Làm giấy tờ đi Đài Loan để xuất khẩu lao động

Đài Loan là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, giáo dục tập trung và là thiên đường du lịch, do đó được coi là một điểm đến thu hút khách du lịch nước ngoài. Tuy nhiên, để đi du lịch hoặc học tập tại Đài Loan, bạn cần phải có các giấy tờ cần thiết như Visa. Dưới đây là thông tin đầy đủ về thủ tục Làm giấy tờ đi Đài Loan để xuất khẩu lao động do Công ty IMI tư vấn và hướng dẫn để bạn tham khảo. Mời Quý bạn cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết sau đây: 

Câu hỏi: Tôi có cần visa để đi đến Đài Loan không?

Đài Loan không thua kém các quốc gia mặt trời mọc hoặc xứ sở chùa vàng, trong những năm gần đây du lịch phát triển, nền kinh tế chủ yếu dựa trên giáo dục, vì vậy nó rất hấp dẫn đối với khách du lịch nước ngoài. Nhưng bạn có cần visa để đi du lịch hay đi xuất khẩu lao động đến Đài Loan không? Câu trả lời là có.

Tuy nhiên, theo thông báo của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc Việt Nam, công dân của 8 quốc gia Thái Lan, Việt Nam, Myanmar, Philippines, Campuchia, Indonesia, Lào và Ấn Độ được miễn thị thực nhập cảnh trong 30 ngày kể từ ngày 1/9/2016. Những người muốn học tập ở nước ngoài phải nộp đơn xin thị thực Đài Loan.

Thủ tục nộp đơn xin miễn Visa đi Đài Loan

Như đã đề cập ở trên, kể từ ngày 1 tháng 9 năm 2016, công dân Việt Nam có thể nộp đơn xin thị thực Đài Loan trong một số trường hợp nhất định mà không cần thị thực Đài Loan. Dưới đây là những gì bạn cần ghi nhớ.

Điều kiện miễn visa cho Việc đi đến Đài Loan

Kể từ ngày 1 tháng 9, Đài Loan được miễn visa Việt Nam trong 30 ngày, cụ thể như sau:

 • Những người chưa bao giờ làm việc ở nước ngoài.
 • Hộ chiếu có giá trị từ 6 tháng trở lên kể từ ngày nhập cảnh vào Đài Loan.
 • Có vé khứ hồi đến Đài Loan.
 • Thẻ cư trú hoặc thị thực hết hạn trong 10 năm qua ở các nước như EU, Úc, Vương quốc Anh và Nhật Bản vì nhân viên an ninh sẽ yêu cầu kiểm tra hoặc sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Ngoài ra, đơn xin miễn thị thực đài Loan thường được đăng ký và phê duyệt trực tuyến, áp dụng cho những người có hộ chiếu theo quy định của pháp luật và không chấp nhận hộ chiếu tạm thời.

Thủ tục làm visa Đài Loan (Visa trực tuyến Đài Loan)

Visa Đài Loan là bằng chứng cho phép nhập cảnh theo chính sách “miễn thị thực có điều kiện” của Đài Loan. Thị thực sẽ được phép nhập cảnh nhiều lần mà không cần nộp đơn xin thị thực. Dưới đây là các bước để nộp đơn xin thị thực Đài Loan trực tuyến, bạn có thể tham khảo:

Làm giấy tờ đi Đài Loan để xuất khẩu lao động

Bước 1: Đăng ký trên trang web trực tiếp của Tổng cục Di trú

Truy cập trang chủ: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast sau đó chọn ngôn ngữ làm tiếng Việt và chọn Tiếp theo.

Bước 2: Điền thông tin cá nhân

Bạn sẽ cần phải điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân của bạn vào tờ khai thị thực Đài Loan trực tuyến trước khi được xem xét, bao gồm: các hướng dẫn trên website. Nếu có khó khăn liên hệ ngay cho công ty IMI để được hỗ trợ!!!

 • Thông tin cá nhân: Bao gồm các thông tin cơ bản như quốc tịch, tên tiếng Anh, số hộ chiếu, ngày sinh, giới tính, v.v.
 • Flight/Vessel No: Số hiệu chuyến bay của bạn đến Đài Loan, thường là trên vé hoặc đặt chỗ.
 • Ngày nhập cảnh dự kiến: Ngày bạn nhập cảnh vào Đài Loan.
 • Nghề nghiệp: Chọn nghề nghiệp hiện tại của bạn và nếu không có tùy chọn, bạn có thể chọn một nghề khác
 • Mục đích đến Đài Loan: Mục đích đến Đài Loan, nếu đó là một tour du lịch, chọn tham quan.
 • Địa chỉ nhà: Địa chỉ cư trú tại Việt Nam
 • Địa chỉ cư trú hoặc tên khách sạn ở Đài Loan: Chọn địa chỉ hoặc khách sạn bạn đã đặt ở Đài Loan.
 • Email: Nhập email chính xác mà bạn sử dụng thường xuyên nhất.
 • Điều kiện đặc biệt: Nếu bạn có thị thực hoặc thẻ cư trú, bạn có thể chọn và nhập theo các bước được yêu cầu.

Khi bạn nhập thông tin không chính xác, bạn có thể sử dụng Quay trở về và sửa nó. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấn Gửi

Bước 3: Chờ kết quả kiểm toán

Nếu thông tin của bạn được chấp thuận, trang phê duyệt sẽ xuất hiện, sau đó chọn In để lưu tệp PDF điền thông tin và in trên giấy A4. Bạn có thể in màu hoặc đen trắng. Sẽ không có thông báo nào nếu đơn xin thị thực Đài Loan trực tuyến của bạn không được chấp thuận. Trong trường hợp này, bạn có thể khai báo lại và nếu vẫn như vậy, bạn phải nộp đơn xin thị thực Đài Loan trực tiếp tại văn phòng Đài Bắc.

>>>> Xem thêm: Đi Đài Loan 3 năm về được bao nhiêu tiền >>>>

Làm giấy tờ đi Đài Loan để xuất khẩu lao động

Nếu đơn xin thị thực Đài Loan trực tuyến của bạn không được chấp nhận, bạn có thể nộp đơn xin thị thực tại Lãnh sự quán Đài Loan. Dưới đây là kinh nghiệm của toàn bộ thị thực du lịch Đài Loan mà bạn có thể tham khảo:

Xin visa Đài Loan có khó không?

Không giống như nộp đơn xin thị thực Nhật Bản và Hoa Kỳ, thủ tục xin thị thực Đài Loan sẽ dễ dàng và đơn giản hơn. Bạn chỉ cần điền thông tin cá nhân của bạn (đầy đủ nhất có thể) và chuẩn bị tất cả các đơn xin thị thực cần thiết.

Mẫu đơn xin visa xuất khẩu lao động Đài Loan

Để nộp đơn xin thị thực tại đại sứ quán, bạn cần chuẩn bị các tài liệu sau

 • Hộ chiếu: Có giá trị trong ít nhất 6 tháng, bao gồm 1 bản gốc và 1 bản sao công chứng.
 • Mẫu đơn xin thị thực: 1 mẫu đơn xin thị thực Đài Loan, tuyên bố đầy đủ và ký tên. Bạn có thể tải xuống mẫu đơn đăng ký tại trang web sau: https://visawebapp.boca.gov.tw
 • Ảnh 4 x 6: 2 ảnh nền trắng được chụp trong vòng 6 tháng.
 • Giấy chứng nhận tài chính: Bản sao sổ tiết kiệm hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ đỏ được gửi ít nhất 3 tháng.
 • Giấy chứng nhận nghề nghiệp: Đối với học sinh, bao gồm giấy khai sinh, giấy chứng nhận sinh viên hoặc xác nhận trường học, đơn xin nghỉ phép (nếu thời gian không phải là ngày nghỉ) và giấy chứng nhận thu nhập của cha (người bảo lãnh).

Các lưu ý về hồ sơ

 • Đối với người lao động, cần có hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế do đơn vị đóng, đơn xin nghỉ phép (bao gồm thời gian đi lại có trùng với ngày lễ, tết), bảo hiểm xã hội.
 • Đối với chủ hộ kinh doanh và chủ doanh nghiệp, cần có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và biên lai nộp ngân sách nhà nước.
 • Người thất nghiệp hoặc bà nội trợ (trong độ tuổi lao động) phải cung cấp giấy chứng nhận thu nhập, giấy chứng nhận kết hôn hoặc giấy chứng nhận thất nghiệp của người bảo lãnh (chồng).
 • Vé khứ hồi: bạn có thể đặt vé trước, chọn thanh toán sau đó đặt, nhập số hiệu chuyến bay của bạn, sau khi nhận được thị thực, bạn có thể đặt vé chính thức.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn: Vui lòng nêu rõ tên khách sạn, địa chỉ khách sạn bạn đã đặt.
 • Sắp xếp hành trình (du lịch) hoặc kế hoạch học tập (du học)
 • Một số giấy tờ khác: Giấy chứng nhận tạm trú, bản gốc chứng minh nhân dân.

Bạn có thể làm visa Đài Loan ở đâu?

Ngoài các phương thức trên để nộp đơn xin thị thực Đài Loan, khi nộp đơn tại Đại sứ quán Đài Loan tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh, bạn cũng cần lưu ý những điều sau đây: Nếu sổ hộ khẩu nơi sinh là Huế hướng Bắc thì nộp đơn xin visa tại Hà Nội, nếu nơi sinh từ Đà Nẵng về phía Nam thì nộp hồ sơ tại TP. HCM. Nếu bạn muốn đảo ngược cả hai trường hợp, bạn cần sổ hộ khẩu/nơi tạm trú.

Chi phí visa Đài Loan là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào loại thị thực bạn chọn, lệ phí xin thị thực cũng khác nhau, nhưng quy tắc chung của lệ phí xin thị thực là chỉ được thanh toán bằng đô la Mỹ.

 • Thị thực ngắn hạn (thường được sử dụng cho du lịch, kinh doanh hoặc thăm gia đình): chi phí thông thường là $ 50 và chuyển phát nhanh là $ 75.
 • Đối với thị thực nhập cảnh nhiều lần trong 2 năm: chi phí thông thường là $ 100 và phí chuyển phát nhanh là $ 150.

Visa Đài Loan có giá trị trong bao lâu?

Mỗi loại thị thực có thời hạn khác nhau, ví dụ, thị thực du lịch khác với thị thực du lịch:

 • Thị thực ngắn hạn: có giá trị trong 90 ngày và ở lại tối đa 14 ngày.
 • Thị thực khứ hồi nhiều lần trong 2 năm: thời gian thị thực là 24 tháng, thời gian lưu trú tối đa cho một chuyến nhập cảnh là 30 ngày.

Mất bao lâu để có được visa Đài Loan?

Ngoài các thủ tục để nộp đơn xin thị thực Đài Loan hoặc khai báo mẫu thị thực Đài Loan, nhiều người tự hỏi mất bao lâu để nộp đơn xin thị thực? Bạn có thể tham khảo những điều sau đây:

 • Thị thực ngắn hạn: Thời gian xử lý thị thực là 5 ngày làm việc và công việc nhanh mất 3 ngày (trừ ngày lễ và thứ Bảy).
 • Thị thực khứ hồi nhiều lần trong 2 năm: Thời gian xử lý thị thực là 5 ngày làm việc và làm việc nhanh mất 3 ngày (trừ ngày lễ và thứ Bảy).

Một số lưu ý khi nộp đơn xin visa Đài Loan

Ngoài các thông tin và tài liệu bạn cần biết ở trên, để hoàn tất quá trình xin thị thực, bạn cũng cần lưu ý những điều sau:

 • Đặt phòng: Trước khi nộp đơn, bạn cần đặt trước, mang theo hộ chiếu, đơn xin thị thực và gặp viên chức lãnh sự và đóng dấu để lấy sách.
 • Nộp đơn: Bạn nên nộp đơn từ 8 giờ sáng đến 10 giờ sáng, thời gian này không đông đúc, vì vậy thời gian tiếp nhận sẽ nhanh hơn.
 • Phỏng vấn: Khi bạn nộp đơn cho lãnh sự quán, bạn sẽ cần phải trả lời một số câu hỏi liên quan đến ứng dụng. Bí quyết là trả lời một cách tự nhiên, mạch lạc và thoải mái nhất có thể.
 • Nhận kết quả visa: Vào ngày hẹn, chỉ cần lấy chứng minh thư/CCCD và thư hẹn gặp nhân viên bảo vệ và nhận thẻ visa của bạn.

Phỏng vấn xin cấp visa Đài Loan

Hầu hết trong số họ không yêu cầu phỏng vấn để nộp đơn xin thị thực du lịch Đài Loan, nhưng vẫn còn một số trường hợp theo yêu cầu của Đại sứ quán. Bạn cần phải duy trì một tâm trí trang nghiêm, tự tin và thư giãn. Kiểm tra thông tin trên trang web của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc; cố gắng trả lời trôi chảy và rõ ràng rằng bạn có việc làm, cuộc sống ổn định và có nhiều mối quan hệ ở Việt Nam để bạn không ở lại Đài Loan mãi mãi; khi bạn ở lại Đài Loan, bạn cũng biết bạn đang đi đâu và bạn đang làm gì.

Một số lưu ý

 • Nếu bạn đi cùng cha mẹ: Cha mẹ vẫn còn trong độ tuổi lao động nhưng không có việc làm hoặc làm việc nhà, họ cần hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và sổ hộ khẩu của con bạn. Mối quan hệ giấy khai sinh của gia đình, trẻ em (với bản gốc và bản sao mà không cần bản dịch hoặc công chứng).
 • Bằng chứng tài chính đơn giản nhất (và có lẽ đáng tin cậy nhất) là sổ tiết kiệm. Trong một số trường hợp, việc thử các giấy tờ khác như sổ đỏ vẫn không được chấp nhận và phải nộp sổ tiết kiệm. Ngoài ra, nếu bạn có tài sản của quỹ đầu tư, hoặc các nguồn khác, bạn có thể in ra để chứng minh, và tất nhiên, con dấu chứng nhận của các tổ chức này là bắt buộc.

Trường hợp khác

 • Nếu bạn là sinh viên, bạn nên nộp đơn xin nghỉ học thay vì nghỉ phép (ví dụ: đóng dấu vào văn phòng chính trị của sinh viên) và tất nhiên bởi vì bạn chưa làm việc, nhưng khả năng tài chính và công việc của các tài liệu liên quan phải là tài liệu của cha mẹ bạn. Do đó, bạn nộp hợp đồng lao động của cha mẹ, sổ tiết kiệm đứng tên cha mẹ và nộp cùng với hộ khẩu hoặc giấy khai sinh để chứng minh mối quan hệ của bạn với cha mẹ (dưới tên của cha mẹ) các tài liệu nêu trên. Đối với phần còn lại của bài báo, bạn đã sẵn sàng để có cùng một nội dung như trong bài viết.
 • Thị thực có giá trị trong 90 ngày và có thể được xuất nhập cảnh nhiều lần trong thời gian này nếu có nhiều loại, nhưng chỉ có thể ở lại trong 30 ngày. Nếu bạn nộp đơn một lần, bạn chỉ có thể đi một lần, không quá 14 ngày một lần.

Làm giấy tờ đi Đài Loan để xuất khẩu lao động

Cập nhật chính sách miễn visa đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Nhập cảnh vào Đài Loan được miễn visa

Theo thông báo của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc, kể từ ngày 1 tháng 9 năm 2016, công dân Việt Nam có giấy phép thường trú, giấy phép cư trú hoặc thị thực có giá trị từ 10 năm trở lên. Các chuyến thăm gần đây đến Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Vương quốc Anh, các nước Schengen, Hàn Quốc và Đài Loan sẽ được miễn thị thực du lịch. Thay vào đó, du khách sẽ nhận được giấy chứng nhận cho phép họ vào Đài Loan nhiều lần trong thời gian lưu trú là 30 ngày. Tuy nhiên, chính sách này không áp dụng cho những người đã từng là công nhân không có tay nghề cao.

Những điều cần biết về đăng ký miễn visa cho Đài Loan

Du khách đáp ứng các điều kiện trên nhưng chưa từng đến Đài Loan cần truy cập trang web của Cơ quan Di trú Đài Loan để cung cấp thêm thông tin cá nhân. Hệ thống trang web trả lời kết quả cho khách truy cập và cho phép khách truy cập mới vào Đài Loan. Nếu du khách không nhận được thông báo hoặc kết quả thông báo không hài lòng, sẽ không được miễn thị thực, nếu muốn vào Đài Loan, phải làm thủ tục xin visa du lịch Đài Loan như bình thường.

>>>> Xem thêm: Đi Đài Loan nên chọn đơn hàng nào phù hợp 2021 >>>>

Nếu bạn muốn đăng ký làm việc ở Đài Loan vui lòng liên hệ với Công ty IMI qua đường dây nóng hotline/zalo IMI: 0384607598. Bạn sẽ được thông báo về các đơn đặt hàng phù hợp với khả năng và tình hình tài chính của bạn, cũng như hướng dẫn chi tiết về làm giấy tờ đi Đài Loan để xuất khẩu lao động.
5/5 - (1 bình chọn)

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Chat Zalo

0903.172.969

0903.172.969

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu