Sau 3 năm đi Nhật về bạn muốn làm gì bằng tiếng Nhật

Công việc này có được trả lương cao không? Đây là câu hỏi thường gặp được nhiều người lao động sắp hết hạn hợp đồng thực tập tại Nhật Bản cũng như những người đang tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động của Nhật Bản. Nhiều lao động Việt Nam sau 3 năm hoàn thành đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản đã rất bối rối, không biết phải làm gì để tiếp tục cuộc sống và công việc sau khi về nước.. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Công ty IMI sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi Sau 3 năm đi Nhật về bạn muốn làm gì bằng tiếng Nhật không?

Sau 3 năm đi Nhật về bạn muốn làm gì bằng tiếng Nhật không?

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp quan tâm đến nguồn nhân lực đưa lao động Nhật Bản về nước. Đặc biệt là các doanh nghiệp FDI (doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài) ưu tiên tuyển dụng lao động đã làm việc tại Nhật Bản vì họ đánh giá cao kinh nghiệm, kỹ năng làm việc và khả năng tiếng Nhật của người lao động có tay nghề cao. Bạn làm gì khi trở về Nhật Bản? Dưới đây, Công ty IMI chia sẻ một số công việc được hầu hết thực tập sinh lựa chọn sau khi trở về từ Nhật Bản:

Làm việc cho một công ty Nhật Bản tại Việt Nam

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam có rất nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Nhật Bản hoặc do người Nhật trực tiếp điều hành. Đây là một cơ hội cho những người lao động đã làm việc tại Nhật Bản, vì hầu hết các công ty này ưu tiên tuyển dụng thực tập sinh trở về từ Nhật Bản.
So với người giúp việc gia đình, những người lao động đến Nhật Bản trở về nhà có nhiều lợi thế, chẳng hạn như:
  • Hiểu và thích nghi với văn hóa Nhật Bản và cách chúng tôi làm việc
  • Sau khi hiểu được tính cách và môi trường làm việc, nó dễ dàng hơn để tích hợp
  • Có kinh nghiệm và kỹ năng làm việc của người Nhật mà không cần đào tạo lại từ đầu.
  • Về cơ bản sau khi trở về nước, nếu áp dụng cho các công ty Nhật Bản, môi trường và phong cách làm việc không khác nhiều so với Nhật Bản.
Vì vậy, bạn có thể dễ dàng hấp thụ và thích nghi với môi trường mới, công việc mới. Đây sẽ là một lựa chọn tốt cho những người lao động trở về nhà sau khi hoàn thành kế hoạch.

Trở thành một giáo viên tiếng Nhật

Giáo viên tiếng Nhật là một điều mà thực tập sinh 3 năm ở Nhật Bản có thể làm. Bởi vì 3 năm làm việc tại Việt Nam không phải là một thời gian ngắn cho số lượng lớn vốn Nhật Bản mà bạn đã tích lũy được. Làm việc bằng tiếng Nhật, giao tiếp hàng ngày Bằng tiếng Nhật, bạn có 3 năm sống và làm việc tại Nhật Bản. Vì vậy, bạn có thể tận dụng tối đa khả năng này của bạn.
Ngày càng có nhiều trung tâm tiếng Nhật mở các trung tâm tiếng Nhật để phổ biến tiếng Nhật cho những người có mục đích làm việc hoặc học tập tại Nhật Bản. Do đó, nhu cầu giảng dạy tiếng Nhật của giáo viên cũng rất cao, với mức lương dao động từ 15-25 triệu đồng/tháng. Giáo viên tiếng Nhật tại các trường này chỉ yêu cầu bảng tiếng Nhật từ N3 trở lên.
Sau 3 năm đi Nhật về bạn muốn làm gì bằng tiếng Nhật không?

Nhà tuyển dụng trung tâm xuất khẩu lao động – Du học Nhật Bản

Tham gia vào các dự án ở Nhật Bản trong quá khứ, đã có kinh nghiệm sống và làm việc tại Nhật Bản, vì vậy thực tập sinh sẽ biết rất nhiều về quá trình và kinh nghiệm sống của họ. Đây là một lợi thế mà bạn có thể tuyển dụng và tư vấn cho những người lao động mới muốn đi làm / học tập ở nước ngoài tại Nhật Bản. Là một người có kinh nghiệm tư vấn, điều này mang lại sự tự tin lớn cho những người được tư vấn.
Nhu cầu tuyển dụng cho vị trí này cũng rất lớn, bởi hiện nay Nhật Bản có rất nhiều nhà máy/trường học và các trung tâm của Việt Nam hợp tác rất nhiều, tuyển dụng/sinh viên quốc tế sang Nhật Bản làm việc, làm việc và học tập.

Thông dịch viên chuyên nghiệp

Sau 3 năm tích lũy được khả năng tiếng Anh, bạn có thể nộp đơn xin việc phiên dịch viên cho các công ty hợp tác với các công ty Nhật Bản. Việt Nam có rất nhiều doanh nghiệp hợp tác với các công ty Nhật Bản, do đó việc gặp gỡ các đối tác để thảo luận là không thể tránh khỏi, nhưng không phải tất cả các công ty đều có thông dịch viên. Do đó, các doanh nghiệp này sẽ cần phải thuê thông dịch viên để hỗ trợ.
Công việc chính của bạn là gặp gỡ các đối tác Nhật Bản khi cần thiết, ngoài ra bạn có thể dịch tài liệu cho công ty. Mức lương trung bình của công việc này cũng cao hơn nhiều so với các công việc khác.

Dịch truyện tranh

Công việc dịch truyện tranh là công việc được nhiều thực tập sinh lựa chọn khi về nước, vì công việc này sẽ làm cho thời gian của bạn linh hoạt hơn, chủ động hơn, không bị ràng buộc và quá phụ thuộc vào người khác. Sau khi hoàn tất bản dịch, bạn có thể nhận được tiền bản quyền. Để hoàn thành công việc này, bạn chỉ cần truy cập trang câu chuyện và phim hoặc Facebook để dịch câu chuyện và đăng ký với người quản lý để bạn có thể liên hệ và nhận việc làm.

Nguồn vốn của các doanh nghiệp tự làm chủ và tự làm chủ

Một lựa chọn khác là mục tiêu của hầu hết người lao động sau khi hoàn thành chương trình 3 năm của Nhật Bản là có đủ tiền để tự làm chủ và điều hành doanh nghiệp của riêng họ. Tất nhiên, là chủ nhân của riêng mình và làm công việc của riêng bạn không chỉ là mong muốn của TTS.
Đối với thực tập sinh về nước sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản, số tiền 500-700 triệu đồng hoàn toàn có thể tiết kiệm được (nếu không chơi, không đánh bạc). Nếu bạn là một người tự tin, có kế hoạch kinh doanh riêng của bạn, mở studio của riêng bạn, hoàn toàn có thể làm điều đó.
Số tiền khi đi xuất khẩu Nhật Bản 3 năm

7 lý do này bạn nên xuất khẩu sang Nhật Bản hay không?

Biết 7 lý do để bạn sang Nhật Bản xuất khẩu, từ năm 2021 đến nay, nhiều lao động Việt Nam đã chọn Nhật Bản để học tập, làm việc và làm việc như cuộc sống thực. Thực tập sinh, sinh viên quốc tế, công nhân không có tay nghề cao.

Xuất khẩu sang Nhật Bản sẽ rẻ hơn – mức lương cao hơn

  • Do chênh lệch tỷ giá giữa yên Nhật và VND, các nhà xuất khẩu Nhật Bản khi chuyển đổi sang tiền Việt Nam, mức lương khá cao so với chi phí. Hãy làm một toán học nhỏ như thế này:
  • Đối với một lao động không có tay nghề, nếu họ sẵn sàng đầu tư từ 100 đến 150 triệu đồng để xuất khẩu lao động sang Nhật Bản (tùy ngành nghề, chi phí khác nhau). Thời gian đi lại ít nhất 3 năm, khi về nước có từ 500 đến 800 triệu đồng (tiền lương sau khi trừ chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản).
  • Do đó, thu nhập của người lao động đi Làm việc tại Nhật Bản cao hơn nhiều so với làm việc tại Việt Nam. Một quan điểm đơn giản như vậy, chúng ta thấy rằng đi làm việc ở Nhật Bản tự nhiên sẽ kiếm được nhiều tiền hơn làm việc trong nước. Đối với người lao động không có kỹ năng làm việc tại Việt Nam, việc nhận được mức lương như vậy không hề dễ dàng.

Nhật Bản không ngừng cải thiện mức lương cơ bản để cung cấp thu nhập cao hơn cho người lao động

  • Năm 2021, Nhật Bản sẽ tăng gấp 2 lần mức lương cơ bản và hỗ trợ nhiều lao động trong trường hợp bị ảnh hưởng bởi dịch viêm phổi mới. Công việc của bạn đến Nhật Bản được trả theo thời gian bạn làm việc và tiền lương của người lao động phụ thuộc vào khả năng tiếng Nhật, sự nhanh nhẹn và tình trạng sức khỏe của bạn. Thông thường dao động từ 800 yên / 1 giờ -1000 yên / 1 giờ.
  • Ví dụ: mức lương tối thiểu bạn nhận được là 800 yên/1 giờ, bạn làm việc 4 giờ vào các ngày trong tuần và 8 giờ vào thứ Bảy và Chủ Nhật, vì vậy tổng mức lương trong một tháng của bạn là (152 giờ) * 800 yên) = 121.600 yên/ 1 tháng tương đương với 32.832.000 đồng/1 tháng. (theo tỷ giá hối đoái hiện tại).

Xuất khẩu sang Nhật Bản có thể tiếp xúc với nền kinh tế khoa học và công nghệ tiên tiến

Nhật Bản là một quốc gia có nền kinh tế phát triển và trình độ khoa học và công nghệ cao. Các nhà nghiên cứu từ các trường đại học và doanh nghiệp đang tiến hành nghiên cứu và phát minh ra các ứng dụng mới mỗi ngày. Kiến thức khoa học và công nghệ được áp dụng cho cuộc sống hàng ngày của tất cả người Nhật.

Văn hóa độc đáo của Nhật Bản

Nhật Bản có những nét độc đáo riêng. Tuy nhiên, nếu bạn sống ở giữa văn hóa Nhật Bản, bạn sẽ nhận thấy rằng tất cả những điểm độc đáo này có nguồn gốc riêng của họ. Hơn nữa, những uyên nguyên kia, cũng cùng toàn bộ thế giới có ngàn vạn mối liên hệ. Bạn không chỉ có thể có được kiến thức khoa học tiên tiến và chuyên nghiệp thông qua việc học tiếng Nhật, mà còn hiểu rõ hơn về đất nước và ngôn ngữ của bạn bằng cách học văn hóa Nhật Bản và trải nghiệm cuộc sống Nhật Bản. Không chỉ vậy, nó sẽ làm sâu sắc thêm sự hiểu biết của bạn về thế giới.

Xuất khẩu sang Nhật Bản và trải nghiệm cuộc sống đẹp nhất

Phim hoạt hình hoặc phim truyền hình Nhật Bản có thể được chiếu ở quốc gia của bạn. Sau khi đọc thông tin về Nhật Bản trên TV, bạn có thể muốn thử sống ở Nhật Bản và tìm hiểu về Nhật Bản thông qua những khám phá của riêng bạn. Nếu vậy, tại sao không cố gắng làm việc và học tập tại Nhật Bản cùng một lúc? Chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản khá đắt đỏ. Đặc biệt là ở Tokyo, chi phí sinh hoạt trung bình hàng tháng là khoảng 60.000 đến 100.000 yên. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ tận hưởng cuộc sống ở một đất nước phát triển và xinh đẹp như Nhật Bản

Xuất khẩu sang Nhật Bản, du lịch miễn phí đến Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia với một nền văn hóa độc đáo và một cuộc hành trình lịch sử thú vị. Ngoài các trung tâm văn hóa và kinh tế nổi tiếng như Tokyo, Osaka, Kyoto, hay những cảnh quen thuộc như núi Phú Sĩ, băng tuyết ở Hokkaido, biển Okinawa, du lịch Nhật Bản còn có nhiều điểm đến lịch sử, lịch sử đáng kinh ngạc và các điểm tham quan hấp dẫn. Người Nhật siêng năng, siêng năng và kỷ luật đã tạo ra các tác phẩm bất tử và bảo vệ thiên nhiên đã được trao cho họ.

An ninh hàng đầu thế giới

An ninh ở Nhật Bản rất tốt vì người Nhật luôn tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp và luật pháp ở đây cũng rất nghiêm ngặt. Trộm cắp, đe dọa người khác hoặc lái xe say rượu được coi là nghiêm trọng và người vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm khắc. Trên đây là một trong những lý do tại sao những người trẻ tuổi chọn Nhật Bản. Sao chép thay vì một thị trường khác.
Sau 3 năm đi Nhật về bạn muốn làm gì bằng tiếng Nhật không?

Tóm tắt và kết luận về các công việc phù hợp khi xuất khẩu lao động Nhật Bản trở về

Sau khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, có thể thấy điều này không chỉ giúp người lao động có thêm thu nhập mà còn có thể mang về một khoản tiết kiệm nhỏ trong 3 năm làm việc tại Nhật Bản, ngoài ra còn có thể nâng cao kỹ năng làm việc của mình và tiếp xúc với công nghệ tiên tiến của Nhật Bản.
Đây cũng là một lợi thế mang đến cho bạn nhiều cơ hội mà không phải ai cũng có ở Việt Nam. Trước khi quyết định tham gia một chương trình du học Nhật Bản, mỗi thực tập sinh nên có một kế hoạch rõ ràng cho mình: phải làm gì sau khi dự án kết thúc? Từ đó, học tập và đào tạo các kỹ năng tốt hơn trong quá trình làm việc tại Nhật Bản để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho công việc khi trở về quê hương.

Trên đây là mọi thông tin về vấn đề Sau 3 năm đi Nhật về bạn muốn làm gì bằng tiếng Nhật không? Mọi thắc mắc xin liên hệ Công ty IMI qua hotline/zalo: 077 873 8886 để được tư vấn và hỗ trợ thủ tục nhanh nhất cho bạn.

Đánh giá bài viết

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.