc và kỹ năng và kinh nghiệm của người lao động ở Nhật Bản. Trong các ngành công nghiệp khác nhau, người sử dụng lao động Nhật Bản có nhu cầu khác nhau về độ tuổi của người lao động.

Trình độ và trình độ xuất khẩu lao động của Nhật Bản

Thông thường, những người tham gia cần có bằng trung học hoặc cao hơn để đủ điều kiện làm việc ở nước ngoài tại Nhật Bản. Tuy nhiên, hiện nay, do nhu cầu tuyển dụng xuất khẩu lao động của Nhật Bản tăng cao, phía Nhật Bản cũng đang dần nới lỏng các quy định về trình độ học vấn và trình độ của người tham gia chương trình TTS kỹ năng Nhật Bản.
Tùy thuộc vào tính chất công việc và đơn đặt hàng, các yêu cầu văn hóa của nhân viên cũng khác nhau. Hiện nay, một số đơn đặt hàng cũng thuê công nhân tốt nghiệp trung học. Tuy nhiên, hầu hết các đơn đặt hàng yêu cầu ứng viên phải có trường trung học, trung học, cao đẳng, đại học… Đặc biệt, các đơn đặt hàng cho các kỹ sư, kỹ thuật viên và lao động đòi hỏi một mức độ chuyên môn mới. Nhà máy Nhật Bản.

Điều kiện đủ điều kiện văn hóa để tham gia chương trình nghiên cứu sinh Nhật Bản

 • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp trung học, tốt nghiệp trung học phổ thông
 • Đào tạo tiếng Nhật sau khi nhập học
 • Đào tạo kỹ năng được thực hiện nếu đơn đặt hàng yêu cầu kỹ năng và kinh nghiệm.
 • Tham gia vào các điều kiện trình độ học vấn của nhân viên kỹ thuật và kỹ thuật viên
 • Trình độ học vấn: Trình độ đại học trở lên
 • Trình độ tiếng Nhật: N4 trở lên
 • Hơn 1 năm kinh nghiệm làm việc.

Điều kiện xuất hiện để đi xuất khẩu lao động của Nhật Bản

Tùy thuộc vào từng đơn đặt hàng, tính chất công việc và mỗi doanh nghiệp Nhật Bản, các yêu cầu về ngoại hình của người lao động cũng khác nhau. Tuy nhiên, thông thường, điều kiện ngoại hình chung của người lao động làm việc tại Nhật Bản là: nam cao hơn 1m60, nặng hơn 50 kg; nữ cao từ 1,50 trở lên, nặng hơn 45kg.
Một số đơn đặt hàng yêu cầu sức khỏe, thể lực hoặc chiều cao của ứng viên sẽ có những điều chỉnh khác nhau, điều này sẽ được công bố cụ thể trong mỗi đơn đặt hàng. Và các đơn đặt hàng nhà máy thường đòi hỏi sự xuất hiện thủ công cao hơn so với các đơn đặt hàng làm việc ở nước ngoài.

Điều kiện sức khỏe để xuất khẩu lao động của Nhật Bản

Sức khỏe của người lao động là một trong những tiêu chí được các đối tác Nhật Bản cân nhắc kỹ lưỡng nhất trước khi quyết định chọn bạn tham gia đơn hàng. Để đủ điều kiện làm việc ở nước ngoài tại Nhật Bản, sức khỏe của bạn cần đáp ứng các tiêu chí sau: Chiều cao tối thiểu/cân nặng: 1m48/42kg đối với nữ, 1m60/50kg nam; Không mắc bệnh truyền nhiễm, bệnh bị cấm nhập cảnh (HIV, viêm gan B, viêm phổi, giang mai, lậu…); không có hình xăm trên cơ thể; không phải người khuyết tật. Có giấy chứng nhận sức khỏe của bệnh viện đủ điều kiện khám sức khỏe cho người lao động đi nước ngoài và được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho phép.
Tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hồ sơ xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Trong quá trình nộp đơn, tài liệu xuất khẩu lao động Nhật Bản là một tập hợp các tài liệu mà mọi người phải chú ý. Để chuẩn bị một bộ giấy tờ đầy đủ, nhân viên cần 3×4 và 4×6 thẻ ảnh, sơ yếu lý lịch cá nhân, giấy khai sinh và giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân hoặc chứng minh nhân dân), sổ đăng ký). Ngoài các tài liệu này, hồ sơ xuất khẩu bao gồm văn bằng, bảng điểm, chứng chỉ và bằng chứng về hành vi để chứng minh trình độ học vấn và kỹ năng và kinh nghiệm cá nhân.
Một số tài liệu quan trọng khác kèm theo đơn bao gồm giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân, khám sức khỏe, hộ chiếu và cam kết của gia đình và người lao động khi tham gia xuất khẩu lao động.

Quy trình và thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản

Quy trình, thủ tục xuất khẩu lao động tại Nhật Bản rất phức tạp và chặt chẽ. Quy trình tiêu chuẩn để làm việc ở nước ngoài tại Nhật Bản bao gồm 8 bước:
 • Bước 1: Học viên sơ tuyển
 • Bước 2: Khám sức khỏe tổng quát
 • Bước 3: Đào tạo định nghề trước khi vào làm việc
 • Bước 4: Thi và phỏng vấn đối diện
 • Bước 5: Đào tạo nâng cao sau khi nhập học
 • Bước 6: Nộp đơn xin thị thực và thị thực Nhật Bản
 • Bước 7: Mua vé xuất cảnh từ Việt Nam sang Nhật Bản
 • Bước 8: Đào tạo định mức
Đây là quy trình, thủ tục chung áp dụng cho tất cả các công ty xuất khẩu lao động có uy tín. Do đó, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào trong quá trình tuyển dụng, vui lòng liên hệ với nhân viên của bạn để được hướng dẫn và hỗ trợ.

Tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản và cuộc sống tại Nhật

Bước vào Nhật Bản, nhiều nhân viên văn phòng đã rất ngạc nhiên bởi môi trường, khí hậu và nhịp sống ở một đất nước xa lạ. Hầu hết mọi người phải học cách thích nghi và làm quen với nỗi nhớ nhà và nỗi nhớ nhà. Nhưng chắc chắn, chẳng bao lâu, một khi bạn bắt kịp với cuộc sống và quen với chu kỳ làm việc, bạn sẽ không còn cảm thấy xa lạ, mất nhà và nhút nhát.
Đến với Nhật Bản, người lao động Việt Nam có thể trải nghiệm trang thiết bị hiện đại, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Trong thời gian đó, mọi người sẽ được đào tạo về kỹ năng và thái độ, kinh nghiệm và phản ứng tại nơi làm việc.
Đã và đang làm việc tại Nhật Bản, để có thể giúp đỡ lẫn nhau nhiều hơn trong công việc và cuộc sống hàng ngày, người lao động Việt Nam thường sống giữa ký túc xá hoặc ký túc xá. Vào những ngày lễ tết hoặc lễ hội mùa xuân, mọi người thường tụ tập với nhau, chia sẻ những câu chuyện cá nhân và tổ chức ăn uống và vui chơi.
Hỏi nhật bản để làm việc ở nước ngoài là khó khăn, không ai sẽ nói dễ dàng. Mặc dù cuộc sống cũng có đồng bào tương trợ, chia sẻ với nhau không phải là quá khó khăn, nhưng làm việc ở nước ngoài không phải là dễ dàng.
Bất cứ nơi nào, bất kể nghề nghiệp, bất kỳ môi trường làm việc, có những khó khăn nhất định. Nhật Bản cũng không ngoại lệ, có lẽ đặc biệt là như vậy. Tuy nhiên, thức khuya, làm thêm giờ, làm việc mệt mỏi, kết quả là hoàn toàn xứng đáng. Nó có thể là kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn … Ngay cả thu nhập lý tưởng.

Trên đây là lưu ý những điều cần biết về Tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021. Để đi Nhật Bản với mức phí thấp nhất, lương cao và thời gian bay nhanh hãy đến với chúng tôi hotline/zalo: 077 873 8886 để được hỗ trợ 24/24.

5/5 - (1 bình chọn)

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Chat Zalo

0903.172.969

0903.172.969

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu