Lương các ngành nghề ở Nhật mới nhất năm 2021

Nhật Bản là nền kinh tế thị trường phát triển lớn thứ ba thế giới, chỉ đứng sau Hoa Kỳ và Trung Quốc về GDP. Vì vậy, thu nhập của người Nhật là bao nhiêu là mối quan tâm của nhiều người. Cuộc sống Nhật Bản này sẽ trả lời các câu hỏi về thu nhập trung bình của Nhật Bản và nghề nghiệp được trả lương cao nhất ở Nhật Bản. Lương các ngành nghề ở Nhật mới nhất năm 2021 mà bạn nên biết.

Thu nhập trung bình của người Nhật

Theo một cuộc khảo sát của IRS (một cuộc khảo sát dân sự về thuế quốc gia), mức lương trung bình hàng năm của người Nhật trong năm 2019 là khoảng 4,41 triệu yên (4,41 triệu yên). Kết quả khảo sát cho thấy thu nhập trung bình của người Nhật tăng 2,0% so với năm 2018. Nếu nhìn kỹ vào biểu đồ khảo sát theo giới tính, thu nhập trung bình của nam giới là 5,45 triệu yên (5,45 triệu yên) và 2,94 triệu yên (2,94 triệu yên) đối với phụ nữ. Ở đây chúng ta có thể thấy rằng thu nhập trung bình của nam giới và phụ nữ Nhật Bản là đáng kể, khoảng 54 phần trăm.

Tiền lương thực tế của người Nhật

Mặc dù thu nhập cao, người Nhật phải trả rất nhiều tiền công, chẳng hạn như bảo hiểm, thuế, v.v. khá cao. Ví dụ, một người kiếm được 4,41 triệu yên mỗi năm sẽ bị khấu trừ khoảng 870.000 yên và số tiền còn lại thực tế là khoảng 3,45 triệu yên.
Lương các ngành nghề ở Nhật mới nhất năm 2021

Lương các ngành nghề ở Nhật mới nhất năm 2021

Sau nhiều cuộc khảo sát và nghiên cứu, dưới đây là 10 ngành nghề được trả lương cao nhất ở Nhật Bản dựa trên dữ liệu năm 2021.

TOP 1: Phi công máy bay

Nghề nghiệp của phi công máy bay trong tiếng Nhật được gọi là máy bay hàng không hoặc máy bay hoặcパイロット (phiên dịch tiếng Anh). Thu nhập trung bình của phi công Nhật Bản lên tới 16,94 triệu yên/năm, tương đương hơn 3 tỷ đồng. Phi công là một nghề đòi hỏi nhiều kỹ năng, lòng can đảm và điều kiện làm việc rất nghiêm ngặt và phải luôn luôn tập trung 100%.

TOP 2: Bác sĩ

Đằng sau nghề thí điểm là nghề thầy thuốc (bác sĩ) với thu nhập lên tới 11,69 triệu yên, tương đương 2,3 tỷ đồng/năm. Nếu so sánh với ngành y tế Việt Nam, có thể thấy sự khác biệt quá lớn. Nhiều bác sĩ Việt Nam nói: “Các bác sĩ ở Việt Nam nói chung rất nghèo!” Số lượng bác sĩ có nhà và xe hơi chỉ có thể được đếm bằng ngón tay của họ. Họ là những bác sĩ giỏi. ”

TOP 3: Giáo sư, giảng viên đại học

Không giống như Việt Nam, ở Nhật Bản, thu nhập nghề nghiệp của giáo viên được xếp vào khu vực ổn định. Đặc biệt, những người có chuyên môn tốt như giáo sư, giảng viên đại học có thu nhập rất cao, lên tới 11 triệu yên, tương đương 2,2 tỷ đồng/năm.

TOP 4: Nhà báo, nhà báo

Trong những năm gần đây, dưới ảnh hưởng của công nghệ 4.0, nhu cầu tiếp cận và cập nhật thông tin của người dân ngày càng trở nên quan trọng. Do đó, các nhà báo và nhà báo (nhà báo) là một trong những nghề có thu nhập trung bình tăng lên đáng kể. Theo thống kê, thu nhập trung bình của một phóng viên Nhật Bản lên tới 7,92 triệu yên, tương đương khoảng 1,6 tỷ đồng/năm.

TOP 5: Định giá bất động sản

Giám định viên bất động sản là một nghề tương đối mới với thu nhập rất hấp dẫn và đang được nhiều người trẻ Nhật Bản theo đuổi. Theo số liệu năm 2019, doanh thu trung bình của các nhà định giá Nhật Bản lên tới 7,54 triệu yên, tương đương khoảng 1,5 tỷ đồng. Công việc chính của thẩm định viên là đánh giá hoặc đánh giá lại giá trị của bất động sản theo tiêu chuẩn DBS Nhật Bản hoặc thông lệ quốc tế, dựa trên thị trường vào một thời điểm và địa điểm nhất định.

TOP 6: Luật sư

Nghề nghiệp pháp lý (y tá) ở Nhật Bản chủ yếu bao gồm các thẩm phán, công tố viên và luật sư. Mức lương khởi điểm trung bình của các luật sư Nhật Bản là rất cao, khoảng 5,68 triệu yên và sẽ tăng theo thời gian. Hiện nay, mức lương trung bình của luật sư Nhật Bản là khoảng 7,28 triệu yên (1,45 tỷ đồng)/năm.

TOP 7: Lính cứu hỏa

Lính cứu hỏa là một tuyên bố chung cho những người thực hiện công tác cứu hộ trong các đám cháy và thậm chí cả thiên tai. Nhiệm vụ chính của họ là tham gia dập lửa trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn hoặc thiên tai, bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân. Lính cứu hỏa, cùng với cảnh sát và dịch vụ y tế, là ba nhân viên cấp cứu không thể thiếu trong cuộc sống, vì vậy thu nhập trung bình của họ là khoảng 7,13 triệu yên / năm, tương đương hơn 1,4 tỷ đồng.

TOP 8: Nhà môi giới chứng khoán

Môi giới chứng khoán (ブーカー) là một nghề có thu nhập cao, lên đến 6,96 triệu yên, tương đương gần 1,4 tỷ đồng. Nhưng ngành công nghiệp này đòi hỏi một mức độ cao của kiến thức và chuyên môn, cùng với khả năng phân tích tài chính và thị trường nhanh chóng, có thể đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác khi cần thiết.

TOP 9: Thuế sư

Nhân viên thuế (chủ quản lý thuế) là kế toán chịu trách nhiệm về các vấn đề khai thuế trong kinh doanh của họ, với thu nhập trung bình lên đến 6,83 triệu yên (tương đương gần 1,4 tỷ đồng). Kế toán thuế là nghĩa vụ bắt buộc của các doanh nghiệp Nhật Bản đối với nhà nước. Chỉ khi có kế toán thuế, Nhà nước mới có thể quản lý nền kinh tế đa ngành. Thay vào đó, các doanh nghiệp chỉ có thể thực hiện các hoạt động kinh doanh ổn định và báo cáo thuế thuận lợi khi các vấn đề thuế rõ ràng được xác định.

TOP 10: Nhà nghiên cứu khoa học tự nhiên

Khoa Khoa học Tự nhiên Nhật Bản là một người thuộc phòng thí nghiệm nghiên cứu hoặc phòng thí nghiệm nghiên cứu. Nơi làm việc của họ là các trường đại học hoặc một số công ty, sử dụng các thí nghiệm và kiến thức khoa học tự nhiên như vật lý, hóa học và sinh học để lặp lại các thí nghiệm hàng ngày và phát triển các kỹ thuật và kiến thức này. Mức lương trung bình hàng năm của họ là 6,81 triệu yên, tương đương với thu nhập của người nộp thuế.

5 ngành nghề được trả lương cao nhất khi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản vào năm 2021

Sang Nhật Bản làm việc ở nước ngoài vào năm 2021, mức lương cao nhất nên chọn nghề nào? Mục đích chính của người lao động đến Nhật Bản để làm việc là để kiếm tiền, vì vậy tiền lương là một trong những mối quan tâm hàng đầu của họ. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi muốn liệt kê các ngành nghề được người lao động lựa chọn với mức lương cao nhất khi tham gia Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản đến năm 2021.

Kỹ thuật cơ khí – Có chế độ Lương các ngành nghề ở Nhật cao nhất

Như chúng ta đã biết, ngành công nghiệp máy móc đóng một vai trò rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế của mỗi quốc gia. Đối với một nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới như Nhật Bản, ngành công nghiệp máy móc là một ngành công nghiệp quan trọng trong đầu tư và phát triển của Nhật Bản.
Kỹ thuật cơ khí là một trong những nghề “hot” được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn khi tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Bởi đây là ngành nghề không chỉ mang lại mức thu nhập hấp dẫn, lên đến 50 triệu/tháng mà còn giúp người lao động đào tạo, nâng cao kỹ năng, tạo cơ hội tìm được việc làm ổn định sau khi hoàn thành nghề nghiệp. Về nước liên doanh Việt – Nhật.
Ngành công nghiệp máy móc của Nhật Bản rất đa dạng, bao gồm: đúc, uốn cong, dập, dập kim loại, gia công cơ khí, cắt, phay, bào, hàn bán tự động, hàn: tig, mig, lắp ráp các bộ phận cơ khí … Trong các ngành công nghiệp này, hàn và cắt là hai ngành công nghiệp cơ khí đòi hỏi lao động nhiều nhất hiện nay.

Xây dựng – nhu cầu lớn và nhiều cơ hội việc làm

Là một quốc gia phải đối mặt với hàng ngàn trận động đất mỗi năm, ngành xây dựng Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Nhu cầu này có xu hướng gia tăng, vì Nhật Bản sẽ là nước chủ nhà của Thế vận hội và do đó cần nhiều nhân lực hơn để hoàn thành công việc còn dang dở. Đây cũng là nghề mà nhiều lao động Việt Nam lựa chọn khi làm việc tại Nhật Bản.
Đặc biệt, so với các ngành khác, mức lương xuất khẩu lao động của ngành xây dựng Nhật Bản cao hơn một chút so với các ngành khác. Không chỉ vậy, người lao động còn có thể làm thêm giờ, làm thêm 2-4 giờ/ngày để tăng thu nhập.
Do đặc điểm của công việc, ngành xây dựng đòi hỏi sức mạnh thể chất của công nhân khá cao. Yêu cầu chung của tất cả công nhân làm việc trong ngành xây dựng ở Nhật Bản là chiều cao từ 160cm trở lên và có sức khỏe tốt.
Lương các ngành nghề ở Nhật mới nhất năm 2021

Chế biến thực phẩm – làm việc dễ dàng và được trả lương cao

Với đặc điểm của môi trường làm việc của nhà máy, với sự hỗ trợ của dây chuyền sản xuất hiện đại, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết khắc nghiệt, không cần nỗ lực nhiều, công việc trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm cũng rất quan trọng. Sự lựa chọn của người lao động Việt Nam.
Là một trong những ngành công nghiệp chủ chốt của Nhật Bản, các doanh nghiệp Nhật Bản có nhiều chính sách ưu tiên, hỗ trợ, làm thêm giờ… cho người lao động chế biến thực phẩm. Nhân viên có thể làm thêm giờ ít nhất 54.000 yên mỗi tháng.
Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm rất đa dạng về đơn đặt hàng, chế biến hải sản, chế biến thịt gà, chế biến hộp cơm trưa, thực phẩm đóng hộp, nướng, chế biến, xúc xích, giăm bông…

May mặc – thu nhập cao của công nhân lành nghề

Trong những năm gần đây, do tình trạng thiếu hụt lao động may mặc, các doanh nghiệp Nhật Bản cần tuyển dụng lao động Việt Nam ồ ạt trong năm nay. Quần áo là một ngành công nghiệp cụ thể phù hợp với sức mạnh thể chất và khéo léo của phụ nữ, vì vậy đây là một ngành công nghiệp cần thiết cho phụ nữ để đi ra nước ngoài làm việc ở nước ngoài, đặc biệt là những người muốn làm việc ở nước ngoài. Những người có kinh nghiệm may.
Làm quần áo tại Nhật Bản là cơ hội để người lao động Việt Nam rèn luyện kỹ năng và học hỏi kỹ thuật may hiện đại để khi về nước có thể tiếp tục làm việc tại các công ty trong nước. Đặc biệt là trong ngành may mặc, có rất nhiều vị trí làm thêm giờ. Do đó, mức thu nhập của người lao động trong ngành rất cao. Nhiều thực tập sinh trong ngành may mặc của công ty chúng tôi vẫn có thể tiết kiệm được khoảng 30 triệu đồng mỗi tháng sau khi trừ hết chi phí.

Nông nghiệp – ứng dụng công nghệ cao, công việc giải trí, nhiều việc làm hơn

Không giống như nông nghiệp Việt Nam, nông nghiệp Nhật Bản do ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp nên rất phát triển và hiện đại nên năng suất cao, chất lượng tốt. Tham gia vào các đơn đặt hàng nông nghiệp, người lao động được tự do lựa chọn đơn hàng yêu thích của họ vì công việc trong ngành này rất đa dạng, nhàn nhã và mức lương khá hấp dẫn. Một số đơn đặt hàng nông nghiệp mà nhiều công nhân quan tâm bao gồm:
  • Các sản phẩm từ sữa
  • Nuôi lợn/ gà
  • Thu hoạch trứng
  • Trồng rau trong nhà kính
  • Trồng hoa

>>>> Xem thêm: Đi Nhật 5 năm về được bao nhiêu tiền >>>>

Trên đây là mọi thông tin về vấn đề Lương các ngành nghề ở Nhật mới nhất năm 2021. Mọi thắc mắc xin liên hệ Công ty IMI qua hotline/zalo: 077 873 8886 để được tư vấn và hỗ trợ thủ tục nhanh nhất cho bạn.

Đánh giá bài viết

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Chat Zalo

0903.172.969

0903.172.969

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu