Đi xuất khẩu lao động Đài Loan cần lưu ý điều gì?

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan cần lưu ý điều gì? Tại Việt Nam, số người thất nghiệp ngày càng tăng, công việc bấp bênh và thu nhập thấp là những lý do chính khiến nhiều bạn trẻ nộp đơn xin việc làm tại Đài Loan. Vì vậy, Đi xuất khẩu lao động Đài Loan cần lưu ý điều gì? Nó có giá bao nhiêu? Hãy tìm hiểu tất cả thông tin liên quan đến thị trường này thông qua CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI IMI.

Tìm hiểu về thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan

Năm 2019, có gần 51.000 lao động vào Đài Loan. Đây vẫn là thị trường có số lượng lao động Việt Nam lớn thứ hai, sau Nhật Bản.
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng cho biết, từ ngày 1/1/2020, mức lương cơ sở của Đài Loan sẽ được điều chỉnh tăng 3,03%.
Mặc dù Đài Loan chỉ là một hòn đảo nhỏ với dân số 24 triệu người, tăng trưởng kinh tế của nó là một nơi đáng học hỏi ở nhiều quốc gia trên thế giới. Với sự phát triển của ngành công nghiệp, đài Loan đang thiếu hụt nghiêm trọng lao động phi kỹ thuật, đặc biệt là trong các lĩnh vực như máy móc, nhà điều hành máy móc, công nhân sản xuất, dệt may, thực phẩm, người giúp việc gia đình và quản gia. …
Chính phủ Đài Loan luôn cởi mở với việc tiếp nhận lao động nước ngoài, bao gồm người Việt Nam, philippines, Indonesia, nhưng vào thời điểm này nhu cầu về người Việt Nam tại Đài Loan lớn hơn vì dịch bệnh ở Indonesia và Philippines vẫn chưa kết thúc.

Điều kiện xuất khẩu lao động tại Đài Loan

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan cần lưu ý điều gì? Trong những năm gần đây, xuất khẩu lao động đã mang lại thu nhập “khổng lồ” cho Đài Loan, vì vậy nó đã được lựa chọn bởi nhiều người. Hôm nay CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI IMI muốn chia sẻ với các bạn một số điều kiện khởi động xuất khẩu lao động sang Đài Loan

Yêu cầu về độ tuổi xuất khẩu lao động đến Đài Loan

Độ tuổi thích hợp nhất để đi xkld là khoảng 20-35 tuổi. Vì có nhiều đơn đặt hàng hơn cho độ tuổi đó, những người trong độ tuổi đó có tỷ lệ nhập học cao hơn. Tuy nhiên, những người bên ngoài độ tuổi trên vẫn có thể đăng ký làm việc, nhưng có số lượng đơn đặt hàng thấp hơn (khoảng 10 đơn đặt hàng mỗi tháng). Đặc biệt, người giúp việc Đài Loan có thể đạt độ tuổi tối đa là 50.

Yêu cầu về trình độ học vấn

Nhìn chung, Đài Loan là một thị trường khá dễ dàng vì nó không yêu cầu người nộp đơn có bằng cấp quá cao. Thông thường, ứng viên chỉ cần tốt nghiệp trung học, và nhiều nhà máy Đài Loan hoặc người giúp việc không yêu cầu giáo dục và kinh nghiệm của ứng viên trước khi đi ra nước ngoài.
Đi xuất khẩu lao động Đài Loan cần lưu ý điều gì?

Ngoại hình, sức khỏe

 • Nam: Cao từ 1,6m trở lên, nặng trên 50kg
 • Nữ: Cao từ 1,5m trở lên, nặng hơn 45kg
 • Các thông số trên có thể được thay đổi theo yêu cầu riêng lẻ của từng đơn đặt hàng.
 • Người lao động phải đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe, không có AIDS, bệnh lao và các bệnh truyền nhiễm khác. Ngoài ra, ứng viên phải có giấy chứng nhận y tế tại các bệnh viện uy tín tại thời điểm nộp đơn.

Kinh nghiệm là cần thiết

Tùy thuộc vào doanh nghiệp, người lao động phải đáp ứng nhiều yêu cầu. Tuy nhiên, hầu hết các công ty Đài Loan không yêu cầu các ứng cử viên phải có kinh nghiệm. Ngay cả những người lao động có kinh nghiệm vẫn cần được đào tạo trước khi làm việc chính thức. Một số đơn đặt hàng đến Đài Loan đòi hỏi hàn, dệt, quần áo, cnc và các kỹ năng khác …

Tình hình tài chính

Hiện nay, chi phí đi làm việc tại Đài Loan là khá hợp lý, tùy thuộc vào từng đơn đặt hàng bạn chọn.

Tài liệu xuất khẩu lao động đài Loan

 • Hộ chiếu
 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân
 • Sổ đăng ký
 • Lý lịch tư pháp
 • Hình ảnh thẻ
 • Chứng nhận sức khỏe

Các điều kiện khác để xuất khẩu lao động sang Đài Loan

Ngoài các điều kiện cơ bản nêu trên, người lao động phải đáp ứng một số yêu cầu sau:
 • Người lao động phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ
 • Các ứng cử viên không có tiền án tiền sự tại Việt Nam và chưa bao giờ trốn khỏi Đài Loan
 • Không bị hạn chế bởi lệnh cấm xuất cảnh của Việt Nam
 • Có thể giao tiếp bằng tiếng Trung cơ bản.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín >>>>

Xuất khẩu lao động sang Đài Loan vời mức lương như thế nào?

Mức lương cơ bản hiện tại của Đài Loan: 23.800 Tân Đài Tệ / tháng ~ 18.700.000. Mức lương này dành cho công nhân làm việc trong các nhà máy và nhà máy, không bao gồm tiền lương làm thêm giờ.
 • Thu nhập của công nhân nhà máy khoảng 23-28 triệu/tháng.
 • Mức lương hàng tháng của các y tá tại các viện dưỡng lão Đài Loan là 23.800 đài tệ.
 • Tiền lương của người giúp việc gia đình ở Đài Loan: 17.000 Đài tệ / tháng ~ 13.500.000.
 • Ngoài mức lương cơ bản, nhân viên làm việc trong nhà máy được hưởng chế độ làm việc 8 giờ/ngày và được hưởng tất cả các lợi ích công việc theo luật lao động Đài Loan.
Tiền lương làm thêm giờ, làm thêm giờ vào các ngày lễ, tết được tính theo quy định của nhà máy. Tùy thuộc vào tình hình công việc của nhà máy lao động, người lao động sẽ làm việc theo sự phân công của người sử dụng lao động …

Công việc nào để xuất khẩu sang Đài Loan là gì?

Đài Loan có rất nhiều công việc để bạn làm việc ở nước ngoài, bạn có thể chọn công việc dựa trên kỹ năng và kinh nghiệm của bạn, hoặc chọn một công việc phù hợp với thế mạnh của bạn, hoặc chọn một công việc tốn kém. Ngắn…
 • Công việc nhà máy: hàn, cncc, công nhân sản xuất, sơn, vận hành máy móc, đóng gói, điện tử, dệt may, thực phẩm, tài xế xe nâng, xây dựng …
 • Chăm sóc tại viện dưỡng lão
 • Người giữ trẻ.

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan cần lưu ý điều gì?

Cuộc sống thực của người lao động Việt Nam tại Đài Loan

Để có được một đơn đặt hàng xuất khẩu lao động Đài Loan, mỗi công nhân phải chi tiêu một số tiền tương đối lớn. Đó là lý do tại sao tất cả các thành viên trong gia đình đặt kỳ vọng cao vào một gia đình có người lao động nhập cư.
Kỳ vọng cao của các thành viên trong gia đình đã gây áp lực lớn hơn cho người lao động. Các bà mẹ nhìn thấy ngôi nhà rộng rãi được xây dựng trong làng với số tiền từ Đài Loan, mọi người hy vọng rằng nhiều người trẻ tuổi đến tầng lớp trung lưu quyết tâm đi ra nước ngoài, xuất khẩu lao động của Đài Loan là bình đẳng.
Hiện nay, thị trường Đài Loan là một thị trường ngày càng tăng, nhu cầu tuyển dụng lao động ngày càng tăng, làm cho giấc mơ ra nước ngoài của nhiều người dễ dàng hơn bao giờ hết.

Xuất khẩu lao động của Đài Loan – muốn trở về Việt Nam

Chỉ cần đi đến Đài Loan trong 3 tuần đến một tháng, những người lao động rời khỏi Đài Loan bắt đầu thất vọng với tất cả mọi thứ ở đây. Họ không biết ngôn ngữ, công việc không giống như người đại diện ở Việt Nam, công việc vất vả, ít công việc… Đó là tình trạng hiện tại của nhiều công nhân đến Đài Loan để làm việc.
Chia sẻ rất nhiều trường hợp muốn ra đi từ 2 tháng tuổi vì công việc quá vất vả, lương thấp… Nhưng đôi khi người Việt bắt nạt người Việt ở Đài Loan. Vì các khoản nợ ở Việt Nam phải do gia đình gánh vác, người lao động “phải làm việc” phải chấp nhận ở lại làm việc chăm chỉ.

Xuất khẩu lao động sang Đài Loan có đáng không?

“Lỗ đen” xuất khẩu lao động của Đài Loan

 • Người lao động đến Đài Loan dễ bị lừa, phí cao, thu nhập thấp và công việc không ổn định.
 • Có rất nhiều trường hợp trong hợp đồng cho một đơn đặt hàng, nhưng khi họ đi đến Đài Loan, họ đã thực hiện một đơn đặt hàng khác.
 • Có hai câu trả lời cho trường hợp trên: một là các công ty xuất khẩu lao động lừa dối người lao động và thứ hai là các công ty Đài Loan đã làm sai các quy định. Nếu bạn chọn một nhà môi giới xkl Đài Loan có uy tín phù hợp, điều này chắc chắn sẽ không xảy ra
 • Người lao động xuất khẩu lao động được khấu trừ quá nhiều chi phí. Theo quy định của Nhà nước Đài Loan, mức lương hàng tháng của người lao động không được thấp hơn 15.840 DT theo quy định.
 • Sau khi trừ đi phí dịch vụ đi kèm, nhân viên chỉ được nhận từ 1.000 đến 4.000 VND.

Lợi thế xuất khẩu lao động đến Đài Loan

 • Nhưng khi công việc bắt đầu, cũng dần dần đi vào quỹ đạo công việc, khi người lao động đã quen với công việc ở đây, không còn ngạc nhiên, không còn phải đối mặt với khó khăn, áp lực và hối tiếc như ngày đầu tiên, suy nghĩ của công nhân. Đi đến Đài Loan đã trở nên trưởng thành hơn.
 • Họ cũng không còn than thở như trước đây, bởi vì cuộc sống tuân theo nguyên tắc “công việc để ăn, đi làm phải tuân theo công ty”. Cuộc sống là như nhau ở khắp mọi nơi. So sánh các bài kiểm tra so sánh với chúng tôi làm việc tại Việt Nam, cùng một nỗ lực và thời gian, nhưng thu nhập của chúng tôi sẽ được đền đáp bao nhiêu? Ngay cả một nửa số tiền ông chủ Đài Loan trả cho chúng tôi?
 • Mỗi lần khó khăn, mỗi lần khó khăn, lại nghĩ đến những chuyện như vậy, ngồi xuống tính toán, so sánh điểm được mất, có động lực hơn, càng có quyết tâm hoàn thành hợp đồng lao động hết hạn. 3 năm ở Đài Loan.

Thu nhập của người lao động Đài Loan

Gần đây, chính phủ Đài Loan đã chính thức tăng lương cho người lao động nước ngoài tại nước này. Tính đến năm 2018, mức lương cơ bản của người lao động Đài Loan là 22.000 NDT/tháng (khoảng 17 triệu đồng). Đây là mức lương cơ bản, không bao gồm tiền lương làm thêm giờ và tiền làm thêm giờ. Ngoài tiền lương, khi làm việc tại Đài Loan, người lao động được hưởng nhiều chế độ tiền lương hấp dẫn, phúc lợi xã hội và tiền thưởng theo quy định của Bộ Lao động Đài Loan.
Đi xuất khẩu lao động Đài Loan cần lưu ý điều gì?

Kết luận chung cho việc xuất khẩu lao động tại Đài Loan

Mặc dù vất vả, nhưng đổi lại là tiền lương gửi hàng tháng về nhà cho cha mẹ, niềm tự hào của gia đình, có thể đáp ứng rất nhiều kỳ vọng của tổ quốc. Nếu bạn cố gắng, chỉ cần 1 năm làm việc ở Đài Loan chắc chắn sẽ “cân bằng thu nhập và chi tiêu” và gia đình bạn sẽ cung cấp cho bạn số tiền đầu tư ban đầu. Bởi vì cuộc sống này tất cả mọi thứ luôn luôn có hai mặt, vì vậy bởi vì những khó khăn trước mắt, quên đi mục đích đi ra nước ngoài làm việc.

Thông qua bài viết này, CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI IMI cũng muốn đưa ra một số lời khuyên cho các gia đình có người thân đi làm việc ở nước ngoài để họ có cái nhìn khách quan và toàn diện hơn về xuất khẩu lao động. 

>>>> Xem thêm: Có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan không? >>>>

Cảm ơn người thân của chúng tôi đã gửi tiền từ nước ngoài sau nhiều tháng làm việc chăm chỉ. Xa nhà đi, ngoài công việc vất vả, áp lực tiền bạc, áp lực kỳ vọng của người thân, còn có nỗi nhớ nhà… Chúng ta hãy thường xuyên khuyến khích lẫn nhau, bảo vệ lẫn nhau, cùng nhau vượt qua, vượt qua những khó khăn, điểm đến sẽ là thành công thực sự. Một cuộc sống tốt đẹp luôn luôn phải được lựa chọn … Những người muốn thành công là những người biết nắm bắt thời đại, biết trân trọng những gì họ có, khi có những nỗ lực hơn nữa để phát triển.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI IMI xin chia sẻ đến mọi người bài viết chi tiết Đi xuất khẩu lao động Đài Loan cần lưu ý điều gì? Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi IMI hotline/zalo: 077 873 8886 để được hỗ trợ 24/24

5/5 - (1 bình chọn)

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Chat Zalo

0903.172.969

0903.172.969

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu