Đi XKLD Nhật Bản hết bao nhiêu tiền năm 2021?

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu, bao gồm những chi phí nào? Hôm nay, Công ty IMI sẽ trả lời các câu hỏi trên để nhân viên hiểu. Thông tin chính xác, khách quan và trung thực. Trong vài năm qua, Ủy ban Thương binh và Xã hội đã thắt chặt các công ty tính phí cao, với hầu hết các công ty cung cấp dịch vụ phái cử lao động Nhật Bản đã giảm lệ phí. Bây giờ tổng chi phí đi lại đã giảm đáng kể. Vì vậy, Đi XKLD Nhật Bản hết bao nhiêu tiền năm 2021? sẽ được Công ty IMI giải đáp qua bài viết sau:

Chi phí được phân tách theo ngành, đơn đặt hàng Nhật Bản

Đơn đặt hàng liên quan đến ngành xây dựng

La $ 3,600 đến $ 4,000 – không có tiền gửi chống trốn thuế. Thực phẩm + chỗ ở + gói học tập sau khi nhập học là khoảng $ 500 đến $ 800 + $ 10.000.000 cho các chi phí khác. Như vậy, tổng số tiền này khoảng 11 – 130 triệu đồng. Xem thêm đánh giá của bạn Toan đã đi đến các đơn đặt hàng chế biến gỗ xây dựng dưới đây.

Đối với đơn đặt hàng nông nghiệp

Phí rơi vào khoảng $ 4,000 – $ 5,000 – không yêu cầu đặt cọc. Gói dự bị ăn sau + chỗ ở + học phí thường khoảng $ 600 + phụ phí khoảng 10 triệu. Vì vậy, tổng chi phí là khoảng 115 – 135 triệu.

Đối với các đơn đặt hàng cơ khí

Như cắt, hàn, phí hoàn trả là $ 5,000, loại bỏ tiền đặt cọc chống trốn thoát. Bữa ăn + chỗ ở + gói học tập sau khi nhập học thường vào khoảng $ 800 + các chi phí khác khoảng 10 triệu. Vì vậy, tổng chi phí là khoảng 140 triệu.

Đi XKLD Nhật Bản hết bao nhiêu tiền năm 2021?

Đơn đặt hàng nhà máy và sửa chữa

Chẳng hạn như: làm thực phẩm, làm việc trực tuyến, đóng gói, lắp ráp áo giáp, phí thoát từ $ 5,000 đến $ 6,000 – tất cả các khoản tiền gửi để ngăn chặn thoát. Thực phẩm + chỗ ở + gói học tập sau khi nhập học thường khoảng $ 600 đến $ 800 + chi phí khác khoảng $ 10.000.000. Vì vậy, tổng chi phí là khoảng 130 – 160 triệu. Đối với phụ nữ, những đơn đặt hàng này thường rẻ hơn khoảng 20 triệu.

>>>> Xem thêm: Những điều cần biết khi đi XKLĐ Nhật Bản 2021 >>>>

Đối với đơn đặt hàng quần áo

Phí cũng được giảm xuống còn 3.000 USD đến 3.500 USD cho mỗi đơn đặt hàng – loại bỏ tiền đặt cọc chống trốn thuế. Thực phẩm + chỗ ở + gói học tập sau khi nhập học thường khoảng $ 400 đến $ 600 + phụ phí khác là $ 10.000.000. Vì vậy, tổng chi phí là khoảng 800-100 triệu.

Đối với đơn đặt hàng thủy hải sản

Phí rút còn được giảm xuống còn khoảng 4.000 USD 5.000 USD (tùy từng đơn đặt hàng: chi phí nuôi trồng thủy sản khoảng 4.000-4.500 USD, chế biến hải sản 4.500-5.000 USD) – Hủy đặt cọc để tránh trốn thuế. Thực phẩm + chỗ ở + gói học tập sau khi nhập học thường khoảng $ 600 đến $ 800 + chi phí khác khoảng $ 10.000.000. Vì vậy, tổng chi phí là khoảng 125 – 140 triệu.

Đơn đặt hàng điện tử

Tuyển dụng nam giới và phụ nữ với chi phí rút lui dao động từ $ 5,000 đến $ 6,000. Thực phẩm + chỗ ở + học tập sau khi nhập học thường khoảng $ 600 đến $ 800 + chi phí khác khoảng $ 15.000.000. Vì vậy, tổng chi phí là khoảng 160 triệu. Xem thêm đánh giá của bạn Hoan đang thực hiện đơn đặt hàng điện tử tại Nhật Bản.

Đối với một số đơn đặt hàng khác

Phí thoát khoảng $ 4,000 – $ 6,000. Miễn tiền đặt cọc tránh thuế + thực phẩm + chỗ ở + học tập + phụ phí khoảng $ 1000 + 10 triệu chi phí phát sinh khác. Vì vậy, tổng chi phí là khoảng 12-165 triệu.

Đơn đặt hàng được gửi đến Nhật Bản dưới hình thức kỹ sư-kỹ thuật viên

Hiện nay có rất nhiều đơn đặt hàng kỹ thuật viên Nhật Bản có yêu cầu không cao về tiếng Nhật, và chi phí đi lại cũng rất hợp lý, chỉ khoảng $ 3,000-3500. Những đơn đặt hàng này thường không có tiền đặt cọc chống gian lận. Nếu không có danh tiếng, học khoảng 3 tháng, học phí khoảng 500. Nếu danh tiếng của bạn tương đương với N4, bạn sẽ được phép về nhà chờ ngày bay của bạn.

Đi XKLD Nhật Bản hết bao nhiêu tiền năm 2021?

Chi phí làm việc tại Nhật Bản là bao nhiêu? Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: thủ tục (điều dưỡng, kỹ sư, lệnh chung… ); cơ quan tuyển dụng; Đó có phải là tiếng Nhật không? Đơn đặt hàng 1 hoặc 3 năm? …… Vì vậy, thật khó để nói chính xác bao nhiêu chi phí để đi đến Nhật Bản như một thực tập sinh. Tuy nhiên, đến Nhật Bản để làm việc đòi hỏi rất nhiều tiền. Vì vậy, điều quan trọng là phải hiểu những dịch vụ bạn phải chi tiêu.

Chi phí khám sức khỏe

Cho dù bạn muốn làm việc ở bất kỳ quốc gia nào hay không, bạn phải tham gia kiểm tra sức khỏe. Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất. Kiểm tra tình trạng sức khỏe chung của bạn để xem bạn có đáp ứng các yêu cầu làm việc tại Nhật Bản hay không.

Giá của gói khám sức khỏe sẽ phụ thuộc vào danh mục yêu cầu kiểm tra. Trung bình, chi phí khám sức khỏe sang Nhật Bản dao động từ 800.000 đến 1.200.000 đồng. Bệnh viện khám sức khỏe ở nước ngoài đủ điều kiện do công ty xuất khẩu lao động chỉ định. Vì vậy, không đi khám bác sĩ một mình để tránh mất tiền nhưng không nhận được bằng chứng kiểm tra hợp lệ.

Chi phí học cách tạo đơn hàng

Chi phí tài nguyên học tập bao gồm: học phí tiếng Nhật cơ bản, bữa ăn, chỗ ở, chi phí đi lại…. Bạn phải thanh toán trước khi làm bài kiểm tra thực đơn. Tùy thuộc vào công ty, số tiền này sẽ miễn phí hoặc bắt buộc. Tại Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển nguồn nhân lực Công ty IMI sẽ được miễn toàn bộ học phí. Bạn chỉ cần chi 2.000.000 đồng cho chỗ ở và ký túc xá. Khóa đào tạo này kéo dài khoảng 7-10 ngày. Mục đích của khóa đào tạo này là để giúp bạn tìm hiểu làm thế nào để chào đón và tạo ấn tượng tốt trước mặt nhà tuyển dụng, với tỷ lệ vượt qua đơn đặt hàng cao hơn.

Đặt cọc

Trong những năm gần đây, hầu hết các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản đã yêu cầu thực tập sinh gửi tiền khi đăng ký để ngăn chặn việc hủy – hoàn lại tiền – hủy đơn đặt hàng. Số tiền gửi sẽ không quá lớn, tùy thuộc vào công ty, dao động từ 5.000.000 đến 10.000.000 đồng. Tuy nhiên, số tiền này sẽ được hoàn trả đầy đủ trước khi người lao động rời khỏi đất nước.

Chi phí đào tạo tiếng Nhật sau khi nhận được đơn đặt hàng

Sau khi vượt qua cuộc phỏng vấn đặt hàng, bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật trung bình 4-6 tháng. (Nếu bạn có bằng tiếng Nhật cấp N4 hoặc N5, bạn sẽ được miễn khoảng $ 500-600).
Thông qua khóa đào tạo này, bạn sẽ học tiếng Nhật đạt trình độ N5 hoặc N4, tìm hiểu kiến thức văn hóa và xã hội và nghi thức của Nhật Bản để bạn không ngạc nhiên khi đến Nhật Bản làm việc. Chi phí khóa học sẽ bao gồm: học phí, sách giáo khoa, tài liệu giảng dạy, chỗ ở, chỗ ở, chi phí sinh hoạt, v.v.

Lệ phí nộp đơn và phí dịch thuật

Đến Nhật Bản làm việc, phải làm hồ sơ cá nhân. Trong đơn đăng ký có các loại giấy tờ khác nhau và tất cả các tài liệu phải được dịch từ tiếng Việt sang tiếng Nhật. Công ty xuất khẩu lao động xử lý cho bạn. Thị thực, tài liệu, vé máy bay Ngoài các tài liệu này, bạn cũng phải hoàn thành nhiều loại thủ tục và tài liệu khác, bao gồm cả việc nộp đơn xin thị thực xuất cảnh ra nước ngoài đến Nhật Bản. Các thủ tục này sẽ được thực hiện bởi một công ty gửi để giúp bạn, và chi phí của mỗi công ty sẽ khác nhau. Ngoài các chi phí được đề cập ở trên, trong nhiều trường hợp, bạn phải trả thêm phí, chẳng hạn như quần áo, đồng phục, vali, v.v., tất cả đều là chi phí trong quá trình học ngôn ngữ và đào tạo kỹ năng.

Bao nhiêu chi phí để làm việc tại Nhật Bản 1 – 3 năm?

Sau khi tham khảo thông tin trên, bạn chắc chắn đã biết số tiền bạn phải trả trước khi khởi hành. Dưới đây là thông tin chi tiết về tổng chi phí.

Bao nhiêu chi phí để có một đơn đặt hàng 1 năm ở Nhật Bản?

Có thể nói, chi phí trung bình để đi Nhật Bản vào năm 2020 chỉ tương đương với 1 chuyến đi đến Nhật Bản. Chi phí này bao gồm các khoản thu nhập cơ bản nêu trên, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người lao động. Tuy nhiên, ít tiền hơn và thời gian làm việc ngắn hơn, rất khó để kiếm được rất nhiều tiền.

Bao nhiêu chi phí để đi đến Nhật Bản trong 3 năm?

Chi phí hợp đồng lao động 3 năm đến Nhật Bản phụ thuộc vào từng đơn đặt hàng cụ thể. Nếu bạn không có đủ chi phí, bạn có thể nhận được khoản vay ngân hàng lên đến 80% giá trị hợp đồng.
Hiện nay, theo thống kê, tỷ lệ người lao động nộp đơn xin thị thực xuất khẩu 3 năm cao hơn thị thực 1 năm. Người lao động có thể ở lại lâu hơn, có điều kiện làm việc và kiếm được nhiều tiền hơn.
Thu nhập trung bình của thực tập sinh Nhật Bản dao động từ 28 đến 45 triệu đồng/tháng (chưa bao gồm tiền làm thêm giờ, thưởng cuối năm…). Sau 3 năm, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền khổng lồ từ 600 đến 800 triệu. Nếu ở Việt Nam, bạn cần 10 hoặc 15 năm để tích lũy được số tiền lớn như vậy. Kết quả là, tỷ lệ người đăng ký tham gia đơn đặt hàng để làm việc tại Nhật Bản đã tăng lên đáng kể.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

Theo quy định mới nhất của Thông tư liên tịch số 16 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Tài chính về chi phí xuất khẩu lao động, các công ty hoạt động trong lĩnh vực tuyển dụng lao động đi làm việc ở nước ngoài chỉ được phép thu tối đa 1 tháng lương. Mức lương cơ bản cho phí môi giới và dịch vụ 1 tháng/năm. Tiền lương tính phí không bao gồm tiền thưởng, phụ cấp, tiền làm thêm giờ. Tuy nhiên, trong thực tế, hầu hết các công ty gửi hàng đã không tính phí theo quy định này.

Số tiền đã bao gồm

  • Phí trung gian là chi phí mà doanh nghiệp phải trả cho nhà môi giới để ký kết và thực hiện hợp đồng lao động. Người lao động có trách nhiệm hoàn trả một phần hoặc toàn bộ phí môi giới cho doanh nghiệp theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
  • Trường hợp người lao động hoàn thành hợp đồng đã ký với doanh nghiệp và được người sử dụng lao động gia hạn hoặc ký kết thì không thu phí môi giới. Doanh nghiệp không được thu phí môi giới cho nhân viên đối với thị trường và hợp đồng mà đối tác nước ngoài không yêu cầu phí môi giới.
  • Phí dịch vụ là chi phí mà người lao động phải trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng cử người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Đi XKLD Nhật Bản hết bao nhiêu tiền năm 2021?

Trường hợp người lao động đã hoàn thành hợp đồng

Với doanh nghiệp (bao gồm cả thời gian gia hạn theo hợp đồng), nếu đơn vị sử dụng lao động gia hạn hoặc ký hợp đồng lao động mới thì không thu phí dịch vụ. Tránh bị các nhà môi giới xuất khẩu lao động dụ dỗ, lừa dối, tránh bị thu hút bởi các công ty có thu phí cao. Người lao động chỉ được đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép và tìm hiểu thêm về doanh nghiệp, công ty phái cử trước khi quyết định đăng ký và nộp hồ sơ.

Trên đây là lưu ý những điều cần biết khi Đi XKLD Nhật Bản hết bao nhiêu tiền năm 2021? Để đi Nhật Bản với mức phí thấp nhất, lương cao và thời gian bay nhanh hãy đến với chúng tôi hotline/zalo: 077 873 8886 để được hỗ trợ 24/24.

Đánh giá bài viết

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.