Những lo lắng khi sang Nhật Bản xuất khẩu lao động

Khả năng giao tiếp tiếng Nhật, lo lắng về cuộc sống mới, thủ tục và chi phí xuất khẩu lao động vẫn là nỗi lo của nhiều người lao động khi quyết định xuất khẩu lao động sang Nhật Bản gần đây. Những lo lắng khi sang Nhật Bản xuất khẩu lao động năm 2021 sẽ được công ty IMI chia sẻ qua bài viết sau:

Không đủ tự tin vào tiếng Nhật

Rào cản ngôn ngữ là một trong những trở ngại chính khó khăn nhất khi bạn quyết định đi làm việc ở nước ngoài tại Nhật Bản, và người lao động Việt Nam được coi là những người thông minh và chăm chỉ. Nhưng khi sống trong một môi trường mới, thực tế cho thấy rằng sau vài ngày đầu tiên, nhiều bạn đã mất niềm tin vì bạn không giao tiếp tốt với người bản ngữ và không cố gắng thực hành tiếng Nhật tốt. đang mất cơ hội của mình.

Chúng tôi sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp và nhận ra điểm yếu này của bạn khi bạn muốn đi làm việc ở nước ngoài tại Nhật Bản, Công ty IMI sẽ hỗ trợ và khuyên bạn nên chọn một khóa học tiếng Nhật với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm để giúp bạn vững chắc trang bị cho mình trước khi đi làm việc ở nước ngoài.

Một lời khuyên cho bạn là khi bạn lần đầu tiên đến Nhật Bản, bạn nên tích cực nói chuyện và tương tác với người Nhật, và, nếu có thể, bạn nên tham gia các khóa học ngôn ngữ với giáo viên Nhật Bản và thực hành nói và nghe thường xuyên. Rất nhiều, thường được sử dụng, và sau đó bắt đầu từ đó bạn có thể nói tiếng Nhật lưu loát.

Cảm thấy lo lắng khi thích nghi với môi trường mới

Chúng tôi có các chương trình đào tạo để tạo điều kiện hoàn hảo để giúp bạn thích nghi với lối sống mới, văn hóa mới, môi trường làm việc mới. Ngoài ra, nếu bạn không chuẩn bị tâm lý, việc tránh xa gia đình và bạn bè đến một nơi xa lạ cũng là một thách thức lớn. Ngay cả nhiều công nhân đã rời khỏi đất nước vì họ không thể thích nghi với môi trường căng thẳng mới.

Hiểu được sự nhầm lẫn và thất vọng của nhân viên khi đi làm việc ở nước ngoài, công ty sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn mà bạn sẽ gặp phải. Có một môi trường đào tạo chuyên nghiệp sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập vào môi trường mới của mình.

Do đó, trang bị tâm lý, cũng như học tập trước phong tục nhật bản, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho bạn chinh phục đất nước mặt trời mọc.

Những lo lắng khi sang Nhật Bản xuất khẩu lao động

Bạn lo lắng về chi phí lao động xuất khẩu cao

Khó khăn đầu tiên của người lao động đi làm việc ở nước ngoài là chi phí. Các gia đình giàu có không có nhiều vấn đề cần xem xét, nhưng hầu hết lao động Việt Nam muốn đi làm việc ở nước ngoài đến từ những khó khăn của gia đình.

>>>> Xem thêm: Nữ đi Nhật nên chọn đơn hàng nào phù hợp năm 2021 >>>>

Bạn băn khoăn về các thủ tục rườm rà

Hiện nay, thủ tục xin xuất khẩu lao động cũng trở nên dễ dàng hơn. Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn xuất khẩu lao động, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ làm tài liệu giúp bạn hoàn thành thủ tục một cách gọn gàng và nhanh chóng.

Giúp thí sinh giải quyết những lo lắng khi sang Nhật Bản xuất khẩu lao động

Dịch bệnh vẫn còn, chúng tôi không biết khi nào nó sẽ kết thúc, nhưng chúng ta vẫn phải sống và tiếp tục công việc của chúng tôi. Xuất khẩu lao động của Nhật Bản là một trong những con đường được nhiều người lao động lựa chọn trong những năm gần đây. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn do dự về việc có nên tham gia hay không, vì dịch bệnh ở Nhật Bản khá phức tạp.

Hiểu được những rắc rối của bạn, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích để giúp bạn tự tin hơn khi quyết định đi làm việc ở nước ngoài tại Nhật Bản.

Đại sứ quán của nước ta tại Nhật Bản luôn quan tâm đến cuộc sống của cộng đồng người Việt Nam

Thông tin về Đại sứ quán Việt Nam – Nhật Bản

Trong những đợt bùng phát gần đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản luôn quan tâm nhất đến cộng đồng dân tộc Nhật Bản, kịp thời thông báo cho cộng đồng, hỗ trợ cộng đồng trong thời kỳ khó khăn này. Cung cấp các giải pháp hướng dẫn người dân cách phòng chống dịch bệnh một cách an toàn và hiệu quả. Chính phủ Nhật Bản cũng bày tỏ tình hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước, hỗ trợ khám và điều trị các trường hợp nhiễm Covid-19.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết, công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản tham gia bảo hiểm y tế quốc gia nhằm hưởng các quyền lợi tốt nhất trong những trường hợp này. Những người đã vượt qua cuộc phỏng vấn và chuẩn bị các thủ tục đến Nhật Bản, nhưng thời gian nhập cảnh sẽ được kéo dài do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Giải quyết mọi vấn đề cho lao động Việt

Đối với những người có thị thực hết hạn, USCIS cho phép người nước ngoài gia hạn thị thực không muộn hơn một tháng sau khi hết hạn thị thực. Đây là một biện pháp hạn chế sự tập trung của nhân viên trong thời gian cao điểm của đơn xin thị thực để giảm thiểu khả năng lây truyền coronavirus. Đối với những người hết hạn thị thực vào tháng 3 năm 2020 (trừ những người có thị thực ngắn hạn và chuẩn bị trở về nước), thời gian gia hạn và gia hạn thị thực sẽ được gia hạn thêm 1 tháng kể từ ngày hết hạn trên thẻ của người nước ngoài.

Đối với các học viên, chính quyền Nhật Bản đã và đang thực hiện nhiều biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của bệnh. Do đó, thực tập sinh cần yên tâm, đồng thời, nếu gặp bất kỳ vấn đề gì, đừng ngần ngại thảo luận với bộ phận tư vấn tiếng Việt của công ty tiếp nhận, công đoàn quản lý hoặc cơ sở thực tập nước ngoài (OTIT). Cần thêm thông tin liên quan đến bệnh tật.

Ngoài ra, có thể giúp người nước ngoài, trong đó có công dân Việt Nam, tìm hiểu và cập nhật thông tin một cách chính xác nhất, tránh gây nhầm lẫn, lo lắng dẫn đến rối loạn xã hội. Chính phủ Nhật Bản đã dịch thông tin và kiến thức liên quan đến Covid-19 sang nhiều ngôn ngữ để mọi người có thể hiểu thông tin một cách chính xác nhất.

Ngoài ra, còn có một tin vui cho người lao động Việt Nam tại Nhật Bản: người Việt Nam tại Nhật Bản chưa bị nhiễm Covid 19.

Trong cuộc phỏng vấn với ông Hiroshi Yihoi, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chuyên môn liên quan đến thực tập sinh kỹ thuật của Bộ Lao động Nhật Bản, ông đã nói về chính sách của Nhật Bản nhằm bảo vệ sức khỏe của người lao động nước ngoài, đặc biệt là Việt Nam. Ông nói rằng cho đến nay, không có thực tập sinh, sinh viên quốc tế hoặc bất kỳ công dân Việt Nam nào bị nhiễm bệnh. Chính phủ Nhật Bản sẽ tiếp tục chỉ đạo các đoàn đại biểu và doanh nghiệp Nhật Bản hỗ trợ và thực hiện các biện pháp an toàn cho người lao động.

7 lý do để chắc chắn bạn nên đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Hiện nay, du học Nhật Bản đã trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Hàng ngàn người rời Nhật Bản mỗi năm để sống, học tập và làm việc. Và 1 hoặc 3 năm sau khi hoàn thành hợp đồng, nhiều người trong số họ đã trở lại thành công với số tiền lớn và kỹ năng và kiến thức làm việc tuyệt vời.

Trên thực tế, nhưng bây giờ nhiều người vẫn còn băn khoăn về việc có nên đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản hay không? Bởi vì nhiều thông tin sai lệch về chương trình thực tập sinh công nghệ Nhật Bản, nhân viên đã đặt ra sự nghi ngờ và lo lắng. Nhưng tại sao phải lo lắng khi 7 lý do bạn nên đi làm việc ở nước ngoài tại Nhật Bản đã được chứng minh rõ ràng như vậy?

Nhật Bản – Một chân trời mới để giúp bạn thay đổi cuộc sống của bạn. Theo khảo sát, hầu hết mọi người sau khi vào Nhật Bản đều muốn ở lại Nhật Bản để tiếp tục làm việc. Thậm chí nhiều người hối hận vì đã không quyết định đến Nhật Bản sớm. Phải mất nhiều thời gian để đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản? Vậy điều gì khiến người lao động Nhật Bản thay đổi ý định như vậy?

Mức lương cơ sở cao thu hút sự quan tâm của người lao động

Hầu hết những người tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản đều có cùng một mục tiêu là kiếm tiền để trang trải chi phí sinh hoạt của họ. Vì vậy, khi bạn hiểu các điều kiện để đi đến Nhật Bản là gì, chi phí rút lui là gì … Sau đó, vấn đề tiền lương hàng tháng cũng trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhân viên.

Tỷ lệ người lao động Việt Nam sống và làm việc theo tỷ lệ phần trăm của người lao động Việt Nam được so sánh với mức lương cơ sở của các quốc gia. So với các khu vực khác, Nhật Bản là quốc gia được trả lương cao nhất cho người sử dụng lao động. Cụ thể:

 • Việt Nam: Mức lương cơ sở dao động từ 4 đến 7 triệu/tháng.
 • Hàn Quốc: 30-33 triệu đồng/tháng.
 • Đài Loan: 18-23 triệu đồng/tháng.
 • Nhật Bản: 28-35 triệu đồng/tháng. Có rất nhiều đơn hàng lên đến 38-40 triệu đồng/tháng

Đó chỉ là mức lương cơ bản, không bao gồm tiền lương làm thêm giờ hoặc làm thêm giờ. Và ở Nhật Bản, có nhiều đơn đặt hàng, nhiều việc làm, mang lại thu nhập nhỏ cho người lao động.

Điều kiện xuất khẩu lao động của Nhật Bản là tốt

Nhờ chính sách xuất khẩu lao động của Chính phủ Nhật Bản năm 2017, điều kiện làm việc tại Nhật Bản đã được nới lỏng, mở ra nhiều cơ hội cho người lao động Việt Nam.

 • Ngoài việc yêu cầu người lao động trong độ tuổi từ 18 đến 35, một số đơn đặt hàng ở Nhật Bản cũng tuyển dụng lao động dưới 40 tuổi.
 • Ít nhất cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.
 • Kỹ năng và kinh nghiệm làm việc không còn quan trọng nữa.
 • Chiều cao và cân nặng không quá khắt khe. Lao động nam chỉ được yêu cầu đạt 1m60, nặng 50 kg; lao động nữ cao 1m50, nặng từ 40kg trở lên có thể tham gia chương trình xuất khẩu lao động nhật bản.

Chi phí đi xuất khẩu lao động đến Nhật Bản đã giảm đáng kể

Chi phí đi đến Nhật Bản thấp hơn so với những năm trước vì hai lý do:

 • Về phía Nhật Bản. Để thu hút lao động nước ngoài về nước, Chính phủ Nhật Bản không chỉ nới lỏng các điều kiện tuyển dụng mà còn giảm chi phí xuất cảnh. Cụ thể, người lao động đã đăng ký làm việc liên quan đến đơn đặt hàng xây dựng sẽ có thể rời khỏi đất nước với chi phí thấp hơn so với các đơn đặt hàng khác.
 • Về phía Việt Nam. Để giúp người lao động Việt Nam giảm bớt những lo lắng về chi phí chuẩn bị sang Nhật Bản. Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội đã quy định hủy bỏ tiền đặt cọc phòng chống trốn tránh. Đồng thời, yêu cầu tất cả các công ty xuất khẩu lao động tuyệt đối không được phép thu tiền ký quỹ chống trốn thuế.

Tăng thời hạn hợp đồng lao động

Trong những năm trước, thời gian cư trú tối đa của nhân viên tại Nhật Bản chỉ là 3 năm. Tuy nhiên, kể từ khi Luật Gia hạn Hợp đồng được thông qua, thời hạn hợp đồng đã được gia hạn từ 3 năm ban đầu lên 5 năm. Đây là tin vui cho người lao động Việt Nam, bởi bây giờ bạn có thể ở lại Nhật Bản lâu hơn mà không phải lo lắng về bất cứ điều gì.

Một loạt các ngành nghề mới cho bạn lựa chọn

Có 77 nghề nghiệp và 136 việc làm. Điều này cho thấy thị trường việc làm đang mở rộng và cơ hội tìm kiếm việc làm được trả lương cao và lương tốt ngày càng tăng. Người lao động được tự do lựa chọn bất kỳ công việc nào họ muốn. Tuy nhiên, mỗi công việc có những đặc điểm, điều kiện làm việc và thù lao khác nhau. Vì vậy, để đưa ra lựa chọn đúng đắn, bạn nên rất cảnh giác.

Những lo lắng khi sang Nhật Bản xuất khẩu lao động

Tất cả các quyền và lợi ích hợp pháp được bảo vệ

Sinh sống, học tập và làm việc trên đất của Nhật Bản, người lao động sẽ được hưởng tất cả các quyền lao động theo quy định của pháp luật nhà nước như: đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, nghỉ phép, ngày lễ, tết… theo quy định của Nhà nước. Luật pháp Nhật Bản, mức lương cơ bản phù hợp với hợp đồng lao động đã ký kết…

Đi đến Nhật Bản không chỉ để kiếm tiền

Điều này đã được xác nhận bởi nhiều người sống và làm việc tại Nhật Bản và qua nhiều thế hệ. Cụ thể, ngoài việc kiếm tiền nuôi sống gia đình, trong quá trình này, người lao động còn nhận được:

 • Tiếp xúc với công nghệ hiện đại nhất.
 • Trang bị thiết bị bảo hộ lao động, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động.
 • Môi trường làm việc năng động và có kỷ luật cao.
 • Làm việc với người bản ngữ không chỉ giúp bạn cải thiện khả năng nói tiếng Nhật của bạn. Đây cũng là cơ hội để rèn luyện kỹ năng làm việc nhanh nhẹn, có tinh thần trách nhiệm cao, kỷ luật và nghiêm túc…

>>>> Xem thêm: Đơn hàng đi Nhật tăng ca nhiều năm 2021 >>>>

Trên đây là lưu ý những điều cần biết về Những lo lắng khi sang Nhật Bản xuất khẩu lao động 2021. Để đi Nhật Bản với mức phí thấp nhất, lương cao và thời gian bay nhanh hãy đến với chúng tôi hotline/zalo: 077 873 8886 để được hỗ trợ 24/24.

Đánh giá bài viết

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Chat Zalo

0903.172.969

0903.172.969

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu