Điều kiện du học tại đức bạn cần phải biết

Những bạn đang có mong muốn du học tại Đức chắc hiểu được để được đào tạo trong môi trường giáo dục chất lượng, tiên tiến và trải nghiệm cuộc sống phương Tây như tại đất nước Đức, các bạn trẻ quốc tế cần thỏa mãn một số điều kiện đầu vào cơ bản. Nhất là trong thời điểm hiện tại ảnh hưởng của Covid-19 khiến có nhiều sự thay đổi trong quy chế thi tốt nghiệp và điều kiện du học Đức, cụ thể:

Điều kiện du học Đức hệ dự bị

 • Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 với tổng điểm 04 môn đạt 24 điểm, không môn nào dưới 4 điểm.
 • Đỗ ít nhất 01 trường Đại học chính quy tại Việt Nam, nhóm ngành đỗ phải cùng nhóm ngành mà bạn đăng kí theo học tại Đức.
 • Hoàn thành ít nhất 01 học kỳ Đại học tại Việt Nam, và có bảng điểm đánh giá hoặc tốt nghiệp cao đẳng
 • Đạt trình độ tiếng Đức B1, hoặc IELTS 6.0 trở lên

Điều kiện du học thẳng đại học Đức

 • Sinh viên học được ít nhất 04 học kỳ đại học ở Việt Nam trở lên sẽ được xét chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học tại Đức trong cùng nhóm ngành. Nếu chuyển vào học Dự bị đại học thì sẽ không bị giới hạn nhóm ngành đăng kí.
 • Có trình độ tiếng Đức B2 trở lên, hoặc tương đương IELTS 6.0

Điều kiện du học Đức hệ thạc sỹ

 • Đã tốt nghiệp Đại học chính quy tại Việt Nam với điểm tốt nghiệp từ 7,5 trở lên
 • Thi đỗ chứng chỉ tiếng Đức B2, hoặc IELTS 6.5

Ngoài hệ dự bị, đại học và đại học nếu du học sinh muốn sang Đức theo chương trình du học nghề cũng sẽ cần: Tốt nghiệp cấp THPT tại Việt Nam; nằm trong dộ tuổi dưới 28 (vẫn chấp nhận ứng viên trên 28 tuổi nếu có bằng Đại học hoặc Cao học); có chứng chỉ tiếng Đức A2/ B1

dieu kien du hoc duc 0

Để du học Đức cần chuẩn bị những gì?

Hành trang tiếng Đức

Không chỉ riêng Đức, dù du học ở bất kỳ quốc gia nào thì ngoại ngữ tốt vẫn luôn là yếu tố quan trọng giúp bạn có khởi đầu thành công. Tại Đức hầu hết các chương trình đào tạo đều được giảng dạy bằng tiếng Đức. 

Chính vì vậy, dù đi du học bằng tiếng Anh, bạn vẫn nên đầu tư vào học tiếng Đức ngay sau khi hoàn thành kì thi THPT tại Việt Nam. Để đạt được bằng tiếng Đức B1 (điều kiện tiếng cơ bản để giao tiếp học tập tại Đức ) thời gian học tiếng sẽ mất từ 8 đến 10 tháng nếu có sự nỗ lực và kiên trì lớn.

Lộ trình rõ ràng

Song song với thời gian học tiếng nêu trên các bạn học sinh, sinh viên cũng cần vạch cho mình một lộ trình du học Đức rõ ràng và chuẩn bị các giấy tờ và thủ tục cơ bản như sau:

 • Đăng ký và dự thi TestAS (Kỳ thi đánh giá năng lực học đại học tại Đức của sinh viên nước ngoài) được tổ chức vào tháng 02, tháng 04 và tháng 10 hàng năm.
 • Nộp Hồ sơ Thẩm tra APS cho Đại sứ quán Đức tại Hà Nội ngay sau khi bạn nhận được Giấy báo trúng tuyển Đại học.
 • Nộp hồ sơ xin nhập học sang Đức và chờ nhận Giấy báo mời nhập học hoặc tham gia thi tuyển.
 • Mở tài khoản chứng minh tài chính tại ngân hàng với số tiền theo quy định mới nhất của Đại sứ quán Đức.
 • Nộp hồ sơ Visa thông qua VFS Global
 • Chờ kết quả và chuẩn bị lên đường sang Đức nhập học

Chuẩn bị tài chính du học

Chứng minh tài chính luôn là một trong những vấn đề khiến nhiều học sinh và phụ huynh lo lắng sợ rằng thủ tục phức tạp, yêu cầu giấy tờ tài liệu khó chuẩn bị. Thay vì phải chứng minh tài chính bằng nguồn thu nhập thì khi du học Đức, du học sinh chỉ cần chứng minh khả năng tài chính ít nhất là 853 Euro một tháng, tương đương 10.236 Euro cho khoảng thời gian lưu trú. Để chứng minh nguồn tài chính này bạn có thể lựa chọn một trong hai cách: đó là mở một tài khoản phong tỏa tại Ngân hàng VietinBank hoặc Deutsche Bank hoặc mở một bảo lãnh Ngân hàng gia hạn hàng năm tại một tổ chức tín dụng trong lãnh thổ CHLB Đức.

Tuy nhiên, với du học nghề Đức cùng CMMB, điều kiện để có thể đến với nước Đức là có chứng chỉ tiếng Đức B1, tốt nghiệp THPT (ưu tiên có bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng các ngành nghề liên quan), không mắc bệnh truyền nhiễm và không cần phải chứng minh tài chính. 

Đánh giá bài viết

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.



Chat Zalo

0903.172.969

0903.172.969

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu