Đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản 2021

Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản là lựa chọn của nhiều người muốn tìm việc làm có thu nhập cao. Tuy nhiên, Nhật Bản cũng là một môi trường làm việc rất khắc nghiệt và khắc nghiệt. Vì vậy, ngay cả khi bạn thực sự muốn đi, bạn không chắc chắn nếu bạn thuộc về thể loại “đủ điều kiện”. Chúng ta hãy tìm hiểu kỹ hơn về đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản 2021 để chuẩn bị cho một cuộc hành trình chu đáo.

Tìm hiểu về đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản 2021

Báo cáo thống kê cho thấy số người thất nghiệp ở Việt Nam có xu hướng tăng nhẹ. Tốc độ tăng trưởng của các doanh nghiệp là không đủ để giải quyết tất cả các vấn đề việc làm của người dân. Do đó, xuất khẩu lao động sang Nhật Bản vẫn là một cách một phần để giúp giải quyết vấn đề này. Không chỉ vậy, mức thu nhập từ công việc lao động này cũng cao hơn nhiều so với trong nước.

Vài năm trở lại đây, xuất khẩu lao động sang Nhật Bản có lẽ đã trở thành một xu hướng mới quen thuộc với người Việt Nam. Không chỉ là một công việc có thu nhập tốt, nhiều bạn trẻ còn coi đây là mong muốn thay đổi cuộc sống, mong muốn “mang lại một số vốn” sau một vài năm lưu lạc ở đất nước của bạn. Có lẽ chính vì vậy, chỉ tính riêng năm 2019, số lao động đi làm sang Nhật Bản đạt 53.610 người, tăng 21,87% so với năm 2018. Việt Nam cũng là quốc gia có số lượng lao động lớn nhất, ảnh hưởng đến Nhật Bản khoảng 100.000 người.

Tất nhiên, những con số trên giúp bạn hiểu rằng Nhật Bản là một quốc gia có sức hấp dẫn lớn đối với người lao động. Nhưng bạn có thực sự khó khăn để xuất khẩu lao động sang đất nước này không? Bạn cần chuẩn bị như thế nào cho cuộc sống kỳ lạ này? Hãy tìm hiểu thêm chi tiết bằng cách sử dụng bên dưới.

Đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản 2021

Lợi ích của việc đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản 2021

Bạn đã bao giờ tự hỏi những lợi ích của việc nhiều người chọn con đường này đến Nhật Bản? Sự hấp dẫn của mức lương cao sẽ là động lực cho nhiều người? Trong thực tế, xuất khẩu lao động ở Nhật Bản mang lại cho bạn nhiều hơn thế. Ngoài thu nhập khá cao, bạn có thể nhận được một khoản thanh toán lớn. Hơn nữa, lịch trình của 2 địa phương Nhật Bản và Việt Nam vẫn rất thuận tiện. Khi bạn học cẩn thận hơn, bạn hoàn toàn có thể nắm vững nhiều lợi ích khác. Chúng ta hãy xem xét một số lợi ích không thể bỏ qua khi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

>>>> Xem thêm: Đăng ký đi xuất khẩu Nhật Bản 2021 >>>>

Xuất khẩu lao động của Nhật Bản có rất nhiều việc làm để người lao động lựa chọn

Một loạt các ngành nghề có sẵn cho người lao động và là một trong những lợi thế của việc làm việc ở nước ngoài đến Nhật Bản. Bạn có tới 77 nhóm làm việc khác nhau ở đất nước này. Điều này giúp nhân viên có nhiều lựa chọn hơn để phù hợp với bản thân.

Nếu việc lựa chọn nghề nghiệp quá khó khăn, bạn có thể tập trung vào mục đích của chuyến thăm Nhật Bản của mình. Nếu bạn chỉ kiếm tiền và không liên quan đến việc học, bạn nên chọn công việc không đòi hỏi nhiều kỹ năng hoặc chuyên môn. Và nếu bạn đi đến Nhật Bản để cải thiện kỹ năng của bạn, đào tạo chuyên nghiệp hơn, vấn đề tiền lương tại thời điểm này chỉ nên được xếp hạng thứ hai. Đừng quên xem xét giới tính khi lựa chọn. Bởi vì nếu bạn là một người phụ nữ, bạn nên xem xét công việc phù hợp với sức khỏe thể chất và sức khỏe của bạn, bởi vì ngay cả khi bạn đi đến Nhật Bản, bạn không thể làm công việc tốt như một người đàn ông. Hơn nữa, trước tiên bạn phải có sức khỏe tốt để làm việc tốt.

Mức lương tốt khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bạn có thể ngạc nhiên khi mức lương trung bình của người lao động Nhật Bản khoảng 30 triệu đồng (chuyển đổi sang tiền Việt Nam), sau khi trừ đi tất cả các chi phí sinh hoạt như tiền thuê nhà, bữa ăn, người lao động có thể tiết kiệm được khoảng 20 triệu đồng/tháng. Như vậy, sau khoảng 1 năm, người này có thể tiết kiệm tới 240 triệu đồng. Đây là một khoản tiết kiệm đáng kể, đặc biệt là đối với người lao động trẻ hoặc sinh viên tốt nghiệp có thu nhập thấp. Chưa kể, số tiền này chưa bao gồm thu nhập từ làm thêm giờ hay làm thêm giờ.

Không chỉ vậy, khi hết hạn hợp đồng lao động, khi về nước sẽ được đền đáp khoảng 70 triệu đồng. Đây là chi phí bảo hiểm của bạn trong quá trình xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Và nếu bạn gia hạn hợp đồng lao động, mức lương của bạn chắc chắn sẽ cao hơn.

Giao thông thuận tiện giữa Nhật Bản và Việt Nam

Xuất khẩu lao động của Nhật Bản cũng khá thuận lợi so với các quốc gia khác. Nhiều hãng hàng không việt Nam có các đường bay thẳng từ Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh đến Nhật Bản. Thời gian cho mỗi chuyến bay là từ 5:00 đến 5:30, tùy thuộc vào khu vực bay. Thông thường bạn nên chọn chuyến bay thẳng để tiết kiệm thời gian và vượt qua các thủ tục an toàn.

Một số lợi ích khác khi làm việc ở nước ngoài tại Nhật Bản

Không chỉ có ba nhóm lợi ích trên: cơ hội việc làm nhiều hơn, thu nhập ổn định, di chuyển thuận tiện, đi ra nước ngoài làm việc tại Nhật Bản có rất nhiều lợi ích khác. Các nhóm lợi ích này có thể bao gồm:

Nâng cao chuyên môn và kỹ năng chuyên môn

Bắt đầu từ giai đoạn lựa chọn, nhân viên phải vượt qua nhiều bài kiểm tra đòi hỏi khắt thiết. Không chỉ vậy, nhân viên còn được đào tạo tốt, nâng cao kiến thức chuyên môn kỹ thuật để đáp ứng nhu cầu của ngành. Do đó, xuất khẩu lao động sang Nhật Bản cũng là một cách để nâng cao kỹ năng chuyên môn.

Trải nghiệm văn hóa Nhật Bản

Lợi thế thứ hai Ngoài những lợi thế trong công việc, bạn còn có cơ hội trải nghiệm nền văn hóa độc đáo của Nhật Bản. Trong một thời gian dài, người Nhật đã được biết đến với sự sáng tạo cao và kỷ luật cao. Tiếp xúc và làm việc với họ, ngoài việc hiểu giao tiếp văn hóa, có thể tìm hiểu những phẩm chất tuyệt vời này và áp dụng chúng vào công việc và cuộc sống.

Học một ngôn ngữ khác – tiếng Nhật

Người ta thường nói “học một ngôn ngữ khác giống như sống lại”. Bởi vì, không chỉ giao tiếp, ngôn ngữ mà còn là văn hóa, tình cảm giữa con người, tình đồng chí, tình đồng bào, thấm đẫm rất nhiều thăng trầm. Không chỉ học tiếng Nhật mới đủ điều kiện để đi làm việc ở nước ngoài tại Nhật Bản. Đây cũng là một cơ hội để mở rộng kiến thức, mở rộng tầm nhìn, khơi dậy những điều mới mẻ trong tâm trí và hấp thụ một nền văn hóa mới.

Có rất nhiều cơ hội mới trong tương lai

Thống kê cho thấy tỷ lệ tái hòa nhập cộng đồng của những người làm việc tại Nhật Bản cao hơn so với các quốc gia khác. Có lẽ vì đây là quốc gia có tốc độ phát triển khoa học và công nghệ hàng đầu thế giới. Nhiều cơ hội mới trong tương lai luôn mở cửa cho người lao động trở về từ Nhật Bản. Bởi vì trong quá trình làm việc ở đây, họ cũng được đào tạo “kiến thức vững chắc – kỹ năng tốt”. Điều này cũng rất quan trọng để phát triển lực lượng lao động Việt Nam trong thời đại hội nhập 4.0.

Điều kiện xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

Nếu bạn muốn đi làm việc ở nước ngoài ở Nhật Bản, điều kiện để đi là rất cần thiết. Bởi vì thị trường lao động Nhật Bản có nhiều lợi thế và điều kiện làm việc khá nghiêm ngặt. Tuy nhiên, tỷ lệ giữa các ứng viên sẽ vẫn phụ thuộc vào mật độ của người lao động muốn tham gia so với đơn đặt hàng. Nếu có rất nhiều đơn đặt hàng xuất khẩu lao động đến Nhật Bản với tỷ lệ chiến đấu thấp, thì cơ hội được lựa chọn là rất lớn và ngược lại.

Yêu cầu về độ tuổi đi làm việc ở nước ngoài tại Nhật Bản

Thông thường, những người chọn đi đến Nhật Bản thường là những người trẻ tuổi. Quy định cho nhân viên từ 18 đến 35 tuổi. Tuy nhiên, có một số nghề đã chuyển sang tuổi 35: may mặc, máy móc, xây dựng, hải sản…

Yêu cầu về trình độ

Mặc dù yêu cầu về trình độ học vấn không cao, nhưng đi làm việc ở Nhật Bản, điều kiện bắt buộc là tốt nghiệp trung học, hoặc bằng cấp tương đương. Học tiếng Nhật không chỉ là điều kiện để vượt qua giai đoạn sơ tuyển, mà còn là điều kiện cần thiết để nộp đơn xin thành công. Bởi vì sau khi trở thành một người làm việc ở Nhật Bản thông qua kỳ thi tuyển sinh, ngôn ngữ này cần phải được sử dụng để giao tiếp và phục vụ công việc.

Yêu cầu sức khỏe

Có rất nhiều tiêu chuẩn nghiêm ngặt về sức khỏe của người lao động nước ngoài tại Nhật Bản. Cụ thể:

  • Về đo lường cơ thể: trọng lượng và chiều cao. Nam giới cao 160cm, nặng hơn 50kg. Phụ nữ cao 145cm, nặng hơn 40kg.
  • Không có bệnh truyền nhiễm: HIV, giang mai, lậu, viêm phổi, viêm gan B, v.v.
  • Không có hình xăm hoặc dị tật bẩm sinh
  • Chưa từng có hoặc từng có tiền án tiền sự trong quá khứ
  • Phải có giấy chứng nhận sức khỏe do Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội cấp.

Các nhu cầu khác

Ngoài ba yêu cầu trên, có một số “quy tắc ngầm” mà nếu bạn hiểu rõ, con đường nhật bản của bạn sẽ gần gũi hơn.

Các kỹ năng và kinh nghiệm trong ngành cần thiết:

Một số đơn đặt hàng xuất khẩu lao động hàng ngày đòi hỏi kỹ năng làm việc cao hơn. Đây có thể nói là: đơn đặt hàng may, đơn đặt hàng máy móc … Vì vậy, bạn cần phải chú ý đến việc lựa chọn đăng ký theo khả năng của bạn.

Chuẩn bị tài chính đầy đủ

Đối với các hộ gia đình có thu nhập trung bình, chi phí xuất cảnh của Nhật Bản thuộc danh mục xuất khẩu lao động khá cao. Con số này dao động từ 120 đến 160 triệu đồng, tùy thuộc vào đơn đặt hàng và công ty cung cấp dịch vụ cho bạn. Tuy nhiên, chuẩn bị trước về mặt tài chính có thể giúp bạn không rơi vào tình huống khó xử khi phải trả chi phí khẩn cấp.

Chuẩn bị tâm lý

Có một thực tế tàn nhẫn rằng ngay cả khi bạn đã vượt qua tất cả các kỳ thi tuyển sinh, bạn sẽ bị từ chối nếu các công ty Nhật Bản đến mà không chọn bạn. Điều này là khá buồn và thất vọng cho bạn. Nhưng, hey, biết trước để chuẩn bị tâm lý tốt hơn so với không biết. Nếu bạn không thể đi thời gian này, xin vui lòng kiên nhẫn càng nhiều càng tốt để chờ đợi thời gian tới phù hợp với đơn đặt hàng của bạn!

Dự án xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản là một cơ hội việc làm được tìm kiếm. Vậy Nhật Bản có chương trình xuất khẩu lao động không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Chương trình học nghề

Chương trình thực tập sinh sau chương trình xuất khẩu lao động nhật Bản, Việt Nam đã quen thuộc từ nhiều năm nay. Đây được coi là chương trình đào tạo nguồn nhân lực quốc gia. Mục đích chính của người lao động đến Nhật Bản là học hỏi và nâng cao chuyên môn của họ. Mục đích kinh tế chỉ đứng thứ hai. Dựa trên ngành công nghiệp làm việc và đào tạo tại Nhật Bản trong 1-5 năm, khi trở về, họ sẽ trở thành chuyên gia có kiến thức chuyên sâu về các lĩnh vực mà họ làm việc. Họ cũng là những chiến sĩ ưu tú góp phần nâng cao chất lượng lao động của đất nước.

Chương trình lao động chung

Các chương trình lao động phi kỹ thuật của Nhật Bản còn được gọi là kỹ năng đặc biệt. Mục đích của chương trình xuất khẩu lao động này là tìm kiếm các nguồn lao động thủ công để bù đắp cho sự thiếu hụt nguồn nhân lực của Nhật Bản. Tùy thuộc vào kỹ năng cụ thể, người lao động sẽ nhận được các lợi ích sau: tài trợ cho vợ chồng và con cái sống và đi du lịch tại Nhật Bản; xem xét thời gian nộp đơn xin thị thực vĩnh viễn; cải tạo; cơ hội việc làm,..

Đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản 2021

Học tập và làm bài kiểm tra ngôn ngữ trước khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Sau khi sơ tuyển về sức khỏe và điều kiện của người thân, bạn sẽ chính thức bước vào quá trình đào tạo và tuyển dụng tại Nhật Bản. Yêu cầu ngôn ngữ là bước đầu tiên trong việc lựa chọn người lao động tiếp theo. Theo yêu cầu làm việc ở nước ngoài, tiếng Anh hoặc tiếng Nhật sẽ là ngôn ngữ bắt buộc mà bạn cần học và tham gia kỳ thi tuyển sinh. Trước kỳ thi có thể tham gia các lớp học ngắn hạn, thời gian học tập cũng phụ thuộc vào đơn đặt hàng và các công ty cung cấp dịch vụ xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Nộp sồ sơ đăng ký xuất khẩu sang Nhật Bản

Nếu bạn muốn đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, hồ sơ là một bước quan trọng. Các công ty xuất khẩu lao động và các công ty tuyển dụng Nhật Bản sẽ hỗ trợ người lao động nộp đơn xin thị thực trong các tài liệu cần thiết. Tất nhiên, bạn có thể nộp đơn xin thị thực của riêng bạn hoặc yêu cầu sự giúp đỡ từ bên thứ ba để bạn có thể tập trung vào kỳ thi tuyển sinh.

Chi phí để đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản 2021 là bao nhiêu?

Như đã đề cập ở trên, chi phí chuẩn bị trung bình của người lao động khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản khoảng 100-160 triệu đồng. Đây chỉ là một mức trung bình. Vẫn sẽ có các đơn đặt hàng đòi hỏi chi phí thoát cao hơn. Đặc biệt, mức độ này ít nhiều sẽ thay đổi nếu bạn dịch mà không có nhân viên chính thức của một công ty xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

>>>> Xem thêm: Các đơn hàng đi Nhật cho nam mới nhất 2021 >>>>

Trên đây là lưu ý những điều cần biết về Đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản 2021. Để đi Nhật Bản với mức phí thấp nhất, lương cao và thời gian bay nhanh hãy đến với chúng tôi hotline/zalo: 077 873 8886 để được hỗ trợ 24/24.

Đánh giá bài viết

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Chat Zalo

0903.172.969

0903.172.969

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu