Đi xuất khẩu Nhật Bản hết bao nhiêu tiền vào năm 2021?

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người. Vậy chi phí là bao nhiêu? Khi đăng ký làm việc ở nước ngoài tại Nhật Bản, người lao động phải trả rất nhiều chi phí. Những chi phí này thường là chi phí cơ bản nhất mà nhân viên hoàn thành đơn đăng ký tại Nhật Bản. Vậy đi xuất khẩu Nhật Bản hết bao nhiêu tiền vào năm 2021? Vui lòng tìm hiểu thông qua các thông tin sau.

Đi làm việc ở Nhật Bản vào mùa COVID-19

Tình hình xuất khẩu lao động ở Nhật Bản trong thời gian dịch COVID-19

Nhận định chung

Theo thống kê của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội trong 6 tháng đầu năm, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cả nước đã cử 33.500 người đi làm việc ở nước ngoài, con số này giảm 40% so với cùng kỳ năm ngoái và cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, tháng 1/2020 có 9.414 lao động (3.823 lao động nữ), tăng 100,33% so với cùng kỳ năm 2018 (tháng 1/2019 là 9.383 lao động, trong đó có 2.501 lao động nữ). Trong đó, thị trường chính vẫn là Nhật Bản: 6.165 lao động (2.535 lao động nữ), Đài Loan: 2.883 nhân viên (1.128 lao động nữ), Romania: 92 nhân viên (39 lao động nữ) ,… Với hơn 65%, nhiều công nhân Nhật Bản hiện đang có ý định làm việc với sự lựa chọn đầu tiên.

Với diễn biến phức tạp của đại dịch covid-19, nhất là khi Việt Nam ít nhất là cuối tháng 7, tháng 4 đến nay vẫn nằm trong danh sách các quốc gia bị cấm nhập khẩu vào Nhật Bản, không có TTS nào xuất khẩu sang Nhật Bản. đất nước này. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến người lao động và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. Xem thêm: Covid-19: Hàng ngàn công nhân bị trì hoãn nhập cảnh vào Nhật Bản sau khi có được thị thực.

Phương hướng phát triển

Tuy nhiên, cho đến nay, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng có những dấu hiệu tích cực và có thể mở cửa trở lại cho người lao động nước ngoài vào tháng 7 và tháng 8. Đặc biệt, trong khi Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam bắt đầu tiếp nhận đơn xin thị thực, Chính phủ Nhật Bản cũng đã dần nới lỏng các biện pháp tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc tại nước này sau khi dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp quốc gia vào ngày 25/5. Bộ Giao thông Vận tải cũng đã dự thảo kế thảo khôi phục 6 đường bay quốc tế, trong đó có đường bay Việt Nam – Nhật Bản trong tháng 8.

Số liện thực tế

Tính đến tháng 10/2019, số người Việt Nam tại Nhật Bản là hơn 400.000 người, trong đó gần 50% là lao động theo hình thức thực tập sinh kỹ thuật và gần 33% là lao động làm thêm theo hình thức bán thời gian (phần xin visa sinh viên) – Thời gian). Điều này có nghĩa là gần 83% lao động Việt Nam tại Nhật Bản sẽ là lao động phi chính thức. Những công nhân này chủ yếu làm việc trong các nhà máy, khu công nghiệp, nhà hàng, khách sạn… Nguồn lao động này sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp và sẽ không nhận được nhiều sự bảo vệ và hỗ trợ từ chính phủ. Bởi vì, Chính phủ Nhật Bản sẽ ưu tiên hỗ trợ người giúp việc gia đình và lao động chính thức ở Nhật Bản. Về nguyên tắc, sinh viên quốc tế phải chứng minh có đủ năng lực tài chính để học tập tại Nhật Bản. Tuy nhiên, trong thực tế, không có nhiều người đủ điều kiện? Hầu hết sinh viên Việt Nam vừa đi học vừa đi làm thuê, mang danh tiếng du học, lại “ngụy trang” thành công nhân kiếm tiền gửi về nước. Thực tập sinh cũng vậy, nhiều người phải vay hàng trăm triệu để sang Nhật làm việc trong 3 năm. Vì vậy, những gì sẽ xảy ra nếu họ chấm dứt giữa chừng?

Tình hình người Việt Nam tại Nhật Bản

Tuy nhiên, bên cạnh các ngành có tác động trực tiếp nêu trên, các ngành như điện, nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm còn ít bị ảnh hưởng nên TTS Việt Nam làm việc trong lĩnh vực này. Ngoài ra, tin tốt là chính phủ Nhật Bản đã thực hiện một biện pháp để hạn chế tỷ lệ thất nghiệp bằng cách hỗ trợ tiền lương của nhân viên và hỗ trợ các doanh nghiệp có thu nhập bị ảnh hưởng bởi điện. Đọc ngay: Chính phủ Nhật Bản mở 5 gói hỗ trợ cho TTS Việt Nam trong mùa dịch điện

Trong trường hợp bạn TTS, TNS hết hạn visa hoặc doanh nghiệp tìm kiếm việc làm để chuyển sang công ty chúng tôi Công ty IMI sẽ cung cấp trách nhiệm chuyên môn của 3 giáo sư của công ty.

>>>> Xem thêm: Đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản 2021 >>>>

Tại sao nhiều người nghĩ về chi phí đi đến Nhật Bản?

Cuộc sống ở Nhật Bản như thế nào?

Nhật Bản là một quốc gia có mức độ hòa bình cao, mức sống của người dân được cải thiện, chính sách chăm sóc sức khỏe và an sinh xã hội tốt. Đó là lý do tại sao Nhật Bản là điểm đến yêu thích của nhiều người, không chỉ du lịch, mà còn đến Nhật Bản để làm việc, học tập, sống và định cư ở Nhật Bản trong một thời gian dài.

Từ một quốc gia thất bại trong chiến tranh, nhật bản đã trở thành một cường quốc công nghiệp hàng đầu châu Á do thiên tai. Nhiều công ty và doanh nghiệp lớn của Nhật Bản đã đi ra thế giới, mang lại lợi ích to lớn cho đất nước. Do đó, nhiều người chọn làm việc tại Nhật Bản với cơ hội việc làm tốt và chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Đi xuất khẩu Nhật Bản hết bao nhiêu tiền vào năm 2021?

Tính toán sự khác biệt giữa tiền lương và chi phí

Chi phí đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản không hề nhỏ. Phí này sẽ khác nhau tùy thuộc vào ngành công nghiệp, tính chất công việc, đơn đặt hàng và thời hạn hợp đồng. Tuy nhiên, khi đăng ký đi làm việc ở nước ngoài tại Nhật Bản, chi phí thông thường khoảng 80 – 130 triệu đồng.

Mức lương hàng tháng ở Nhật Bản sẽ có sự khác biệt lớn, nhưng với mức lương từ 25 triệu đồng trở lên, người lao động có thể thu hồi chi phí này trong thời gian ngắn và tiết kiệm được một khoản tiền lớn. Trở về nhà sau khi hợp đồng kết thúc. Nói chung, hợp đồng 3 năm sẽ đi đến Nhật Bản với chi phí cao hơn, nhưng số tiền kiếm được là không nhỏ.

Đi xuất khẩu Nhật Bản hết bao nhiêu tiền vào năm 2021?

Khám sức khỏe

Khi đi làm việc ở nước ngoài tại Nhật Bản, tất cả người lao động phải có giấy chứng nhận sức khỏe để đảm bảo sức khỏe tốt. Chi phí này cũng là một phần của tổng chi phí đi làm việc tại Nhật Bản và là chi phí mà người lao động phải trả để hoàn thành đơn xin việc tại Nhật Bản. Chi phí khám sức khỏe thường từ 700.000 – 2.000.000 đồng/lượt. Điều này phụ thuộc vào bệnh viện nơi nhân viên đến thăm.

Học hỏi tại nguồn

Sau khi trúng thầu, nhân viên sẽ được đào tạo kỹ năng hoặc học hỏi từ nguồn, làm quen với công việc, biết cách làm việc và nâng cao kỹ năng khi sang Nhật làm việc. Chi phí đào tạo tại nguồn của mỗi công ty sẽ khác nhau và xuất khẩu lao động nhật bản cũng có chi phí.

Phí dịch vụ và phí trung gian

Trong hầu hết các trường hợp, để đi làm việc ở nước ngoài, người lao động phải đăng ký thông qua các công ty xuất khẩu lao động, tức là các công ty cử người sang Làm việc tại Nhật Bản. Các công ty này sẽ hỗ trợ nhân viên từ khi đăng ký đơn đặt hàng, hoàn thành tài liệu và thủ tục cho đến khi họ đến Nhật Bản để làm việc. Do đó, nhân viên phải trả phí dịch vụ với sự hỗ trợ của công ty và phí trung gian giữa nhân viên và doanh nghiệp Nhật Bản.

Chi phí đào tạo tiếng Nhật sau khi nhận được đơn đặt hàng

Sau khi nhận được đơn đặt hàng, nhân viên được đào tạo bằng tiếng Nhật trong 4-6 tháng. Tùy thuộc vào công ty xuất khẩu lao động, chi phí này và mức độ đào tạo sẽ khác nhau. Đối với hầu hết lao động không có tay nghề, chỉ cần học tiếng Nhật N5 là đủ điều kiện để làm việc tại Nhật Bản.

Tiền đặt cọc chống trốn thoát

Khi làm việc tại Nhật Bản, nhân viên phải trả tiền đặt cọc. Số tiền này sau khi về nước trả lại cho nhân viên, đặt cọc hơn 50 triệu đồng. Tuy nhiên, một số công ty bây giờ đã từ bỏ tiền đặt cọc, vì vậy nhân viên không phải trả tiền đặt cọc.

Lệ phí nộp đơn và phí dịch thuật

Đối với hồ sơ đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản, tất cả các giấy tờ phải được công chứng và dịch sang tiếng Nhật. Chi phí này không quá cao, hầu hết các công ty xuất khẩu lao động sẽ hỗ trợ các ứng cử viên hoàn thành các tài liệu dịch thuật để trình bày cho các công ty Nhật Bản.

Thị thực, tài liệu, vé máy bay

Các tài liệu khác, lệ phí thị thực và vé máy bay cũng là một khoản tiền mà người lao động đi làm việc tại Nhật Bản. Chi phí này không nhỏ, phụ thuộc vào việc người lao động có thể tự làm visa hay không, mua vé máy bay, hay là công ty xuất khẩu lao động sẽ tích cực hỗ trợ.

Phụ phí phát sinh ở nước ngoài

Các chi phí bổ sung khác, chẳng hạn như đồ dùng cá nhân, sách giáo khoa, sách và đồng phục, cũng là những khoản phải trả cho nhân viên. Những chi phí này thường chủ động và do đó phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người.

Ước tính chi phí cho các lần đến Nhật Bản XKLĐ

Tốn bao nhiêu chi phí để mua một đơn đặt hàng 1 năm ở Nhật Bản?

Đối với người lao động muốn làm việc tại Nhật Bản với đơn đặt hàng 1 năm, họ cũng phải trả các khoản phí tương tự như đã nêu ở trên. Tuy nhiên, chi phí đi Nhật Bản một năm sẽ ít hơn 45-50 triệu đồng. Thời gian làm việc tương đối ngắn và người lao động cũng sẽ phải trả chi phí thấp hơn. Thông thường sau 2 đến 3 tháng, nhân viên sẽ thu hồi chi phí này.

Tốn bao nhiêu chi phí để đi đến Nhật Bản trong ba năm?

Chi phí 3 năm làm việc tại Nhật Bản thường cao hơn so với đơn đặt hàng 1 năm. Chi phí ký hợp đồng 3 năm với Nhật Bản thường dao động từ 8,5-160 triệu đồng. Hầu hết người lao động chọn xuất khẩu sang Nhật Bản trong hơn 3 năm. Mặc dù chi phí cao hơn, người lao động trở về nhà cũng nhanh chóng kiếm được nhiều tiền hơn.

Tôi mất bao nhiêu tiền cho chuyến đi thứ hai đến Nhật Bản?

Hiện nay, tất cả các loại nhân viên làm việc tại Nhật Bản có thể được đăng ký trở về nước để làm việc. So với chi phí của chuyến đi đầu tiên đến Nhật Bản, chi phí làm việc lần thứ hai đến Nhật Bản thấp hơn. Bởi vì người lao động không cần phải học ngôn ngữ, họ không cần phải được đào tạo như trước đây. Chi phí cũng sẽ rẻ hơn so với những người lần đầu tiên làm việc, và chính sách mới sẽ giúp người lao động tìm được việc làm tốt và có thu nhập cao hơn.

Để làm việc ở nước ngoài ở Nhật Bản, người lao động thường phải chi tiêu một số tiền nhất định để làm giấy tờ, thủ tục và các chi phí đào tạo khác để đủ điều kiện để làm việc tại Nhật Bản. Trên đây là chi phí cơ bản để đi làm việc ở Nhật Bản, nếu bạn có ý định đi làm việc tại Nhật Bản, bạn có thể tham khảo chuẩn bị.

Đi xuất khẩu Nhật Bản hết bao nhiêu tiền vào năm 2021?

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản

Dưới đây là 10 điều kiện để đi làm việc ở nước ngoài tại Nhật Bản được cập nhật trong năm 2021 – người lao động cần biết:

Điều kiện độ tuổi để xuất khẩu sang Nhật Bản

Điều kiện độ tuổi để làm việc ở nước ngoài đến Nhật Bản là từ 18 đến 35 tuổi. Ngoài một số đơn đặt hàng hợp đồng 1 năm dưới 40 tuổi hoặc một số đơn đặt hàng đặc biệt khác. Tùy thuộc vào đơn đặt hàng, nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ yêu cầu độ tuổi khác nhau.

Yêu cầu về trình độ văn hóa và nghề nghiệp

Để đủ điều kiện xuất khẩu lao động không có tay nghề cao sang Nhật Bản, người lao động phải ít nhất là sinh viên tốt nghiệp cấp 2 trở lên.

Điều kiện xuất cảnh sang Nhật Bản

  • Nam: Cao từ 1m60 trở lên, nặng trên 50kg
  • Nữ: Cao từ 1m48 trở lên, cân nặng trên 40kg
  • Cần có ngoại hình cân bằng, không quá gầy hay quá béo

Ngoài các yêu cầu trên, nhân viên phải đáp ứng các điều kiện sau: Ngoại hình: Không có dị tật gây khó khăn khi đi lại, thị giác, nghe, nói, khó di chuyển, dị tật, chân tay hoặc khiếm khuyết cảm giác. Không có dị tật cột sống ảnh hưởng đến khả năng hoạt động, gù lưng, không có hình xăm cong, hình xăm. Bệnh không được phép xuất khẩu lao động.

Tham khảo tiền lương

Theo quy định, mức lương xuất khẩu lao động sang Nhật Bản dao động từ 28 đến 35 triệu đồng/tháng.

Lưu ý rằng đây là mức lương cơ bản, không bao gồm tiền lương làm thêm giờ và tiền lương làm thêm giờ. Sau khi trừ các khoản phí sinh hoạt hàng tháng như thuế; bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội; chi phí sinh hoạt; Khí đốt – điện – nước, điện thoại, v.v. Nhân viên có thể tiết kiệm trung bình khoảng 18-20 triệu. Trên thực tế, có rất nhiều lao động Việt Nam có thu nhập thực tế từ 20-25 triệu đồng/tháng.

>>>> Xem thêm: Đăng ký đi xuất khẩu Nhật Bản 2021 >>>>

Trên đây là lưu ý những điều cần biết về Đi xuất khẩu Nhật Bản hết bao nhiêu tiền vào năm 2021? Để đi Nhật Bản với mức phí thấp nhất, lương cao và thời gian bay nhanh hãy đến với chúng tôi hotline/zalo: 077 873 8886 để được hỗ trợ 24/24.

Đánh giá bài viết

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Chat Zalo

0903.172.969

0903.172.969

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu