Độ tuổi đi xkld Đài Loan năm 2021

Đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan là mong muốn của nhiều lao động Việt Nam với mong muốn làm giàu, thay đổi cuộc sống hiện tại. Hiện nay, điều kiện tuổi tác và thủ tục để đi đến Đài Loan không còn nghiêm ngặt như trước, do đó mọi người có thể tham gia đơn hàng XKLĐ bình thường và đơn giản. Vậy, độ tuổi đi xkld Đài Loan năm 2021 như thế nào, sẽ được công ty IMI trình bày qua bài viết sau. Mời Quý khách cùng tham khảo. 

Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan

Năm 2020, có gần 51.000 lao động vào Đài Loan. Đây vẫn là thị trường có số lượng lao động Việt Nam lớn thứ hai, sau Nhật Bản. Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng cho biết, từ ngày 1/1/2020, mức lương cơ sở của Đài Loan sẽ được điều chỉnh tăng 3,03%. Mặc dù Đài Loan chỉ là một hòn đảo nhỏ với dân số 24 triệu người, tăng trưởng kinh tế của nó là một nơi đáng học hỏi ở nhiều quốc gia trên thế giới.
Do sự phát triển của ngành công nghiệp, Đài Loan đang thiếu hụt nghiêm trọng lao động không có tay nghề cao, đặc biệt là trong các lĩnh vực như máy móc, nhà điều hành máy móc, công nhân sản xuất, dệt may và thực phẩm. Chính phủ Đài Loan luôn hoan nghênh lao động nước ngoài, trong đó có người Việt Nam, người Philippines, người Indonesia… Tuy nhiên, nhu cầu về lao động Việt Nam tại Đài Loan trong thời gian này lớn hơn vì dịch bệnh ở Indonesia và Philippines vẫn chưa kết thúc.
Điều kiện độ tuổi đi xkld Đài Loan năm 2021
Yêu cầu đặt hàng đài Loan đơn đặt hàng đơn đặt hàng ở Đài Loan đơn giản hơn một chút so với các quốc gia khác:
 • Độ tuổi từ 20 đến 38
 • Người giúp việc: Phụ nữ từ 25-49 tuổi, cao hơn 1m50
 • Sức khỏe tốt
 • Trình độ trung học cơ sở – trung học phổ thông trở lên
 • Không có AIDS, bệnh lao và các bệnh truyền nhiễm khác.
 • Chiều cao và trọng lượng: nam trên 1m60 nặng hơn 50 kg, nữ từ 1m50 trở lên nặng hơn 45 kg. Trọng lượng của công nhân là tương đối.
 • Giấy tờ tùy thân: Hộ chiếu, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc chứng minh nhân dân, thẻ ảnh, giấy chứng nhận tư pháp, giấy chứng nhận đăng ký xuất khẩu lao động, giấy chứng nhận khám sức khỏe.

Độ tuổi đi xkld Đài Loan năm 2021

Nam giới trên 35 tuổi có thể đi làm việc ở nước ngoài không?

Nói chung, độ tuổi đi đài Loan là 20-35 tuổi và nếu bạn trên 35 tuổi muốn đi đến Đài Loan, bạn cần phải có kinh nghiệm làm việc. Ví dụ, hàn, vận hành máy móc, lái xe ,…… Lý do là gì? 
 • Đầu tiên: Bạn lớn tuổi, rất khó để tìm một công việc phù hợp.
 • Thứ hai: bạn không có kinh nghiệm, đến đó là rất khó khăn và khó khăn, vì vậy bạn trên 35 tuổi, có kinh nghiệm là tốt nhất cho bạn và rất dễ dàng để thu thập. Lựa chọn và lựa chọn đơn đặt hàng.

>>>> Xem thêm: Nên đi Đài Loan hay Nhật Bản vào đầu năm 2022 >>>>

Độ tuổi hợp pháp để đi làm việc ở nước ngoài tại Đài Loan

 • Theo quy định của Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Đài Loan, công dân từ 18 tuổi trở lên và trong độ tuổi lao động có cơ hội đi làm việc ở nước ngoài, trong đó có Đài Loan. Tuy nhiên, theo yêu cầu của đơn vị tuyển dụng và công đoàn, yêu cầu của đơn vị sử dụng lao động, độ tuổi xuất khẩu lao động khác nhau tùy quốc gia. Về mặt phổ biến, chúng ta có thể thấy rằng tuổi đi đài Loan được coi là dễ dàng để đáp ứng trên thị trường, mang lại nhiều cơ hội cho người lao động.
 • Đài Loan là một quốc gia có vị trí địa lý thuận lợi, thuận tiện với Việt Nam, đồng thời cũng có yếu tố văn hóa, phong tục tập quán hoặc lối sống tương tự, dễ dàng cho người Việt thích Nghi. Vì vậy, có rất nhiều người chọn đi làm việc ở nước ngoài ở Đài Loan, tìm kiếm cơ hội mới cho bản thân và gia đình, tăng thu nhập và phát triển kinh tế. Trên thực tế, số lượng lao động Việt Nam xuất khẩu hàng năm sang Đài Loan là một con số rất lớn trong tổng số lao động đi xuất khẩu.
 • Cụ thể, lao động Việt Nam trong độ tuổi từ 18-50 sẽ được phép đi làm việc ở nước ngoài tại Đài Loan. Đó là, độ tuổi thích hợp nhất để đi đến Đài Loan là 18 đến 50 tuổi, được áp dụng cho cả nam giới và phụ nữ ở độ tuổi này. Tuy nhiên, do đặc thù và tính chất của công việc, lao động nữ thường kéo dài tuổi chấp nhận lao động hơn lao động nam.

Độ tuổi đi xkld Đài Loan năm 2021 theo giới tính và đơn hàng

Như đã đề cập ở trên, Đài Loan đã đồng ý chấp nhận những người trong độ tuổi 18-50 đến Đài Loan, nhưng đây không phải là “điều kiện” cho tất cả mọi người và phụ thuộc vào yêu cầu và yêu cầu công việc của người sử dụng lao động. Trong thực tế, có những lứa tuổi phù hợp với công việc khác nhau, cung cấp cơ hội đặc biệt cho người lao động.

18-35 tuổi – độ tuổi tốt nhất để xuất khẩu sang Đài Loan

Không phải tự nhiên mà các công ty hoặc chuyên gia tư vấn khẳng định độ tuổi từ 18 đến 35 là độ tuổi phù hợp nhất để đi làm việc ở nước ngoài, đó là độ tuổi “vàng” cho người lao động muốn đi làm việc ở nước ngoài. Cả nam và nữ đều ở độ tuổi từ 18 đến 35, có tỷ lệ tham gia đơn đặt hàng cao hơn, lựa chọn phong phú hơn và tỷ lệ chấp nhận cao hơn.

Cụ thể, người lao động ở độ tuổi này có thể nộp đơn đặt hàng như: đơn đặt hàng điện tử, máy tiện CNC, hàn, vận hành máy móc, lắp ráp, chế biến thực phẩm, lắp đặt điện và sưởi ấm, làm lạnh, lái xe, xây dựng, phân loại sản phẩm cơ khí, quần áo, dệt may, hỗ trợ gia đình, điều dưỡng, quản gia, nông nghiệp, v.v. Thường là những người lao động trẻ đăng ký tham gia, tất cả đều được chấp nhận và có thể tham gia ngay lập tức.

35-45 tuổi – độ tuổi đến Đài Loan để làm việc “nặng” đơn đặt hàng

Đối với nhiều người trung niên, đây là một độ tuổi hợp lý để đi đến Đài Loan. Thông thường, đàn ông lớn tuổi có nhiều khả năng được tuyển dụng và làm việc. Các đơn đặt hàng phù hợp với độ tuổi này thường là: độc thân với các ngành nghề như Xây dựng hàng hóa, lắp đặt mẫu, công việc phi hiện trường, xây dựng đường bộ…

Ngoài ra, phụ nữ ở độ tuổi này có cơ hội đi làm việc tại Đài Loan, có đơn đặt hàng nhà máy và đơn đặt hàng đài Loan ngành may mặc, đơn đặt hàng nông nghiệp, hỗ trợ nhà máy, trợ giúp gia đình…

Phụ nữ dưới 50 tuổi đi làm việc ở Đài Loan

Đây là một độ tuổi làm việc tương đối cao và họ thường gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một công việc được trả lương tốt, thậm chí hầu như không có đơn đặt hàng ngoại trừ việc giúp việc gia đình. Họ rất phổ biến với chủ nhà Đài Loan trong việc chăm sóc người già, trẻ em và làm việc nhà. Nhiều công nhân dưới 50 tuổi vẫn tìm được việc làm ở Đài Loan và thậm chí làm việc tốt.

Độ tuổi đến nhà máy bao nhiêu tuổi?

Độ tuổi đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan khá hạn chế, độ tuổi đặt hàng không cao bằng tuổi của người giúp việc. Độ tuổi của đơn đặt hàng nhà máy thường là 18-30 tuổi, một số đơn đặt hàng trên 35 tuổi và lên đến 38 tuổi. Độ tuổi tham gia kỳ thi tuyển sinh cũng tùy theo ngày trên giấy tờ tùy thân.

Tuổi đi đặt hàng hộ lý

Độ tuổi nhận đơn đặt hàng của quản gia cũng khá cao, cao hơn tuổi nhận nhà máy. Làm y tá ở Đài Loan, độ tuổi phải từ 18 đến 38 tuổi. Nói chung, các đơn đặt hàng chăm sóc là khá khó khăn, vì vậy Đài Loan cũng yêu cầu người lao động đặt hàng và cần phải có một chút khó khăn. Mức lương cơ bản của quản gia bằng mức lương cơ bản của người giúp việc, vì chi phí đi thấp hơn đơn đặt hàng nhà máy.
Độ tuổi lao động ở Đài Loan rất khác nhau, không giống như độ tuổi làm việc ở Nhật Bản hoặc Hàn Quốc là độ tuổi lao động ở các quốc gia khác.
Trên đây là độ tuổi đến đài để làm đơn đặt hàng người giúp việc, đơn đặt hàng nhà máy hoặc đơn đặt hàng quản gia. Muốn đi làm việc ở nước ngoài với chi phí thấp, hãy đến Công ty IMI. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với đường dây nóng của chúng tôi. 

Độ tuổi để đặt dịch vụ người giúp việc ở Đài Loan

Độ tuổi làm việc của người giúp việc ở Đài Loan tối đa là 50 tuổi, tùy theo ngày trên giấy tờ cá nhân. Ví dụ: Trước kỳ thi tuyển sinh đại học, tùy thuộc vào ngày trên giấy thi của nhân viên, bạn vẫn có thể đến Đài Loan nếu bạn dưới 50 tuổi tại thời điểm thi. Nếu bạn dưới 50 tuổi theo năm sinh và đã đủ 50 tuổi theo ngày, bạn không thể nộp đơn xin việc tại Đài Loan. Hiện nay, đây là mức độ tuổi cao nhất và không quá 50 tuổi để đi làm việc ở nước ngoài. Các đơn đặt hàng khác thường chỉ 30 tuổi.

Tiền lương mà người lao động nhận được khi xuất khẩu lao động ở Đài Loan.

Mức lương trung bình hàng tháng của người lao động là 20 triệu, không bao gồm tiền lương làm thêm giờ, tiền lương làm thêm giờ và các lợi ích khác. Tuy nhiên, mức lương này sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng đơn đặt hàng và kỹ năng của từng công nhân.
Ví dụ, với các đơn đặt hàng máy móc, xây dựng và quần áo, người lao động sẽ nhận được mức lương cao hơn so với các ngành công nghiệp khác. Theo những người lao động làm việc tại Đài Loan, mức lương cơ bản ban đầu của họ chỉ khoảng 12-15 triệu mỗi tháng. Sau 3 tháng, mức lương của họ sẽ tăng lên 18-20 triệu mỗi tháng.
Độ tuổi đi xkld Đài Loan năm 2021

Ưu và nhược điểm của xuất khẩu lao động sang Đài Loan

Ưu điểm

 • Chi phí xuất khẩu lao động thấp
 • Điều kiện xuất khẩu lao động còn lỏng lẻo
 • Làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp
 • Sử dụng máy móc và thiết bị hiện đại.
 • Có được kiến thức mới
 • Tìm hiểu kinh nghiệm làm việc ở các nước phát triển
 • Nâng cao kỹ năng và tăng cơ hội việc làm sau khi trở về nhà.
 • Sau 3 năm làm việc, bạn sẽ tích lũy được rất nhiều tiền.

Nhược điểm

 • Phải xa nhà, xa gia đình và bạn bè, vì vậy trong những thời điểm khó khăn, bạn phải đối phó với nó một mình. Đôi khi bạn cảm thấy bối rối và muốn từ chức.
 • Chi phí sinh hoạt ở đây rất tốn kém, vì vậy công nhân phải đi làm với số lượng lớn.
 • Không được phép thăm gia đình khi ra nước ngoài.

Chi phí xuất khẩu lao động sang Đài Loan

Chi phí xuất khẩu lao động tại Đài Loan trung bình chỉ khoảng 800-100 triệu đồng. Tuy nhiên, con số này sẽ khác nhau tùy thuộc vào đơn đặt hàng và thời gian. Chi phí này được coi là rẻ nhất trong thị trường xuất khẩu lao động. Người lao động phải trả hai loại chi phí chính: chi phí tiền gửi và chi phí thoát.
Chi phí đặt cọc là chi phí đảm bảo nhân viên không từ bỏ hợp đồng. Chi phí xuất cảnh là để xử lý thị thực và mua vé máy bay cho người lao động xuất cảnh đài Loan.

Qua bài viết trên CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI IMI xin chia sẻ đến mọi người bài viết chi tiết về vấn đề Độ tuổi đi xkld Đài Loan năm 2021. Hãy nhanh chóng gọi cho công ty IMI qua hotline/zalo IMI: 0384607598 để đăng ký đi làm việc ở nước ngoài tại Đài Loan để bạn có thể chọn đơn đặt hàng phù hợp nhất với mình. 

Đánh giá bài viết

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Chat Zalo

0903.172.969

0903.172.969

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu