Mức sống ở Đài Loan và chi phí của người lao động 2021

Mức sống ở Đài Loan và chi phí của người lao động 2021 như thế nào? Bạn có ngạc nhiên khi đến Đài Loan để sống và làm việc không? Bạn đã quen với cuộc sống hàng ngày ở đây chưa? Để giúp bạn dễ dàng mua sắm hơn và tiết kiệm tiền mỗi ngày. Ở đây IMI chúng tôi muốn liệt kê một số chi phí về mức sống ở Đài Loan và chi phí của người lao động bình quân để bạn có thể tham khảo.

Đài Loan được bình chọn là quốc gia đáng sống nhất năm 2019

Điều này không phải là tự nhiên mà mọi người quan tâm đến mức sống ở Đài Loan. Đất nước này rất nổi tiếng vì nó được đánh giá cao bởi khách du lịch quốc gia và nước ngoài, thậm chí rất hài lòng với cuộc sống ở đây.

Trong cuộc khảo sát hàng năm của Công ty IMI năm 2019, hơn 20.000 người sống ở nước ngoài đã tham gia trả lời và đánh giá tài chính cá nhân, chất lượng cuộc sống, việc làm, chi phí sinh hoạt và cuộc sống gia đình, khả năng thích ứng, v.v. tại 64 quốc gia trên thế giới và toàn cầu. Đài Loan đứng đầu danh sách, cao hơn tất cả các quốc gia khác và trở thành nơi đáng sống nhất trên thế giới.

Lý do nhiều người chọn xuất khẩu lao động Đài Loan

Khả năng chi trả y tế

Khả năng chi trả y tế đáng ngạc nhiên là một sự khẳng định hơn nữa về mức sống ở Đài Loan. Có tới 89% số người được hỏi hài lòng hoặc hài lòng với việc chăm sóc sức khỏe tại Đài Loan. Chất lượng chăm sóc sức khỏe của Đài Loan được đánh giá cao, với mức độ hài lòng lên đến 92%, so với mức trung bình của thế giới là 65%.

Chất lượng cuộc sống

Chất lượng cuộc sống tốt cũng cải thiện đáng kể mức sống của Đài Loan. Đài Loan đứng thứ ba trên thế giới về chỉ số này, sau Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Ngoài ra, có tới 96% người nước ngoài hài lòng với sự an toàn của đất nước.

Mức sống ở Đài Loan và chi phí của người lao động

Cơ hội việc làm

Sự hài lòng với cơ hội việc làm ở đây cũng rất cao. Không chỉ người Đài Loan, người nước ngoài ở đây cũng dễ dàng tìm được việc làm phù hợp với mức độ hài lòng lên đến 65% – một chỉ số rất cao so với mức trung bình của thế giới.

Đài Loan có mức sống tốt và tỷ lệ nghèo thấp

Mức sống của đất nước này là lý tưởng và ổn định, với tỷ lệ nghèo đói rất thấp, chỉ khoảng 1,5%. Điều này là bằng chứng về những nỗ lực và năng lực của Chính phủ Đài Loan trong việc cân bằng và cải thiện cuộc sống của người dân.

>>>> Xem thêm: Thủ tục đi xuất khẩu Đài Loan mới nhất 2021 >>>>

Tiền lương ở Đài Loan – xác định mức sống của Đài Loan

Tiền lương là một yếu tố quan trọng trong việc xác định mức sống của bất kỳ quốc gia nào, và Đài Loan cũng không ngoại lệ. Để đảm bảo mức sống tốt của cư dân, mức lương trung bình hàng năm ở đây cũng rất đáng kể, lên đến 641.000 nhân dân tệ.

Theo một cuộc khảo sát của trang web tìm kiếm việc làm nổi tiếng của Đài Loan, mức lương trung bình hàng năm của nước này đã tăng lên 641.000 Đài tệ (khoảng 22.400 usd ~ 500 triệu đồng). Sự tăng trưởng ấn tượng này là do các chính sách đúng đắn đã được tạo ra động cơ phát triển của chính phủ Đài Loan cũng được hưởng lợi từ những nỗ lực của mình để ngăn chặn sự bùng phát coronavirus vào năm 2020.

Ngoài mức lương trung bình hàng năm cao, chi phí sinh hoạt ở Đài Loan cũng khá rẻ và ổn định. Chi phí thực phẩm, du lịch và các nhu cầu chung khác luôn được ưu đãi và không chiếm quá nhiều so với tổng doanh thu. Do đó, mức sống trên đảo luôn được đảm bảo, nhu cầu của người dân trong và ngoài nước được đáp ứng.

Trên đây là những thông tin cơ bản, giải thích rất nhiều người làm việc và sinh viên quốc tế rất quan tâm đến mức sống của Đài Loan. Để chắc chắn, mức sống của Đài Loan là một trong những thị trường được đánh giá cao nhất trên thế giới. Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn thông tin hữu ích. Vui lòng liên hệ với Công ty IMI để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn Thông tin về Đài Loan.

Mức sống ở Đài Loan và chi phí của người lao động trong 1 tháng

Bao nhiêu chi phí để sống một tháng ở Đài Loan? Nó có đắt không? Ở đây chúng tôi muốn liệt kê một số chi phí sinh hoạt ở Đài Loan để bạn có thể hiểu rõ hơn. 

Chỗ ở

Hầu hết các nhà máy ở Đài Loan có chi phí chỗ ở và chỗ ở cố định cho công nhân, tùy thuộc vào nhà máy, từ 0 đài tệ mới đến 3.000 Đài tệ. Số tiền này có thể được khấu trừ trực tiếp từ tiền lương nếu nhân viên làm việc trong một nhà máy, nhà máy hoặc công trường xây dựng. Đặc biệt là người giúp việc gia đình, chi phí này sẽ do người sử dụng lao động chịu đầy đủ. (Tìm hiểu thêm về số tiền khấu trừ tiền lương hàng tháng ở Đài Loan).
Tuy nhiên, bạn không thể sống mỗi ngày bằng cách ăn và ngủ. Đôi khi bạn thậm chí cần phải trả tiền cho các mặt hàng cá nhân khác, phải không? Dưới đây là giá của một số mặt hàng sinh hoạt ở Đài Loan.

Giá một số mặt hàng sinh hoạt ở Đài Loan

Bạn có thể tham khảo giá của một số vật dụng, mặt hàng sinh hoạt dưới đây. Ví dụ, khi thời tiết tốt không muốn ăn trong ký túc xá, muốn đi ra ngoài ăn:
 • Về mặt ăn uống, giá cả cũng tương tự như ở Việt Nam, có thể ăn ở cửa hàng tiện lợi cũng có thể đến cửa hàng tiện lợi nổi tiếng ở Đài Loan, giá cả cũng rất rẻ, thuận tiện cho cả gia đình.
 • Mì lạnh: 39-49 Tân Đài Tệ ~ 27.000 đồng
 • Một gói mì chỉ cần 6 nhân dân tệ ~ khoảng 4.000 đồng
 • Thực phẩm Đài Loan không phải là rất đắt tiền, bữa ăn chính khoảng 100-150 nhân dân tệ (~ 70-100k dong). Đồ ăn nhẹ (ví dụ: đậu phụ thối), ngô nướng, khoai lang, trà sữa, v.v. khoảng 30-50 nhân dân tệ (20-30.000 đồng).
 • Thông thường 1 bữa ăn, bạn ăn ít hơn chỉ 40 đài tệ mới. Nhưng trung bình, khoảng 60-80 Đài tệ sẽ được yêu cầu trong nhà hàng. Giá thịt và rau tương tự, không giống như ở Việt Nam, 3 món có giá lên tới 100 SGD/bữa.

Chi phí đi lại ở Đài Loan

Công nhân bình thường đến Đài Loan để làm việc, chủ yếu là sống trong ký túc xá nhà máy hoặc không quá xa nhà máy, vì vậy thực sự khuyên bạn nên đi xe đạp điện hoặc xe tàu điện ngầm. Gần hơn một chút, bạn có thể sử dụng xe đạp.

Các phương tiện và tuyến đường ở Đài Loan

 • Giống như các nước phát triển, Metro, còn được gọi là MRT, là phương tiện giao thông chính của Đài Loan. Nhìn chung, tàu điện ngầm của Đài Loan sạch sẽ và đẹp, chạy nhanh chóng, các tuyến tàu điện ngầm dày đặc, bao gồm hầu hết các điểm của trung tâm. Làm thế nào để đi, mua vé, các thành phố và khu vực của Đài Loan là chính xác như nhau.
 • Để đến tàu điện ngầm, bạn có thể mua vé bán lẻ (dưới dạng token) hoặc mua thẻ nạp tiền mà không cần mua thêm vé bán lẻ. Theo quan điểm của chúng tôi, nếu bạn ở lại Đài Loan trong một thời gian dài, nó sẽ thuận tiện hơn để mua thẻ nạp tiền và giá cho mỗi chân sẽ rẻ hơn so với mua bán lẻ. Ví dụ, mua bán lẻ, giá vé cho mỗi con đường là 20, 25, 30NT, trong khi sử dụng thẻ đường ngắn chỉ cần 16NT. Bạn nên xem xét hai loại thẻ:
 • Tàu điện ngầm 1 ngày vé: loại này có thể đi 24 giờ không giới hạn số lần, giá 180NT, nếu bạn chắc chắn một ngày đi rất nhiều, nên mua. Một vài ngày tôi thường xuyên đi du lịch và tôi tính toán số lượng quẹt thẻ gần với số lượng này.

Phương tiện hiện đại và thuận tiện cho người lao động

 • Thẻ Easy Card: Tương tự như Thẻ Express Singapore, thẻ này phải được mua với giá 100NT và nạp tiền để sử dụng. Nếu bạn đang ở Đài Loan trong nhiều ngày, nó rất khuyến khích để mua vì giá rẻ hơn cho mỗi vòng quay và thẻ này bạn có thể sử dụng tại bất kỳ ga tàu điện ngầm nào ở Đài Loan, đi xe buýt, mua vé tàu giữa các thành phố và thay đổi thẻ ngân hàng của bạn. Thanh toán đến siêu thị, 7Eleven,.. 
 • Taxi ở đây cũng không tính là đắt, nhiều lúc tài xế đều thích đi nhờ xe vì bạn chọn họ thì họ đã có khách, có chỗ còn tới đón, giá cả sẽ rẻ hơn một chút. Nếu ở sân bay và bạn đến muộn, mỗi lần đến trạm xe buýt, sẽ có tài xế taxi tìm khách lên sân bay, giá chỉ 200-300NT/người, nhưng nếu bạn đi một mình thì sẽ rất đắt.
Ngoài ra, du khách có thể đi bằng xe dịch vụ hoặc xe buýt khi đi du lịch liên tỉnh. Tùy thuộc vào tuyến đường và chất lượng, giá của những chiếc xe này khác nhau, nhưng cũng không quá đắt và chắc chắn có thể đi.

Bí quyết ổn định mức sống ở Đài Loan và chi phí của người lao động

Chia sẻ với bạn những kinh nghiệm đơn giản về 3 năm làm việc tại Đài Loan để tiết kiệm tiền. Nếu được áp dụng đúng cách, nó chắc chắn sẽ giúp bạn chi tiêu hợp lý và tiết kiệm một khoản tiền nhỏ.

Thuê chung với người lao động khác để tiết kiệm nhà ở, tiền điện, nước

Nếu bạn đến Đài Loan trong một thời gian, bạn có thể yêu cầu chủ sở hữu của bạn đi ra ngoài và sống riêng biệt. Trung bình, chi phí nhà ở của bạn sẽ dao động từ 2 đến 4 triệu đồng/tháng. Nếu 3-4 người/ nhà ở cùng nhau, nó sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền.

Tự nấu ăn và tiết kiệm tiền

Chi phí ăn uống ở Đài Loan không quá đắt, nhưng nếu nấu ăn ở nhà, chắc chắn sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền, nhiều hơn hoặc ít hơn. Tự nấu ăn cũng cần nghệ thuật, bắt đầu từ hôm nay, bạn nên bắt đầu lên kế hoạch mua thực phẩm hợp lý nhất.
Mức sống ở Đài Loan và chi phí của người lao động

Tiết kiệm chi phí với các tiêu chí

 • Tiết kiệm chi phí đi lại bằng cách đi bộ đến nơi làm việc, tập thể dục và tiết kiệm tiền. 
 • Mua một cái gì đó đã qua sử dụng để tiết kiệm tiền: Tiết kiệm chi phí mua sắm với các cửa hàng đã qua sử dụng và chợ sinh viên. Đừng mua những thứ không cần thiết.
 • Hạn chế ăn vặt: Nghĩ rằng từ chối những “đồ ngọt” không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền, mà còn mang lại một cuộc sống lành mạnh hơn.
 • Vẫn đi chơi với bạn bè, nhưng không quá mức: Kết bạn là điều cần thiết cho công việc và cuộc sống ở Đài Loan, đặc biệt là sau một tuần bận rộn, làm thêm giờ. Tuy nhiên, nếu bạn đi đến rạp chiếu phim, quán bar, v.v., mỗi cuối tuần, hãy xem lại, nó thực sự lãng phí.

>>>> Xem thêm: Nợ xấu có đi Nhật được không >>>>

Luôn ghi lại chi tiêu của bạn trong tháng

Thông thường, sau khi nhận được tiền lương mỗi tháng, người lao động Đài Loan sẽ lập danh sách các mặt hàng mua sắm. Vì vậy, gần cuối tháng, bạn không cần phải hối tiếc về việc chi tiêu tiền của riêng bạn. Sau đó, bạn sẽ ngồi xuống và nhớ những gì để chi tiêu, những gì để mua và tiêu xài. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhớ những gì họ đã làm với số tiền họ kiếm được.
Người Đài Loan có một hệ thống kế toán đơn giản, hoặc sổ tiêu dùng. Trong cuốn sách này, bạn sẽ phác họa chi tiết số tiền bạn chi tiêu sau một tháng. Điều này sẽ giúp bạn xác minh rằng ví của bạn vẫn còn nguyên vẹn. Người dân Đài Loan đã đến cuối năm, bắt đầu từ đầu tháng và bốn tuần sau đó là để làm việc chăm chỉ và để lên kế hoạch cho mục tiêu của họ.

Nếu bạn muốn đăng ký làm việc ở Đài Loan vui lòng liên hệ với Công ty IMI qua đường dây nóng Hotline/zalo IMI: 0384607598. Bạn sẽ được thông báo về các đơn đặt hàng phù hợp với khả năng và tình hình tài chính của bạn, cũng như hướng dẫn chi tiết về mức sống ở Đài Loan và chi phí của người lao động 2021.

Đánh giá bài viết

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Chat Zalo

0903.172.969

0903.172.969

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu