Hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Loan

Những hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Loan cần thiết như thế nào? Quy trình xuất khẩu lao động nhật Bản đến năm 2021 như thế nào? Hãy để CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI IMI có uy tín hướng dẫn bạn chi tiết về các thủ tục, quy trình mới nhất cho người lao động Đài Loan đến Đài Loan làm việc vào năm 2021 và cách làm tài liệu.

Cần chuẩn bị những hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Loan

Hộ chiếu: Cục Xuất nhập cảnh (Bộ Công an) (A18) cấp hộ chiếu Đài Loan xuất khẩu lao động cho công dân Việt Nam đi du học, làm việc hoặc du lịch. (Hộ chiếu có giá trị trong 10 năm). Hồ sơ xin hộ chiếu bao gồm:
 • 01 Tờ khai X01 (khai báo đầy đủ các cột và mục theo hướng dẫn trong phần ghi chú tờ khai). Bạn có thể tải xuống mẫu đơn xin hộ chiếu tại đây
 • Ảnh hộ chiếu: 4 ảnh. Ảnh hộ chiếu là hình ảnh 4cmx6cm, mắt nhìn thẳng về phía trước, đầu trực, nền trắng
 • Hộ chiếu của người nộp đơn. Người mang hộ chiếu phổ thông phải mang theo bản gốc sổ hộ khẩu hoặc sổ hộ khẩu được chứng nhận để so sánh nếu cần thiết.
 • Giấy phép tạm trú KT3 khi người mang hộ chiếu là người nước ngoài
 • Bản gốc giấy tờ tùy thân của người nộp đơn xin hộ chiếu. Khi nộp đơn xin hộ chiếu, người nộp đơn phải xuất trình bản gốc giấy tờ tùy thân để xác minh. Chứng minh nhân dân ban đầu được coi là hợp lệ trong thời hạn hiệu lực (phát hành không quá 15 năm), không bị rách, số chứng minh nhân dân rõ ràng, không được nhựa hóa, ép sợi.
Trông rất dài, trên thực tế, bạn chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu đến Văn phòng Công an tỉnh, sẽ có một người đặc biệt từ Luatvn.vn đến hướng dẫn bạn làm hộ chiếu.
Hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Loan

Giấy chứng nhận hồ sơ không phải tội phạm (tư pháp): có giá trị trong 6 tháng

Xin lưu ý rằng bằng chứng không có tiền án tiền sự này. Từ ngày 1/12, Văn phòng Đài Bắc Việt Nam sẽ bắt đầu nộp hồ sơ. Nếu người lao động muốn làm visa để đi làm việc ở nước ngoài tại Đài Loan, họ phải sử dụng thẻ không có hồ sơ tội phạm số 2 thay vì bằng chứng không có tiền án như trước đây.
Đây là một mẫu giấy chứng nhận không có tội phạm cũ. Với tờ giấy cũ này, công ty xuất khẩu lao động cũng có thể giúp bạn làm điều đó, với một khoản phí 250.000. Bạn chỉ cần viết tên của cha, mẹ và sdt của bạn sau khi hình ảnh của thẻ của bạn và để lại id của bạn và dịch vụ sẽ làm cho bạn. Thẻ không có hồ sơ tội phạm số 2 áp dụng cho nhân viên nộp đơn xin thị thực đến Đài Loan từ ngày 1 tháng 12 năm 2019. 
Lưu ý: Khi chuyển sang số thẻ không có hồ sơ tội phạm này số 2. Sau đó, một số công nhân sẽ không còn có cơ hội để làm việc ở nước ngoài tại Đài Loan. Bởi vì nếu không có bằng chứng về hồ sơ tội phạm chỉ nói rằng anh ta hiện không phải là đối tượng bị cấm nhập cảnh, thì số thẻ hồ sơ tội phạm 2 trong mục 12 (trạng thái tội phạm) mà tôi đã khoanh tròn trên một bức ảnh khác. Nếu bạn có tiền án tiền sự, thẻ hồ sơ tội phạm số 2 của bạn cũng có nghĩa là bạn sẽ không còn có thể vào Đài Loan nữa. Rất tiếc, nếu bạn có tiền án tiền sự, vui lòng không lãng phí thời gian tham gia kỳ thi tuyển dụng để tiết kiệm thời gian vì bạn không thể đóng thị thực xuất cảnh. Thay vào đó, bạn có thể khám phá các thị trường xuất khẩu lao động khác hoặc tìm được việc làm ổn định tại Việt Nam.

Giấy chứng nhận sức khỏe

Kiểm tra sức khỏe toàn diện tại các bệnh viện được chỉ định ở Đài Loan: Công ty sẽ tổ chức nhân viên kiểm tra y tế (thẻ khám sức khỏe có giá trị trong 3 tháng). Chi phí khám sức khỏe là 850.000 đồng. Bao gồm: khám mắt, chụp X-quang, xét nghiệm máu và nước tiểu, xét nghiệm nội bộ và tiêm chủng. Xin lưu ý: Tiêm là điều quan trọng nhất trong hồ sơ khám sức khỏe vì bạn sẽ không thể đóng thị thực nếu bạn được tiêm chủng ít hơn 15 ngày.
Lưu ý đặc biệt: Lệ phí khám sức khỏe này không được bao gồm trong chi phí làm việc ở nước ngoài, vì gói khám sức khỏe này có giá trị trong 3 tháng và bạn có thể sử dụng nó để tham gia vào bất kỳ thủ tục, bất kỳ đơn đặt hàng và bất kỳ công ty xuất khẩu lao động nào.

Thị thực (có giá trị trong vòng 3 tháng)

Khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động, công ty sẽ chuẩn bị hồ sơ xin thị thực, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt trực tiếp. Sau đó, bạn chỉ phải trả tiền và đi đến phỏng vấn xin thị thực. Để nộp đơn xin thị thực, nhân viên sẽ chuẩn bị các tài liệu sau để xác minh danh tính của họ, đảm bảo rằng bạn là chính mình, không phỏng vấn người khác … Chứng minh nhân dân: Bản gốc được cấp trong độ tuổi từ 18 đến 21.
Nếu giấy tờ tùy thân của quý vị không đủ điều kiện, quý vị cần chuẩn bị các giấy tờ sau để xác minh, so sánh:
 • Giấy khai sinh: Bản chính.
 • Bản chính giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bằng tốt nghiệp trung học phổ thông
 • Bản gốc sổ hộ khẩu
 • Bản gốc giấy chứng nhận kết hôn (nếu có)
 • Bản gốc giấy khai sinh của con quý vị (nếu có)
Lưu ý: Khi nộp đơn xin thị thực, người lao động phải trực tiếp đến văn phòng Đài Loan tại TP. HCM để phỏng vấn và nhấn dấu vân tay.
Trên thực tế, khi bạn nhận được một đơn đặt hàng xuất khẩu lao động đến Đài Loan, điều đầu tiên bạn phải làm là đặt cọc, yêu cầu công ty làm hồ sơ và ký hợp đồng trước cho bạn. Vào ngày hết hạn thị thực, bạn chỉ cần mang theo: hộ chiếu, tư pháp, hồ sơ y tế và sổ hộ khẩu hoặc giấy phép lái xe đến văn phòng Đài Bắc để lấy dấu vân tay.

Hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Loan và thủ tục xuất khẩu lao động Đài Loan

Trung tâm sẽ giới thiệu công nhân đủ điều kiện để người sử dụng lao động chọn nhà máy phù hợp. Trước mỗi lần tuyển dụng, Trung tâm sẽ thông báo cho sinh viên về nội dung đơn đặt hàng cụ thể. Mô tả chi tiết về thủ tục, quy trình và tài liệu của người lao động đến Đài Loan

Tìm hiểu về đơn đặt hàng tuyển dụng và thông tin hình thức tuyển dụng của người lao động Đài Loan

Đơn đặt hàng và cách tuyển dụng

Các nhà tuyển dụng Đài Loan tuyển dụng một số lượng lớn công nhân vào các nhà máy, nhà máy và người giúp việc gia đình và quản gia dưới hình thức tuyển dụng sau:
 • Tuyển dụng trực tiếp: Tuyển dụng trực tiếp bởi nhà tuyển dụng và công ty môi giới Đài Loan (thường áp dụng cho các đơn đặt hàng số lượng lớn hoặc các ngành nghề cụ thể: hàn, may… )
 • Tuyển dụng trực tuyến: Đơn vị sử dụng lao động phỏng vấn và kiểm tra qua mạng máy tính.
 • Tuyển dụng qua biểu mẫu: Nhà tuyển dụng sẽ tuyển dụng nhân viên thông qua sơ yếu lý lịch do Trung tâm gửi.
Đặc biệt chú ý: khi tham gia tuyển dụng để đạt được điểm số cao, sinh viên phải phong độ, tóc gọn gàng, không đeo vàng, bạc, đồ trang sức, không để móng tay dài, mang giày thắt lưng. Phải tuân thủ hướng dẫn của nhân viên tuyển sinh. Nhân viên trung tâm. Nói tiếng Trung Quốc là một lợi thế lớn, vì vậy học sinh phải chú ý đến việc học ngoại ngữ một cách cẩn thận. Một số chủ nhà máy tuyển dụng các kỳ thi có bài kiểm tra thể chất: push-up, xách bao cát … Vì vậy, học sinh phải chú ý đến các bài tập tập thể dục, làm quen với cách cư xử khi kiểm tra.

Ngoài ra, đối với sinh viên học nữ hộ sinh, việc học và thực hành ngoại ngữ cũng quan trọng không kém, vì vậy hãy chú ý học tập chăm chỉ và làm bài kiểm tra gan B trước khi nhập học.

Công nhân thực phẩm: Một số nhà máy không chấp nhận công nhân viêm gan B. Lưu ý: Khi chọn đơn đặt hàng, bạn cũng nên chọn đơn đặt hàng làm thêm giờ tốt nhưng phải phù hợp với bạn hoặc khả năng của bạn cho các công việc đó. Bởi vì nếu bạn muốn làm thêm giờ, bạn phải có thẩm quyền cho công việc, sau đó ông chủ mới sẽ cho phép bạn làm thêm giờ. Mức lương cao hay không cao trong xuất khẩu lao động ở Đài Loan chủ yếu phụ thuộc vào tiền lương làm thêm giờ và trợ cấp, vì mức lương cơ bản của người lao động Đài Loan là như nhau trong tất cả các nhà máy.

Sơ tuyển

Sau khi nhận được đơn đặt hàng từ các nhà cung cấp Đài Loan, công ty sẽ tiến hành thông báo tuyển dụng trên các phương tiện truyền thông để tìm các ứng cử viên đáp ứng các điều kiện của người sử dụng lao động.

Kiểm tra sức khỏe

Sau khi lựa chọn đúng ứng cử viên, việc kiểm tra và sàng lọc sẽ được thực hiện tại các bệnh viện và cơ sở y tế đủ điều kiện theo tiêu chuẩn của Đại sứ quán Đài Loan. Chi phí khám sức khỏe tại Bệnh viện Hồng Ngọc là 850.000 VND

Đào tạo – Kiểm tra

Người lao động sẽ được đào tạo và học các khóa học định hướng khoảng 3 tháng trước khi tham gia kỳ thi để giúp đáp ứng các yêu cầu về trình độ kỹ năng của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, nếu ứng viên có tay nghề cao và biết tiếng Trung Quốc, công ty sẽ sắp xếp cho nhân viên tham gia kỳ thi càng sớm càng tốt để tuyển dụng đơn đặt hàng phù hợp nhất.

Đặt cọc tuyển dụng

Đảm bảo lợi ích riêng của bạn và thể hiện sự nghiêm túc khi đăng ký tham gia tuyển dụng đơn đặt hàng. Giám đốc yêu cầu tất cả học sinh đang học nhưng chưa nhận đơn đặt hàng nộp tiền đặt cọc với số tiền: 2.000.000 đồng/người (có biên lai). Số tiền này, nếu thành công, sẽ được chuyển vào tiền thoát và nếu không, nó sẽ được ưu tiên đề cử trong các đơn đặt hàng khác. Nếu vì lý do cá nhân, không được đề cử hoặc không được chấp nhận, không còn cần thiết để đi đến Đài Loan, trung tâm sẽ được hoàn lại tiền.
Hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Loan

Đặt cọc vào cửa

 • Sau khi nhân viên được tuyển dụng, họ phải đặt cọc 500-1.000 USD cho Trung tâm theo đơn đặt hàng để trung tâm có thể làm thủ tục visa và đặt vé máy bay cho nhân viên.
 • Ngay khi trúng tuyển, sinh viên phải chủ động chuẩn bị tài chính, sẵn sàng đóng học phí hoàn trả. Trung tâm sẽ cung cấp hồ sơ vay vốn theo quy định để hỗ trợ tiếp cận các khoản vay tại các ngân hàng địa phương.
Tuy nhiên, việc xem xét cho vay phụ thuộc vào quyết định của ngân hàng, vì vậy sinh viên phải liên hệ trước với ngân hàng và lên kế hoạch gây quỹ để tránh các tình huống không thể vay tiền để xuất cảnh. Chuyến bay, ảnh hưởng đến đơn đặt hàng của công ty, nhân viên tự hủy đơn đặt hàng sẽ bị phạt.

Đào tạo nâng cao

Những người giành được đơn đặt hàng sẽ được đào tạo bởi công ty để nâng cao kiến thức và kỹ năng để đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng.

Khởi hành

Công ty sẽ chịu trách nhiệm xử lý thị thực, thị thực và vé khởi hành theo lịch trình cho nhân viên
 • Ngày nhập cảnh: Tùy thuộc vào người dùng.
 • Trung tâm sẽ thông báo cho nhân viên trước ít nhất 1 tuần về việc chuẩn bị theo kế hoạch.
 • Người lao động phải tập trung tại trung tâm ít nhất 01 ngày trước khi vào trung tâm.
 • Trung tâm sẽ bố trí công nhân ra sân bay và làm thủ tục tại sân bay. Đến Đài Loan, sẽ có đại diện của công ty môi giới Đài Loan đến sân bay để đón bạn, làm thủ tục xuất nhập cảnh theo quy định, sau đó đưa công nhân đến nơi làm việc.
 • Bất kỳ vấn đề nào phát sinh trong quá trình làm việc tại Đài Loan sẽ được giải quyết kịp thời bởi đại diện của Trung tâm Đài Loan và Công ty Nhân sự Đài Loan.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI IMI xin chia sẻ đến mọi người bài viết chi tiết  Hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Loan nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi IMI hotline/zalo: 077 873 8886 để được hỗ trợ 24/366

5/5 - (1 bình chọn)

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Trả lời