Độ tuổi đi XKLĐ Đài Loan mới nhất năm 2021

Độ tuổi đi XKLĐ Đài Loan mới nhất năm 2021 là khoảng bao nhiêu? Tuổi tác là một trong những điều kiện để làm việc tại Đài Loan, ngoài sức khỏe, ngoại hình và kinh nghiệm làm việc, độ tuổi đi làm việc ở nước ngoài cũng là một trong những yếu tố quyết định cơ hội việc làm của người lao động ở đây. Vậy độ tuổi đi XKLĐ Đài Loan mới nhất năm 2021 là bao nhiêu? Người Việt Nam còn phải đáp ứng những điều kiện, tiêu chuẩn nào để tham gia đối ngoại dưới hình thức xuất khẩu lao động? Hãy theo dõi chính xác trong bài viết dưới đây.

Độ tuổi hợp pháp để đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Những quy định chung về độ tuổi khi xuất khẩu lao động

Theo quy định của Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Đài Loan, công dân từ 18 tuổi trở lên và đủ tuổi lao động có cơ hội làm việc ở nước ngoài, trong đó có Đài Loan, tùy thuộc vào yêu cầu nộp đơn. Độ tuổi của người sử dụng lao động, công đoàn và người sử dụng lao động yêu cầu làm việc ở nước ngoài khác nhau tùy theo quốc gia. Nhìn chung, chúng ta có thể thấy rằng tuổi đi đài Loan được coi là dễ dàng để đáp ứng trên thị trường, mang lại nhiều cơ hội cho người lao động. Đài Loan là một quốc gia có vị trí địa lý thuận lợi, thuận tiện với Việt Nam, đồng thời cũng có yếu tố văn hóa, phong tục tập quán hoặc lối sống tương tự, người Việt nam dễ thích nghi. Vì vậy, nhiều người chọn làm việc tại Đài Loan, tìm kiếm cơ hội mới và tăng thu nhập,

Trên thực tế, số lượng lao động Việt Nam xuất khẩu hàng năm sang Đài Loan là một con số rất lớn trong tổng số lao động đi xuất khẩu. Cụ thể, lao động Việt Nam trong độ tuổi từ 18-50 sẽ được phép đi làm việc ở nước ngoài tại Đài Loan. Đó là, độ tuổi thích hợp nhất để đi đến Đài Loan là 18 đến 50 tuổi, được áp dụng cho cả nam giới và phụ nữ ở độ tuổi này. Tuy nhiên, do đặc thù và tính chất của công việc, lao động nữ thường kéo dài tuổi chấp nhận lao động hơn lao động nam.

Đặc thù cơ bản về độ tuổi xuất khẩu lao động sang Đài Loan

Mặc dù tuổi cao, những người lao động này có kinh nghiệm trong việc chăm sóc người già, trẻ em và làm việc nhà, và do đó rất phổ biến với chủ nhà Đài Loan. Nhiều người lao động dưới 50 tuổi vẫn tìm được việc làm ở Đài Loan và thậm chí làm việc tốt. Trên đây là câu trả lời cho các câu hỏi về độ tuổi đi làm thuê ở Đài Loan. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn. Nếu bạn muốn làm việc với mức lương cao và nhẹ chi phí thấp ở Đài Loan, vui lòng liên hệ với Công ty IMI.

Tôi có thể đến Đài Loan bao nhiêu tuổi? Đây là một vấn đề nhận được sự quan tâm lớn từ người lao động. Vì không phải tất cả các đơn đặt hàng đều có cùng độ tuổi cơ bản, mỗi đơn đặt hàng đều dựa trên một độ tuổi cụ thể. Xem bài viết dưới đây để biết thêm thông tin. Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với IMI chúng tôi.

Độ tuổi đi XKLĐ Đài Loan mới nhất năm 2021

Độ tuổi đi XKLĐ Đài Loan mới nhất năm 2021 là bao nhiêu?

Độ tuổi đi Đài Loan sẽ phụ thuộc vào đơn đặt hàng. Mỗi đơn đặt hàng đòi hỏi một độ tuổi khác nhau và thường phụ thuộc vào yêu cầu và bản chất của công việc. Dưới đây là một số mốc tuổi tiêu chuẩn nhất mà bạn có thể tham khảo.

Độ tuổi theo đơn hàng công xưởng

Đơn đặt hàng nhà máy trong thời đại đặt hàng nhà máy được thực hiện tại nhà máy, chẳng hạn như hàn và chế biến các thành phần thực phẩm, công việc này đòi hỏi nhân viên phải hành động nhanh chóng, làm việc chăm chỉ, có thể nhanh chóng hấp thụ công việc, đặc biệt là sức khỏe tốt, có thể chịu được làm thêm giờ. Do đó, đơn đặt hàng nhà máy chỉ tuyển dụng công nhân trẻ.

Độ tuổi làm việc cho các đơn đặt hàng nhà máy là 18-32 tuổi. Công nhân có hình xăm và viêm gan B vẫn có thể làm việc bình thường. Đơn đặt hàng người giúp việc Đài Loan với công việc chính là chăm sóc người già và làm việc nhà thì đơn đặt hàng chủ yếu dành cho người lao động lớn tuổi.

Độ tuổi đơn hàng giúp việc

Đơn hàng giúp việc tuyển dụng độ tuổi lao động là 24-50 tuổi. Công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ, tận tâm và sức chịu đựng tốt của người lao động. Nhưng những điều này không tồn tại ở những người lao động trẻ. Mức lương cao và chi phí thấp của người giúp việc theo đơn đặt hàng là những lý do tại sao đơn đặt hàng này luôn thu hút người lao động. Mức lương cơ bản là khoảng 17.000 Đài tệ. Chi phí để đi chỉ là 29 triệu 500.000. Không chỉ vậy, người lao động còn nhận được bữa ăn và chỗ ở miễn phí từ chủ nhà.

Tuổi để đi đơn đặt hàng hộ lý

Độ tuổi đi đơn hàng hộ lý, chăm sóc tại viện dưỡng lão là 22-45 tuổi. Trợ lý điều dưỡng làm việc trong các viện dưỡng lão, công việc chính là chăm sóc người già và người bệnh. Chi phí của đơn đặt hàng thay thế là khoảng 80 triệu, nhưng mức lương cao đơn đặt hàng tại các nhà máy. Đó là lý do tại sao nhiều công nhân dưới 45 tuổi nhưng lớn tuổi hơn đơn đặt hàng nhà máy thường chọn để tiếp quản đơn đặt hàng tại nhà.

Trên đây là độ tuổi đến Đài Loan để làm điều dưỡng, nhà máy, người giúp việc. Do tính chất của công việc, mỗi đơn đặt hàng đòi hỏi một độ tuổi khác nhau. Để tìm các đơn vị chuyên nghiệp có uy tín, chi phí thấp, xin vui lòng đến công ty IMI chúng tôi sớm nhất nhé.

>>>> Xem thêm: Chi tiết mới nhất về XKLĐ Đài Loan miễn phí 2021 >>>>

Chi tiết các trường hợp không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Trong những năm gần đây, xuất khẩu lao động của Đài Loan không còn là một khái niệm xa lạ. Tham gia IMI để tìm ra các trường hợp không phù hợp với điều kiện làm việc trong nước để cải thiện cơ hội của bạn và để đạt điều kiện đơn đặt hàng XKLĐ tại Đài Loan!

Không đáp ứng các tiêu chuẩn sức khỏe

Mặc dù thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan không có yêu cầu về các vấn đề sức khỏe như Nhật Bản, bệnh nhân viêm gan B vẫn có thể đến Đài Loan để làm việc bình thường. Tuy nhiên, vẫn còn một số nhân viên phải đảm bảo các tiêu chuẩn bắt buộc, chẳng hạn như không có bệnh giang mai, HIV, v.v.

Tuổi tác không phù hợp để tham gia

Giới hạn độ tuổi hiện tại có thể đến Đài Loan để làm việc là 18-35 tuổi. Ngoài ra còn có các đơn đặt hàng dưới 40 tuổi (thường là các đơn đặt hàng cơ khí và xây dựng). 

Tuy nhiên, trên thực tế, nhìn chung văn hóa và phong tục của đất nước Đài Loan đối với người lao động, nói một cách khách quan, các ông chủ Đài không quá quan tâm đến tuổi tác khi lựa chọn lao động Việt Nam. Điều quan trọng là họ thích những người khỏe mạnh, siêng năng và thực sự làm việc cho họ.

Khó khăn kinh tế

Như chúng tôi đã đề cập, để tìm được việc làm tại Đài Loan, người lao động sẽ phải bỏ ra khoảng 100 triệu đồng. Đây là một con số không nhỏ đối với một số gia đình, đặc biệt là ở vùng núi, vùng cao… Đó là lý do tại sao nhiều người phải từ bỏ ước mơ đến Đài Loan để làm việc, bởi vì chỉ có ba từ “không đủ tiền”.

Hiện nay, một số ngân hàng có chính sách cho nhân viên vay tiền để làm việc ở nước ngoài. Nhưng hầu hết các ngân hàng cần thế chấp, không phải ai cũng dám chọn hình thức cho vay ngân hàng để đi làm việc ở nước ngoài, bởi vì họ nghĩ rằng tất cả mọi thứ là do may mắn, sợ mất tiền. Nợ nần,  lãi suất khiến cuộc sống của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn. Theo quan điểm của chúng tôi, vay ngân hàng để đi xuất khẩu lao động là rất hợp lý. Tuy nhiên, trước khi tham gia, bạn cần nghiên cứu kỹ công ty và kinh doanh xuất khẩu lao động để tránh rủi ro tài chính. Nếu bạn thực sự quyết tâm, hãy mạnh dạn vay ngân hàng để thực hiện ước mơ của mình. Hiện nay, hơn 80% nhân viên nước ngoài cần vay ngân hàng.

Ưu và nhược điểm của xuất khẩu lao động sang Đài Loan

Ưu điểm

 • Chi phí xuất khẩu lao động thấp
 • Điều kiện thuận lợi cho xuất khẩu lao động
 • Làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp
 • Sử dụng máy móc và thiết bị hiện đại.
 • Có được kiến thức mới
 • Tìm hiểu kinh nghiệm làm việc ở các nước phát triển
 • Nâng cao kỹ năng và cải thiện cơ hội việc làm sau khi trở về nhà.
 • Sau 3 năm làm việc, bạn sẽ tích lũy được rất nhiều tiền.

Nhược điểm

 • Xa nhà, xa người thân và bạn bè, vì vậy trong những thời điểm khó khăn, bạn phải tự quản lý. Rất thường xuyên, bạn sẽ cảm thấy bối rối và muốn từ chức.
 • Chi phí sinh hoạt ở đây rất tốn kém
 • Không được phép thăm gia đình khi ra nước ngoài

Tuy nhiên, đây là những điểm yếu chung của người lao động ở bất kỳ quốc gia nào, không chỉ Đài Loan.

Chi phí xuất khẩu lao động sang Đài Loan

Chi phí xuất khẩu lao động tại Đài Loan trung bình chỉ khoảng 800-100 triệu đồng. Tuy nhiên, con số này sẽ khác nhau tùy thuộc vào đơn đặt hàng và thời gian.

 • Chi phí này được coi là rẻ nhất trong thị trường xuất khẩu lao động.
 • Người lao động phải trả hai loại chi phí chính: chi phí tiền gửi và chi phí thoát.
 • Chi phí đặt cọc là chi phí đảm bảo nhân viên không từ bỏ hợp đồng.
 • Chi phí xuất cảnh là để xử lý thị thực và mua vé máy bay cho người lao động xuất cảnh đài Loan.

Tiền lương mà người lao động nhận được khi xuất khẩu lao động ở Đài Loan

Mức lương trung bình hàng tháng của người lao động là 20 triệu, không bao gồm tiền lương làm thêm giờ, tiền lương làm thêm giờ và các lợi ích khác. Tuy nhiên, mức lương này sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng đơn đặt hàng và kỹ năng của từng người lao động.

Ví dụ, với các đơn đặt hàng máy móc, xây dựng và quần áo, người lao động sẽ nhận được mức lương cao hơn so với các ngành công nghiệp khác. Theo những người lao động làm việc tại Đài Loan, mức lương cơ bản ban đầu của họ chỉ khoảng 12-15 triệu mỗi tháng. Sau 3 tháng, mức lương của họ sẽ tăng lên 18-20 triệu mỗi tháng.

Ngành công nghiệp xuất khẩu lao động của Đài Loan. Hiện nay, ngành công nghiệp xuất khẩu lao động của Đài Loan rất đa dạng. Bao gồm cả nghề truyền thống và các ngành nghề mới như điện tử và văn phòng. Cụ thể: Cơ khí, điện tử, may mặc, xây dựng, chế biến thực phẩm, nông nghiệp,...

Độ tuổi đi XKLĐ Đài Loan mới nhất năm 2021

Quy trình xuất khẩu lao động Đài Loan

Quy trình xuất khẩu lao động sang Đài Loan bao gồm

 • Nộp đơn đăng ký
 • Đào tạo trước khi sơ tuyển
 • Thử nghiệm đầu tiên
 • Khám sức khỏe
 • Đào tạo sau khi sơ tuyển
 • Phỏng vấn/Kiểm tra đơn đặt hàng tuyển dụng
 • Nộp đơn xin thị thực/thị thực đến Đài Loan
 • Xuất khẩu.
 • Đào tạo sau khi rời khỏi đất nước
 • Sau một học kỳ làm việc, ông trở về nhà.

Hồ sơ đăng ký xuất khẩu lao động tại Đài Loan

Hồ sơ xin việc tại Đài Loan bao gồm:

 • Hình ảnh thẻ
 • Bản sao giấy tờ: Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân, giấy khai sinh, bằng cấp (nếu có) phải được cơ quan chính quyền địa phương chứng nhận.
 • Giấy chứng nhận sức khỏe của các bệnh viện nổi tiếng, thường đến từ tuyển dụng khu vực hoặc nhiều hơn;
 • Giấy chứng nhận dân sự
 • Bằng chứng về tình trạng hôn nhân, nếu đã kết hôn, cần phải cung cấp bản sao giấy chứng nhận kết hôn và, nếu ly hôn, giấy chứng nhận ly hôn của tòa án là cần thiết.
 • Hộ chiếu: Do Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an cấp cho công dân Việt Nam đi du học, làm việc hoặc đi du lịch nước ngoài (hộ chiếu có giá trị trong 10 năm).
 • Một số tệp khác cần thiết cho mỗi đơn đặt hàng.

>>>> Xem thêm: Đi Đài Loan theo đường du lịch năm 2021 >>>>

Nếu bạn muốn đăng ký làm việc ở Đài Loan vui lòng liên hệ với Công ty IMI qua đường dây nóng: 077 873 8886. Bạn sẽ được thông báo về các đơn đặt hàng phù hợp với khả năng và tình hình tài chính của bạn, cũng như hướng dẫn chi tiết về Độ tuổi đi XKLĐ Đài Loan mới nhất năm 2021.
Đánh giá bài viết

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Chat Zalo

0903.172.969

0903.172.969

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu