Đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan trong năm 2022

Điều kiện tuyển dụng

  • Giới tính: Nam

Đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan trong năm 2022 cần những gì? Từ lâu, đảo quốc Đài Loan được mệnh danh là “Formosa” hay “hòn đảo xinh đẹp”. Tương truyền, đây là tên của thủy thủ người Bồ Đào Nha khi lần đầu tiên đặt chân lên đảo (thế kỷ 16). Với vẻ đẹp tự nhiên, trong xanh và bờ biển thơ mộng, nơi đây cũng xứng đáng với tên gọi của nó. Đài Loan trông giống như một lá thuốc lá với các đầu thu hẹp. Nó nằm trên bờ biển phía đông nam của Trung Quốc, cách xa bờ biển của Trung Quốc đại lục khoảng 160 km.

Tình hình chung của Đài Loan: Địa lý và khí hậu tại Đài Loan

chuan bi gi truoc khi den dai loan 5a00085a9fd79
Đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan trong năm 2021

Eo biển Đài Loan nằm tách biệt với tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc, cách Philippines 350 km về phía nam, cách Nhật Bản 1.070 km về phía bắc và Thái Bình Dương về phía đông nên Đài Loan là căn cứ của nhiều chuyến bay. Quần đảo Bành Hồ có 64 đảo nhỏ và 21 đảo khác, với tổng diện tích 38.000 km vuông.

Đài Loan tuy là một hòn đảo nhưng 2/3 diện tích là đồi núi và rừng rậm, có lẽ chính điều này đã tạo nên cảnh quan thiên nhiên xanh tươi độc đáo cho vùng đất này. Khí hậu Đài Loan có bốn mùa, mùa xuân-tháng ba, mùa hè tháng năm-tháng chín nóng ẩm, mùa thu tháng mười-tháng mười một, mùa đông tháng mười hai-tháng hai. 250 °C đến 280 °C. Chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau thường có mưa lớn ở miền bắc Đài Loan, vào mùa đông khí hậu miền nam ấm hơn miền bắc, mùa hè thường có gió mùa tây nam.

Phân chia hành chính tại Đài Loan

Đài Loan chia toàn bộ lãnh thổ đảo thành 3 khu vực hành chính: Đài Bắc, Đài Trung và Đài Nam. Đài Bắc là khu vực phát triển nhất, ở đó tập trung nhiều khu công nghiệp. Đài Bắc cũng có ngành công nghiệp điện ảnh phát triển vượt bậc. Đài Trung cũng có các khu công nghiệp, nhưng ít hơn Đài Bắc. Đài Nam chủ yếu là các khu vực nông nghiệp.

Về mặt hành chính, các vùng của Đài Loan  thuộc quyền quản lý của chính phủ Trung Quốc được chia thành tỉnh Đài Loan, tỉnh Phúc Kiến, thành phố Đài Bắc và thành phố Cao Hùng. Tỉnh Đài Loan lại được chia thành 18 huyện và 7 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Tỉnh Phúc Kiến được chia thành 2 huyện. Thành phố Đài Bắc được chia thành 12 quận. Thành phố Cao Hùng được chia thành 10 quận. Các quận được chia thành các thành phố do quận quản lý (hạt do quận quản lý thành phố), thị trấn (thị xã) và thị trấn (郷). Hiện tại, các thành phố cấp quận ở Đài Loan bao gồm 32 đơn vị. Các huyện và thành phố được chia thành li (li), nhưng đây không phải là một đơn vị hành chính thực sự.

Dân số tại Đài Loan

Có rất ít người trên đảo Đài Loan. Tính đến cuối năm 2008, dân số Đài Loan là 23 triệu người, với trung bình 640 người trên một km vuông. Khoảng 59% dân số Đài Loan tập trung ở bốn thành phố lớn là Đài Bắc, Cao Hùng, Đài Trung và Đài Nam. Đài Bắc và Cao Hùng là hai thành phố đông dân nhất. Cơ cấu tuổi của dân số Đài Loan đang có xu hướng già hóa. Đến cuối năm 2001, tỷ trọng dân số 0-14 tuổi giảm xuống còn 25,8%, tỷ trọng dân số 15-64 tuổi tăng lên 67,4% và tỷ trọng dân số từ 65 tuổi trở lên tăng lên 67,4 %. 6,8%.

Dân số Đài Loan phân bố không đồng đều. Vùng núi chiếm một phần ba tổng diện tích của Đài Loan, với độ cao hơn 1.000 mét, nhưng trung bình chỉ có hơn 20 người trên một km vuông. Trong khu vực đô thị, có hơn 4.800 người trên một km vuông, đặc biệt là ở các thành phố như Đài Bắc, Cao Hùng, Đài Trung, Keelung, Hsinchu, Gia Nghĩa và Đài Nam, có dân số tương đối lớn. Diện tích của 7 thành phố trên chỉ chiếm 2,9% tổng diện tích toàn tỉnh, nhưng dân số lại chiếm 31% tổng dân số của Đài Loan.

Có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan không?

Kinh nghiệm đi xuất khẩu lao động Đài Loan
Kinh nghiệm đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Mặc dù là một quốc gia phát triển nhưng lao động chân tay hay công việc y tế lại ít được người Đài Loan quan tâm, đây cũng là lý do khiến quốc gia này nhận được nhiều xuất khẩu lao động. Các công ty, xí nghiệp thường xuyên tuyển dụng lao động nước ngoài vào làm việc. Một số lợi ích có được khi tham gia một lực lượng lao động cụ thể như sau:

Điều kiện đi xkld Đài Loan trong năm 2021

Các điều kiện xuất khẩu không quá khắt khe khi so với các thị trường xuất khẩu LD khác. Những yêu cầu mà người muốn đi xuất khẩu lao động cần đáp ứng là:

– Độ tuổi: Nam, nữ từ 18 – 48 tuổi đều có thể sang Đài Loan làm việc ở nước ngoài. Nếu bạn làm giúp việc gia đình thì bạn phải là nữ trong độ tuổi từ 25 đến 49.

– Sức khỏe tốt không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh tật như HIV, lao phổi. Nam cao trên 1m60, nặng 50kg trở lên. Nữ phải cao trên 1m50 và nặng từ 45kg trở lên.

– Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp trung học cơ sở, tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên.

– Hồ sơ gồm: Hộ chiếu, sổ hộ khẩu, CMND / thẻ căn cước công dân, ảnh thẻ, giấy tư pháp, giấy đăng ký xuất khẩu lao động Đài Loan, giấy khám sức khỏe.

Chi phí đi Đài Loan người lao động phải trả

Bên cạnh mức lương thì chi phí đi xuất khẩu lao động cũng là vấn đề mà người lao động nào cũng quan tâm khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan được xếp ở mức trung bình, thấp hơn thị trường Nhật Bản và cao hơn thị trường Hàn Quốc.

Hiện chi phí đi xuất khẩu lao động từ 3.500 – 5.700 USD cho đơn hàng 3 năm. Số tiền này tương đương khoảng 80 – 130 triệu đồng.

Đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan

được lựa chọn nhiều nhất

Đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan về cơ khí

Một trong những ngành sử dụng nhiều lao động nhất ở Đài Loan là ngành cơ khí. Do nước này thiếu nguồn cung lao động nên các công ty, xí nghiệp Đài Loan thường tuyển dụng lao động nước ngoài đi xuất khẩu. Trong đó có Việt Nam. Đối với nhóm ngành cơ khí, người lao động có thể làm các công việc như tiện, hàn, chế tạo bản lề, gia công kim loại … Hầu hết ngành cơ khí chỉ thuê nam giới và thường ưu tiên những công nhân có tay nghề cao. nghề nghiệp. Mức lương ngành cơ khí cũng thuộc nhóm cao, dao động từ 19 đến 23 triệu đồng.

Đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan về xây dựng

Ngành xây dựng cũng là một ngành nghề được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn khi sang Đài Loan làm việc ở nước ngoài. Ngành này không yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm, chỉ cần người lao động có sức khỏe tốt, chăm chỉ là có thể xin được việc. Các công việc trong ngành xây dựng có thể kể đến như lắp ráp giàn giáo, thạch cao xây dựng, … Thu nhập mà công nhân xây dựng khi đi xuất khẩu tại đây dao động từ 18-20 triệu đồng / tháng. Nếu chăm chỉ làm thêm giờ, người lao động có thể kiếm tới 30 triệu đồng.

Đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan về chế biến thực phẩm 

Công nghiệp chế biến thực phẩm là một trong những ngành nhận được nhiều lao động Việt Nam xuất khẩu nhất. Các công việc bao gồm đóng gói thực phẩm, chế biến xúc xích, thịt nguội hoặc đóng hộp cơm trưa… Tại Đài Loan, các công ty, nhà máy chế biến thực phẩm luôn đảm bảo một môi trường làm việc an toàn và được bảo vệ. sinh ra. Công việc không quá vất vả. Một số công ty, xí nghiệp còn hỗ trợ tiền ăn, ở cho công nhân. Mức lương cơ bản của ngành này dao động từ 17 đến 20 triệu đồng.

Ngành chế biến thủy sản xkld đài loan

Đài Loan là quốc gia có ngành thủy sản rất phát triển. Đây là thị trường xuất khẩu thủy sản lớn trong khu vực. Do đó, nhu cầu nhân lực ngành chế biến thủy sản cũng tăng cao. Đây là ngành phù hợp với nhiều đối tượng lao động, cả nam và nữ đều có thể làm việc trong lĩnh vực chế biến thủy sản. Tuy nhiên, người lao động khi xuất khẩu sang đây cần có sức khỏe tốt để chịu được môi trường lạnh và không bị dị ứng với hải sản. Mức lương mà người lao động nhận được khi đi xuất khẩu tại đây dao động từ 19 đến 21 triệu mỗi tháng, chưa bao gồm thu nhập làm thêm giờ.

Đơn hàng may mặc xkld đài loan

Ngành dệt may ở Đài Loan là ngành thường xuyên thiếu hụt lao động trầm trọng. Ngành này phù hợp với nữ giới và ưu tiên những người có tay nghề cao. Vì vậy, các bạn muốn đi xuất khẩu lao động ngành dệt may tại Đài Loan thì nên học nghề tại Việt Nam một thời gian trước khi thi tuyển. Mức lương của ngành dệt may nước này khá cao, lên tới 20-23 triệu đồng / tháng. Đây cũng là lý do khiến nhiều người đi xuất khẩu lao động Đài Loan lựa chọn nghề này.

Đơn hàng giúp việc gia đình Đài Loan

Mức sống ở Đài Loan cao và cuộc sống khá bận rộn. Vì vậy, các gia đình thường thuê người giúp việc gia đình của người lao động nước ngoài. Một người giúp việc đang làm các công việc nhà như trông trẻ, nấu ăn, dọn dẹp và các công việc gia đình khác. Yêu cầu độ tuổi từ 22 – 50. Công việc này có mức lương cơ bản từ 15 – 17 triệu đồng / tháng.

Đơn hàng chăm sóc tại nhà dưỡng lão tại Đài Loan

Chăm sóc tại nhà dưỡng lão cũng là một công việc khan hiếm. Do tính chất công việc có phần phức tạp hơn giúp việc nhà nên thường đòi hỏi chị em phải nhanh nhẹn, cẩn thận. Trình độ văn hóa phải tốt nghiệp trung học phổ thông. Nếu bạn tốt nghiệp trường y hoặc cao đẳng, bạn sẽ có lợi thế hơn. Thu nhập của phụ tá viện dưỡng lão khoảng 18-19 triệu đồng / tháng.

Đơn đặt hàng điện tử Đài Loan

Đơn hàng điện tử là những công việc liên quan đến linh kiện điện, bảng mạch, làm việc trong xưởng điện tử sản xuất linh kiện điện thoại, máy tính,… vì chế độ phúc lợi cao. Trên đây là một số thông tin về xuất khẩu lao động Đài Loan. Nhìn chung, thị trường xuất khẩu quốc gia này khá phù hợp với túi tiền của đa số người lao động Việt Nam. Điều kiện tuyển dụng không quá khắt khe, lương cao và chi phí hợp lý là những điểm cộng của thị trường này. Các ngành công nghiệp xkld Đài Loan cũng rất đa dạng. Vì vậy, nếu có ý định tìm kiếm cơ hội việc làm ở nước ngoài, bạn nên cân nhắc việc đi xuất khẩu lao động Đài Loan.

Trên đây là những thông tin chi tiết sơ bộ về thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan, Nếu chưa hiểu bạn có thể để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn miễn phí. 

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI IMI xin chia sẻ đến mọi người bài viết chi tiết về vấn đề Kinh nghiệm đi XKLĐ Đài Loan nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi IMI hotline/zalo: 0384607598 để được hỗ trợ 24/24.

3.6/5 - (8 bình chọn)

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Chat Zalo

0903.172.969

0903.172.969

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu