Thời gian đi xkld Đài Loan là bao nhiêu năm?

Thời gian đi xkld Đài Loan là bao nhiêu năm? Tỷ lệ thất nghiệp của Việt Nam tăng, cùng với mức lương cơ sở vẫn còn thấp, khiến nhiều người chọn xuất khẩu lao động sang Đài Loan làm việc. Vì vậy, những gì bạn cần biết để làm việc tại Đài Loan để làm việc trong chương trình này? Hãy tìm hiểu trong bài viết này thông qua CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI IMI.
 • Thị trường xuất khẩu của Đài Loan vào năm 2021 và có nên đi làm việc tại Đài Loan hay không?
 • Cần bao nhiêu tiền để xuất khẩu lao động Đài Loan?
 • Tiền lương làm việc tại Đài Loan và các tài liệu liên quan
 • Điều kiện xuất khẩu lao động của Đài Loan là gì?
 • Cuộc sống của người lao động Việt Nam tại Đài Loan
Tất cả các thông tin trong bài viết này được TỔNG KẾT BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI IMI theo quy trình tư vấn từ tháng 4 năm 2014 đến năm 2021. Dưới đây là kinh nghiệm từ:

Tôi có nên đến Đài Loan làm việc vào năm 2021 không?

Trong những năm gần đây, xuất khẩu lao động của Đài Loan là một từ quen thuộc với người lao động Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ. Đây là một con đường mới mở và đầy hứa hẹn cho những người muốn tìm một công việc ổn định, được trả lương cao. Đặc biệt, khi bước vào xu thế hội nhập, việc đăng ký tham gia xuất khẩu lao động tại Đài Loan trở nên dễ dàng hơn. Thời gian đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan là bao nhiêu năm?

Thị trường xuất khẩu Đài Loan hôm nay

Theo thống kê của Hiệp hội các nhà xuất khẩu lao động Việt Nam (VAMAS), chúng ta có thể thấy những điều sau đây:
 • Đối với thị trường Đài Loan, riêng năm 2020 có 56.610 người xuất cảnh, tăng 21,87% so với cùng kỳ năm ngoái. Trung bình, các doanh nghiệp có thể cung cấp 5.956 người mỗi tháng. Trong tháng 9, con số này là 7.988 người, tăng 31,38% so với tháng 8 năm ngoái.
 • Năm 2020 sẽ có hơn 100.000 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, trong đó thị trường Việt Nam hiện đang dẫn đầu về số lượng. Tiếp theo là Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Đông …
 • Thông qua những con số trên, chắc hẳn người ta sẽ thấy rằng việc đi làm việc tại Đài Loan rất tiềm năng vì đây là một dự án hấp dẫn hấp dẫn đối với nhiều người lựa chọn.
Tính đến thời điểm hiện tại, vào tháng 1/2021, dịch COVID-19 ở Đài Loan đã được kiểm soát chặt chẽ và không có nạn đói. Số người nhiễm mới gần như bằng không nên hoạt động xuất khẩu lao  động của Đài Loan tại Việt Nam vẫn bình thường và đã rút lui liên tục hơn một tháng. Mặc dù COVID-19 có tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế thế giới, các nhà máy ở Đài Loan đã hoạt động tốt và luôn trong tình trạng thiếu hụt lao động.
Thời gian đi xkld Đài Loan là bao nhiêu năm?

Câu đố – Tôi có nên đi làm việc ở Đài Loan không?

Vì sao xuất khẩu lao động Của Đài Loan lại hấp dẫn người lao động Việt Nam như vậy? Cố gắng làm cho một vấn đề so sánh với chúng tôi. Nếu bạn là một công nhân không có tay nghề cao hoặc một nhà máy làm việc trong nông nghiệp,… Mức lương 4-7 triệu đồng/tháng. Sau đó, chúng tôi chắc chắn rằng bạn đã gặp phải vấn đề tài chính ít nhất một hoặc nhiều lần. Mặc dù mức lương này là đủ để duy trì một tháng sống, nó là không đủ. Khi bạn bị bệnh, bị bệnh, gia đình vội vã sử dụng tiền, con cái của bạn đi học, thiệp cưới, đám tang, vv, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy rằng tiền lương hiện tại của bạn là không đủ.

Còn làm việc ở Đài Loan thì sao?

Mức lương trung bình của người lao động Việt Nam khi đi làm việc ở nước ngoài tại Đài Loan hiện dao động từ 17 đến 25 triệu đồng/tháng. Đây là mức lương cơ bản của người lao động làm thêm giờ, nếu làm việc trong các nhà máy làm thêm giờ nhiều, mức lương sẽ cao hơn nhiều.
Sau khi trừ chi phí sinh hoạt, bảo hiểm và thuế, người lao động sẽ tiết kiệm được từ 15 đến 23 triệu đồng/tháng. Nếu làm việc chăm chỉ, bạn có thể tiết kiệm được tới 30 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, sau khi kết thúc hợp đồng lao động tại Đài Loan, người lao động được hoàn trả 90% thuế thu nhập cá nhân, không giống như các quốc gia khác, Đài Loan cho phép người lao động nước ngoài kéo dài thời gian làm việc lên đến 15 năm mà không trở về nhà.

Xuất khẩu lao động với chi phí bao nhiêu để sang Đài Loan?

Tham gia chương trình xuất khẩu lao động của Đài Loan, người lao động sẽ phải chi rất nhiều tiền. Nhiều người thường bị lừa bởi các công ty “ma”, vì họ không biết gì về chi phí cơ bản và giá rẻ. Tuy nhiên, khi đến CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI IMI, chúng tôi sẽ giải thích các chi phí này cho nhân viên một cách chi tiết và dễ hiểu nhất.

Chi phí đi làm việc ở nước ngoài đến Đài Loan là bao nhiêu?

Mặc dù bây giờ, người lao động đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan có thể dễ dàng hơn để chuẩn bị chi phí. Tuy nhiên, chi phí không rẻ. Vì vậy, khi đăng ký, bạn cần phải biết chi tiết về các khoản phí bạn phải trả.
Ngoài các chi phí nêu trên, những người đi làm việc tại Đài Loan phải trả thêm thị thực, tài liệu và các tài liệu khác, ngoài các chi phí bổ sung như sách giáo khoa và đồng phục, đồ dùng cá nhân của nhân viên,……
Bộ phận I theo mỗi đơn đặt hàng xuất khẩu lao động Đài Loan, quy định một khoản phí nhất định cho nhân viên. Vì vậy, nếu bạn muốn biết chi phí chính xác của mỗi lần tuyển dụng lao động Đài Loan, vui lòng liên hệ trực tiếp với nhà tuyển dụng của chúng tôi theo số 077 873 8886. Để được tư vấn cụ thể hơn.
Nếu bạn gặp khó khăn về tài chính và không thể đủ khả năng chi phí đi lại đến Đài Loan, bạn có thể tham khảo bài viết: Làm thế nào để có được một khoản vay ngân hàng để đi xuất khẩu lao động đến Đài Loan

Xuất khẩu lao động đài Loan miễn phí

Hiện nay ở Đài Loan cũng có một số nhà máy, các nhà môi giới nói rằng xuất khẩu là miễn phí, trên thực tế, bạn vẫn phải chi tiêu tiền, nhưng bạn chi tiêu ít hơn nhiều so với đơn đặt hàng. Thông thường (chỉ khoảng $ 1000-1500) Trên thực tế, các đơn đặt hàng này là đơn đặt hàng trực tiếp từ chủ sở hữu nhà máy đến Việt Nam để tuyển dụng, không phải thông qua các nhà môi giới Đài Loan, vì vậy chi phí của các đơn đặt hàng này là rất thấp và dự án này là rất rẻ.
Bởi vì người sử dụng lao động ở Đài Loan đã chăm sóc bạn, số tiền bạn mất là tiền của công ty xuất khẩu lao động để giúp bạn làm thị thực, đặt vé máy bay, nộp tài liệu và tài liệu xuất cảnh, giúp bạn. Vì vậy, bạn không bao giờ nên nhầm lẫn các đơn đặt hàng miễn phí với các đơn đặt hàng giá rẻ. Chúng tôi xin vui lòng nhắc nhở một lần “không có đơn đặt hàng miễn phí, chỉ có đơn đặt hàng miễn phí giá rẻ”.

Thực tế muốn xuất khẩu lao động Đài Loan tốn chi phí bao nhiêu?

Theo bảng lương được chia sẻ của công nhân Đài Loan, mức lương của công nhân nhà máy dao động từ 25.000 NDT/tháng đến 35.000 Tân Đài Tệ/tháng. Đây là mức lương trung bình của người lao động làm việc tại Đài Loan. Một số công nhân nhà máy được trả lương cao hơn nhiều so với con số này.
Vào ngày 18 tháng 8, Ủy ban Đánh giá Lương Cơ bản đã tổ chức một cuộc họp kéo dài bốn tiếng rưỡi và cuối cùng quyết định điều chỉnh mức lương cơ bản của nhân viên lên 24.000 nhân dân tệ (tăng 0,84%), với mức lương hàng tháng là 160 đài tệ và mức lương theo giờ là 160 đài tệ. Mức lương, mức thuế mới này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2021. Mức lương cơ sở mới này áp dụng cho tất cả lao động nước ngoài làm việc tại Đài Loan (xuất khẩu lao động tại Đài Loan), kể cả lao động Việt Nam. Theo đó, khi người lao động sang Đài Loan làm việc ở nước ngoài, họ sẽ được nhận mức lương cơ bản từ 24.000 NDT/tháng đến 20 triệu đồng (tính theo tỷ giá hiện tại của Tân Đài Tệ). Đây thực sự là một mức lương lý tưởng cho người lao động ở nước ta.
Trước khi nhân viên nhận được tiền lương, công ty sẽ khấu trừ trực tiếp các khoản sau:
 • Bảo hiểm, thuế thu nhập
 • Chi phí sinh hoạt
 • Phí môi giới hàng tháng
Sau khi trừ đi số tiền trên, nhân viên sẽ nhận được mức lương cuối cùng (được gọi là tiền lương thực tế). Tiếp theo, nhân viên sẽ phải trả các chi phí sinh hoạt khác, chẳng hạn như mua quần áo, đi ra ngoài, v.v.

Thời gian đi xkld Đài Loan là bao nhiêu năm?

Làm việc tại Đài Loan có 3 hình thức chính: đơn đặt hàng nhà máy, đơn đặt hàng điều dưỡng và đơn đặt hàng người giúp việc. Mỗi loại đơn đặt hàng có đặc điểm riêng để phù hợp với điều kiện của nhân viên. Như sau:
ĐẶC ĐIỂM SO SÁNHCÔNG XƯỞNGHỘ LÝGIÚP VIỆC
Thời gian xuất cảnhTrên dưới 1 thángTrên dưới 1 thángTrên dưới 1 tháng
Chi phí4000-5500 USD3300-3800 USD1500-1700 USD
Đối tượng phù hợpThích hợp cho những người lao động trẻ muốn được đào tạo tốt về nghề nghiệp và kỹ năng. Muốn kiếm tiền và đầu tư vào tương lai.Thích hợp cho lao động nữ trên 35 tuổi, thích chăm sóc người cao tuổi liên quan đến công việcThích hợp cho lao động nữ có hoàn cảnh gia đình khó khăn trên 40 tuổi
Đơn hàngĐa dạng đơn hàng, nhiều ngành nghềLà những đơn hàng làm việc trong viện dưỡng lão, trung tâm phục hồi chức năngGiúp việc cho các gia đình người Đài Loan
Tiền tiết kiệmSau 3 năm làm việc, người lao động có thể mang về được từ 600-700 triệuSau 3 năm làm việc, người lao động có thể mang về được từ 400-600 triệuSau 3 năm làm việc, người lao động có thể mang về được từ 200-400 triệu
Gia hạn hợp đồngTối đa 15 nămTối đa 15 nămTối đa 15 năm
Nói chung, nhiều người sẽ chọn xuất khẩu công nhân Đài Loan để làm việc trong các nhà máy vì lợi ích của họ nhiều hơn nữa. Một điều kiện thuận lợi khác là nhân viên có thể vay từ ngân hàng mới với lãi suất cực kỳ thuận lợi.

Những suy nghĩ và câu hỏi về chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan

Tôi có thể đi làm thêm ở Đài Loan mà không có tiền không?

 • Nếu chi phí rút lui không đủ, người lao động có thể chọn vay tiền từ ngân hàng. Tại CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI IMI, hơn 70% nhân viên chọn cách tiếp cận này. Công ty chúng tôi sẽ giúp nhân viên làm thủ tục ngân hàng rất đơn giản và nhanh chóng, khả năng vay tiền rất cao.
 • Vậy làm thế nào tôi có thể có được một khoản vay ngân hàng để xuất khẩu lao động sang Đài Loan? 

Chi phí xuất khẩu lao động sang Đài Loan năm 2021 là bao nhiêu?

 • Chi phí xuất khẩu lao động từ các đơn đặt hàng nhà máy, quản gia và người giúp việc sang Đài Loan dao động từ $ 3,500 đến $ 5,700, như sau:
 • Đơn đặt hàng nhà máy: khoảng 4.000-5.700 USD khoảng 9,5-115 triệu đồng cho hợp đồng lao động 3 năm (Lưu ý: Phí tham gia cho mỗi đơn đặt hàng có thể hơi khác nhau). Lưu ý: Một số đơn đặt hàng nhà máy được tự do rời khỏi đất nước và người lao động chỉ phải trả thị thực, thủ tục và chi phí kiểm tra sức khỏe. Và một số đơn đặt hàng nhà máy hết hàng, chi phí thoát sẽ rẻ hơn.
 • Đơn đặt hàng gia đình: Khoảng 3.300-3.500 USD quy đổi thành vietlott khoảng 75-80 triệu đồng
 • Đơn đặt hàng gia đình (khán giả công cộng): khoảng 15-1800 USD hoặc dưới 40 triệu đồng.

Thời gian đi xkld Đài Loan là bao nhiêu năm?

Những ngành nghề nào dễ dàng lựa chọn để làm việc tại Đài Loan?

Phỏng vấn người lao động Đài Loan không phải là khó khăn như ở Nhật Bản. Do số lượng lớn việc làm và đơn đặt hàng, nhân viên thường gặp khó khăn trong việc lựa chọn công việc phù hợp. CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI IMI đã chắp lại top 8 ngành xuất khẩu lao động có thu nhập cao nhất đài Loan, bạn có thể tham khảo tại đây

Có khó để đến Đài Loan để phỏng vấn và kiểm tra đầu vào không?

Thông thường, tất cả các đơn đặt hàng, nhà tuyển dụng Đài Loan sẽ chọn một ứng cử viên cho 2-3 ứng cử viên khác. Tỷ lệ khớp khá cao, vì vậy nhân viên phải cố gắng hết sức để được chọn.

Tôi có thể tham gia chương trình XKLD Đài Loan ở tuổi 18 không?

Do nhu cầu tuyển dụng lao động ngày càng tăng ở Đài Loan, tuổi tác hiện đã được mở rộng. Từ 18 tuổi trở lên có thể đăng ký đầy đủ để xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là độ tuổi này sẽ khó khăn hơn so với đơn xin thị thực ở độ tuổi cao hơn.
Cũng lưu ý rằng học sinh ở độ tuổi này thường đang hoàn thành việc học và chuẩn bị cho các kỳ thi trung học và tốt nghiệp đại học. Nếu bạn đã hoàn thành việc học của mình, bạn có thể tham gia bình thường.
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI IMI xin chia sẻ đến mọi người bài viết chi tiết Thời gian đi xkld Đài Loan là bao nhiêu năm? Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi IMI hotline/zalo: 077 873 8886 để được hỗ trợ 24/24.
3.7/5 - (6 bình chọn)

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Trả lời

Chat Zalo

0903.172.969

0903.172.969

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu