Nên chọn công việc gì khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu sang Nhật Bản chọn công việc gì, là chuyện mà rất nhiều người muốn ra nước ngoài làm việc còn đang băn khoăn. Vậy Nên chọn công việc gì khi xuất khẩu lao động Nhật Bản vào năm 2021? Có rất nhiều tiêu chí để chọn đơn đặt hàng phù hợp. Tuy nhiên, hầu hết người lao động sẽ chọn cho mình những đơn đặt hàng được trả lương cao để trang trải chi phí sinh hoạt của họ và có một khoản tiết kiệm đáng kể để mang về nhà vốn. Vì vậy, những đơn đặt hàng này là gì hoặc những gì tôi nên chọn để làm khi xuất khẩu sang Nhật Bản? Hãy xem những gì Công ty IMI chia sẻ cùng lời khuyên cho bạn trong lĩnh vực này!

Nên chọn công việc gì khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thành thật mà nói, khi đi Nhật Bản xuất khẩu làm việc, phải chọn công việc phù hợp, như vậy mới có thể dễ dàng có được công việc khi tham gia kỳ thi tuyển dụng. Đồng thời, công việc trong công việc cũng thuận tiện và dễ dàng hơn. Vì vậy, những gì công việc nên được chọn để xuất khẩu sang Nhật Bản? 
Mỗi ứng viên nên xem xét tuổi tác, ngoại hình, nền tảng văn hóa, kinh nghiệm làm việc, v.v. để lựa chọn đúng và phù hợp nhất với nghề nghiệp. Nếu bạn cũng muốn biết công việc nào được chọn khi xuất khẩu sang Nhật Bản, hãy kiểm tra các tiêu chí được đưa ra dưới đây để đưa ra lựa chọn chính xác nhất!

Chọn công việc bạn muốn

Hãy xem mục đích của bạn để làm việc ở Nhật Bản là gì? Là để kiếm tiền hoặc thực hành các kỹ năng, cải thiện kỹ năng?
Một khi bạn biết mục đích của bạn để đi đến Nhật Bản là gì, bạn sẽ có nhiều lựa chọn phù hợp hơn. Thay vì kén chọn các đơn đặt hàng được trả lương cao, tỷ lệ chiến đấu cao, khó vượt qua và tránh lãng phí nhiều thời gian, hãy nhanh chóng quyết định và chọn cho mình những đơn đặt hàng phù hợp với trải nghiệm của bạn. Điều này một mình có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Đừng quên chọn công việc phù hợp với giới tính

Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để xác định thứ tự chính xác. Do đó, nhiều lần được chỉ định trong lệnh, chỉ có nam giới hoặc phụ nữ được tuyển dụng. Đối với phụ nữ, một số công việc đòi hỏi sức khỏe, sức chịu đựng và kinh nghiệm, chẳng hạn như xây dựng, máy móc, v.v. là những gì phụ nữ không thể làm. Tương tự như vậy, sẽ có một số người đàn ông không thể làm cho đơn đặt hàng tỉ mỉ và cẩn thận, chẳng hạn như dệt may, chế biến thực phẩm, vv, vì vậy nếu bạn là phụ nữ, bạn nên chọn nông nghiệp, chăn nuôi, trồng trọt, dệt may, chế biến, và như vậy. Nếu bạn là nam giới, máy móc, xây dựng, CNTT、.. Chờ đợi cho các đơn đặt hàng thực sự phù hợp với bạn.
Nên chọn công việc gì khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chọn đơn đặt hàng phù hợp với lứa tuổi

Tất nhiên rồi! Nếu bạn không ở trong nhóm tuổi được yêu cầu, bạn sẽ không thể tham gia đơn đặt hàng bất kể kinh nghiệm làm việc của bạn tốt như thế nào. Đi làm thuê ở Nhật Bản, độ tuổi đẹp nhất là nam 20-30 tuổi, nữ 18-30 tuổi. Tuy nhiên, độ tuổi thực tế phụ thuộc vào từng đơn đặt hàng thực tế.
Ngoài ra, để trả lời câu hỏi về công việc nào bạn chọn khi xuất khẩu sang Nhật Bản, bạn cũng nên xem xét các đơn đặt hàng phù hợp với chiều cao và cân nặng của mình. Trong thực tế, cũng sẽ có các đơn đặt hàng yêu cầu bạn có chiều cao và cân nặng phù hợp để đăng ký đơn đặt hàng.

Một số ngành nghề nên biết để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản

Tôi nên chọn công việc nào để xuất khẩu sang Nhật Bản? Dưới đây là lời khuyên về công việc phù hợp mà Công ty IMI cung cấp cho bạn!  Mục đích chính của hầu hết người lao động đến Nhật Bản để làm việc là để kiếm tiền, vì vậy tiền lương là một trong những yếu tố được quan tâm nhất. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một danh sách các ngành nghề được trả lương cao nhất mà người lao động nên lựa chọn khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động nhật Bản đến năm 2021.

Đơn đặt hàng ngành cơ khí nên chọn

Đây là những đơn đặt hàng của nam giới, bởi vì công việc là khó khăn và căng thẳng. Tuy nhiên, đây là một trong những đơn đặt hàng cao nhất liên quan đến mức lương cao mà nhân viên nhận được. Ngành công nghiệp kỹ thuật cơ khí là một trong những ngành công nghiệp chủ chốt đóng góp đáng kể cho nền kinh tế Nhật Bản. Do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành cơ khí Nhật Bản luôn khan hiếm. Hàng năm, số lượng lao động Việt Nam xuất khẩu sang Nhật Bản trong lĩnh vực cơ khí ngày càng tăng.
Mức lương của công nhân cơ khí dao động từ 30 đến 50 triệu đồng, nhưng đây là tiền lương của công nhân kỹ thuật bình thường. Nếu bạn có kỹ năng cao, làm việc chăm chỉ và làm thêm giờ thường xuyên, con số này có thể lên tới 70-80 triệu đồng/tháng.

Bạn nên chọn đơn đặt hàng ngành xây dựng

Là một quốc gia phải đối mặt với hàng ngàn trận động đất mỗi năm, ngành xây dựng Nhật Bản đã có nhu cầu tuyển dụng đáng kể. Ở IMI, có những đơn đặt hàng xây dựng với mức lương cực kỳ hấp dẫn, đơn đặt hàng tuyển dụng tháng 12 và đơn đặt hàng bay sau Tết Nguyên đán.

Bạn nên chọn công việc nhẹ được trả lương cao

Công việc nhẹ được trả lương cao nghe có vẻ như một trò đùa, nhưng đó là sự thật. Những mệnh lệnh đó là gì? Đơn đặt hàng chế biến thực phẩm: Với đặc điểm của môi trường làm việc của nhà máy, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết khắc nghiệt, với sự hỗ trợ của dây chuyền sản xuất hiện đại, không cần phải tốn nhiều công sức, công việc trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm cũng là một lựa chọn không thể bỏ qua.
Đơn đặt hàng quần áo: Quần áo là một ngành công nghiệp đặc biệt, phù hợp với sức mạnh thể chất và khéo léo của phụ nữ, vì vậy đây là một ngành công nghiệp cần thiết cho phụ nữ để làm việc tại Nhật Bản, đặc biệt là phụ nữ, những người có kinh nghiệm may.
Đơn đặt hàng nông nghiệp: Nông nghiệp Nhật Bản rất phát triển và hiện đại hóa nhờ ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp. Vì vậy, đây là những đơn đặt hàng cực kỳ đa dạng, với công việc nhàn nhã và mức lương hấp dẫn.

10 ngành nghề chính khi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021

Có thể làm việc đúng cách và hiệu quả trong thời gian xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Khi đăng ký làm việc xuất khẩu lao động nhật Bản, bạn sẽ có thể chọn nghề nghiệp yêu thích của mình. Nhưng ở Công ty IMI, chúng tôi sẽ luôn theo dõi chặt chẽ bạn và cung cấp cho bạn lời khuyên chi tiết nhất. Bằng cách này, bạn có thể tìm thấy một nghề nghiệp cảm thấy rằng bạn có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất có thể.

Cơ khí

Kỹ thuật cơ khí là một trong những nghề được trả lương cao nhất hiện nay. Nhật Bản là cường quốc kinh tế lớn thứ ba thế giới hiện nay, công nghiệp rất phát triển, trong đó kỹ thuật cơ khí là một trong những ngành công nghiệp trọng điểm thúc đẩy phát triển kinh tế của Nhật Bản. Hiện nay, đơn đặt hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm thợ cơ khí luôn được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn, bởi việc sang Nhật làm thợ cơ khí không chỉ giúp người lao động nâng cao kỹ năng mà khi hết hạn hợp đồng, họ còn về nước. Cơ hội tuyệt vời để làm việc tại liên doanh Việt – Nhật.
Các vị trí phổ biến trong ngành công nghiệp máy móc là: hàn, phay, cắt, gia công cơ khí, dập kim loại, lắp ráp các thành phần cơ điện, vv, trong các ngành công nghiệp này, hàn và cắt đã được phổ biến, các công ty Nhật Bản chọn thực tập sinh nhiều nhất.

Chế biến hải sản

Ứng viên phỏng vấn đơn đặt hàng chế biến hải sản trên trang web (đánh giá sự nhanh nhẹn). Ngoài các thợ máy, Nhật Bản còn được biết đến là thị trường tiêu thụ và xuất khẩu hải sản hàng đầu thế giới hiện nay và dự kiến sẽ cần khoảng 2.000 công nhân mỗi năm trong những năm tới. Đơn đặt hàng chế biến hải sản thường nhận được sự chú ý của nhiều phụ nữ vì công việc trong nhà máy không phải là rất khó khăn, và công việc bán thời gian có xu hướng nhiều hơn các ngành nghề khác.

Xây dựng

Như đã đề cập trong bài viết trước, từ nay đến năm 2020, Nhật Bản sẽ cần một số lượng lớn công nhân trong ngành xây dựng để làm việc cho Thế vận hội Tokyo. So với các ngành nghề khác, điều kiện tuyển dụng hơi khắt khe, vì đặc điểm của ngành đòi hỏi sức khỏe của người lao động, vì vậy hầu hết các đơn đặt hàng được nhắm mục tiêu cho lao động nam cao từ 1,65 m trở lên, có sức khỏe tốt và sức khỏe tốt. Có kinh nghiệm xây dựng là một lợi thế lớn khi tham gia kỳ thi tuyển sinh.

Chế biến thực phẩm

Hiện nay, Nhật Bản sẽ cần khoảng 1.000 công nhân làm việc trong lĩnh vực chế biến thực phẩm mỗi năm, làm việc trong các ngành nghề phổ biến như chế biến xúc xích, thịt nguội, thịt gà, chế biến, đóng gói sản phẩm… Nhiều người trong số các công ty Nhật Bản luôn tuyển dụng các đơn đặt hàng đóng gói thực phẩm.
Đơn đặt hàng chế biến thực phẩm thu hút một số lượng lớn lao động nam và nữ trong độ tuổi từ 18 đến 32. Mỗi tháng, japan.net.vn liên tục nhận được đơn đăng ký từ công nhân muốn nộp đơn xin đơn đặt hàng thực phẩm từ Nhật Bản.

Nông nghiệp

Nhật Bản không chỉ có các ngành công nghiệp phát triển, mà còn dẫn đầu thế giới về phát triển nông nghiệp bằng cách áp dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào các hoạt động nông nghiệp. Trong những năm gần đây, do những tác động tiêu cực của thiên nhiên, số lượng công nhân làm việc trong nông nghiệp ở Nhật Bản đã giảm mạnh, do đó nhu cầu về lao động trong ngành công nghiệp này ngày càng tăng.
Đi đến Nhật Bản để làm việc trong nông nghiệp, có thể làm vườn, chăn nuôi, chế biến nông sản và các công việc khác. Hiện nay, hầu hết các trang trại ở Nhật Bản đều đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, thực tập sinh không chỉ tích lũy thêm kinh nghiệm vận hành các hệ thống này mà còn có thể phát triển hệ thống này khi về nước.

Dệt may

Hiện nay, Nhật Bản cũng phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động nghiêm trọng trong ngành dệt may, vì vậy đơn đặt hàng xuất khẩu lao động trong ngành dệt may Nhật Bản cũng rất nhiều. Số lượng nhân viên mới trong ngành dự kiến sẽ tăng gấp đôi trong năm 2016 so với năm 2015.

Điều dưỡng, nữ hộ sinh

Để biết liệu bạn có phù hợp với chương trình điều dưỡng của Nhật Bản hay không, các y tá Việt Nam nên dành thời gian để tìm hiểu chi tiết công việc hàng ngày cụ thể của y tá khi xuất khẩu sang Nhật Bản. Nó cũng tránh được nguy cơ phải trở về nhà trước thời hạn hợp đồng hoặc bị ngăn cản tiếp tục làm việc như một y tá vì họ không đáp ứng các yêu cầu của công việc điều dưỡng Nhật Bản. Trong thực tế, chăm sóc ở Nhật Bản bao gồm:
 • Cho người già/bệnh nhân ăn, nghỉ ngơi, tập thể dục, nói chuyện với người già/bệnh nhân.
 • Các hoạt động hàng ngày để chăm sóc người già / người bệnh: hỗ trợ người bệnh đi vệ sinh, thay quần áo, tắm, v.v.
 • Chăm sóc sức khỏe hàng ngày cho người già/bệnh nhân: Lấy thuốc, theo dõi tình trạng sức khỏe của người già/bệnh nhân và ghi lại trong sổ theo dõi. Trong trường hợp khẩn cấp, y tá cần phải thông báo cho bác sĩ một cách nhanh chóng để xử lý kịp thời.
 • Kiểm tra việc vận chuyển mẫu, mẫu đơn và kết quả thử nghiệm
 • Di chuyển bệnh nhân
 • Khử trùng phòng chống dịch bệnh, dụng cụ vệ sinh và dụng cụ y tế
 • Ngoài ra còn có một số công việc được giao cho y tá.

Nên chọn công việc gì khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Lắp ráp điện tử

Ngành công nghiệp điện tử là một trong những ngành công nghiệp hấp dẫn nhất đối với người lao động. Nhật Bản, quốc gia công nghiệp, quê hương của robot. Đây là cái nôi của sự phát triển của ngành công nghiệp điện tử. Do đó, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản trong ngành điện đã thu hút sự quan tâm và quan tâm của lực lượng lao động. Trên thực tế, tại Nhật Bản, ngành công nghiệp điện tử hiện chỉ có các công ty nhỏ có nhà máy tại Nhật Bản. Do đó, các công ty điện tử lớn đòi hỏi một số lượng lớn công nhân. Tại Nhật Bản, chi phí lao động rất cao, vì vậy hầu như tất cả các công ty lớn đã chuyển đến các quốc gia có chi phí lao động thấp như: Trung Quốc, Việt Nam, Philippines, Indonesia… Bởi vì, ở các quốc gia này, chi phí thuê lao động rẻ hơn so với các quốc gia khác. ở Nhật Bản.
Công việc của bạn là xuất khẩu lao động điện tử tại Nhật Bản, sự lựa chọn của người lao động khá khắt khe. Bởi vì khi làm thiết bị điện tử, bạn gần như phải đứng ở một nơi. Bởi vì nó là một linh kiện điện tử, có rất nhiều chi tiết nhỏ. Do đó, nó đòi hỏi độ chính xác cao. Vì vậy, những người tham gia vào các sản phẩm điện tử ở Nhật Bản phải có sức khỏe tốt (độ tuổi thích hợp nhất để tham gia đơn đặt hàng này là 19-25 tuổi).
Ngoài ra, mắt phải sắc nét (ít nhất 8/10 thị lực) mà không có bất kỳ sự can thiệp màu sắc nào. Đây là những điều quan trọng nhất mà bạn bước vào lĩnh vực sản xuất điện tử. Bởi vì ngành công nghiệp điện tử, được thực hiện trên các đường màu sắc khác nhau và các chi tiết nhỏ, buộc bạn phải phân biệt và rõ ràng. Sản xuất các sản phẩm điện tử ở Nhật Bản đòi hỏi bạn phải linh hoạt, tháo vát nhưng rất cẩn thận.

Đóng gói sản phẩm

Danh sách đóng gói đến Nhật Bản là danh sách nhà máy quần áo nam và nữ, công việc không quá vất vả, các học viên xếp hàng vận hành máy móc, đóng dấu, bốc xếp hàng hóa. Tùy thuộc vào từng doanh nghiệp, bạn sẽ tham gia vào các giai đoạn đóng gói khác nhau, chẳng hạn như:
 • Bao bì thực phẩm: hộp cơm đóng gói, thực phẩm đóng gói sẵn sàng, thịt đóng gói, kẹo đóng gói…
 • Bao bì nông sản: rau gói, trứng đóng gói…
 • Bao bì công nghiệp: bao bì hướng dẫn sử dụng, bao bì dây điện, bao bì nhựa, v.v.

>>>> Xem thêm: Thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản >>>>

Làm sạch và sắp xếp

 • Thực hiện các nhiệm vụ làm sạch thường xuyên và thường xuyên trong khu vực;
 • Thu gom, phân loại, vận chuyển các loại rác trong khu vực được chỉ định đến địa điểm được chỉ định;
 • Ghi lại các nhiệm vụ hàng ngày và các sự kiện bất thường trong sổ trách nhiệm cá nhân;
 • Quản lý và chịu trách nhiệm về vật tư, công cụ và thiết bị làm việc được giao;
 • Hút bụi trong phòng và khu vực hành lang phía trước phòng.
 • Duy trì thái độ tích cực và lịch sự khi tương tác với khách hàng và nhân viên khác
 • Thay khăn và bổ sung các vật dụng cần thiết như xà phòng, tạp chí, văn phòng phẩm, khăn tay, giấy vệ sinh, v.v.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI IMI xin chia sẻ đến mọi người bài viết chi tiết về vấn đề Nên chọn công việc gì khi xuất khẩu lao động Nhật Bản nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi IMI hotline/zalo: 077 873 8886 để được hỗ trợ 24/24.

Đánh giá bài viết

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.