Một số điều xkld Nhật Bản cần biết

QUY TRINHTrong những tháng đầu năm 2021, nhu cầu tuyển dụng lao động tại Nhật Bản tăng mạnh. Một phần vì Nhật Bản đang nóng lòng chuẩn bị cho Thế vận hội 2020, do đó nhu cầu về lực lượng lao động là rất lớn. Hơn nữa, nhật Bản đang già hóa dân số nghiêm trọng và không thể đáp ứng khối lượng công việc. Đây là điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam muốn xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu thêm về những điều thú vị mà lao động Nhật chưa biết, đơn đặt hàng xuất khẩu lao động, điều kiện xuất khẩu lao động sang Nhật Bản!

Điều kiện xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

Điều kiện cơ bản

 • Tham gia các khóa học tiếng Nhật: Để đảm bảo có thể bắt kịp văn hóa và phong cách làm việc của Nhật Bản sau khi xuất cảnh, người lao động cần tham gia các khóa đào tạo tiếng Nhật. Tùy thuộc vào ngành công nghiệp, để có thời gian thích hợp để học việc và làm việc, học ngôn ngữ và học văn hóa Nhật Bản. Thông thường các đơn đặt hàng thường có thời gian đào tạo 4-6 tháng.
 • Độ tuổi tốt nhất để Nhật Bản tham gia xuất khẩu lao động: Độ tuổi tốt nhất để Nhật Bản tham gia xuất khẩu lao động là 19-30 tuổi, nhưng cũng có một số đơn hàng đến 35 tuổi như may mặc, may mặc, cơ khí, xây dựng, hải sản…
 • Đảm bảo sức khỏe tốt: Sức khỏe tốt cũng là một tiêu chí quan trọng. Để có thể đến Nhật Bản, bạn cần phải có sức khỏe tốt và không bị viêm gan B, HIV, viêm phổi, bệnh lậu, giang mai và các bệnh khác không thể làm việc tại Nhật Bản. Nhiều công ty không thuê người lao động bị biến dạng cơ thể, có hình xăm hoặc đã loại bỏ hình xăm nhưng vẫn để lại sẹo lớn.
 • Nhân viên phải đảm bảo chiều cao và cân nặng, nam giới trung bình có chiều cao tối thiểu 160 cm và nặng hơn 50 kg. Con cái ít nhất 145 cm và nặng từ 40 kg trở lên.
 • Không vi phạm pháp luật: Lao động xuất cảnh từ Nhật Bản hoàn toàn không có tiền án tiền sự (ngay cả khi đã hết hạn), không bao giờ nhập cảnh vào Nhật Bản dưới bất kỳ hình thức nào, không thuộc trường hợp hạn chế xuất nhập cảnh vào Nhật Bản.

Những điều thú vị mà lao động Nhật chưa biết

Điều kiện bổ sung

 • Trong quá trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, người lao động không có hành vi vi phạm pháp luật như gây rối, trộm cắp, đánh nhau. Người vi phạm sẽ bị trục xuất khỏi Nhật Bản hoặc bị xử lý theo quy định của tòa án Nhật Bản.
 • Yêu cầu kỹ năng: Có một số nghề đòi hỏi kinh nghiệm như hàn, máy móc, quần áo… Vì vậy, nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ có một lợi thế lớn khi tham gia kỳ thi tuyển sinh. Hàng hóa đến Nhật Bản.
 • Chuẩn bị đầy đủ nguồn lực tài chính: Trước khi ra nước ngoài cần chuẩn bị đầy đủ mọi chi phí đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Các khoản phí này của mỗi công ty xuất khẩu lao động có quy định khác nhau, tùy thuộc vào từng đơn đặt hàng bạn chọn.
 • Hoàn thành thủ tục giấy tờ trước khi xuất cảnh: Công ty xuất khẩu lao động yêu cầu các thủ tục, giấy tờ được yêu cầu hoàn thành, tạo điều kiện thuận lợi cho công ty phái cử làm visa, xuất cảnh.

>>>> Xem thêm: Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 >>>>

Mức lương cơ bản khi tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Các quy tắc làm việc ở Nhật Bản rất nghiêm ngặt, với công việc hành chính 8 giờ một ngày và không quá 40 giờ mỗi tuần. Nếu bạn làm việc hơn 40 giờ, doanh nghiệp sẽ vi phạm luật pháp Nhật Bản. Mức lương cơ bản theo thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Theo quy định, mức lương của người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài tại Nhật Bản dao động từ 26-35 triệu đồng, chưa bao gồm các khoản tiền làm thêm giờ.
Lợi thế của người lao động xuất khẩu của Nhật Bản là cơ hội việc làm của các doanh nghiệp, mức lương được tính cụ thể như sau:
 • Làm thêm giờ vào các ngày lễ, tết với 35% mức lương cơ sở.
 • Làm thêm giờ trên 8 giờ thường tăng 25% mức lương cơ sở.
 • Làm thêm giờ từ 10 giờ tối đến 5 giờ sáng sẽ được tăng 50% mức lương cơ sở.
 • Ví dụ: Nếu bạn làm việc chăm chỉ, trung bình mỗi tháng có thể thêm 3-4 ngày (khoảng 6-8 triệu đồng). Làm thêm một chút cũng được, khoảng 1-2 ngày (khoảng 2-4 triệu đồng). Như vậy, ngay từ cái nhìn đầu tiên, mức lương bình quân của người lao động có thể đạt 30-40 triệu đồng/tháng.

Đi xuất khẩu lao động đến Nhật Bản nên đi đến công ty nào?

Cũng chính vì làn sóng xuất khẩu lao động sang thị trường Nhật Bản lan tỏa rộng rãi trên khắp Việt Nam nên cũng có nhiều công ty xuất khẩu lao động. Các công ty có chuyên môn và không chuyên nghiệp khiến nhân viên không biết nên chọn đơn vị nào đúng.
Để thuận tiện cho chuyến đi xuất khẩu lao động của bạn đến Nhật Bản, tránh gặp phải các công ty bất hợp pháp ảnh hưởng đến công việc của bạn, bạn cần phải chọn công ty xuất khẩu lao động có uy tín nhất của Nhật Bản, “chọn bên trả tiền”. Bởi vì chỉ có các công ty này mới có thể cung cấp cho bạn một công việc tốt, tiền lương được đảm bảo, có bảo đảm để cung cấp cho bạn trong thời gian xuất khẩu lao động Nhật Bản, cung cấp cho nhân viên sự an tâm tuyệt đối. Hãy đến với công ty XKLĐ Nhật Bản IMI để hưởng những ưu đãi dành cho khách hàng năm 2022.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản và những điều thú vị mà lao động Nhật chưa biết

Lực lượng lao động chuyển đến Nhật Bản không chỉ để làm việc mà còn để người lao động được trải nghiệm những nét văn hóa độc đáo của vùng đất mặt trời mọc. Ở đây bạn sẽ gặp rất nhiều điều thú vị, từ tính cách của con người đến ngôn ngữ và văn hóa. Hãy khám phá với công ty IMI thông qua bài viết dưới đây.

Nhiều mức độ lịch sự trong ngôn ngữ

Trong tiếng Nhật, có bốn cấp độ: tôn trọng, nói, khiêm tốn và lịch sự. Đây là những quy tắc đặc biệt mà bạn cần phải chọn từ chính xác để giao tiếp với người Nhật. Về cơ bản, những người trẻ tuổi cần phải lịch sự với những người lớn tuổi. Đối với nhân viên di cư đến Việt Nam, họ cần chú ý đến các quy tắc này để cư xử đúng cách. Tôn trọng cấp trên và đồng nghiệp.

Nhật Bản yêu động vật

Nếu bạn là một người yêu động vật, Nhật Bản sẽ là điểm đến lý tưởng của bạn. Có rất nhiều quán cà phê để chơi với mèo, chó, chim và các loài động vật khác … Ngoài ra, ở tỉnh Hokkaido, miền bắc Nhật Bản, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng một loạt các loài động vật thú vị như lư chấu, thỏ, gấu trúc, sóc…

Làm vườn là một nghệ thuật

Nếu bạn đã tham gia vào trật tự cắt tỉa cây cảnh, bạn chắc chắn sẽ hiểu rằng người Nhật là rất quan trọng trong làm vườn. Nguyên tắc làm vườn của Nhật Bản được thành lập vào thế kỷ 13 và người Nhật luôn biết cách tận dụng tối đa đất đai. Bởi vì đó là một nguồn tài nguyên rất có giá trị. Lối sống của người Nhật có xu hướng sống hài hòa với thiên nhiên. Vì vậy, họ luôn muốn chăm sóc và tạo ra những khu vườn xinh đẹp của ao cá koi và rùa biển.

Công viên Disneyland đẹp nhất thế giới

Disneyland Nhật Bản được xây dựng lần đầu tiên ở nước ngoài. Đây được coi là công viên đẹp nhất trong tất cả các disneyland trên thế giới. Toàn bộ công viên giải trí nằm trên bờ vịnh Tokyo và được gọi là Tokyo Disney Resort.

Hợp đồng thuê suốt đời tại Nhật Bản

Không giống như phần còn lại của thế giới. Trong các công ty và tổ chức lớn ở Nhật Bản, họ thường ký hợp đồng lao động suốt đời với nhân viên. Miễn là nhân viên đủ khỏe mạnh, họ có thể làm việc suốt đời. Sau khi tốt nghiệp đại học. Người Nhật nộp đơn xin việc và hầu như chỉ làm việc trong một công ty cho đến khi nghỉ hưu.

Một số vấn đề phổ biến trong xuất khẩu lao động ở Nhật Bản

Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến nhất về xuất khẩu lao động Nhật Bản 

Thuế trốn xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

Số tiền trốn thuế đối với xuất khẩu lao động của Nhật Bản là số tiền người lao động phải nộp cho ngân hàng và cam kết thực hiện hợp đồng đúng với doanh nghiệp xuất khẩu, không trốn tránh số tiền làm việc bất hợp pháp.
Những điều thú vị mà lao động Nhật chưa biết

Cận bao nhiêu độ không thể đến Nhật Bản?

Một trong những vấn đề cần biết khi đi làm việc ở nước ngoài tại Nhật Bản là thị lực. Đây là một yếu tố quan trọng và cần thiết. Theo đó, chương trình xuất khẩu lao động của Nhật Bản được cấp cho
 • Nam giới từ 5/10 trở lên.
 • Thị thực cho phụ nữ từ 4/10 trở lên.

Độ tuổi thích hợp nhất để đi làm việc tại Nhật Bản?

Điều kiện xuất khẩu lao động sang Nhật Bản năm 2020 được quy định rõ ràng, nam và nữ từ 18-35 tuổi có thể đi xuất khẩu lao động. Trong số đó, độ tuổi 19-30 được coi là độ tuổi tốt nhất để đi lao động tại Nhật Bản.

Tôi có nên bỏ học để làm việc tại Nhật Bản không?

Hiện nay, nhiều học sinh lớp 11 và lớp 12 thường xuyên chán với việc học và không biết có nên bỏ học để làm việc tại Nhật Bản hay không. Đối với những tình huống này, chúng tôi khuyên bạn nên giữ bình tĩnh và suy nghĩ cẩn thận. Bởi vì tuổi trẻ, thời gian làm việc ở nước ngoài vẫn còn rất dài. Vì vậy, không cần phải vội vàng. Hãy chắc chắn về ước mơ, niềm đam mê, kế hoạch tương lai của bạn và sự chuẩn bị của bạn để đạt được nó,…… Và nếu bạn muốn quyết định làm việc tại Nhật Bản, đơn đặt hàng phù hợp với bạn vẫn còn rất nhiều, bạn có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm để được tư vấn.

Tôi có thể đi làm việc ở Nhật Bản ở trường trung học cơ sở không?

Hầu hết các chương trình thực tập sinh ở Nhật Bản yêu cầu sinh viên tốt nghiệp trung học hoặc cao hơn. Nhưng trong những năm gần đây, Nhật Bản đã tiếp nhận một lượng lớn lao động Việt Nam và do đó có thể tiếp nhận lao động tốt nghiệp trung học.

Nếu có tiền án tiền sự, tôi có thể đi làm việc ở Nhật Bản không?

Điều 21 Nghị định số 136/2007/NĐ-CP ngày 17/8/2007 quy định về điều kiện xuất cảnh của công dân Việt Nam. Do đó, công dân không được xuất cảnh nếu một trong các trường hợp sau đây:
 • Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc tham gia điều tra hình sự
 • Suy nghĩ về việc thụ án
 • Hiện đang phục vụ bản án dân sự hoặc kinh tế hoặc đang chờ giải quyết tranh chấp dân sự hoặc kinh tế.
Như vậy, nếu bạn có tiền án tiền sự nhưng đã chấp hành xong án phạt tù theo quy định thì hoàn toàn có thể tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Trên đây là Một số điều xkld Nhật Bản cần biết. Để đi Nhật Bản với mức phí thấp nhất, lương cao và thời gian bay nhanh hãy đến với chúng tôi hotline/zalo: 0384607598 để được hỗ trợ 24/24.

5/5 - (1 bình chọn)

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Chat Zalo

0903.172.969

0903.172.969

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu