Học tiếng Đài Loan giao tiếp có khó không?

Học tiếng Đài Loan giao tiếp có khó không? Là một hòn đảo xinh đẹp ở Thái Bình Dương với cảnh sắc thiên nhiên vừa cổ kính vừa trầm mặc, thơ mộng, yên bình cùng với sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế, Đài Loan là điểm đến mơ ước của nhiều du khách. sinh viên cũng như khách du lịch.

Tuy nhiên, nếu không biết ngoại ngữ sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi giao tiếp với người khác.Vậy thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn học tiếng Đài Loan cơ bản dưới đây.

Những lưu ý bạn cần biết khi mới bắt đầu học tiếng Đài Loan giao tiếp

Giới thiệu về tiếng Đài Loan

xkld dai loan hs 2
Chi phí đi xklđ đài loan thực tế vào năm 2021

Trong thời nhà Nguyên (Tiêu Châu), tỉnh Phúc Kiến là một cảng quốc tế lớn giúp giao thương hàng hóa trong và ngoài nước. Vào cuối thời nhà Minh, do bất ổn chính trị, các cuộc di cư tăng mạnh đến miền nam Phúc Kiến và đến đảo Đài Loan. Và tiếng Phúc Kiến Đài Loan ra đời, trở thành ngôn ngữ chính ở Đài Loan.

Tiếng Đài Loan (Hokkien) là một biến thể từ Minnan – Trung Quốc, là ngôn ngữ được 70% người dân Đài Loan sử dụng. Tiếng Đài Loan được coi là một ngôn ngữ độc lập, là ngôn ngữ địa phương, và tiếng Trung là tiếng Quan Thoại.

Sự khác biệt giữa tiếng Đài Loan và tiếng Trung Quốc

Về giai điệu

Về ngữ điệu, tiếng Trung Quốc có âm sắc phẳng, âm thanh ít âm sắc và ít cảm xúc. Trong khi đó, tiếng Đài Loan có âm cao, mang nhiều âm khí và thường nhấn mạnh vào âm cuối, tạo nhiều âm điệu và cảm xúc.

Về phạm vi sử dụng

Tiếng Trung (tiếng Trung) là quốc ngữ của Trung Quốc, là ngôn ngữ chung, quy ước chung của đất nước này nên được sử dụng rộng rãi.

Còn đối với tiếng Đài Loan, nó được coi là ngôn ngữ địa phương nên phạm vi sử dụng khá ít, ở một số nơi như Đài Loan, Hồng Kông, Malaysia, v.v. Và hiện nay, tiếng Đài Loan chủ yếu được sử dụng bởi những người lớn tuổi hoặc ở các vùng nông thôn là chủ yếu.

Về chữ viết tay

Tiếng Trung Quốc thường sử dụng các ký tự giản thể, vì vậy các ký tự viết thường đơn giản và dễ tiếp cận hơn.

Tiếng Đài Loan sử dụng chữ phồn thể ngoằn ngoèo, nhiều nét nên rất khó viết.

Học tiếng Đài Loan giao tiếp có khó không?

hoc tieng dai loan 5
Học tiếng Đài Loan giao tiếp

Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều bạn khi muốn tự học tiếng Đài Loan cơ bản. Trên thực tế, việc sử dụng các ký tự phồn thể với nhiều nét, ngoằn ngoèo gây khó khăn cho người học.

Bên cạnh đó, vì được coi là ngôn ngữ địa phương nên các tài liệu truyền thống khá hiếm. Vì vậy, bạn nên chọn một trung tâm uy tín để học nói tiếng Đài Loan chuẩn nhất.

Hướng dẫn cách học tiếng Đài Loan giao tiếp cho người mới bắt đầu

Xác định rõ mục đích học tiếng Đài Loan giao tiếp

Đối với việc học tiếng Đài Loan nói riêng và bất kỳ ngôn ngữ nào nói chung, để học tốt bạn cần xác định rõ mục tiêu của nó là gì? Vì sở thích, đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động hoặc giao tiếp với người bản xứ, v.v. Bạn cần xác định rõ mục đích học tập của mình để có động lực và dành nhiều thời gian hơn cho việc học ngôn ngữ và lựa chọn các phương án. các phương pháp phù hợp.

Phương pháp học tiếng Đài Loan giao tiếp hiệu quả

Thực hành viết thường xuyên

Tiếng Đài Loan là một ngôn ngữ tượng hình với nhiều ký tự ngoằn ngoèo và bao gồm 214 bộ ký tự. Vì vậy, bạn cần luyện viết thường xuyên, học từ những điều cơ bản và tuân thủ các quy tắc viết ngay từ đầu.

Tuy nhiên, bạn không cần cố gắng học hết 214 bộ thủ cùng một lúc, thay vào đó, bạn nên học từ từ và thường xuyên, từ cơ bản đến nâng cao. Bởi vì mỗi từ được tạo thành và mỗi nghĩa đều có nghĩa riêng của nó, thường xuyên luyện viết và ghi nhớ sẽ giúp bạn học tiếng Đài Loan dễ dàng hơn.

Học cách nói như người bản xứ

Nếu tiếng Việt được hình thành trên cơ sở hệ thống 6 thanh điệu thì tiếng Đài Loan bao gồm 4 thanh điệu được đánh số từ 1 đến 4 với các cao độ khác nhau. Do đó, để học nói như người bản xứ, bạn cần sử dụng âm mũi họng khi nói.

Khi luyện tập, bạn có thể xem phim hoặc tin tức bằng tiếng Đài Loan và sau đó luyện nói sau đó. Điều này sẽ giúp bạn học cách phát âm chuẩn theo ngữ điệu và cải thiện kỹ năng nói của mình.

Thực hành ngữ pháp

Muốn học tốt tiếng Đài Loan thì ngoài việc luyện nói, luyện viết thì việc học ngữ pháp là vô cùng quan trọng. Làm bài tập và luyện ngữ pháp thường xuyên sẽ giúp bạn có vốn từ vựng phong phú, nắm được các mẫu câu, ngữ pháp trong câu. Từ đó nâng cao khả năng học tiếng Đài Loan một cách nhanh chóng.

Luyện tập Từ vựng

Chắc hẳn nhiều bạn đang lo lắng làm sao để học hết 214 bộ chữ với những chữ tượng hình khó nhớ đúng không? Đừng lo lắng, học ngôn ngữ nào cũng vậy, bạn cần trau dồi vốn từ vựng của mình một cách thường xuyên, lâu dài. Và việc ghi nhớ 214 bộ thủ sẽ giúp bạn học từ vựng dễ dàng hơn.

Hướng dẫn học tiếng Đài Loan giao tiếp cơ bản

Đại từ

đại từ nhân xưng số ít

Đối với người Đài Loan, đại từ nhân xưng số ít bao gồm:

我- wǒ: Tôi

你- NỮ: bạn, anh, chị, em * chỉ người đối diện)

他- Tục: he, she

Đại từ nhân xưng số nhiều

Thường sử dụng们- Đàn ông để thêm vào sau số ít để tạo thành đại từ nhân xưng số nhiều:

我们- Wǒmen: chúng tôi

– Nǐmen: bạn bè

– Tāmen: họ

Giới thiệu về Đài Loan

Nằm ở Thái Bình Dương, là cửa ngõ của du khách Châu Á, Đài Loan là một hòn đảo nhỏ ngoài khơi bờ biển phía đông của Trung Quốc với nền kinh tế và xuất khẩu lao động rất phát triển nên xuất khẩu lao động Đài Loan được xếp vào top đầu. Châu Á cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc ..

Đài Loan có chất lượng xuất khẩu lao động hàng đầu Châu Á và thế giới với hàng trăm trường đại học, Người lao động ra trường có cơ hội tìm được việc làm tốt.

Người lao động Đài Loan đến từ 169 quốc gia khác nhau đang học tập tại Đài Loan, trong đó có hàng chục nghìn Người lao động Việt Nam.

Theo báo cáo của chính phủ Đài Loan, sẽ có 150.000 Người lao động quốc tế đến học tập tại Đài Loan vào năm 2020. Chính phủ Đài Loan cũng rất quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho Người lao động quốc tế đến xuất khẩu lao động.

Ngoài ra, chính phủ còn hỗ trợ học bổng với chất lượng xuất khẩu lao động uy tín, chất lượng, môi trường học tập đa dạng. Vì vậy, với mức học phí thấp, xuất khẩu lao động Đài Loan luôn là ưu tiên được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Xuất khẩu lao động Đài Loan có tốt không?

Có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay không? Xuất khẩu lao động Đài Loan có tốt không? Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều bạn trước khi lựa chọn đi xuất khẩu lao động phải không?

Câu trả lời là có.

Hẳn rồi. Đây có lẽ là một trong những quyết định đúng đắn nhất của cuộc đời bạn.

Xuất khẩu lao động Đài Loan xếp thứ 17 trên thế giới

100% chương trình xuất khẩu lao động chuẩn Mỹ

Chương trình đào tạo đa dạng, sử dụng cả tiếng Anh và tiếng Trung, giúp xuất khẩu lao động sinh Việt Nam có cơ hội tiếp xúc với nhiều ngoại ngữ hơn.

Bằng cử nhân được 200 quốc gia trên thế giới công nhận.

Bạn có thể dễ dàng chuyển tiếp từ xuất khẩu lao động Đài Loan sang xuất khẩu lao động Anh, Úc, Mỹ, Hàn, Nhật, Canada.

Cơ hội việc làm khi học tiếng Đài Loan giao tiếp

Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp: Đài Loan có nền kinh tế mở, phát triển và có số vốn đầu tư lớn vào Việt Nam (khoảng 28,5 tỷ USD). Do đó, cơ hội việc làm sẽ cao, nhu cầu nhân lực cũng lớn. Bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm sau khi từ Đài Loan trở về vì có hàng trăm, hàng nghìn doanh nghiệp lớn của Đài Loan đầu tư vào Việt Nam, trải dài khắp cả nước.

Chuyên ngành đào tạo phong phú và chất lượng: Tại Đài Loan, xuất khẩu lao động luôn được chú trọng đầu tư với các chuyên ngành đào tạo đa ngành được đánh giá cao như CNTT, công nghệ sinh học, quản trị kinh doanh, ngôn ngữ, du lịch, quản lý khách sạn,…

Chi phí vừa phải và khoảng cách địa lý gần nên xuất khẩu lao động Đài Loan rất phù hợp. Giá vé máy bay cũng rẻ và bạn chỉ mất 3-4 tiếng bay và không gặp khó khăn về múi giờ, thời tiết.

Văn hóa Đài Loan đa dạng nhưng gần gũi, có sự giao thoa của nhiều nền văn hóa, sự kết hợp giữa hiện đại với những tòa nhà chọc trời và nét cổ điển của kiến trúc cổ. Với nền kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống ở Đài Loan cao, mức sống tốt.

Thủ tục và điều kiện xuất khẩu lao động Đài Loan không quá khó và được trung tâm tư vấn xuất khẩu lao động Luatvn.vn hỗ trợ, tư vấn hoàn thiện thủ tục. Điều này giúp cho việc xuất khẩu lao động Đài Loan của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chế độ học bổng dành cho Người lao động quốc tế xuất khẩu lao động Đài Loan khá tốt: các chương trình học bổng từ 50 đến 100% học phí tùy theo năng lực và trình độ của trường.

Ngoài ra, xuất khẩu lao động Đài Loan, Người lao động có thể dễ dàng đi làm thêm để có thu nhập. Ở Đài Loan có rất nhiều công việc làm thêm phù hợp với Người lao động, mức lương cũng khá để trang trải sinh hoạt và không gặp nhiều khó khăn.

Thủ tục xin visa xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2021

Visa xuất khẩu lao động là một trong những thủ tục cần thiết khi đi xuất khẩu lao động. Thủ tục xin visa xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2021 như thế nào, mẫu đơn như thế nào hay kinh nghiệm phỏng vấn ra sao? Dưới đây là các thủ tục cần chuẩn bị để xin visa xuất khẩu lao động Đài Loan:

Hộ chiếu

(bản chính và bản sao): còn hạn trên 6 tháng.

Đơn ghi danh

Các bạn có thể tham khảo các mẫu đơn xin visa xuất khẩu lao động Đài Loan của các anh chị đi trước, điền đầy đủ thông tin vào mẫu và ký tên vào. Đính kèm 2 ảnh 4 × 6 phông nền trắng, chụp không quá 6 tháng.

Bằng tốt nghiệp cao nhất

Cần được dịch sang tiếng Trung hoặc tiếng Anh bởi Sở Tư pháp và được Sở Ngoại vụ hoặc Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam chứng nhận.

Bạn có thể sử dụng sổ tiết kiệm ngân hàng, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy phép đăng ký kinh doanh, đây là điều kiện không thể thiếu khi xin visa xuất khẩu lao động Đài Loan.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI IMI xin chia sẻ đến mọi người bài viết chi tiết về vấn đề Xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín. nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi IMI hotline/zalo: 077 873 8886 để được hỗ trợ 24/24.

Đánh giá bài viết

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Chat Zalo

0903.172.969

0903.172.969

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu