Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền?

Lần này trên các trang mạng xã hội của thực tập sinh, sinh viên quốc tế và sinh sống và làm việc tại Nhật Bản với chủ đề: Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền? – Có rất nhiều câu trả lời có thể kiếm được hàng tỷ sau 3 năm sang Nhật làm thực tập sinh có thể kiếm được hàng tỷ? Tham gia với chúng tôi để tìm ra những góc khuất đằng sau doanh thu khổng lồ của  những người lao động xuất khẩu sang Nhật Bản.

Tìm hiểu chi phí xuất khẩu lao động tại Nhật Bản vào năm 2021

Trong những năm gần đây, Nhật Bản được coi là thị trường xuất khẩu lao động lớn nhất của Trung Quốc. Khi sang Nhật làm việc ở nước ngoài, người lao động có thể kiếm được 25-40 triệu đồng/tháng. Lương cao có nghĩa là chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản không rẻ so với các thị trường khác.
Đơn hàng 1 năm sang Nhật Bản vào năm 2021 có giá từ 40 đến 55 triệu đồng. Chi phí này phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều công nhân. Tuy nhiên, ít tiền hơn và thời gian làm việc ngắn hơn, rất khó để kiếm được rất nhiều tiền.
Đối với đơn hàng 3 năm, chi phí đóng gói hiện tại dao động từ 85 đến 160 triệu đồng. Nếu nhân viên không đủ khả năng chi trả, anh ta có thể nhận được khoản vay ngân hàng lên đến 80% giá trị hợp đồng. Tùy thuộc vào đơn đặt hàng do người lao động lựa chọn, chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể hơi khác nhau. Sự khác biệt về chi phí giữa các đơn đặt hàng này phụ thuộc vào bản chất công việc, nơi làm việc, mức lương nhận được, tiêu chuẩn kỹ năng,…
Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền?

Chi phí cho một số ứng dụng tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

 • Lệ phí nộp đơn xin việc làm nông nghiệp là khoảng $ 4,000 – $ 5,000 – không cần đặt cọc. Bữa ăn + chỗ ở + gói học tập sau khi nhập học thường khoảng $ 600 + chi phí phát sinh khoảng 10 triệu. Vì vậy, tổng chi phí là khoảng 115 – 135 triệu.
 • Nộp đơn xin tuyển dụng máy móc như cắt, hàn… Phí thoát là $ 5,000 và hủy bỏ tiền đặt cọc để ngăn chặn trốn thuế. Ăn sau khi nhập học + chỗ ở + học tập thường khoảng $ 800 + chi phí khác khoảng 10 triệu. Vì vậy, tổng chi phí là khoảng 140 triệu.
 • Lệ phí nộp đơn xin việc làm nông nghiệp là khoảng $ 4,000 – $ 5,000 – không cần đặt cọc. Bữa ăn + chỗ ở + gói học tập sau khi nhập học thường khoảng $ 600 + chi phí phát sinh khoảng 10 triệu. Vì vậy, tổng chi phí là khoảng 115 – 135 triệu.
 • Nộp đơn xin tuyển dụng máy móc như cắt, hàn… Phí thoát là $ 5,000 và hủy bỏ tiền đặt cọc để ngăn chặn trốn thuế. Ăn sau khi nhập học + chỗ ở + học tập thường khoảng $ 800 + chi phí khác khoảng 10 triệu. Vì vậy, tổng chi phí là khoảng 140 triệu.
 • Chi phí thoát cho nam giới và phụ nữ từ $ 5,000 đến $ 6,000 cho các ứng dụng tuyển dụng điện tử. Bữa ăn + chỗ ở + học phí sau khi nhập học thường khoảng $ 600 đến $ 800 + các chi phí khác khoảng $ 15.000.000. Vì vậy, tổng chi phí là khoảng 160 triệu.

>>>> Xem thêm: Nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản không? >>>>

Tiền lương được ghi rõ đối với các đơn hàng tuyển dụng

Hiện nay, do nhu cầu tuyển dụng lớn, một lượng lớn lao động Việt Nam đến làm việc. Các công ty Nhật Bản đã ký hợp đồng tiền lương rất cao với nhân viên, từ 145.000 yên đến 180.000 yên (30-38 triệu yên) không bao gồm tiền lương làm thêm giờ. Vì vậy, người lao động có thể dựa vào điều này để trả lời một phần câu hỏi họ có thể lấy lại bao nhiêu tiền trong ba năm đến Nhật Bản?
Trong khi tiền lương của người lao động được tính theo luật lao động Nhật Bản, mức lương này được tính theo giờ làm việc, nhận được 760-957 yên/giờ, 8 giờ/ngày, 40-44 giờ/tuần. Người lao động làm việc tại Nhật Bản có thể làm việc ít nhất 2 giờ một ngày. Nó phụ thuộc vào khối lượng công việc được phân bổ bởi đạo diễn. Tiền lương làm thêm giờ được tính theo quy định của Bộ Lao động Nhật Bản được tính như sau:
 • Làm thêm giờ vào ngày làm việc bình thường (quy định trên 8 giờ) + 25% mức lương cơ sở.
 • Ngày nghỉ (thứ Bảy, Chủ Nhật) + 35% lương cơ sở.
 • Làm việc từ 10 giờ tối đến 5 giờ sáng + 50% mức lương cơ bản + phụ cấp bữa tối được chuyển trực tiếp thành tiền lương.
 • Làm việc trong các ngày lễ + 200% mức lương cơ bản
 • Mỗi tháng, nhân viên làm thêm ít nhất 40h đến 60h. Nếu làm thêm giờ trung bình 2 giờ/ngày, người lao động sẽ được nhận thêm khoảng 10 – 15 triệu đồng.

Quy định tiền lương làm thêm giờ của Nhật Bản

Ngoài giờ làm việc bình thường, người lao động có thể tăng thu nhập bằng cách làm thêm giờ. Theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Nhật Bản, các quy định và tính tiền lương làm thêm giờ như sau:

Quy định về giờ làm thêm 8 tiếng

Người lao động làm thêm giờ bình thường (làm việc theo quy định từ 8 giờ trở lên): được hưởng từ 25% mức lương cơ sở trở lên. Ví dụ: Bạn làm việc tại Tokyo với mức lương cơ bản là 1013 (yên Nhật/giờ), vì vậy bạn thường làm thêm giờ 1 giờ là:
 • 1013 (yên Nhật/giờ) x 25% + 1013 (yên Nhật) = 1266 (JPY/giờ).
 • Nếu bạn làm thêm 30 giờ một tháng, thu nhập bổ sung của bạn làm thêm giờ bình thường trong 1 tháng là:
 • 1266 yên x 30 giờ = 37.987 (yên)
 • Tương đương khoảng 7,8 triệu đồng

Quy định làm thêm các ngày lễ

Làm việc vào ngày nghỉ (thứ 7, Chủ Nhật): Được hưởng trên 35% mức lương cơ sở. Ví dụ, bạn làm việc tại Tokyo với mức lương cơ bản là 1013 (yên Nhật / giờ), vì vậy bạn làm thêm 1 giờ vào ngày nghỉ của bạn là:
 • 1013 (JPY/giờ) x 35% + 1013 (yên Nhật) = 1367 (JPY/giờ)
 • Nếu bạn làm thêm giờ vào thứ Bảy trong một tháng trong 4 ngày, thì thu nhập bổ sung 1 ngày mà bạn làm thêm giờ vào ngày nghỉ là:
 • 1367 yên x 8 giờ x 4 ngày = 43.744 (yên)
 • Tương đương khoảng 9 triệu đồng

Các quy định khác về làm thêm tại Nhật

 • Làm thêm giờ vào các ngày lễ, Tết Dương lịch: trên 50% mức lương cơ sở
 • Công nhân làm việc ban đêm (từ 10 giờ tối đến 5 giờ sáng): được hưởng mức lương cơ sở trên 75%. Tính toán tương tự như hai trường hợp trên.
 • Trên thực tế, tiền lương của người lao động làm thêm giờ nói chung là rất cao, và theo quy định của mỗi công ty, họ có thể nhận được tối đa 200% mức lương cơ bản.
 • ói chung, nếu làm thêm 1-2 giờ mỗi ngày, cộng với 4 giờ làm thêm vào thứ Bảy, mỗi tháng chỉ cần làm thêm giờ sẽ kiếm được 12-16 triệu.

Chi phí sinh hoạt phí, phí bảo hiểm, thuế,… khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chi phí thực tế

Số tiền còn lại của nhân viên mỗi tháng = tiền lương thực tế nhận được – 1 tháng chi phí sinh hoạt. Chi phí trong vòng 1 tháng bao gồm:

 • Nhà ở: Đây là một khoản phí bắt buộc khi bạn sống ở Nhật Bản và nếu bạn sống chung hoặc ở chung phòng, chi phí của ngôi nhà này sẽ được giảm đáng kể. Bạn cũng có thể chọn sống trong ký túc xá nơi bạn làm việc để tối đa hóa chi phí sinh hoạt của bạn. Tiền thuê nhà hàng tháng sẽ phụ thuộc vào tỉnh – hoặc khu vực bạn làm việc.
 • Chi phí thực phẩm: Chi phí thực phẩm ở Nhật Bản khá đắt đỏ và thực phẩm rất phong phú và đa dạng. Các món ăn Nhật Bản tuyệt vời bao gồm mì ramen, sushi, v.v. Vì vậy, để tiết kiệm tiền, bạn nên mua nguyên liệu để nấu ăn tại nhà hoặc chia sẻ để giảm chi phí thực phẩm.
 • Chi phí y tế: Chắc chắn sẽ bị bệnh khi sống ở Nhật Bản. Số tiền này là một khoản phí bổ sung và để không tốn quá nhiều tiền thuốc, bạn cần phải đảm bảo sức khỏe của bạn.

Chi phí phát sinh thêm

 • Giống như người Nhật, người lao động Việt Nam phải đóng bảo hiểm, thuế thu nhập và chi phí đi làm việc tại Nhật Bản khi đi làm việc ở nước ngoài.
 • Thuế: 1.000 yên ~ 2.000 yên (tùy thuộc vào thu nhập của nhân viên và các tỉnh khác nhau)
 • Bảo hiểm: 10.000 yên ~ 15.000 yên (tùy thuộc vào thu nhập của nhân viên và các tỉnh khác nhau)
 • Chỗ ở: 30.000 yên ~ 35.000 yên
 • Vì vậy, tổng chi phí hàng tháng của người lao động phải trả khoảng 10-12 triệu. Sau khi trừ chi phí, thu nhập của nhân viên khoảng 25-30 triệu, có lẽ nhiều hơn.

Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền?

Mức lương sau 3 năm tại tỉnh Osaka

Với mức lương cơ bản trên, một người làm việc tại Osaka, Nhật Bản sẽ nhận được khoảng 32 triệu nếu anh ta làm việc đủ 21 ngày/1 tháng. Nếu trừ đi các mặt hàng như thuế, bảo hiểm (trong đó có khoảng 50-70 triệu), nhà ở và thực phẩm, chỉ còn lại khoảng 15 triệu. Vì vậy, bạn sẽ nhận được khoảng 540 triệu trong 3 năm. Trở về nhà ba năm sau đó, ông nhận được 60 khoản thuế và bảo hiểm (Nenkin money), 600 triệu. Tổng chi phí khoảng 160 triệu. Vì vậy, sau 3 năm về nước, trừ đi mọi thứ, anh vẫn còn khoảng 440 triệu đồng. Đây là số tiền có thể được rút ra mà không mất nhiều tiền khác ở Nhật Bản mà không mất nhiều tiền khác. Có rất nhiều bạn bè đến đây ăn uống và vui chơi, nhưng sau khi về nhà, chỉ nhận được 200-300 triệu.
Trên đây chỉ tính mức lương cơ bản (cũng tương đối cao) ở vùng Osaka. Nếu bạn làm việc trong một khu vực với mức lương chỉ hơn 800 yên / giờ. Nếu bạn có một công việc bổ sung và bạn làm việc chăm chỉ, bạn vẫn có thể làm điều đó.
Trên thực tế, những người sang Nhật bản làm việc ở nước ngoài 3 năm về nước, nếu làm việc ở các tỉnh có mức lương thấp thì nay chỉ kiếm được trung bình 350 triệu đồng. Nếu bạn làm việc trong một khu vực có mức lương trung bình, bạn có thể kiếm được khoảng 450 triệu, và nếu bạn làm việc trong một khu vực được trả lương cao, bạn có thể nhận được khoảng 550 triệu. Và nếu bạn muốn kiếm được 600-800 triệu, bạn phải làm việc chăm chỉ và không lãng phí tiền bạc.
Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền?

Kết luật số tiền trong 3 năm tại Nhật

Đối với hợp đồng 3 năm, người lao động làm việc 35 tháng, tiết kiệm được tính như sau:
 • Thu nhập sau 3 năm = thực phẩm nhận được * (35 tháng) + bảo hiểm sau 3 năm trở về nước = (25 triệu ~ 30 triệu) * 35 + (110 triệu ~ 120 triệu) = 985 triệu ~ 1 tỷ ~ 170 triệu.
 • Vì vậy, câu hỏi 3 năm có thể lấy lại bao nhiêu tiền từ Nhật Bản đã được trả lời. Làm việc tại Nhật Bản trong 3 năm, sau khi trừ lệ phí đăng ký, người lao động nhận được như sau: 985 triệu – 170 triệu = 815 triệu (thực sự nhận sau 3 năm). Các con số có thể khác nhau tùy thuộc vào công việc và tỉnh. Hiện nay, theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, người lao động có thể làm việc tại Nhật Bản từ 2 năm lên 5 năm. Bạn có thể kiếm được thêm một khoản tiết kiệm lớn cho chính mình.
Đây được xem là mức lương rất cao so với thu nhập của Việt Nam. Làm việc chăm chỉ, tiết kiệm chi phí, và sau 1-3 năm, bạn sẽ có số tiền tương xứng với công sức và thời gian bạn dành. Vì vậy, vì chi phí cao của xuất khẩu lao động Nhật Bản, chúng tôi đã bỏ lỡ cơ hội để phát triển bản thân.

Qua bài viết trên CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI IMI xin chia sẻ đến mọi người bài viết chi tiết về vấn đề Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền? Hãy nhanh chóng gọi cho công ty IMI qua hotline/zalo: 077 873 8886 để đăng ký đi làm việc ở nước ngoài tại Nhật Bản để bạn có thể chọn đơn đặt hàng phù hợp nhất với mình.

Đánh giá bài viết

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.