Điều kiện xuất khẩu Nhật Bản năm 2021

Điều kiện xuất khẩu Nhật Bản năm 2021 cần những gì? Có khó khăn khi đi xuất khẩu tại thời điểm này không? Hãy cùng IMI giải đáp thắc mắc của bạn qua bài viết sau.

Điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là:

images
Điều kiện xuất khẩu Nhật Bản năm 2021

Độ tuổi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đối tượng nam / nữ có độ tuổi từ 18 đến 35 tùy theo ngành nghề lựa chọn

Trình độ văn hóa

Đã tốt nghiệp THCS, THPT, Đại học, Cao đẳng tùy theo tính chất công việc ứng tuyển.

– Diện mạo đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thông thường, không có tiêu chuẩn cụ thể vì mỗi ngành có yêu cầu khác nhau, nhưng thông thường, nam trên 1,60m2 nặng trên 50kg và nữ trên 1,50m2 nặng trên 45kg.

Tình trạng sức khỏe 

Nhân viên sẽ được kiểm tra sức khỏe để đảm bảo không mắc các bệnh truyền nhiễm như Lao, Viêm gan B, Lao phổi, Lậu, Giang mai. Ngoài ra, những người có hình xăm hoặc khuyết điểm cơ thể quá lộ liễu có nguy cơ bị trượt trong quá trình phỏng vấn.

Nhiều công nhân được định hướng tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản, nhưng không phải ai cũng biết tất cả thông tin về các điều kiện để đăng ký chương trình này. Để các ứng viên hiểu, hãy tìm hiểu các điều kiện cho người lao động ở Nhật Bản với IMI như dưới đây.

NHỮNG THAY ĐỔI MỚI VỀ ĐIỀU KIỆN XUẤT KHẨU NHẬT BẢN 2021

images 1
Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Điểm nổi bật của chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 là các chính sách mới do chính phủ Nhật Bản ban hành và tất nhiên là rất có lợi cho người lao động nước ngoài như :
Tăng mức lương cơ bản tối thiểu trong khu vực
Thời hạn hợp đồng tăng từ 03 đến 05 năm
Chấp nhận các thực tập sinh Nhật Bản đã hết hạn hợp đồng để trở về Nhật Bản để làm việc theo các ngành nghề mà họ đã đào tạo trong quá khứ.
Độ tuổi đi Nhật Bản để xuất khẩu sang Nhật Bản đã được mở rộng
Yêu cầu xuất hiện không còn quan trọng
Hình xăm nhỏ, sẹo hoặc cận thị vẫn có thể tham gia vào chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản
Chỉ cần tốt nghiệp trung học để có thể đăng ký tham gia 90% đơn hàng
Từ 66 nghề nghiệp lên đến 77 ngành công nghiệp để xuất khẩu lao động sang Nhật Bản
Không có kinh nghiệm làm việc cần thiết
Chi phí đi đến Nhật Bản để xuất khẩu kinh doanh vào năm 2021 đã giảm mạnh

Năm 2021 được coi là một năm đầy hứa hẹn cho xuất khẩu lao động Nhật Bản khi có nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt cho thực tập sinh Việt Nam. Ngay lập tức tham khảo bài viết: Tôi có nên đến Nhật Bản để xuất khẩu lao động vào năm 2021?

Những yêu cầu khi đi xuất khẩu tại Nhật Bản

Điều kiện tuổi tác

Yêu cầu về độ tuổi trong chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản dao động từ 18 – 36 tuổi tùy theo từng đơn hàng.
– Độ tuổi dễ nhất để đến Nhật Bản để làm việc ở nước ngoài là Nam và nữ từ 19-30 tuổi

– Đơn đặt hàng có yêu cầu cao về trình độ chuyên môn, kỹ năng hoặc đơn đặt hàng 1 năm, đơn hàng với số lượng lớn thường mở rộng độ tuổi như: May mặc, xây dựng, nông nghiệp, giặt ủi… Giới hạn độ tuổi đối với nhóm nghề nghiệp này là 18-40 tuổi

Mở rộng tuổi đi Nhật Bản để làm việc ở nước ngoài vào năm 2021 cho người lao động
Tùy thuộc vào bản chất của các đơn đặt hàng và yêu cầu của doanh nghiệp tại Nhật Bản, độ tuổi có thể khác nhau. Để biết độ tuổi “đẹp nhất” để tham gia vào các đơn đặt hàng để làm việc ở nước ngoài tại Nhật Bản là gì, bạn có thể tham khảo BÀI VIẾT NÀY

Với các đơn đặt hàng như hàng may mặc, xây dựng hoặc đơn đặt hàng 1 năm… Các doanh nghiệp Nhật Bản có thể đưa người lao động có độ tuổi thoải mái hơn từ 18-35 tuổi.

Vào năm 2021, chúng tôi nhận được một số đơn đặt hàng cho các ngành công nghiệp xây dựng, may mặc và hải sản có thể được thực hiện đến 40 tuổi. Đây là một trong những đổi mới giúp cơ hội đến Nhật Bản cho người lao động lớn tuổi ngày càng cao hơn.

Nếu bạn đang tự hỏi về thứ tự để chọn hoặc thứ tự nào phù hợp với độ tuổi của bạn, vui lòng YÊU CẦU GỌI cho chúng tôi ngay lập tức, chuyên gia tư vấn sẽ hỗ trợ bạn theo cách chi tiết nhất 

Đi Nhật Bản để làm việc ở nước ngoài vào năm 2021 không cần bằng cấp

co nen di nhat ban 1

Yêu cầu tốt nghiệp trung học, trung học, trung cấp, cao đẳng, đại học tùy thuộc vào tính chất công việc. Nhiều công nhân chỉ có bằng cấp 2, thậm chí không có bằng cấp 2, tự hỏi liệu họ có đủ điều kiện để đến Nhật Bản để làm việc ở nước ngoài hay không? Nếu bạn cũng đang tự hỏi về vấn đề này, hãy tìm hiểu thêm chi tiết TẠI ĐÂY

Tùy thuộc vào các công việc khác nhau, trình độ chuyên môn của người lao động là khác nhau. Đặc biệt đối với các công việc kỹ thuật, thực tập sinh cần có trình độ chuyên môn cao để làm việc trong các nhà máy Nhật Bản.
Hiện tại, có 3 loại chương trình để đến Nhật Bản :

– Đi làm thực tập sinh (Xuất khẩu lao động): Không yêu cầu ngôn ngữ, không yêu cầu kinh nghiệm, thời hạn hợp đồng thông thường từ 1-3 năm, có thể được gia hạn thêm 2 năm cho các đơn hàng 3 năm.

Để kéo dài thêm 2 năm ở Nhật Bản, người lao động cần đáp ứng các điều kiện này! Xem chi tiết

– Đi theo một loại thị thực cụ thể

Vào năm 2021, khi Nhật Bản áp dụng chính sách thị thực mới gọi là thị thực kỹ năng đặc biệt, người lao động có thể ở lại Nhật Bản vĩnh viễn nếu họ nộp đơn xin thị thực kỹ năng đặc biệt loại 2.
– Thực hiện theo danh mục kỹ sư: Yêu cầu về trình độ, kinh nghiệm làm việc và tiếng Nhật.

Bạn có thể tìm hiểu về chương trình để đến Nhật Bản với tư cách là một kỹ sư thông qua bài viết sau :

Thủ tục đăng ký để đến Nhật Bản vào năm 2021 sẽ đơn giản hơn

– Năm 2021, người lao động chưa bao giờ xin Visa cho Nhật Bản, nhưng năm 2021, người lao động có thể gia hạn hoặc gia hạn thị thực theo bảo lãnh của các doanh nghiệp Nhật Bản.

– Công nhân phải hoàn thành tất cả các loại tài liệu và giấy tờ theo yêu cầu của công ty xuất khẩu lao động trước khi vào nước này như hộ chiếu, thị thực, v.v.

Để biết thêm thông tin về tổng hợp các tài liệu cần thiết khi tham gia xuất khẩu lao động, vui lòng tham khảo bài viết: Hướng dẫn lập tài liệu xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

Đơn đặt hàng đến Nhật Bản vào năm 2021 không yêu cầu kinh nghiệm

Tùy thuộc vào doanh nghiệp tiếp nhận, mỗi đơn đặt hàng lựa chọn lao động, sẽ có các yêu cầu khác nhau về kinh nghiệm làm việc. Thông thường, chỉ một số đơn đặt hàng yêu cầu kinh nghiệm làm việc như: kinh nghiệm may từ 2 năm trở lên, kinh nghiệm trong vòng 1 năm, kinh nghiệm hàn 6 tháng , …Nhiều đơn đặt hàng không yêu cầu kinh nghiệm nhưng Chỉ cần làm việc chăm chỉ, làm việc chăm chỉ, có ý thức tốt…

Chi phí đi đến Nhật Bản để xuất khẩu lao động vào năm 2021 sẽ giảm mạnh

Chi phí xuất khẩu lao động tại Nhật Bản sẽ phụ thuộc vào từng đơn hàng, tiền lương và thời gian theo hợp đồng lao động. Do đó, các ứng viên quan tâm có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể.

Nhân viên phải chuẩn bị đủ tài chính và phải trả tiền trước khi rời khỏi đất nước (sở hữu hoặc vay một khoản vay ngân hàng), các chi phí này là khác nhau ở mỗi công ty xuất khẩu lao động, hoặc tùy thuộc vào mỗi đơn hàng. Tuyển dụng sẽ khác.

Năm 2021 được dự báo là một năm bùng nổ cho xuất khẩu lao động Nhật Bản, do đó chi phí đến Nhật Bản vào năm 2021 sẽ giảm mạnh.

Đến Nhật Bản để xuất khẩu lao động vào năm 2021 có cơ hội tham gia vào nhiều đơn đặt hàng mới

Năm 2021, sẽ có một sự thay đổi lớn và tạo thêm cơ hội cho bạn làm việc tại Nhật Bản khi JITCO chính thức tăng từ 66 ngành công nghiệp lên 77 ngành được cấp phép trong thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Điều đáng chú ý là trong quá khứ, các ngành nghề như nữ hộ sinh, điều dưỡng… chỉ được lựa chọn bởi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, năm nay các công ty tư nhân có thể tổ chức các kỳ thi đăng ký. Cơ hội để bạn làm việc trong ngành này để làm việc tại Nhật Bản cao hơn nhiều so với mỗi năm.

Ngoài ra, nếu bạn đến Nhật Bản theo thị thực kỹ năng đặc biệt, bạn sẽ trải nghiệm một vài ngành công nghiệp mới như dịch vụ ăn uống, khách sạn, đóng tàu, vận hành sân bay , …

Có thể quay lại Nhật Bản lần thứ hai vào năm 2021 được không?

Một điều tốt cho người lao động Việt Nam vào năm 2021 là việc gia hạn hợp đồng lên 5 năm có nhiều cơ hội để đến Nhật Bản lần thứ hai.

Một số điều kiện khác khi đến Nhật Bản để làm việc ở nước ngoài vào năm 2021

– Ứng viên cần có đầy đủ năng lực và hành vi dân sự
– Không bị cấm xuất nhập cảnh theo luật pháp Việt Nam.
– Một người có ý thức tuân thủ pháp luật và tính cách đạo đức tốt. Không có niềm tin là…
– Chưa bao giờ tham gia chương trình thực tập sinh kỹ thuật trước đây, chưa bao giờ xin visa vào Nhật Bản.

Những tài liệu nào tôi cần để áp dụng cho xuất khẩu Nhật Bản vào năm 2021?

1. Ảnh: 12 ảnh 3x 4, 12 4×6 . hình ảnh
2. Sơ yếu lý lịch (được chứng nhận bởi Ủy ban Nhân dân của xã, phường) 2 bản.
3. Sổ hộ gia đình, chứng minh thư, giấy khai sinh (Sao chép, xác thực): 02 bản.
4. Văn bằng và giấy chứng nhận (Bản sao, xác thực) 02 bản
5. Đơn xin thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản: 01 bản
6. Xác nhận nhân sự (theo hình thức của cảnh sát địa phương), đóng dấu biên giới trên ảnh trên giấy chứng nhận nhân sự ở toàn địa phương.
(Theo mẫu quy định, do cảnh sát địa phương ban hành, không viết tay. được chứng nhận bởi Ủy ban Nhân dân của xã hoặc phường nơi thực tập sinh cư trú) Bắt buộc phải dán ảnh 4 * 6 vào hộp nhãn dán ảnh, mang tem biên giới. vào bảng: một bản sao
7. Xác nhận tình trạng hôn nhân: Trong trường hợp bạn đã kết hôn, bản sao giấy chứng nhận kết hôn (được chứng nhận bởi Ủy ban Nhân dân của xã hoặc phường): 01 bản.
số 8. Dịch trình độ sang tiếng Anh: từ cấp 3 trở lên, 02 bản dịch.
9. Thẻ báo cáo học tập (Nếu có): 01 bản sao

Bài viết trên đã tóm tắt cho bạn về các điều kiện để đến Nhật Bản để xuất khẩu lao động và các thủ tục nộp đơn cũng như đề xuất các đơn đặt hàng phù hợp cho lao động. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào bạn muốn trả lời, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại hotline/zalo: 077 873 8886  để có câu trả lời phù hợp nhất và nhanh nhất.

Đánh giá bài viết

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Chat Zalo

0903.172.969

0903.172.969

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu