Nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản không?

Nữ nên đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản vì nhu cầu về lực lượng lao động nữ là rất lớn. Cùng với nhiều chính sách tốt cho phụ nữ của các doanh nghiệp Nhật Bản, mức lương lên tới 30 triệu đồng/tháng. Mặc dù phần lớn phụ nữ đăng ký xuất khẩu lao động sang Nhật Bản chủ yếu đến từ nông thôn và miền núi, nhưng các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao sự cần cù, chăm chỉ và nỗ lực của phụ nữ Việt Nam, vì vậy các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản luôn muốn tuyển dụng lao động nữ để làm việc. Vì vậy, Nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản không? Công việc có thu nhập cao đảm bảo lợi ích tốt nhất khi làm việc tại Nhật Bản là gì? Sẽ được chúng tôi đề cập qua bài viết sau:

Nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản năm 2021 không?

Sau khi làm việc tại Nhật Bản, các cô gái đã được trang bị rất nhiều kiến thức và kỹ năng. Đó là, bạn có một ngôn ngữ mới, thành thạo trong công việc và tinh thần làm việc công nghiệp, có thể chịu được áp lực cao. Đây là cơ sở để bạn tiếp tục làm việc tại các liên doanh Nhật Bản sau khi trở về nước, với mức lương tương đối cao đối với công nhân gia đình ở Các công ty Nhật Bản khác.

Theo quan điểm cá nhân của tôi, các cô gái nên đi làm việc ở Nhật Bản khi còn trẻ thay vì lãng phí thời gian của họ vào các môn thể thao hoặc bạn bè nữ không có hướng cụ thể. Nhưng thu nhập công việc không ổn định, sau đó đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản là lựa chọn tốt nhất.

Với đánh giá trên, bạn chắc chắn có thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi liệu phụ nữ có nên đi làm việc ở nước ngoài ở Nước ngoài không? Hiện nay, phụ nữ đến Nhật Bản cũng có rất nhiều đơn đặt hàng, đặc biệt là với chi phí thấp hơn nhiều so với nam giới.

Nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản không?

Công việc dành cho nữ tại Nhật Bản

Phụ nữ có nên đến Nhật Bản không? Nếu bạn gái hỏi tôi điều này, tôi sẽ khuyên họ nên đi. Bởi vì trong thị trường lao động này, có rất nhiều công việc phù hợp với bạn. Bạn có thể thiết kế một số đơn đặt hàng Nhật Bản phù hợp với phụ nữ, chẳng hạn như:

 • Đơn đặt hàng đóng gói thực phẩm
 • Đặt hộp nấu ăn
 • Đơn đặt hàng quần áo
 • Đơn đặt hàng trồng hoa
 • Thứ tự xếp chồng trứng

Hầu hết các đơn đặt hàng này đều nhẹ và có nhiều thời gian làm thêm giờ, vì vậy người lao động có cơ hội tăng thu nhập cao. Không chỉ vậy, những đơn đặt hàng này đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo, vì vậy nó rất phù hợp với các cô gái. Bằng cách này, bạn sẽ có được nhiều kinh nghiệm và kỹ năng hơn để làm việc một cách thường xuyên và chuyên nghiệp. Một sự khẳng định khác về câu hỏi: “Phụ nữ có nên đi làm việc ở nước ngoài ở Nhật Bản không?”

>>>> Xem thêm: Hợp tác lao đông Nhật Bản năm 2022 >>>>

Điều kiện tuyển dụng nữ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nếu bạn có ý định tham gia vào thị trường lao động Nhật Bản, bạn cần phải hiểu một số yêu cầu và điều kiện để chủ động hơn trong quá trình đăng ký và chọn nghề nghiệp phù hợp. Đồng thời giúp bạn trả lời câu hỏi có nên xuất khẩu sang Nhật Bản hay không.

 • Điều kiện đầu tiên để đi làm việc tại Nhật Bản là tuổi tác. Thông thường các đơn đặt hàng của phụ nữ yêu cầu người lao động trong độ tuổi từ 18 đến 35 và một số có thể yêu cầu 40 tuổi.
 • Tiêu chí tiếp theo để làm việc tại Nhật Bản là trình độ văn hóa và chuyên môn. Ít nhất cần phải tốt nghiệp trung học để đủ điều kiện tham gia vào các ngành nghề lao động phi kỹ thuật ở đất nước mặt trời mọc. Ngoài ra, một số đơn đặt hàng yêu cầu bạn có thị thực kỹ năng đặc biệt để xuất khẩu.
 • Đối với đơn đặt hàng nữ, người lao động phải cao 1m48, nặng từ 40 kg trở lên. Có một số nghề coi trọng giá trị nhan sắc, không thể quá gầy cũng không thể quá béo, vì vậy sẽ có yêu cầu nghiêm ngặt hơn.
 • Bất kỳ người lao động nào tham gia xuất khẩu sang Nhật Bản phải đảm bảo các yêu cầu về sức khỏe và phải có giấy chứng nhận của cơ quan y tế Việt Nam. Những người mắc các bệnh như lao, viêm gan B, bệnh tim, mù màu, v.v. sẽ được coi là không đủ điều kiện để xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.
 • Tùy thuộc vào từng đơn đặt hàng, có cần có công nhân có kinh nghiệm hay không. Trên thực tế, hầu hết các đơn đặt hàng đến Nhật Bản thường không yêu cầu kinh nghiệm lắp ráp linh kiện điện tử, chế biến thực phẩm, v.v.
 • Một khi bạn đã chọn đơn đặt hàng phù hợp, bạn sẽ cần phải vượt qua kỳ thi cho đơn đặt hàng đó. Vượt qua kỳ thi khi bắt đầu kỳ thi tuyển sinh sẽ làm cho quá trình học tập và chuẩn bị mọi thứ trở nên dễ dàng hơn và theo kế hoạch.
 • Sau khi đặt hàng, bạn cần tham gia một khóa đào tạo tiếng Nhật. Đây được xem là điều kiện bắt buộc đối với tất cả người lao động muốn tham gia thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản với mức lương cao

Trước hết, để biết liệu phụ nữ có nên đến Nhật Bản hay không, chúng ta hãy nói về thu nhập mà họ sẽ nhận được nếu họ làm việc trong nước và làm việc ở nước ngoài tại Nhật Bản. Như chúng ta đã biết, Nhật Bản là nước phát triển lớn thứ ba trên thế giới. Do đó, hệ thống tiền lương cơ bản không cần phải nói, và mức lương mà họ trả cho nhân viên cũng rất cao, tương xứng với mức sống của lực lượng lao động và người tiêu dùng.

Tại Việt Nam, mức lương trung bình của người lao động hiện nay là 3-5 triệu, thậm chí còn thấp hơn ở một số lĩnh vực khác. Đồng thời, chúng tôi phải trả rất nhiều chi phí sinh hoạt khác nhau. Ở các thành phố lớn, mức tiêu thụ cũng cao hơn nhiều. Đối với nữ sinh tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, các em cho biết, sau khi trừ hết chi phí, thu nhập bình quân của các em là 25-30 triệu đồng/tháng. Vì vậy, họ sẽ tiết kiệm được 25 đến 30 triệu trong một tháng. Nếu bạn làm việc trong nước, đây là thu nhập lý tưởng.

Những người lao động có kỹ năng và trình độ cũng nhận được thu nhập cao hơn, cũng như các lợi ích và chế độ bồi thường hấp dẫn khi họ đến Làm việc tại Nhật Bản. Hằng cách này, các cô gái chỉ cần dành một số thời gian nhất định để đi làm việc ở nước ngoài ở Nhật Bản, và sau khi trở về nhà, họ có nguồn tài chính trong tay, có thể tự cung tự cấp về tài chính và thực hiện các dự án đầu tư của phụ nữ. Đó là lý do tại sao phụ nữ nên đi làm việc ở nước ngoài.

Đơn đặt hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản dành cho nữ

Chế biến hải sản

Đơn đặt hàng chế biến hải sản là một trong những đơn đặt hàng bán thời gian nhiều nhất hiện nay. Các ứng dụng chế biến hải sản quan trọng nhất diễn ra từ tháng 3 đến tháng 11 hàng năm. Thu nhập trong những tháng này dao động từ 33 đến 37 triệu mỗi tháng. Do công việc khó khăn của lao động nữ Việt Nam, các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao, vì vậy các công ty Nhật Bản tuyển dụng lao động nữ mỗi năm với mức lương hấp dẫn. Nơi làm việc của đơn vị chế biến hải sản Hokkaido. Mức lương cho các đơn hàng chế biến hải sản rất cao, dao động từ 25 đến 37 triệu đồng. Giờ làm việc là 8 giờ và đóng cửa vào thứ Bảy và Chủ Nhật. Đơn đặt hàng hải sản làm thêm giờ tối thiểu là 40 giờ

Giờ làm việc: 8 giờ một ngày, đóng cửa vào thứ Bảy và Chủ Nhật. Đơn đặt hàng làm thêm giờ tối thiểu là 40 giờ/tháng. Trung bình, tiền lương của người lao động làm thêm giờ mỗi giờ sẽ bằng 125% mức lương cơ bản và 200% mức lương cơ bản nếu đó là ngày nghỉ Tết Nguyên đán ở Nhật Bản.

May mặc

Lao động nữ Việt Nam được đánh giá là kỹ năng làm việc và các doanh nghiệp Nhật Bản luôn muốn tuyển dụng lao động nữ Việt Nam. Việt Nam là một trong những quốc gia may mặc nổi tiếng. Nhiều thương hiệu lớn trên thế giới đã đặt mua quần áo từ Việt Nam. Do đó, lao động nữ có kỹ năng may mặc là một trong những lợi thế tốt nhất.

Mức lương cơ sở cho đơn hàng may mặc Nhật Bản là 32-34 triệu đồng, chưa bao gồm chi phí và tiền làm thêm giờ. Do đặc điểm của đơn đặt hàng nhà máy, đơn đặt hàng may mặc rất tốn thời gian. Làm việc ít nhất 40 giờ mỗi tháng.

Có những đơn đặt hàng may mặc hàng loạt tuyển dụng hàng trăm học viên. Theo các công nhân trước đây, công việc may mặc không vất vả, thu nhập cũng khá tốt, làm thêm giờ không ít, nhất là vào mùa đông.

Nông nghiệp

Các đơn đặt hàng nông nghiệp ở Nhật Bản chủ yếu được thực hiện trong nhà kính. Hầu hết các công việc đều phù hợp với thói quen làm việc hàng ngày tại Việt Nam. Vì vậy, khi họ đến Nhật Bản, họ thường nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới. Ngoài ra, khi tham gia các đơn hàng nông nghiệp, người lao động Việt Nam được tiếp xúc với những công nghệ hàng đầu thế giới và giúp đỡ họ khi về nước. Đơn đặt hàng nông nghiệp của phụ nữ chủ yếu là: trồng cà chua, trồng dâu tây, trồng hoa, trồng hành tây …

Mức lương khoảng 30-33 triệu (không bao gồm làm thêm giờ) tương đương với 145.000 yên đến 160.000 yên khi tham gia đơn đặt hàng nông nghiệp. Bạn làm việc lúc 8 giờ sáng và đóng cửa vào thứ Bảy và Chủ Nhật

Chế biến thực phẩm

Hộp ăn trưa, đơn đặt hàng thịt xiên. Chúng tôi liên tục tuyển dụng các đơn đặt hàng thực phẩm từ nhu cầu tuyển dụng của các đối tác Nhật Bản. Đặt hàng không yêu cầu kinh nghiệm làm việc, chủ yếu là nhanh nhẹn và cẩn thận, đặc biệt thích hợp cho phụ nữ. Nhiều lao động nữ đã đăng ký và nhanh chóng được tuyển dụng. Người sử dụng lao động và người lao động đã gửi rất nhiều thông tin và hình ảnh về cuộc sống ở Nhật Bản.

Nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản không?

Lắp ráp linh kiện điện tử

Lắp đặt linh kiện điện tử là một trong những công việc phi kỹ thuật phổ biến ở Việt Nam. Nhân viên đã làm việc tại samsung, Nokia, Panasonic và các công ty khác là một lợi thế lớn trong việc tham gia kỳ thi tuyển dụng. Bởi vì các công ty Nhật Bản ưu tiên cho công nhân lành nghề khi tham gia kỳ thi tuyển dụng. Công việc là lắp ráp linh kiện điện tử theo dây chuyền, làm việc trong nhà máy, công việc tương đối nhàn nhã, thu nhập tương đối cao, khoảng 29 triệu.

Hiện nay, cũng có rất nhiều đơn đặt hàng lắp ráp điện tử cho lao động nữ để lựa chọn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà tuyển dụng để được tư vấn và hỗ trợ. Do đó, phụ nữ nên đi làm việc ở nước ngoài ở Nhật Bản vì tính chất của công việc giải trí và thường làm việc trong các nhà máy thay vì ngoài trời. Đặc biệt là đi làm thuê ở Nhật Bản, thu nhập hàng tháng rất cao. Còn chờ gì nữa, các quý cô, hãy nhanh chóng gọi để đăng ký đi làm việc ở nước ngoài tại Nhật Bản để bạn có thể chọn đơn đặt hàng phù hợp nhất với mình.

>>>> Xem thêm: Có nên đi Nhật vào thời điểm này >>>>

Những điều cần lưu ý khi nữ nộp đơn xin đơn đặt hàng làm việc tại Nhật Bản 2021

Thông thường, phụ nữ có thể thể lực ít hơn nam giới, nhưng họ chi tiết hơn, kiên trì hơn và có tay nghề cao hơn.Do đó, phụ nữ nên lưu ý những điều sau đây khi đăng ký lựa chọn nghề nghiệp để đi làm việc ở nước ngoài tại Nhật Bản:

 • Chọn nghề nghiệp phù hợp với nhu cầu và sức khỏe của bạn
 • Ở Công ty IMI, gần như 100% đơn đặt hàng của phụ nữ không yêu cầu kiểm tra sức khỏe, chỉ cần phỏng vấn và kiểm tra thực hành kỹ năng: cắt trái cây, phát hành thẻ, hái đậu …
 • Môi trường làm việc tốt: Chọn làm việc trong nhà máy, không chứa hóa chất độc hại…
 • Bảo hiểm và phúc lợi của phụ nữ được đảm bảo
 • Nên chọn công việc có thu nhập ổn định, làm việc bán thời gian nhiều hơn
 • Tìm hiểu thông tin về không gian làm việc trước khi nộp đơn …

Do đó, phụ nữ nên đi làm việc ở nước ngoài ở Nhật Bản vì tính chất của công việc giải trí và thường làm việc trong các nhà máy thay vì ngoài trời. Đặc biệt là đi làm thuê ở Nhật Bản, thu nhập hàng tháng rất cao. Còn chờ gì nữa, các quý cô, hãy nhanh chóng gọi cho công ty IMI qua hotline/zalo: 077 873 8886 để đăng ký đi làm việc ở nước ngoài tại Nhật Bản để bạn có thể chọn đơn đặt hàng phù hợp nhất với mình.

Đánh giá bài viết

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Chat Zalo

0903.172.969

0903.172.969

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu