Điều kiện đi xuất khẩu Đài Loan năm 2021

Đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan là ước mơ của nhiều lao động Việt Nam. Với mong muốn làm giàu, thay đổi cuộc sống hiện tại lựa chọn đi XKLĐ Đài Loan là một con đường đúng đắn của nhiều người. Với các điều kiện và thủ tục để đi đến Đài Loan không còn nghiêm ngặt như trước. Vậy, điều kiện đi xuất khẩu Đài Loan năm 2021 như thế nào, mời Quý khách hàng cùng tham khảo qua bài viết chi tiết sau đây:

Tình hình xuất khẩu lao động Đài Loan hiện nay

Hiện nay, do nhu cầu đi du lịch đến Đài Loan, nhiều nhân viên văn phòng đã chọn đất nước này làm điểm đến để đi làm việc ở nước ngoài, với mong muốn kiếm tiền và làm giàu. Tuy nhiên, để có thể làm việc tại Đài Loan, người lao động cần phải hiểu phong tục, văn hóa, pháp luật, công việc… Ngoài ra, người lao động cũng cần chuẩn bị và đáp ứng các yêu cầu của người sử dụng lao động theo tiêu chí lựa chọn từng công việc (đơn đặt hàng). Vì vậy, để đi đến Đài Loan để làm việc ở nước ngoài, phải có các điều kiện sau đây.
Đối với độ tuổi đi đài Loan, độ tuổi đẹp nhất là nam giới từ 18 đến 32 tuổi và nữ từ 18 đến 50 tuổi. Đối với những người ở độ tuổi này, sẽ phụ thuộc vào từng công việc, chẳng hạn như nam và nữ trong độ tuổi từ 18 đến 35, với tỷ lệ tham gia đơn đặt hàng cao hơn và tỷ lệ chấp nhận cao hơn, chẳng hạn như đơn đặt hàng điện tử, máy móc, hàn, máy cắt, vận hành cơ khí, áo giáp, chế biến thực phẩm, lắp đặt điều hòa không khí, năng lượng mặt trời, xây dựng, phân loại sản phẩm cơ khí, quần áo, dệt may, người giúp việc gia đình, điều dưỡng, nữ hộ sinh, nông nghiệp, sửa chữa …
So với nhóm tuổi từ 35 đến 50, đơn đặt hàng sẽ giảm và tỷ lệ được duyệt đơn hàng sẽ giảm. Tuy nhiên, những người ở độ tuổi này có rất nhiều kinh nghiệm và kỹ năng để lựa chọn những đơn hàng như là sửa chữa quần áo, xây dựng, hàn, dệt may, giúp việc gia đình, quản gia, nhân viên bán hàng và một số đơn đặt hàng đòi hỏi yêu cầu, các lợi thế và yêu cầu khác … Với độ tuổi trên, thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan không quá khắt khe nên người lao động không quá quan tâm đến độ tuổi nhưng vẫn có thể đăng ký tham gia các đơn hàng bình thường.
Điều kiện đi xuất khẩu Đài Loan năm 2021

Điều kiện đi xuất khẩu Đài Loan năm 2021

Về trình độ học vấn, thị trường lao động Đài Loan cũng không có yêu cầu cao như Nhật Bản, Hàn Quốc và các thị trường chất lượng cao khác, nói chung miễn là người lao động tốt nghiệp trung học, hoặc trung học phổ thông trở lên có thể tham gia bình thường.

Về ngoại hình và sức khỏe

Thị trường lao động Đài Loan so với thị trường lao động Việt Nam phần lớn tương đồng về chiều cao, cân nặng, trình độ chuyên sỹ. Vì vậy, tiêu chuẩn của công nhân có trình độ để làm việc tại Đài Loan không phải là quá gầy, quá béo, không có tiền án tiền sự, nền tảng tốt, thích học phát thanh, làm việc chăm chỉ …
  • Nam, 160 cm trở lên. Nặng hơn 50 kg
  • Đối với phụ nữ, chiều cao từ 145 cm trở lên. Nặng hơn 40 kg
Yêu cầu chung của nam giới và phụ nữ là sức khỏe tốt, có thể làm việc ở nước ngoài, không bị giang mai, mộc nhĩ đen, đảo trai, bệnh tim, mạch và các bệnh truyền nhiễm khác.

Chi phí đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan

Về chi phí đi lại, từ năm 2021, chi phí xuất cảnh sẽ có nhiều thay đổi. Hiện nay có một số đơn đặt hàng xuất khẩu miễn phí sang Đài Loan, trong khi hầu hết các đơn đặt hàng có giá từ 1.200-4.500 USD/người, tương đương 27-103 triệu/người, có hợp đồng hợp lệ. 3 năm. Ngoài các điều kiện trên, người lao động cũng cần chú ý đến thủ tục xuất khẩu lao động sang Đài Loan hoặc tham khảo các đơn đặt hàng mới nhất cho nam và nữ đến Đài Loan. Trong những năm gần đây, chính phủ hai nước cũng đã có nhiều thay đổi về thủ tục, điều kiện lựa chọn, hỗ trợ cho vay ngân hàng chính sách địa phương với chi phí tối đa là 100%, lãi suất 100% và 0%/năm chương trình trợ giúp gia đình để xuất khẩu lao động Đài Loan.

Điều kiện cơ bản để tuyển dụng kỹ sư ở Đài Loan

Lợi ích của việc xuất khẩu lao động sang Đài Loan với tư cách là kỹ sư

Đài Loan rất có lợi cho các kỹ sư. Là một kỹ sư lao động, bạn sẽ được trả lương cao và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình làm việc. Mức lương của các kỹ sư Đài Loan khá cao. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được tiền lương làm thêm giờ mỗi tháng. Ứng viên được phỏng vấn trực tiếp bởi các công ty Đài Loan. Tiền lương và điều kiện làm việc có thể được thảo luận trực tiếp với công ty.
Thủ tục xuất cảnh thuận tiện: Rời khỏi đất nước ngay sau khi phỏng vấn được thông qua. Ngoài ra, một số công ty trả một phần chi phí đi lại cho nhân viên. Thời gian làm việc là hiệu trưởng khu vực thực tập. Thời gian làm việc tối thiểu là 1 năm và tối đa là 5 năm. Sau khi hợp đồng hết hạn, bạn có thể gia hạn lần thứ hai. Trong quá trình làm việc, nhân viên có thể tài trợ cho người thân đến và làm việc tại Đài Loan.

Điều kiện để đi ra nước ngoài để trở thành một kỹ sư

Công việc của các kỹ sư Đài Loan phức tạp hơn thực tập sinh, vì vậy các yêu cầu về công việc của các kỹ sư trở nên khó khăn hơn. Tùy thuộc vào công việc và công ty sẽ có các điều kiện khác nhau. Tuy nhiên, các ứng cử viên tuyển dụng kỹ sư đến Đài Loan phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau:

Trình độ học vấn

Đây là một yêu cầu bắt buộc để xuất khẩu lao động Đài Loan như một kỹ sư. Ứng viên phải tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng và có bằng kỹ sư. Các ứng viên đã làm việc tại Việt Nam sẽ được ưu tiên.

  • Kỹ sư công nghệ thông tin phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc.
  • Người Đài Loan có trình độ tốt. Trình độ ngôn ngữ càng tốt, cơ hội vượt qua càng lớn.
  • Độ tuổi của ứng viên phải từ 21 đến 35 tuổi. Một số đơn đặt hàng cho phép các ứng cử viên trên 35 tuổi, chẳng hạn như kỹ sư xây dựng. Tuy nhiên, các ứng cử viên trẻ vẫn được ưu tiên.

Các điều kiện khác

  • Đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh. Nam giới cao hơn 1m60 và nặng hơn 50 kg. Phụ nữ cao hơn 1m50 và nặng hơn 45 kg.
  • Không có tiền án tiền sự, không có tiền án tiền sự và không thuộc nhóm bị cấm nhập cảnh vào Đài Loan
Lực lượng lao động phải được chuẩn bị về tài chính để trang trải tất cả các chi phí: học ngôn ngữ, thị thực, máy bay, v.v. Chi phí xuất khẩu lao động theo loại kỹ sư cũng phụ thuộc vào yêu cầu và mức độ lao động của từng ngành nghề. Thông thường, tham khảo ý kiến đơn đặt hàng xuất khẩu lao động Đài Loan dưới hình thức kỹ sư và các công ty môi giới lao động sẽ giúp đỡ. Ngoài ra, công ty môi giới cũng sẽ làm thủ tục nộp đơn cho các ứng cử viên.

Những điều cần biết về xuất khẩu lao động Đài Loan

Chi phí xuất khẩu lao động sang Đài Loan sẽ thay đổi như thế nào vào năm 2021?

Về cơ bản, chi phí xuất khẩu lao động sang Đài Loan vào năm 2021 để làm việc tại các công ty và nhà máy sẽ không thay đổi so với năm 2020. Tổng chi phí đi làm việc tại Đài Loan là 4.000.000-6.000 USD/1 (lao động, công nhân nhà máy), 3.300-3.500 USD (quản gia) và không quá 2.036 USD (người giúp việc gia đình). Tùy thuộc vào từng đơn đặt hàng, sẽ có sự khác biệt, nhưng số tiền khác biệt sẽ không quá lớn so với các chi phí được mô trên.

Những điều kiện nào cần thiết để xuất khẩu sang Đài Loan vào năm 2021?

So với các thị trường khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu, điều kiện tuyển dụng lao động sang Đài Loan vào năm 2021 dễ dàng hơn. Tham gia kỳ thi lao động để đi làm việc tại Đài Loan, chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau: độ tuổi từ 20-45 (trợ lý nhà máy, nhà máy, nhà dưỡng lão), 23-49 tuổi (người giúp việc gia đình tôi tốt) sức khỏe (kiểm tra tại bệnh viện được chỉ định phải khỏe mạnh) I không giới hạn chiều cao và cân nặng Ngoài những điều kiện cơ bản này, tùy thuộc vào từng đơn đặt hàng tuyển dụng, nhà tuyển dụng Đài Loan cũng yêu cầu một số điều kiện làm việc cụ thể khác. Bạn có thể xem chi tiết các điều kiện tuyển dụng để người lao động đến Đài Loan vào năm 2021.
Điều kiện đi xuất khẩu Đài Loan năm 2021

Lợi ích của việc lao động đến Đài Loan làm việc vào năm 2021 là gì?

Ngoài mức lương cao hơn, lao động nước ngoài đi làm việc tại Đài Loan còn được hưởng các lợi ích sau: Bảo hiểm lao động 8 giờ làm việc (hơn 8 giờ tính tang lễ), bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn, khám sức khỏe định kỳ để có được giấy phép lao động và thẻ cư trú, còn phải xem nhà máy, nhà máy sẽ có hệ thống phúc lợi nhân viên khác nhau.

Những thay đổi mới nào trong hợp đồng xuất khẩu lao động Đài Loan đến năm 2021?

Xuất khẩu sang Đài Loan có thể được gia hạn tối đa 12 năm vào năm 2021. Vì vậy, đối với những người thực sự muốn làm việc tại Đài Loan, chiều dài của hợp đồng không phải là quan trọng nhất. Đi Đài Loan rất đa dạng, thường là hợp đồng lao động 3 năm, nhưng cũng có rất nhiều đơn đặt hàng ngắn hạn chỉ có 2 năm trở lên, chẳng hạn như phí xuất cảnh cho hợp đồng ngắn hạn sẽ thấp hơn hợp đồng 3 năm. Nếu bạn muốn ở lại Đài Loan để làm việc, bạn có thể kéo dài nó.

Có gặp khó khăn khi đi làm việc ở Đài Loan không? Có nên đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan vào năm 2021 không?

Chắc chắn khi làm việc ở bất kỳ nơi đâu, không chỉ riêng Đài Loan, sẽ rất là khó khăn, đặc biệt là xuất khẩu lao động nước ngoài. Cũng giống như ở Việt Nam, khi bạn đi làm việc ở nước ngoài ở Đài Loan, bạn sẽ làm công việc như công nhân nhà máy, người giúp việc gia đình…  Mỗi ngành công nghiệp có đặc điểm riêng, vì vậy bạn nên chọn đơn đặt hàng phù hợp với bạn. Khi làm việc tại Đài Loan, bạn phải tuân thủ hợp đồng và phải tuân thủ tất cả các quy định của công ty và luật pháp Đài Loan. Bạn có thể theo dõi những chia sẻ của một công nhân làm việc tại Đài Loan về việc có nên đi làm việc ở Đài Loan để hiểu rõ hơn trong các bài viết của công ty IMI.

Công ty xuất khẩu lao động Đài Loan nào nổi tiếng nhất?

Đài Loan dễ dàng hơn so với các thị trường khác. Đó là lý do tại sao có nhiều nhà môi giới lừa đảo hơn các thị trường khác. Điều quan trọng là phải chọn đúng công ty có uy tín để đưa bạn đến Đài Loan làm việc. Vì vậy, để giúp bạn dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc lựa chọn các công ty xuất khẩu lao động Đài Loan, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các doanh nghiệp xuất khẩu lao động đài Loan có uy tín. Công ty IMI đảm bảo cho bạn việc xuất khẩu lao động sang Đài Loan hoàn toàn đúng luật và nhanh chóng.
Nếu bạn muốn đăng ký làm việc ở Đài Loan vui lòng liên hệ với Công ty IMI qua đường dây nóng hotline/zalo IMI: 0384607598. Bạn sẽ được thông báo về các đơn đặt hàng phù hợp với khả năng và tình hình tài chính của bạn, cũng như hướng dẫn chi tiết về Điều kiện đi xuất khẩu Đài Loan năm 2021.
Đánh giá bài viết

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.