Những điều cần biết khi đi xuất khẩu Đài Loan năm 2021

Những điều cần biết khi đi xuất khẩu Đài Loan năm 2021. Xuất khẩu lao động Đài Loan là một trong những nước có mức lương khá ổn định, chi phí đi Đài Loan rẻ, nhiều đơn hàng đa dạng ngành nghề, ưu điểm là xuất cảnh cực nhanh vì không phải học nhiều thứ tiếng.

Cùng với những vấn đề dễ và đơn giản để có thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan, Chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi của người lao động về vấn đề sẽ tổng hợp những thông tin cần thiết nhất cho người mới bắt đầu. tìm hiểu về thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan.

Những điều cần biết về con người Đài Loan

gioi thieu thong tin chung ve dao dai loan 1024x682 1
Những điều cần biết khi đi xuất khẩu Đài Loan năm 2021

Đài Loan là quốc gia có lãnh thổ là đảo chính và quần đảo với các đảo nhỏ nằm ở Đông Á. Phía bắc của Đài Loan là biển Hoa Đông, phía đông giáp biển Philippine. Eo biển Luzon nằm về phía nam và tây nam là Biển Đông. Đất nước này có diện tích không quá lớn. Tuy nhiên, nơi đây có thiên nhiên vô cùng đa dạng và phong phú. Tuy là một hòn đảo nhưng phần lớn lãnh thổ phía đông Đài Loan là núi cao và rừng rậm. Trong khi đó, phía Tây Đài Loan là vùng đồng bằng thích hợp cho việc cư trú của phần lớn dân cư nước này.

Thủ đô và các thành phố lớn của Đài Loan

Đài Bắc (hay Đài Bắc) là thủ đô của Đài Loan. Thành phố này nằm ở phía Bắc của đất nước. Đài Bắc là thành phố lớn nhất và phát triển nhất đất nước này. Là trung tâm chính trị, hành chính, văn hóa và kinh tế. Thành phố này là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp lớn trên cả nước.

– Cao Hùng là thành phố lớn thứ 2 ở Đài Loan, chỉ sau Đài Bắc. Cao Hùng nằm ở phía nam của Đài Loan. Thành phố này được biết đến là trung tâm sản xuất, lọc dầu và vận chuyển lớn nhất cả nước và trong khu vực. Cảng Cao Hùng của đất nước này là một trong bốn cảng biển lớn nhất thế giới.

Đài Trung là thành phố lớn thứ ba ở Đài Loan, nằm ở phía tây trung tâm của đất nước. Đài Trung được mệnh danh là trung tâm văn hóa và giáo dục của cả nước. Ở đây có rất nhiều đền đài và di tích cổ kính. Bên cạnh đó, cảnh sắc thiên nhiên ở Đài Trung cũng rất thơ mộng, khí hậu tương đối hài hòa. Du khách đến Đài Loan không thể không đến Đài Trung để tham quan và trải nghiệm nền văn hóa, ẩm thực phong phú và đa dạng.

– Thành phố lớn thứ 4 của Đài Loan là Đài Nam. Đây cũng là thành phố có lịch sử lâu đời nhất ở Đài Loan. Không giống như các thành phố công nghiệp và dịch vụ như Đài Bắc và Cao Hùng. Đài Nam có một nền nông nghiệp rất phong phú và đa dạng.

Những điều cần biết về nền kinh tế Đài Loan

Nền kinh tế Đài Loan phát triển mạnh về xuất khẩu. Chính điều này đã tạo điều kiện cho quá trình công nghiệp hóa ở đất nước này. Nhu cầu lao động cũng tăng cao, tỷ lệ xuất nhập khẩu của Đài Loan cũng tăng theo. Do cơ cấu dân số ở đây có xu hướng già hóa trong những năm gần đây. Vì vậy, Đài Loan đã và đang đẩy mạnh các chính sách chăm sóc người già và trẻ em. Đó cũng là lý do mà nghề điều dưỡng viên trở nên phổ biến và được nhiều người trong nước lựa chọn khi đi làm việc ở nước ngoài.

Những điều cần biết về ngôn ngữ Đài Loan

Ngôn ngữ chính thức và được sử dụng rộng rãi ở Đài Loan là tiếng Quan Thoại (hay còn gọi là Quan Thoại). Nó cũng là ngôn ngữ chủ yếu được giảng dạy trong trường học. Chữ viết được sử dụng là chữ Hán phồn thể. Ngoài tiếng phổ thông và một số ngôn ngữ đặc trưng của từng dân tộc, vùng miền. Tiếng Anh cũng dần trở nên phổ biến tại quốc gia này. Điều này khiến người nước ngoài đến Đài Loan không quá khó để thích nghi vì họ có thể sử dụng tiếng Anh để giao tiếp.

Những điều cần biết về đơn vị tiền tệ mà Đài Loan sử dụng

Đơn vị tiền tệ chính thức được sử dụng ở quốc gia này là Đô la Đài Loan mới hoặc Đô la Đài Loan (ký hiệu là Đài tệ). Đô la Đài Loan mới bao gồm tiền giấy và tiền xu. Tiền giấy có các mệnh giá 50 nhân dân tệ, 100 nhân dân tệ, 500 nhân dân tệ, 1.000 nhân dân tệ và 2.000 nhân dân tệ. Trong khi đó, tiền xu có các mệnh giá: 1, 5, 10, 20, 50 nhân dân tệ và 5 jiao.

Có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan không?

Điều quan trọng khi làm thủ tục xuất khẩu lao động Đài Loan
Điều quan trọng khi làm thủ tục xuất khẩu lao động Đài Loan

Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan không quá lớn

So với các thị trường xuất khẩu lao động như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Úc… thì chi phí đi xuất khẩu lao động không quá cao. Phí này rẻ hơn các thị trường khác khoảng 2.000 – 3.000 USD.

Lương đi xuất khẩu lao động Đài Loan có cao không?

Khi làm việc tại Đài Loan, mức lương trung bình mà người lao động nhận được rơi vào khoảng 25.000 – 30.000 Đài tệ / tháng. Số tiền này tương đương 20 – 23 triệu đồng. Như vậy, có thể thấy mức lương nhận được là khá cao. Chưa kể, người lao động có thể tăng thu nhập bằng cách làm thêm giờ, tăng ca. Hàng tháng, các công ty tại đây gửi rất nhiều hồ sơ tuyển dụng lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động Đài Loan làm việc. Các ngành nghề cũng rất đa dạng, từ ngành xây dựng, cơ khí, điện tử, dệt, may … cho đến quản gia, giúp việc, v.v. Ngoài ra, thời gian xuất cảnh cũng nhanh hơn so với các thị trường khác. Thông thường, bạn chỉ mất 2-3 tháng để sang Đài Loan làm việc.

Điều kiện chọn xkld đài loan không quá khó

Nếu như các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc hay Singapore,… có những điều kiện tuyển dụng lao động xuất khẩu rất khắt khe. Thị trường Đài Loan dễ tính hơn nhiều. Người lao động không cần phải có trình độ, ngoại ngữ hay kinh nghiệm cao mới có thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Hầu hết các công việc chỉ yêu cầu lao động phổ thông với những điều kiện đơn giản có thể đáp ứng được.

Chi tiết lương xkld đài loan

Khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan điều quan tâm chính là mức lương. Thời điểm hiện tại, người lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động tại đây có thể nhận mức lương cơ bản khoảng 21.000 Đài tệ đến 24.000 Đài tệ / tháng. Mức lương cơ bản sẽ khác nhau giữa các ngành xuất khẩu khác nhau. như sau:

– Người lao động trong lĩnh vực công nghiệp, điện tử, xí nghiệp, đóng gói hàng hóa xuất khẩu tại đây nhận mức lương cơ bản hàng tháng từ 23.000 Đài tệ trở lên.

– Trợ lý viện dưỡng lão với mức lương 23.100 Đài tệ mỗi tháng. Tương đương khoảng 18 triệu đồng.

– Người giúp việc gia đình thường nhận mức lương khoảng 19.000 Đài tệ / tháng. Tương đương khoảng 15 triệu đồng.

Những điều cần biết về quy trình xkld đài loan

Để có sự chuẩn bị chu đáo trước khi đi xkld, bạn nên tham khảo các bước trong quy trình sau đây.

Bước 1: Vòng sơ tuyển và khám sức khỏe. Người lao động khi đi xuất khẩu cân nhắc lựa chọn công việc phù hợp theo đơn đặt hàng do công ty dịch vụ giới thiệu. Sau đó, các em sẽ vào phòng sơ tuyển và khám sức khỏe tổng quát.

Bước 2: Tham gia khóa đào tạo và đặt hàng thi tuyển. Sau khi hoàn thành bước 1, nhân viên sẽ được tham gia khóa học ngoại ngữ, học các kỹ năng và định hướng. Thời gian thực hiện từ 1 đến 5 ngày. Sau thời gian này, nhân viên sẽ tham gia cuộc thi tuyển dụng.

Bước 3: Buổi đào tạo sau khi nhận đơn hàng. Nếu trúng tuyển, nhân viên sẽ tham gia một khóa đào tạo tại trung tâm của công ty. Trong thời gian này, ứng viên sẽ phải hoàn thành các thủ tục và chi phí còn lại.

Bước 4: Nhận Visa và đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo tại

Bước 5: Nhân viên sẽ đợi nhận visa xklđ. Sau khi thanh toán mọi chi phí cho công ty. Người lao động sẽ nhận vé máy bay và xuất cảnh sang Đài Loan làm việc theo đơn hàng.

Bước 6: Trở về Việt Nam sau khi hoàn thành hợp đồng xuất khẩu. Khi làm việc tại quốc gia này, người lao động không được phép bỏ trốn hoặc làm việc, sinh sống bất hợp pháp. Nếu bạn làm tốt công việc theo hợp đồng. Người lao động có thể được chủ sử dụng lao động hỗ trợ gia hạn visa. Hoặc bạn có thể nhờ công ty trợ giúp để xin một công việc liên quan khi về Việt Nam.

Thủ tục xin visa đi Đài Loan

Công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên có thể sang Đài Loan thông qua doanh nghiệp xuất khẩu lao động của Việt Nam. Doanh nghiệp này phải là một tổ chức có giấy phép lao động của chính phủ và được Bộ Lao động Đài Loan chứng nhận. Hồ sơ xin visa đi xuất khẩu lao động bao gồm các giấy tờ sau:

 1. Hộ chiếu Việt Nam còn hạn ít nhất 6 tháng.
 2. Mẫu đơn xin visa của người nước ngoài có chữ ký xác nhận của người lao động.
 3. Hai ảnh 4 × 6 chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.
 4. Giấy phép tuyển dụng do Ủy ban Lao động của Viện Hành chính Công Đài Loan cấp.
 5. Giấy phép nhập cảnh được cấp bởi Ủy ban Lao động của Viện Hành chính Đài Loan.
 6. Đơn đăng ký thuê lao động Việt Nam đi làm việc có thời hạn tại Đài Loan do Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc phát hành.
 7. Thư yêu cầu của nhà tuyển dụng.
 8. Giấy ủy quyền của người sử dụng lao động.
 9. Hợp đồng lao động được ký kết giữa người lao động và người sử dụng lao động.
 10. Giấy khám sức khỏe do bệnh viện do Đài Loan chỉ định, gồm: Bệnh viện Bạch Mai, Saint Paul, Giao thông vận tải I, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Chợ Rẫy, Thống Nhất. Có giá trị trong 3 tháng kể từ ngày phát hành
 11. Chứng chỉ hành nghề sơ cấp
 12. Lý lịch tư pháp có thời hạn 06 tháng, kể từ ngày cấp.
 13. Giấy cam kết về tiền lương và các khoản chi khác của người lao động nước ngoài đến làm việc tại Đài Loan có chữ ký xác nhận của người lao động, chữ ký và đóng dấu của Giám đốc công ty môi giới Việt Nam và cơ quan sở tại. quản lý nhà nước của công ty môi giới Việt Nam đó.
 14. Cam kết cho vay nếu có khoản vay.
 15. Hóa đơn thu phí chi tiết của công ty môi giới Việt Nam cho người lao động

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI IMI xin chia sẻ đến mọi người bài viết chi tiết về vấn đề Kinh nghiệm đi XKLĐ Đài Loan nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi IMI hotline/zalo: 077 873 8886 để được hỗ trợ 24/24.

Đánh giá bài viết

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.