Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 cần lưu ý gì?

Chương trình thực tập kỹ năng Nhật Bản (hay còn gọi là Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản) là một trong những chương trình được nhiều người lao động quan tâm trong những năm gần đây. Chương trình thực tập sinh kỹ thuật Nhật Bản không chỉ giải quyết được tình hình việc làm hiện nay mà thông qua đó, người lao động sẽ có cơ hội nâng cao kỹ năng chuyên môn; cải thiện và nâng cao tác phong công nghiệp; nâng cao nhận thức về công nghệ, đặc biệt là nâng cao năng lực tiếng Nhật. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 cần lưu ý gì? sẽ được IMI trình bày qua bài viết sau:

Không chỉ vậy, đối với hầu hết thực tập sinh Tại Nhật Bản, khi về nước, họ đều có cơ hội làm việc tại các công ty, nhà máy Nhật Bản tại Việt Nam, làm việc trong lĩnh vực cơ khí, điện tử, dệt may, nông nghiệp… và các ngành công nghiệp khác. Thời gian, đây cũng là nền tảng vững chắc giúp bạn ổn định hơn trong sự nghiệp tương lai. Điều kiện, quyền và nghĩa vụ của người lao động tham gia thực tập sinh kỹ thuật Nhật Bản là gì?

Mục lục

Điều kiện tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

 • Độ tuổi: 18 đến 35 tuổi
 • Trình độ học vấn: Trung cấp trở lên (ưu tiên cho công nhân lành nghề hàn, cắt xe, may mặc, v.v.)
 • Chiều cao và cân nặng:
  • Nam: Cao từ 1,60m trở lên, nặng hơn 50kg
  • Nữ: Cao từ 1,48m trở lên, nặng hơn 40kg
 • Sức khỏe tốt, không dị tật, không có bệnh truyền nhiễm, không có HIV …
 • Chưa bao giờ tham gia chương trình đào tạo kỹ thuật tại Nhật Bản và chưa bao giờ nộp đơn xin thị thực Nhật Bản.
 • Sẽ ưu tiên các ứng viên có kinh nghiệm trong ngành đăng ký tham gia chương trình thực tập kỹ thuật.

Quyền và nghĩa vụ của người lao động

 • Nếu thành công, nhân viên sẽ có thể ký hợp đồng làm việc 3 năm tại Nhật Bản
 • Thời gian làm việc: 8 giờ/ngày, 05 ngày/tuần, 40 giờ/tuần
 • Mức lương và phúc lợi hấp dẫn
 • Được hưởng chế độ bảo hiểm theo quy định của pháp luật lao động Nhật Bản như: bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội.
 • Trở về Việt Nam sau 3 năm hoàn thành hợp đồng, người lao động sẽ được hoàn trả một phần bảo hiểm hưu trí theo quy định của pháp luật Nhật Bản.

Hồ sơ đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản

 • Sơ yếu lý lịch với ảnh, được chứng nhận tại địa phương
 • Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, hộ khẩu, văn bằng tốt nghiệp cao nhất: bản sao công chứng
 • Giấy chứng nhận hộ tịch, xác nhận tình trạng hôn nhân.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 cần lưu ý gì?

Cần học gì để xuất khẩu lao động sang Nhật Bản?

Mất bao lâu để học? Đây là những mối quan tâm lớn của nhân viên khi nộp đơn xin một chương trình làm việc tại Nhật Bản. Bài viết sau đây sẽ trả lời tất cả các câu hỏi ở trên của bạn.

Quy định của nhà nước

 • Về trình độ chuyên môn, hầu hết các đơn đặt hàng xuất khẩu lao động chỉ cần trình độ trung học phổ thông trở lên của người lao động nên thường không có yêu cầu chuyên môn.
 • Về năng lực ngoại ngữ: Công ty phái cử phải tổ chức đào tạo tiếng Nhật cho người lao động trước khi cử nhân viên sang Nhật Bản làm việc, ít nhất 520 bài học tiếng Anh.
 • Về kiến thức cần thiết, ngoài tiếng Nhật, còn có kiến thức về văn hóa, cuộc sống, pháp luật và xã hội. Nhật Bản cũng là một phần không thể thiếu nếu bạn muốn làm việc tại Nhật Bản. Và theo luật, nó cũng quy định rõ ràng rằng nhân viên phải được đào tạo kiến thức cần thiết trong 74 giai đoạn. Quy định này phù hợp với thực tế công việc của người lao động trong ngày tới, giúp họ dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống và công việc tại Nhật Bản.

>>>> Xem thêm: Đi xuất khẩu Nhật Bản hết bao nhiêu tiền vào năm 2021? >>>>

Tầm quan trọng của việc học tập trước khi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

Quan trọng về mặt tâm lý

Nhiều bạn có tâm lý muốn đi nhanh, nghĩ rằng nếu bạn muốn đi làm, không cần phải học ngôn ngữ, hầu hết trong số họ chỉ là lao động thủ công, cũng có huấn luyện viên tiếng Việt trong tháng đầu tiên. Vì vậy, nó rất dễ dàng để làm.

Cũng bởi vì không thể chờ đợi để đi ngay lập tức, vì vậy nhiều người phải vay ở khắp mọi nơi để đi bộ nhanh chóng, sau đó biết rằng cuộc sống sẽ rất khó khăn.

Hậu quả khi không biết tiếng Nhật

Không biết tiếng Nhật thì:

 • Nếu bạn không thể nói tiếng Nhật, bạn có thể dễ dàng thất bại trong các cuộc phỏng vấn và kỳ thi tuyển sinh. Người Nhật không có thói quen sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày, vì vậy khi sống và làm việc ở đây, bạn phải hiểu và sử dụng tiếng Nhật. Nếu bạn có khả năng ngôn ngữ
 • Nhật Bản là một chút tốt, họ rất hạnh phúc và tôn trọng. Bạn sẽ được đánh giá cao bởi họ và được giao nhiệm vụ nặng nề.
 • Để nhanh chóng hiểu được hoạt động trong công việc thông qua hướng dẫn của người cố vấn trong lần làm việc đầu tiên, ngoài việc biết tiếng Nhật cơ bản, người lao động cần phải hiểu các thuật ngữ chuyên môn trong ngành.
 • Một số hoạt động trong cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như đi chợ, đến bệnh viện, đi xe đạp, đi ra ngoài ăn tối … Nếu bạn giao tiếp tốt, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều. Giao tiếp tốt với những người xung quanh bằng tiếng Nhật sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống ở đất nước mặt trời mọc và có được nhiều trải nghiệm thú vị trong cuộc sống.
 • Nắm bắt và thực hiện các cơ hội phát triển nghề nghiệp theo yêu cầu của chủ doanh nghiệp

Mất bao lâu hoàn thành thủ tục xuất khẩu lao động của Nhật Bản?

Cũng chính vì những lý do trên mà công ty chúng tôi công ty IMI được định hướng tập trung vào đào tạo, chúng tôi muốn nhân viên có kiến thức tiếng Nhật cơ bản trước khi đến Nhật Bản làm việc, nhân viên có khả năng tự học và học hỏi. Tận dụng môi trường Nhật Bản để cải thiện khả năng ngoại ngữ.

Vì vậy, khi bạn đăng ký một chương trình xuất khẩu lao động tại công ty chúng tôi, bạn sẽ được đào tạo bằng tiếng Nhật 4-6 tháng (tương đương với N5). Đối với các đơn đặt hàng yêu cầu người lao động phải đủ điều kiện N4, thời gian học sẽ dài hơn, từ 8 tháng đến 10 tháng. Ngoài ra, chúng tôi sẽ tích hợp các 、…… văn hóa, xã hội, cuộc sống và pháp luật cần thiết để giảng dạy Kiến thức từ Nhật Bản, trước hết, cho phép nhân viên có một cái nhìn tổng quan và sự hiểu biết tốt nhất về môi trường nơi họ sẽ sống và làm việc. Sau này là để giúp nhân viên dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống của người dân địa phương và nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc.

Vì vậy, đừng mong đợi để đi ra nước ngoài để làm việc nhanh chóng, nhưng làm việc chăm chỉ để học tiếng Nhật tốt, chuẩn bị hành lý trước khi đi làm ở Nhật Bản, điều này sẽ làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn để hòa nhập và có cơ hội phát triển. Phát triển và tiến bộ trong công việc của bạn.

Mức lương xuất khẩu lao động tại Nhật Bản 2021 là bao nhiêu?

Xuất khẩu lao động nhật bản là một trong những lựa chọn hàng đầu của người lao động hiện nay để thay đổi cuộc sống hiện tại. Vậy mức lương xuất khẩu lao động của Nhật Bản vào năm 2021 là bao nhiêu? Tôi có thể kiếm được bao nhiêu tiền một tháng làm việc tại Nhật Bản? Làm thế nào để đi làm việc ở Nhật Bản có thu nhập cao? Hãy cùng tìm hiểu chính xác trong bài viết dưới đây nhé!

Hiện nay, xuất khẩu lao động của Nhật Bản là một trong những thị trường xuất khẩu lao động lớn nhất mà người lao động Việt Nam lựa chọn tham gia, thậm chí vượt qua thị trường Truyền thống Đài Loan. Lý do quan trọng nhất có thể nói là xuất khẩu lao động Nhật Bản với mức lương cao hơn nhiều so với các thị trường khác.

Khái niệm tiền lương xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Bạn có biết mức lương làm việc ở nước ngoài ở Nhật Bản là bao nhiêu? Nếu bạn chưa biết về các chương trình xuất khẩu lao động ở Nhật Bản hoặc chỉ tham khảo các tài liệu tiền lương đi Nhật Bản, chắc hẳn mọi người sẽ bối rối về những khái niệm này:

 • Mức lương cơ bản ở Nhật Bản là bao nhiêu?
 • Mức lương khu vực ở Nhật Bản là bao nhiêu?
 • Mức lương tối thiểu ở Nhật Bản là bao nhiêu?
 • Thực phẩm nhận được khi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản là gì?

Nếu không thể phân biệt được những khái niệm này, thật khó để hiểu được mức lương làm việc tại Nhật Bản. Vì vậy, trước tiên chúng ta phải làm rõ các khái niệm trên:

Mức lương cơ bản ở Nhật Bản là bao nhiêu?

Mức lương cơ bản là mức lương mà doanh nghiệp nhận được trả cho người lao động trong ngày làm việc tiếp theo, được tính theo tháng. Mức lương này không bao gồm tiền lương làm thêm giờ và phải chịu thuế theo đơn đặt hàng trong hợp đồng lao động. Do đó, nhân viên phải kiểm tra kỹ trước khi ký hợp đồng.

Tiền lương khu vực Nhật Bản / Mức lương tối thiểu Nhật Bản

Mức lương cơ bản hoặc mức lương tối thiểu của Nhật Bản được tính bằng yên Nhật/giờ. Đây là điều kiện người sử dụng lao động không được phép thấp hơn mức lương mà người lao động phải trả trong điều kiện làm việc bình thường. Tốt nhất. Vào tháng 11 năm 2019, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định tăng lương cơ bản khu vực lên 3%, cụ thể mức lương tối thiểu của Nhật Bản như thế nào.

Tiền lương nhận được là nhân viên khấu trừ tất cả các loại thuế, bảo hiểm, chi phí sinh hoạt、…… Tiền lương nhận được mỗi tháng sau đó. Có thể nói một cách đơn giản, tiền lương thực tế là số tiền.

Mức lương làm việc tại Nhật Bản phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Mức lương làm việc ở nước ngoài tại Nhật Bản phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sau:

Giờ làm việc thực tế

Giờ làm việc hàng năm từ 1.900 đến 2.000 giờ. Đó là, mỗi tháng, mỗi công nhân làm việc trung bình từ 20 đến 21,5 ngày, vì vậy những ngày còn lại bạn sẽ làm gì? Và, ngoài 8 giờ một ngày, bạn có muốn làm việc nhiều hơn không?

Thu nhập làm thêm giờ mỗi giờ

Thu nhập của nhân viên sau mỗi giờ làm thêm giờ. Tiền lương làm thêm giờ được tính bằng 130% giờ làm việc bình thường, làm việc vào ban đêm hoặc ngày lễ và đêm giao thừa, tiền lương làm thêm giờ có thể được tăng lên đến 300%. Do đó, lời khuyên cho người lao động là chọn công việc có nhiều việc làm hơn để tăng thu nhập.

Tiền lương thực tế xuất khẩu lao động tại Nhật Bản vào năm 2021

Theo khung lương cơ bản hiện nay của các doanh nghiệp Nhật Bản, mức lương của thực tập sinh nước ngoài sẽ dao động từ 140.000 đến 180.000 yên/tháng, đây là mức lương được ký kết trong hợp đồng lao động, không bao gồm thu nhập, làm thêm giờ, làm thêm giờ. Mỗi năm, mức lương cơ bản của Nhật Bản vẫn tăng với tốc độ nhất định ở các khu vực khác nhau, nhưng tỷ lệ thay đổi không cao. Tại đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn thông tin chi tiết về bảng lương nhận được trong quá trình làm việc tại Nhật Bản.

Mức lương cơ bản khi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản vào năm 2021

Mức lương cơ bản của người lao động được áp dụng theo luật lao động Nhật Bản, được tính theo giờ làm việc, nhận được 760-957 yên/giờ/giờ, 8 giờ/ngày, 40-44 giờ/tuần. Theo đó, mức lương cơ sở của người lao động dao động trong khoảng 28.000.000 – 36.000.000 VND/tháng. Tiền lương làm thêm giờ của người lao động sẽ được thực hiện tùy thuộc vào ngày làm việc có phải là ngày nghỉ, ngày lễ hay không、… Được tính bằng hệ số 150-200%.

Cách tính thực tế

Thông thường, mỗi tháng, người lao động làm thêm giờ khoảng 40 giờ/tháng, dao động từ 45-50.000 yên/tháng (khoảng 10 triệu đồng). Vì vậy, những gì sẽ xảy ra với sự biến động của thu nhập thực phẩm?

Áp dụng công thức để tính lương thực tế (công thức trên) chúng ta sẽ nhận được con số 20-25 triệu đồng/tháng. Sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản, bạn sẽ tiết kiệm tiền:

 • Thu nhập sau 3 năm = Thực phẩm nhận được * (35 tháng) + Bảo hiểm sau 3 năm trở về nước = (20-25) * 35 + (110-120) = 810-990 triệu.
 • Mức độ phụ thuộc tối thiểu phụ thuộc vào từng khu vực, từng ngành công nghiệp

Xuất khẩu lao động Nhật Bản vào năm 2021 – cơ hội được trả lương cao

Gần đây nhất, vào tháng 4 năm 2019, Chính phủ Nhật Bản đã ban hành một chính sách thị thực mới cho phép người lao động nước ngoài tăng giờ làm việc tại Nhật Bản, bao gồm hai loại:

 • Thị thực kỹ năng đặc biệt Của Nhật Bản
 • Chỉ định loại thị thực 1 (tokutei 1): Tăng giờ làm việc tại Nhật Bản lên 5 năm và không thể đảm bảo cho người thân
 • Thị thực đặc biệt loại 2 (tokutei 2): Cho phép người lao động nộp đơn xin thị thực vĩnh viễn và làm việc lâu dài tại Nhật Bản, có thể đảm bảo người thân đến Nhật Bản.

Chính sách thị thực mới của chính phủ Nhật Bản đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ những người làm việc, đặc biệt là sinh viên quốc tế, những người đã làm việc tại Nhật Bản chỉ cần nộp đơn xin thị thực cụ thể – một lợi thế lớn cho họ. Với loại thị thực này, người lao động sẽ nhận được mức lương hấp dẫn, tương đương với chương trình kỹ sư Nhật Bản và hàng ngàn phần thưởng hấp dẫn khác.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 cần lưu ý gì?

Tại sao tôi nói “Đi Nhật Bản – Đầu tư có lợi nhuận”.

Bởi vì, sự nghiệp của bạn có rất nhiều sự lựa chọn. Bạn có thể ở nhà và phát triển sự nghiệp của bạn, bạn có thể làm việc trong các khu công nghiệp, bạn có thể học tập và làm việc, thậm chí đi đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và các nước ngoài khác để làm việc …

Vậy tại sao Nhật Bản chứ không phải là một lựa chọn khác?

Giả sử, chúng tôi đặt ra câu hỏi, nếu người lao động Việt Nam làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp hoặc làm việc trong các nhà máy, nhà máy, mức lương sẽ dao động từ 5-7 triệu/tháng. Chi phí sinh hoạt và ăn ở ở Việt Nam tuy không đắt đỏ, nhưng người lao động sẽ không còn nhiều, chưa kể đến thời điểm ốm đau, khi ốm đau, chăm sóc con cái, sinh hoạt, tang lễ, đám cưới… Vì vậy, bao nhiêu bạn có thể tiết kiệm trong 3 năm?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 cần lưu ý gì?

Đi Làm việc 3 năm ở Nhật Bản – bạn nhận được gì?

 • Doanh thu 70-9 tỷ sau 3 năm (1 vốn tốt hơn 4 lợi nhuận)
 • Giao tiếp bằng tiếng Nhật (tối thiểu N4)
 • Học hỏi kinh nghiệm làm việc và áp dụng các công nghệ mới
 • Các công ty Nhật Bản tại Việt Nam có rất nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi trở về nước với mức lương hàng ngàn đô la.
 • Giao tiếp giữa các cá nhân, cuộc sống văn minh và hiện đại.

>>>> Xem thêm: Đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản 2021 >>>>

Trên đây là lưu ý những điều cần biết về Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 cần lưu ý gì? Để đi Nhật Bản với mức phí thấp nhất, lương cao và thời gian bay nhanh hãy đến với chúng tôi hotline/zalo: 077 873 8886 để được hỗ trợ 24/24.

Đánh giá bài viết

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Chat Zalo

0903.172.969

0903.172.969

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu