Những chi phí đi xuất khẩu Đài Loan năm 2021

Xuất khẩu lao động Đài Loan 2021 đang được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Đất nước này không chỉ thu hút một lượng lớn lao động với chi phí thấp, điều kiện đơn giản, mà còn được trả lương rất cao và mức lương tăng hàng năm. Người lao động muốn tìm hiểu thông tin về XKLĐ Đài Loan, mời bạn xem bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về cách thức, điều kiện và những chi phí đi xuất khẩu Đài Loan năm 2021.
Hiện nay, chi phí xuất khẩu lao động sang Đài Loan được thực hiện theo quy định của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Bộ LĐTB & XH). Tùy thuộc vào đơn đặt hàng, chi phí xuất khẩu lao động sang Đài Loan sẽ khác nhau.

Thời gian đào tạo xuất khẩu lao động sang Đài Loan

Thời gian đào tạo đến Đài Loan là ngắn, chỉ bằng một nửa thời gian đào tạo đến Nhật Bản. Đó cũng là lý do đài Loan chấp nhận rất nhiều sự lựa chọn của người Việt Nam. Đến Đài Loan, chỉ cần 1-4 tuần đào tạo là có thể đi xuất cảnh. Đặc biệt là đơn đặt hàng của người giúp việc, chỉ mất 1-2 tuần để đào tạo.
Trong khi đó, thời gian đi Nhật Bản mất 4-6 tháng và thời gian đào tạo sang Hàn Quốc lên đến 3-4 tháng. Nếu thời gian đào tạo ngắn và thời gian học tập ngắn, chi phí phát sinh sẽ giảm đáng kể. Vì vậy, người lao động sẽ không mất nhiều thời gian để học tập về Đài Loan.
Nếu bạn không có khả năng học ngôn ngữ hoặc muốn xuất cảnh nhanh, bạn nên chọn làm việc tại Đài Loan. Bởi vì việc học tiếng Nhật mất nhiều thời gian, điều kiện đi Nhật Bản cũng rất phức tạp. Và nếu bạn muốn làm việc tại Đài Loan với chi phí thấp, hãy đến Công ty IMI chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn thực hiện ước mơ đi XKLĐ.

Điều kiện xuất khẩu lao động Đài Loan

Đài Loan là một trong những thị trường không yêu cầu lao động chất lượng cao, trình độ chuyên môn hoặc kinh nghiệm.

Điều kiện để nhận đơn đặt hàng tại nhà máy

Độ tuổi đặt hàng nhà máy chỉ là 18-30 tuổi. Vì đơn đặt hàng này là khó khăn hơn và làm thêm giờ rất nhiều, vì vậy Đài Loan chỉ tuyển dụng công nhân trẻ và trong độ tuổi lao động. Điều kiện là không cần bằng cấp, không cần kinh nghiệm, miễn là phù hợp với chiều cao và cân nặng, không có bệnh truyền nhiễm là có thể làm việc tại Đài Loan. Điều kiện để đi đến Đài Loan rất đơn giản, hầu như bất kỳ công nhân nào đến tuổi lao động, có thể đáp ứng các điều kiện để đi Đài Loan.
Những chi phí đi xuất khẩu Đài Loan năm 2021

Điều kiện của đơn đặt hàng giúp việc nhà

Điều kiện của người giúp việc là đơn giản nhất và tất cả các lệnh của Đài Loan không phải là quá nghiêm ngặt. Hơn nữa, người giúp việc ở Đài Loan có thể 50 tuổi vẫn làm được. Giống như các đơn đặt hàng nhà máy khác, đơn đặt hàng giúp tuyển dụng công nhân phải đáp ứng điều kiện không có các bệnh truyền nhiễm như HIV và giang mai.

Điều kiện xuất khẩu lao động đến Đài Loan

Điều kiện để XKLĐ theo đơn đặt hàng chăm sóc giống như điều kiện đơn đặt hàng làm việc ở nhà máy Đài Loan, tuy nhiên vẫn có sự khác biệt duy nhất là độ tuổi tham gia. Độ tuổi lao động ở Đài Loan có thể đạt 38 để nhận được đơn đặt hàng chăm sóc. Đồng thời, còn có điều kiện là không có bệnh truyền nhiễm. Riêng đối với bệnh viêm gan B, những công nhân viêm gan B, vẫn có thể đi đến Đài Loan. Đây là một trong những lợi thế mà các thị trường khác không có, nói cách khác, Đài Loan là thị trường duy nhất chấp nhận lao động viêm gan B.

Các quy định về tình trạng sức khỏe thị lực

Theo quy định về điều kiện sức khỏe và thị lực, hơn 8/10 lao động phải đáp ứng các điều kiện xuất khẩu lao động, nhưng cũng sẽ có sự linh hoạt nhất định theo từng ngành nghề:
 • Đối với ngành may mặc, linh kiện lắp ráp, sản phẩm điện tử, v.v., thị lực cần từ 8/10 trở lên.
 • Đối với phần còn lại của công việc như nông nghiệp, thủy sản, đóng gói, thực phẩm, xây dựng … Hầu hết trong số họ yêu cầu thị lực từ 6/10 trở lên.
 • Đối với một vài công việc như nông nghiệp, chăn nuôi, chế biến thực phẩm, chỉ cần 5/10 là đủ.
Ngoài cận thị, nhân viên phải đảm bảo rằng không có bệnh về mắt trong số 13 nhóm bệnh không được phép làm việc tại Đài Loan:
 • Mí mắt chảy xệ trên cấp III trở lên
 • Viêm màng bồ nhầy
 • Thiên đường đầu tiên
 • Viêm dây thần kinh thị giác
 • Thoái hóa võng mạc
 • Đục thủy tinh thể
 • Bệnh mắt cấp tính: viêm màng bồ nhược cấp tính, viêm dây thần kinh thị giác cấp tính
Nếu người lao động có thị lực kém nhưng vẫn muốn đi thì nên xem xét tùy chọn “phẫu thuật mắt”. Tỷ lệ thành công là khoảng 100%, vì khi thị lực của người lao động kém thì người lao động lựa chọn phẫu thuật và phẫu thuật luôn luôn đảm bảo chất lượng, tuy nhiên chi phí phẫu thuật mắt khá cao.

Mức lương cơ bản khi xuất khẩu lao động sang Đài Loan

Một lợi ích của việc làm việc tại Đài Loan là mức lương cơ bản của Đài Loan luôn tăng lên hàng năm. Năm 2019 là 21.000 nhân dân tệ, năm 2020 là 23.800 nhân dân tệ, tăng lên 24.000 nhân dân tệ kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2021. Đặc biệt, công nhân nhận đơn đặt hàng tại nhà máy, giống như Đài Loan, mức lương cơ bản của quản gia là 24.000 đài tệ. Mức lương cơ bản là 24.000 NDT, không bao gồm tiền làm thêm giờ và tiền làm thêm giờ. Khi bạn làm thêm giờ hoặc làm thêm giờ, tổng thu nhập của bạn có thể lên tới 35-40 triệu đồng.
Riêng đối với lao động giúp việc, mức lương cơ bản của người giúp việc Đài Loan không tăng, chỉ có 17.000 đài tệ. Nhưng đổi lại, người lao động sẽ cung cấp bữa ăn và chỗ ở miễn phí. 

Những chi phí đi xuất khẩu Đài Loan năm 2021

Chi phí trước khi khởi hành

Trước khi đến Đài Loan làm việc, bạn cần chuẩn bị một khoản phí nhỏ, bao gồm các chi phí liên quan đến việc chuẩn bị tài liệu, thủ tục xin thị thực, vé máy bay, phí học ngôn ngữ, v.v.
 • Học ngoại ngữ, trau dồi kiến thức chuyên môn cần thiết, học phí đào tạo chuyên môn.
 • Phí dịch vụ xuất khẩu lao động
 • Phí khám sức khỏe
 • Vé máy bay
 • Phí thị thực

Phí xuất cảnh

Phí xuất cảnh lao động được thanh toán tại công ty (trước khi ra nước ngoài) khi có thông báo của công ty. Tùy thuộc vào từng đơn đặt hàng cụ thể, xuất khẩu lao động sang Đài Loan sẽ có chi phí khác nhau. Đài Loan là thị trường lao động lớn cho thực tập sinh Việt Nam. Với những lợi thế như chi phí xuất khẩu lao động thấp, điều kiện lựa chọn không quá khắt khe, thu nhập ổn định, nhiều sinh viên đã chọn Đài Loan để làm việc.

Chi phí sinh hoạt ở Đài Loan

Chi phí sinh hoạt trung bình của du học sinh tại Đài Loan trung bình từ 3-5 triệu đồng/tháng. Nếu bạn tiết kiệm tiền, bạn không chỉ có thể trả tiền cho năm học tiếp theo, mà còn gửi lại cho gia đình. Chi phí sinh hoạt của người lao động xuất khẩu tương đương với chi phí sinh hoạt của sinh viên quốc tế, vì họ phải trả tiền sinh hoạt mà họ trích từ tiền lương.
Những chi phí đi xuất khẩu Đài Loan năm 2021

Môi trường học tập và làm việc ở Đài Loan

Làm việc ở nước ngoài có nghĩa là bạn phải quyết định làm việc trong một môi trường bị hạn chế bởi công ty tiếp nhận. Nếu bạn làm việc chăm chỉ, bạn có thể học thêm tiếng Trung Quốc, tuy nhiên rất hạn chế và khó khăn, bởi vì bạn đến đây chỉ để kiếm tiền, rất nhiều tình huống sẽ bị sếp ép buộc, không dám phàn nàn, không dám từ chức … . 
Du học cho phép bạn sống và làm việc trong một môi trường năng động. Được đào tạo chuyên nghiệp bằng đại học, giao tiếp hàng ngày với bạn bè và giáo viên bằng tiếng Trung Quốc, tiếng Trung của bạn sẽ sớm được cải thiện. Ngoài ra, một môi trường làm việc năng động phù hợp với chuyên ngành bạn đang học và bạn sẽ có thể làm việc và tương tác với các đồng nghiệp cùng lớp thì điều này là rất tốt để hỗ trợ lẫn nhau và giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và làm việc.

Cơ hội việc làm sau khi kết thúc xuất khẩu lao động tại Đài Loan

Xuất khẩu lao động ở Đài Loan sau đó bạn chỉ có cách về nước làm việc. Tuy nhiên, trừ khi bạn làm việc chăm chỉ và giỏi tiếng Trung Quốc, có rất ít khả năng bạn có thể tìm được việc làm tại một số công ty Đài Loan ở Việt Nam. Nếu không, hầu hết các bạn sẽ phải quay trở lại cách cũ của thất nghiệp.
Đối với sinh viên quốc tế, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp là cực kỳ cởi mở. Bạn có thể chọn làm việc tại Đài Loan theo cam kết của trường, với mức lương hàng tháng từ $ 1,200 đến $ 1500, hoặc trở lại Đài Loan để làm việc cho một trong 6.000 doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Doanh nhân Đài Loan hiện đang làm việc tại Đài Loan. Nếu bạn hiện đang ở Việt Nam làm việc cho doanh nghiệp Đài Loan thì hầu hết họ đã có danh sách của bạn kể từ ngày đầu tiên bạn đặt chân đến Đài Loan để học tập, và khi bạn đồng ý trở về Việt Nam, phòng thương mại cam kết mức lương từ $ 800 đến $ 1200 bằng một tháng ở Mỹ.

Cuộc sống và làm việc lâu dài ở Đài Loan

Thông thường các trường hợp xuất khẩu lao động, sau khi hết hạn hợp đồng phải về nước, nếu muốn trở về Đài Loan làm việc, cũng cần phải tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc để làm thủ tục giấy tờ.
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế có thể nộp đơn xin việc cho một công ty mà họ hành nghề hoặc chuyển sang các công ty có thu nhập và điều kiện tốt hơn ở Đài Loan. Trong một thời gian dài ở Đài Loan, bạn hoàn toàn có cơ hội để có được thị thực vĩnh viễn của Đài Loan.
Kết luận:
Tóm lại, chọn đi làm thêm hoặc xuất khẩu lao động Đài Loan, cái nào tốt và có lợi hơn thì tùy thuộc vào cách suy nghĩ của mỗi người. Nếu bạn muốn, chỉ cần đi đến Đài Loan để làm việc trong 3 năm, bạn có thể kiếm được 300 triệu. Khi trở về quê hương, bạn sẽ có một số tiền để làm vốn kinh doanh và xây dựng gia đình. 
Và nếu bạn có ước mơ và tham vọng, muốn có được kiến thức tiên tiến và bằng cấp thông qua việc học, thì bạn có thể tìm được việc làm tốt ở Đài Loan bằng khả năng của mình, hoặc trở về Việt Nam làm kỹ sư hoặc quản lý. Bạn nên chọn sang Đài Loan học tập và làm việc vì du học Đài Loan là một khoản đầu tư dài hạn, là một khoản đầu tư cho tương lai và xuất khẩu lao động chỉ là ngắn hạn.
Nếu bạn muốn đăng ký làm việc ở Đài Loan vui lòng liên hệ với Công ty IMI qua đường dây nóng: 077 873 8886. Bạn sẽ được thông báo về các đơn đặt hàng phù hợp với khả năng và tình hình tài chính của bạn, cũng như hướng dẫn chi tiết về những chi phí đi xuất khẩu Đài Loan năm 2021.
5/5 - (1 bình chọn)

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Chat Zalo

0903.172.969

0903.172.969

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu