Lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín

Công ty xuất khẩu lao động uy tín. Ngày nay, ngày càng có nhiều sinh viên tốt nghiệp thất nghiệp, dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp cao. Nhu cầu việc làm cao, xuất khẩu lao động trở thành lựa chọn số 1 của nhiều bạn trẻ. Có cung thì có nhu cầu, các doanh nghiệp xuất khẩu lao động mọc lên như nấm sau mưa. Vì vậy, làm thế nào để nhân viên tìm thấy địa chỉ công ty phù hợp, một nơi đáng tin, cách lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín và tỷ lệ xuất khẩu cao để bảo vệ lợi ích của người lao động?
Du học ĐứcDu học nghề Đứcxuất khẩu lao động Đức là cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam muốn có một công việc lương cao ổn định. Cơ hội định cư lâu dài

Công ty phải có hồ sơ pháp lý đầy đủ

Để xác định công ty xuất khẩu lao động có uy tín, trước hết phải có đầy đủ các văn bản quy phạm pháp luật để thực hiện chức năng của người phái cử đi làm việc ở nước ngoài, bao gồm: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy phép do Bộ LĐ-TB&XH cấp giấy phép lao động đi làm việc ở nước ngoài đối với người bị thương tật và xã hội cấp.

Lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín có số lượng đơn hàng lớn

Một công ty xuất khẩu lao động được quảng cáo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, không nhất thiết phải là một công ty có uy tín, nhưng công ty gửi một số lượng lớn nhân viên mỗi năm, chắc chắn là một công ty có uy tín mà bạn có thể tin tưởng. Xem liệu một công ty có uy tín hay không nên được đánh giá thông qua số lượng nhân viên nghỉ việc hàng năm, quy mô của công ty, quy mô của trung tâm đào tạo và trình độ chuyên môn của công ty.

Hợp tác trực tiếp với các công ty xuất khẩu lao động

Nếu bạn muốn tiết kiệm tối đa chi phí và có được thông tin hoàn toàn chính xác, cách tốt nhất là liên hệ trực tiếp với công ty xuất khẩu lao động mà không cần thông qua bất kỳ trung gian nào (môi giới). Các đối tượng như “bạn bè” của người thân, người quen, giám đốc, trưởng bộ phận có thể cho bạn biết thông tin đơn đặt hàng “tốt” mà họ thậm chí không biết. Những cám dỗ ngọt ngào như: chi phí cao, công việc tốt, có thể là 100%, nếu cho đạo diễn nhiều tiền hơn có thể nhanh chóng ,…… Chỉ cần nói những lời ngọt ngào để tống tiền mọi người nhiều tiền hơn. Lao động. Trong thực tế, công đoàn hoặc người sử dụng lao động quyết định xem bạn có vượt qua hay không.

Quy trình làm việc chuyên nghiệp

Mỗi thị trường xuất khẩu lao động đều có quy trình tuyển dụng riêng, đặc biệt là thị trường Nhật Bản, nếu một công ty xuất khẩu lao động chuyên nghiệp, hoạt động bình thường thì phải trải qua các bước sau: Sơ tuyển (sức khỏe), Tính toán, Tiếng Nhật…  và kỳ thi tuyển sinh (được lựa chọn trực tiếp bởi người Nhật). Các đối tác Nhật Bản yêu cầu rất nghiêm ngặt, vì vậy nếu bạn không được đào tạo lịch sự và chào hỏi (ngay cả khi chỉ là một vài lần) nhưng đã tham gia vào các bài kiểm tra đặt hàng hoặc tham gia kỳ thi tuyển sinh mà không có tuyển dụng của Nhật Bản, bạn nên xem xét có hay không tiếp tục tham gia.
Lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín
Ngoài ra, các doanh nghiệp có uy tín thường có quy trình làm việc nghiêm ngặt: đặt hàng – sơ tuyển > – tiền gửi > – đào tạo > – kỳ thi tuyển dụng >. Nếu bạn chưa thấy thông tin đơn đặt hàng cụ thể và chỉ biết thông tin chung, hãy nhớ: Không bao giờ chi tiền vào tiền gửi đơn đặt hàng vì bạn có thể được tuyển dụng chỉ để tạo ra một nguồn và thời gian. Đơn đặt hàng của bạn có thể rất xa và bạn sẽ dành nhiều thời gian chờ đợi! (Trừ khi công ty đã tham khảo ý kiến lớp học nguồn và bạn đồng ý với nguồn học tập để cải thiện khả năng tiếng Nhật và nghi thức của bạn để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh).

Chi tiết chi phí xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Nếu được liệt kê cụ thể, người lao động phải trả rất nhiều chi phí để đi làm việc tại Nhật Bản.

Phí dịch vụ

Phí dịch vụ là chi phí mà người lao động phải trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng cử người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Tài chính: Tổng chi phí dịch vụ cho hợp đồng lao động 1 năm không được vượt quá 1 tháng lương, nếu muốn làm việc 3 năm thì tổng chi phí sẽ là phí dịch vụ và không quá 3 tháng lương theo hợp đồng.

Chi phí khám sức khỏe

Việc kiểm tra y tế là bắt buộc vì các công ty Nhật Bản chỉ chọn thực tập sinh đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe để làm việc ở nước ngoài. Do đó, tất cả những người nộp đơn xin một chương trình lao động ở Nhật Bản phải được kiểm tra y tế trước khi tham gia kỳ thi tuyển sinh.
Nhân viên đến Nhật Bản để xuất khẩu tại trang web TTC và nhân viên phải được kiểm tra y tế tại các bệnh viện lớn. Đây là quy định của chúng tôi để đảm bảo rằng nhân viên nhận được lợi ích cao nhất trước và sau khi rời đi.

Chi phí học tiếng Nhật

Theo yêu cầu của các công ty Nhật Bản, nhân viên nước ngoài phải có ít nhất 150 giờ học tiếng Nhật hoặc có chứng chỉ N5 trở lên. Đối với những người đã có chứng chỉ Nhật Bản, bạn không còn cần tài khoản này nữa.
Khi đến Nhật Bản, nếu người lao động không hiểu ngôn ngữ, họ có thể đến trung tâm ngôn ngữ của chúng tôi để học tập, gửi công nhân trực tiếp đến Nhật Bản để làm việc. Bởi vì việc học ngôn ngữ tại các trung tâm nước ngoài có thể tốn kém và nội dung học tập không gần gũi với cách chúng tôi phỏng vấn tiếng Nhật.

Đào tạo nghề (nếu có)

Đối với các đơn đặt hàng đòi hỏi kỹ năng cao, đào tạo là bắt buộc. Đối với các đơn đặt hàng này, công ty sẽ tổ chức đào tạo để nhân viên đáp ứng các yêu cầu của các công ty Nhật Bản.
Một số phụ phí khác Ngoài 4 chi phí trên, nhân viên còn phải trả thêm nhiều chi phí như chi phí lưu trú, giấy tờ, giấy tờ, ảnh, quần áo, sách vở, vali, vé máy bay.

Lưu ý

 • Khi công ty thu các khoản phí nêu trên, người lao động phải giữ biên lai an toàn để đảm bảo quyền và lợi ích của mình, tránh tranh chấp với công ty xuất khẩu lao động.
 • Về trả góp: Người lao động có thể đăng ký ngay sau khi nhận được giấy chứng nhận sức khỏe và giấy tờ đầy đủ. Tuy nhiên, khi nhập học, nhân viên phải trả tiền đặt cọc trước khi tham gia kỳ thi tuyển sinh để tham gia hợp đồng và lệ phí nguồn học tập.
 • Khoản tiền đặt cọc này, cho dù nhân viên có thành công hay không, sẽ được hoàn lại. Nếu tuyển dụng nhân viên, phí này có thể được chuyển đổi thành phí dịch vụ.
 • Nhân viên phải trả toàn bộ chi phí lao động trước khi rời khỏi công việc.
 • Vì Nhật Bản đã mở cửa cho người lao động Việt Nam nên không phải trả tiền đặt cọc để ngăn chặn người lao động bỏ trốn.

Tiền lương xuất khẩu lao động của Nhật Bản

Khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động của Nhật Bản, mối quan tâm đặc biệt của người lao động là mức lương mà họ nhận được khi làm việc tại đây, bao gồm mức lương tối thiểu, mức lương trung bình và tiền lương làm thêm giờ ở Nhật Bản.

Mức lương tối thiểu ở Nhật Bản

Mức lương tối thiểu khu vực của Nhật Bản áp dụng cho tất cả người lao động trên khắp Nhật Bản, bao gồm cả người xuất khẩu lao động, thực tập sinh và thực tập sinh Nhật Bản.

Mức lương trung bình của nhân viên trong ngày

Mức lương trung bình của người lao động đi làm việc ở nước ngoài ở Nhật Bản khoảng 13-14 người (tương đương 26-28 triệu đồng). Tiền lương của người lao động được tính theo luật lao động Nhật Bản, được tính theo giờ làm việc và thu 650-850 yên/giờ mỗi giờ. Thông thường, tiền lương của nhân viên là mức lương cơ bản trừ đi thuế, bảo hiểm, chỗ ở, bữa ăn, v.v.

Tiền lương làm thêm giờ ở nước ngoài làm việc tại Nhật Bản

Làm thêm giờ là một nguồn thu nhập không nhỏ cho người Nhật làm việc ở nước ngoài. Tuy nhiên, không ít người lao động tự hỏi tiền lương làm thêm giờ ở Nhật Bản được tính như thế nào? Nhân viên có thể làm việc bao nhiêu giờ? Làm thêm giờ bao nhiêu mỗi tháng?

Sự khác biệt giữa tiền lương của thực tập sinh và tiền lương của kỹ sư là gì?

So với thực tập sinh, nhân viên kỹ sư có thu nhập cao hơn nhiều vì họ có kỹ năng và tiếng Nhật. Hàng năm, các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp nhận một số lượng lớn nhân viên kỹ thuật, kỹ sư và các chuyên ngành khác, các kỹ sư tốt nghiệp các chuyên ngành sau: kỹ thuật cơ khí, công nghệ hóa học, công nghệ thực phẩm, nông nghiệp, xây dựng, dệt may…
Tuy nhiên, chỉ tập trung vào kỹ sư CNTT, cơ học thiết kế, cơ học sản xuất, điện, điện tử, kỹ sư xây dựng. Để tham gia vào các ngành nghề hiếm khi được tuyển dụng, các ứng viên đôi khi phải tìm kiếm đơn đặt hàng tại nhiều công ty cùng một lúc.

Học tiếng Nhật có khó không?

Bạn sẽ trả lời như thế nào nếu được hỏi trở ngại lớn nhất mà bạn quyết định học tập tại Nhật Bản là gì? Ngoài chi phí đi lại cao, cuộc sống xa gia đình, điều gì khiến bạn lo lắng? Hầu hết những người được hỏi (lên đến 83%) trả lời rằng việc học tiếng Nhật không phải là dễ dàng.
Trong quá trình tham gia tư vấn tuyển dụng, nhiều lần chúng tôi nhận được một loại câu hỏi: “Tôi có thể học được khi tôi già không?” “Khả năng của bạn có chậm và sau đó tham gia kỳ thi không?” “Tôi lười học… Đây là tình trạng chung của người lao động không có tay nghề muốn tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, không chỉ riêng bất cứ ai. Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi cung cấp các câu trả lời sau:

Cần học ngôn ngữ

Học ngôn ngữ là để đảm bảo rằng nhân viên có thể tích hợp trơn tru hơn vào cuộc sống, môi trường và quy trình làm việc mới khi họ làm việc tại Nhật Bản. Nếu bạn hoàn toàn không muốn học ngôn ngữ, vẫn sẽ có một số công ty hứa hẹn sẽ chăm sóc bạn thông qua các cuộc phỏng vấn và tính phí. Nhưng nếu về lâu dài, ngay cả khi bạn vượt qua một cuộc phỏng vấn và sau đó bay đến Nhật Bản để làm việc, bạn có chắc chắn sẽ không cảm thấy bị cô lập khi xung quanh bạn là một người Nhật nói ngôn ngữ hoàn hảo? Hoàn toàn xa lạ.
Bạn có chắc chắn rằng bạn sẽ hiểu ý định và hướng làm việc của người quản lý? Nếu bạn không làm tốt, người quản lý nhắc nhở và hướng dẫn bạn, nhưng bạn hoàn toàn không hiểu, không hấp thụ và sửa chữa, khả năng bị trục xuất là rất cao.

Học ngôn ngữ trước kỳ thi tuyển sinh

Các kỳ thi tuyển sinh sẽ được chấm điểm trực tiếp bởi các quan chức từ các công ty Nhật Bản và tất nhiên các cuộc phỏng vấn sẽ được thực hiện bằng tiếng Nhật. Nhưng mọi người cũng không cần phải lo lắng quá nhiều, khi phỏng vấn chỉ có chào hỏi, trao đổi chung, đơn giản nghe nói kiểm tra năng lực. Trước khi tham gia kỳ thi tuyển sinh, bạn sẽ được đào tạo về ngôn ngữ và kỹ năng của công ty, còn được gọi là học tại nguồn.
Thời gian học mã nguồn phụ thuộc vào khả năng hấp thụ của bạn và số lượng đơn đặt hàng mà công ty của bạn đăng ký để đáp ứng nhu cầu của sinh viên cho kỳ thi tuyển sinh. Nếu công ty có một số lượng nhỏ các ứng dụng, họ sẽ kéo dài thời gian học tập của bạn như là một thời gian chờ đợi cho ứng dụng. Trong chúng tôi, bạn chỉ cần 2-4 tuần để hiểu mã nguồn, miễn là bạn đủ điều kiện, bạn có thể tham gia đơn đặt hàng thích hợp.

Học ngôn ngữ sau kỳ thi tuyển sinh

Đây là giai đoạn học ngôn ngữ và đào tạo nâng cao kỹ năng. Sau khi vượt qua kỳ thi tuyển sinh, bạn sẽ tiếp tục học ngôn ngữ và kỹ năng trong 3-5 tháng cho đến ngày khởi hành. Trong thời gian này, bạn sẽ học ngôn ngữ sâu hơn để đảm bảo rằng bạn có thể giao tiếp, chăm sóc cuộc sống của bạn và phục vụ công việc hàng ngày của bạn khi bạn đến Nhật Bản.
Lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín

Tiêu chuẩn để xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

Điều kiện sức khỏe để đến Nhật Bản

Theo thông tư chung của Bộ Y tế, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, việc khám sức khỏe và chứng nhận cho người lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài bị 13 loại bệnh không đạt tiêu chuẩn sức khỏe. Một số bệnh được liệt kê trong số 13 bệnh không được phép đăng ký tại Nhật Bản:
 • Tim mạch (bệnh tim bẩm sinh, suy tim, cung cấp máu không đầy đủ động mạch vành, nhồi máu cơ tim… )
 • Hệ hô hấp (lao phổi, tràn dịch màng phổi, xơ hóa phổi, hen phế quản, ung thư phổi… )
 • Hệ tiêu hóa (ung thư đường tiêu hóa, loét dạ dày tá tràng kèm theo hẹp cửa, xơ gan, viêm gan…). )
 • Nội tiết (khối u tuyến thượng thận, tiểu đường, suy vỏ thượng thận, tiểu buốt… )
 • Thận và đường tiết niệu (suy thận, sỏi đường tiết niệu, bệnh thận thoái hóa chất béo, khối u thận đa dạng…). )
 • Hệ thần kinh (tê liệt một hoặc nhiều chân tay, rối loạn vận động, di chứng bại liệt, động kinh, u não… )
 • Tâm thần học (rối loạn cảm xúc, rối loạn lịch sử, tâm thần phân liệt, nghiện ma túy và nghiện rượu … )
 • Cơ quan sinh sản (u nang buồng trứng, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt… )
 • Cơ xương khớp (loãng xương nặng, cắt cụt chi, trượt cột sống giai đoạn 3, viêm xương khớp… )
 • Da liễu và lây nhiễm tình dục (HIV, AIDS, bệnh vẩy nến, bệnh vẩy nến, loét lành chậm, bệnh lậu cấp tính và mãn tính … )
 • Mắt (mù đêm, rốn cánh, đục thủy tinh thể, viêm màng bồi, viêm dây thần kinh thị giác)
 • Tai mũi họng (viêm xoang, viêm tai giữa không ổn định; khối u mũi họng hoặc ung thư; trĩ mũi)
 • Hàm mặt (hàm và u nang của hàm miệng … 

Ngoại hình, tuổi tác, trình độ học vấn

Về ngoại hình

Ngoài tình hình sức khỏe, nhân viên có ngoại hình tốt cũng là một lợi thế trong các kỳ thi tuyển dụng và phỏng vấn xin việc.
 • Nam cao từ 1,60m trở lên, nặng hơn 50kg.
 • Nữ cao từ 1,50m trở lên, nặng hơn 45kg.
Đây là quy định về chiều cao và cân nặng tối thiểu cho người lao động làm việc tại Nhật Bản. Tuy nhiên, con số chiều cao và cân nặng này thay đổi linh hoạt dựa trên từng đơn đặt hàng và tính chất công việc cũng như sự lựa chọn của đối tác Nhật Bản. Một số đơn đặt hàng của phụ nữ 145cm/43kg cũng có cơ hội đi Nhật Bản, nhưng chỉ cho các đơn đặt hàng một phần như quần áo (nếu có kinh nghiệm) và nông nghiệp.

Về độ tuổi

Độ tuổi phù hợp nhất là 19-32 tuổi, tuy nhiên cũng có một số đơn đặt hàng trên 32 tuổi, nhưng việc lựa chọn đơn đặt hàng sẽ hạn chế hơn, chủ yếu là các ứng dụng xây dựng mới, độ tuổi này. Đặc biệt, phụ nữ trong độ tuổi 18-20 được coi là độ tuổi tốt nhất để tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản vì có nhiều chính sách và ưu tiên. Những người trong độ tuổi 30-35 có cơ hội đến Nhật Bản thấp hơn so với lao động trẻ, có thể đọc thông tin cơ hội về người lao động trên 30 tuổi và đưa ra quyết định phù hợp.
Nếu bạn là những người trên 36-40 tuổi, cơ hội đi đến Nhật Bản là rất thấp, bạn nên ngay lập tức đọc các bài viết về cơ hội lao động của người Nhật trên 36 tuổi, chính xác quyết định có nên đi làm việc tại Nhật Bản hay không. Nếu bạn trên 40 tuổi, bạn sẽ không còn có cơ hội làm việc tại Nhật Bản, nhưng bạn vẫn có cơ hội làm việc ở nước ngoài ở một số thị trường khác. Nếu bạn quan tâm đến việc tuyển dụng lao động trên 40 tuổi tại thị trường xuất khẩu lao động.

Về học vấn

Chỉ cần có bằng cấp 2, 3 là đủ để người lao động tham gia hầu hết các đơn hàng xuất khẩu lao động nhật Bản với tư cách thực tập sinh. Người lao động muốn đại diện cho kỹ thuật viên đòi hỏi bằng cấp cao hơn (bằng đại học, bằng đại học).

Trên đây là lưu ý những điều cần biết về Lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín 2021 có gì mới. Để đi Nhật Bản với mức phí thấp nhất, lương cao và thời gian bay nhanh hãy đến với chúng tôi hotline/zalo: 077 873 8886 để được hỗ trợ 24/24.

Du học ĐứcDu học nghề Đứcxuất khẩu lao động Đức là cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam muốn có một công việc lương cao ổn định. Cơ hội định cư lâu dài

5/5 - (2 bình chọn)

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Chat Zalo

0903.172.969

0903.172.969

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu