Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản ngày càng nhận được sự quan tâm của người lao động. Người dân đi Xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, gia đình sang Nhật làm xuất khẩu lao động. Làm việc tại Nhật Bản có thể giúp người lao động kiếm được thu nhập để cải thiện cuộc sống của họ. Đồng thời, trình độ kỹ năng sau khi trở về nước được nâng cao, cơ hội việc làm được mở rộng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề liên quan đến quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021.

Để giúp người lao động có được một sự hiểu biết toàn diện hơn, chúng tôi tóm tắt chi tiết nhất các quy trình và thủ tục xuất khẩu lao động mới nhất của Nhật Bản ngày nay. Hy vọng sẽ mang lại thông tin hữu ích cho nhân viên của chúng tôi.

Tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay

Trước hết, chúng ta cần nhanh chóng cập nhật tình hình đi làm việc tại Nhật Bản trong nửa đầu năm 2020, dự kiến cả năm 2021 sẽ tạo điều kiện cho xuất khẩu lao động nhật Bản năm 2020.

Xuất khẩu lao động trong tâm dịch

Trong những tháng đầu năm 2020, các đơn đặt hàng tuyển dụng lao động Nhật Bản không trở lại nhiều do dịch Covid bắt đầu bùng phát. Đến tháng 8 năm nay, Nhật Bản đã bùng phát dịch bệnh lần thứ hai, vì vậy ở Nhật Bản, có rất ít việc làm và đơn đặt hàng tuyển dụng, nhưng nếu có đơn đặt hàng, đó là đơn đặt hàng. Đơn đặt hàng tốt vì các công ty mạnh mẽ có thể chăm sóc công nhân trong thời gian này.

Lợi thế của giai đoạn này là các công đoàn và doanh nghiệp Nhật Bản sợ không chấp nhận người Trung Quốc làm việc. Ở Nhật Bản, có một “phong trào” tránh chấp nhận người Trung Quốc vì sợ mang lại vi-rút mới. Vì vậy, bắt đầu chuyển đơn đặt hàng để có được người Việt Nam. Dự kiến cuối năm nay và đầu năm 2021 có thể sẽ có nhiều người Trung Quốc đặt hàng trước, nay đến Việt Nam tuyển dụng.

Xu hướng xuất khẩu lao động

Kết luận Đầu năm 2020, lao động Nhật Bản có rất ít đơn đặt hàng – điều kiện > khó khăn hơn. Các đơn đặt hàng vào cuối năm 2020 và đầu năm 2021 có nhiều – điều kiện > sẽ đơn giản hơn. Không có nhà tuyển dụng nào đầu tư nhiều tiền để tuyển dụng người lao động không đủ điều kiện về kỹ năng, trình độ, kỹ năng, sức khỏe… Vì vậy, điều kiện xuất khẩu lao động sang Nhật Bản là vô cùng quan trọng. Điều này đúng đối với bất kỳ thị trường lao động nào, đặc biệt là ở Nhật Bản, nơi họ chi tiền để thuê lao động nước ngoài, có một số yêu cầu nhất định, và một điều chắc chắn là họ sẽ chỉ tuyển dụng những người lao động phù hợp với điều kiện. Họ đưa ra những điều sau đây.

Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

Nếu bạn muốn đi đến Nhật Bản, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện

 • Thứ nhất: Độ tuổi của bạn phải nằm trong độ tuổi lao động theo yêu cầu của doanh nghiệp Nhật Bản. Thông thường từ 18 đến 30 tuổi, một số đơn đặt hàng tuyển dụng các đơn đặt hàng dưới 35 tuổi như: quần áo, máy móc, xây dựng, hải sản…
 • Thứ hai: Điều kiện rất quan trọng thứ hai của xuất khẩu lao động Nhật Bản là sức khỏe. Bạn phải có sức khỏe tốt và không bị các bệnh mà Nhật Bản cấm nhập cảnh của người lao động, chẳng hạn như HIV, viêm gan B, viêm phổi, giang mai, lậu … Ngoài ra, rất ít công ty thuê những người có hình xăm tốt. cơ thể. Và phải có giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện được cấp phép do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp để khám sức khỏe cho người lao động nước ngoài.

>>>> Xem thêm: Đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản 2021 >>>>

Điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hiện nay, điều kiện đi kỹ thuật viên – kỹ sư Nhật Bản cũng đơn giản hơn trước rất nhiều. Các điều kiện cơ bản như sau:

 • Có bằng đại học hoặc bằng đại học về kỹ thuật.
 • Về chiều cao và cân nặng, yêu cầu chủ nhật không cao (giống như đi làm bình thường).
 • Về sức khỏe, cũng giống như đi làm việc ở nước ngoài.
 • Không có tiền án tiền sự và không bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.
 • Trước đây tiếng Nhật có điều kiện, nhưng bây giờ không cần nhiều đơn đặt hàng uy tín trước kỳ thi tuyển sinh đại học.
 • Kinh nghiệm làm việc: Trước đây, hầu hết các đơn đặt hàng đòi hỏi hơn 3 năm kinh nghiệm làm việc chuyên môn. Nhưng hiện tại, hơn 60% đơn đặt hàng không yêu cầu 3 năm kinh nghiệm làm việc.

Các tiêu chí bắt buộc khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

 • Không có tiền án tiền sự (không thể đi ngay cả khi hết hạn). Không có hạn chế về xuất nhập cảnh vào Nhật Bản. Không bao giờ vào Nhật Bản trong bất kỳ cách nào.
 • Phải đáp ứng yêu cầu về chiều cao và cân nặng, đảm bảo hiệu quả công việc (yêu cầu của đơn vị sử dụng lao động). Thông thường: Nam giới có chiều cao tối thiểu 160 cm và nặng từ 50 kg trở lên. Nữ cao tối thiểu 145cm, nặng hơn 40kg. Nó sẽ không quá béo, cũng không quá gầy.
 • Phải có bằng trung học phổ thông trở lên hoặc tương đương mới được đăng ký làm việc tại Nhật Bản. Sau khi nhập học phải học tiếng Nhật để đến Nhật Bản để giao tiếp với người sử dụng lao động, phục vụ tốt hơn cho công việc và cuộc sống của bạn.
 • Bạn cần phải có kinh nghiệm trong việc xử lý các đơn đặt hàng có tay nghề cao. Khéo léo và khéo léo là một lợi thế. Đây chỉ là những đơn đặt hàng đòi hỏi kỹ năng, chẳng hạn như đơn đặt hàng may, đơn đặt hàng máy móc, v.v. Các đơn đặt hàng khác không yêu cầu kinh nghiệm hoặc kỹ năng.
 • Khi công đoàn hoặc công ty chấp nhận các kỳ thi tuyển sinh từ phía Nhật Bản, họ phải chấp nhận (vượt qua kỳ thi) để xác định đi. Trong quá trình học tập, sau khi ra lệnh, tôi đã không phạm bất kỳ sai lầm nghiêm trọng nào như: không vi phạm pháp luật, không được giáo viên tiếng Nhật của trung tâm ngôn ngữ nói với bạn rằng bạn thường xuyên ăn cắp hoặc trộm cắp, phụ nữ không có quyền bỏ phiếu …
 • Bạn phải chuẩn bị tất cả các chi phí tài chính phải trả (sở hữu hoặc nhận được một khoản vay ngân hàng) trước khi đi ra nước ngoài. Các chi phí này là khác nhau cho mỗi công ty xuất khẩu lao động, hoặc mỗi đơn đặt hàng tuyển dụng có một khoản phí khác nhau. Dao động khoảng 120 – 160 triệu.
 • Bạn phải hoàn thành tất cả các tài liệu theo yêu cầu của công ty xuất khẩu lao động để gửi công ty để làm thủ tục thị thực xuất cảnh.

Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

Bước 1: Sơ tuyển lao động

Các công ty xuất khẩu lao động thực hiện các thủ tục lựa chọn dựa trên các tiêu chí chung để xem liệu họ có phù hợp với các đơn đặt hàng mà ứng viên dự định nộp đơn hay không, chẳng hạn như:
 • Ngoại hình
 • Cơ thể
 • Sức khỏe
 • Mức độ
 • Tuổi tác
 • Ý thức, kỷ luật…

Bước 2: Khám sức khỏe

Nếu quý vị không có một trong 13 nhóm bệnh sau đây, bạn đủ điều kiện tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản: tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, nội tiết, thận và tiết niệu, thần kinh, tâm thần, cơ quan sinh dục, cơ xương khớp, bệnh ngoài da và bệnh lây nhiễu tình dục, nhãn khoa, tai mũi họng, hàm.
Bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết về các bệnh trong nhóm trên ở đây.

Bước 3: Đào tạo chào đón trước kỳ thi tuyển sinh

Thực tập sinh sẽ tham gia khóa đào tạo định nghề 1 tháng tại Nhật Bản.
Khóa đào tạo bao gồm:
 • Hướng làm việc phù hợp
 • Giới thiệu về văn hóa và cách làm việc của Nhật Bản
 • Hướng dẫn chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn và kỳ thi tuyển sinh
 • Đào tạo nghề cơ bản
 • Đào tạo tiếng Nhật cơ bản cho các cuộc phỏng vấn và kiểm tra đầu vào

Bước 4: Kiểm tra đầu vào, phỏng vấn trực tiếp

Hầu hết các doanh nghiệp Nhật Bản cử người đến Việt Nam để tuyển dụng lao động trực tiếp, đối với một số công ty không thể sắp xếp thời gian ở Việt Nam, lựa chọn thường vẫn được giao cho công đoàn – cơ quan trực tiếp. Quản lý thực tập sinh kỹ thuật đã làm việc tại Nhật Bản trong 3 năm. Tất cả các ứng viên sẽ được kiểm tra kỹ năng, kỹ năng, IQ… Người thành công sẽ được đào tạo nâng cao về kiến thức làm việc, tiếng Nhật và kỹ năng để đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng.

Bước 5: Đào tạo nâng cao

 • Sau bước 4, các học viên thành công sẽ tiếp tục được học tại các trung tâm đào tạo để nâng cao kiến thức và kỹ năng để giúp đáp ứng các yêu cầu khắt khe của các doanh nghiệp Nhật Bản.
 • Thời gian đào tạo phụ thuộc vào yêu cầu của các công ty tiếp nhận Nhật Bản, thường là khoảng 3-5 tháng.

Bước 6: Nộp đơn xin thị thực/thị thực Nhật Bản

Các doanh nghiệp tiếp nhận người lao động sẽ nộp đơn xin thị thực tại Đại sứ quán Nhật Bản dưới hình thức thị thực hoặc giấy phép lao động.

Bước 7: Đặt vé và bay

Công ty làm thủ tục đặt vé và khởi hành cho sinh viên. Đào tạo sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản
 • 1-2 tuần: Tháng đầu tiên người lao động đến Nhật Bản sẽ được hướng dẫn thích nghi với môi trường, đời sống, du lịch, tàu hỏa, ngân hàng.
 • 2 – 6 tuần: Phía Nhật Bản sẽ hướng dẫn người lao động làm việc, sử dụng máy móc, thiết bị, an toàn lao động, v.v.

Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

Tại sao công ty IMI là một lựa chọn đáng tin cậy?

Công ty IMI được thành lập vào năm 2005 và đến nay, công ty IMI có hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động sang thị trường Nhật Bản. Khoảng 1.500 người được công ty IMI cử sang Nhật Bản học tập và làm việc mỗi năm. công ty IMI luôn cung cấp lực lượng lao động chất lượng cao và là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp Nhật Bản.

Tiêu chuẩn phát triển

 • Nhân viên là một tài sản có giá trị và nguồn sức mạnh cho liên doanh
 • Đoàn kết là chất kết dính gắn kết, tập hợp nhân lực và vật lực, hướng tới mục tiêu xây dựng JVNET trở thành công ty cung ứng lao động hàng đầu Việt Nam.
 • Với sự chân thành và lòng tin, sự cống hiến là nền tảng của tất cả các hoạt động kinh doanh
 • Coi chất lượng là một cam kết đối với đối tác và nhân viên của bạn
 • Luôn duy trì và phát triển uy tín thương hiệu công ty IMI

Nhân viên công ty IMI cam kết

 • Được đào tạo trong một môi trường thân thiện và cởi mở. Trang thiết bị hiện đại và đầy đủ tiện nghi.
 • Một đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và tận tâm phục vụ mọi học sinh và sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ trong suốt quá trình đào tạo.
 • Công ty IMI luôn nỗ lực khai thác các đơn hàng chất lượng cao nhất, mang lại nguồn thu nhập cao ổn định cho nhân viên, trau dồi kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng.
 • Xây dựng chính sách hỗ trợ và hỗ trợ nhân viên trong quá trình làm việc tại Nhật Bản.
 • Tạo điều kiện làm việc cho người lao động sau khi về nước, tư vấn tiếp cận Nenkin sau khi người lao động về nước.
 • Công ty IMI luôn phấn đấu trở thành công ty cung ứng lao động hàng đầu Tại Việt Nam và cung cấp nguồn nhân lực tốt cho các đối tác. Bên cạnh đó, công ty IMI cũng mong muốn có thể hướng dẫn thế hệ lao động trẻ tại Việt Nam bắt đầu kinh doanh ổn định.

Ngoài ra, nó tạo ra việc làm ổn định cho tầng lớp lao động ở các vùng nông thôn có nền kinh tế khó khăn. Xây dựng nền tảng dựa trên phương châm phát triển bền vững. Công ty IMI xứng đáng là một lựa chọn tốt để xuất khẩu lao động Nhật Bản.

>>>> Xem thêm: Đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản 2021 >>>>

Trên đây là lưu ý những điều cần biết về Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021. Để đi Nhật Bản với mức phí thấp nhất, lương cao và thời gian bay nhanh hãy đến với chúng tôi hotline/zalo: 077 873 8886 để được hỗ trợ 24/24.

Đánh giá bài viết

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Chat Zalo

0903.172.969

0903.172.969

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu