Đi lao động Đài Loan bao nhiêu tiền?

Xuất khẩu của Đài Loan là một trong những hướng đi mới để giúp giải quyết vấn đề việc làm của người lao động. Theo thống kê, người Việt Nam sang Đài Loan làm việc vẫn chiếm tỷ lệ cao nhất trên thị trường. Vậy Đi lao động Đài Loan bao nhiêu tiền?

Bài viết này của IMI chúng tôi sẽ giải thích cho bạn điều này chi tiết hơn. Mời Quý bạn cùng tham khảo nhé. 

Hiện nay, Việt Nam có 4 thị trường xuất khẩu lao động chính: Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore. Đài Loan là một trong những thị trường lao động lớn của Việt Nam và là một quốc gia phát triển ở châu Á. Khối lượng công việc trong thị trường này là rất lớn và đòi hỏi một lượng lớn nguồn nhân lực. Do đó, các công ty ở đây thường tuyển dụng lao động Việt Nam. Mức lương cao và điều kiện làm việc được đảm bảo là những lý do điển hình khiến người lao động chọn đi làm việc ở nước ngoài tại Đài Loan.

Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan

Giới thiệu về Đài Loan

Đài Loan là một quốc gia có lãnh thổ đảo chính và quần đảo nhỏ ở Đông Á. Đài Loan là Biển Đông ở phía bắc và biển Philippines ở phía đông. Phía nam là eo biển Luzon và phía tây nam là Biển Đông. Đất nước này không lớn lắm. Tuy nhiên, nơi này có tính chất rất đa dạng và phong phú. Mặc dù là một quốc đảo, hầu hết các vùng lãnh thổ ở phía đông Đài Loan là núi cao và rừng. Trong khi đó, phía tây Đài Loan là một đồng bằng phù hợp với phần lớn dân số của đất nước.

Thủ đô và các thành phố lớn

Đài Bắc là thủ đô của Đài Loan. Thành phố nằm ở phía bắc của đất nước. Đài Bắc là thành phố lớn nhất và phát triển nhất trong cả nước. Đây là trung tâm chính trị, hành chính, văn hóa và kinh tế. Thành phố này là nơi có nhiều khu công nghiệp lớn trên cả nước. Cao Hùng là thành phố lớn thứ hai ở Đài Loan, sau Đài Bắc. Cao Hùng nằm ở miền nam Đài Loan. Thành phố được biết đến như là trung tâm sản xuất, lọc dầu và vận chuyển lớn nhất trong cả nước và khu vực. Cảng Cao Hùng của đất nước là một trong bốn cảng biển lớn nhất thế giới.
Đài Trung là thành phố lớn thứ ba ở Đài Loan, nằm ở trung tây Đài Loan. Đài Trung được biết đến như là một trung tâm văn hóa và giáo dục quốc gia. Có rất nhiều ngôi đền và di tích cổ xưa ở đây. Ngoài ra, cảnh quan thiên nhiên của Đài Trung cũng rất thơ mộng, khí hậu tương đối hài hòa. Du khách đến Đài Loan không thể không đến Đài Loan để tham quan và trải nghiệm một nền văn hóa và ẩm thực phong phú. Thành phố lớn thứ tư ở Đài Loan là Đài Nam. Đây cũng là thành phố lâu đời nhất ở Đài Loan. Không giống như các thành phố công nghiệp và dịch vụ như Đài Bắc và Cao Hùng. Đài Nam có một ni nông nghiệp rất phong phú và đa dạng.
Đi lao động Đài Loan bao nhiêu tiền?

Kinh tế

Xuất khẩu kinh tế của Đài Loan là mạnh mẽ. Đó là điều này mà đã tạo điều kiện cho công nghiệp hóa của trung quốc. Nhu cầu về lao động cũng tăng lên và tốc độ xuất nhập khẩu của Đài Loan cũng tăng lên. Bởi vì cơ cấu dân số ở đây có xu hướng già hóa trong những năm gần đây. Do đó, Đài Loan đã và đang theo đuổi các chính sách chăm sóc người già và trẻ em. Đây cũng là lý do tại sao nhiều người đi ra nước ngoài làm việc ở nước ngoài, công việc y tá trở nên phổ biến và lựa chọn.

Ngôn ngữ

Ngôn ngữ chính thức và được sử dụng rộng rãi của Đài Loan là tiếng Quan Thoại (còn được gọi là tiếng Quan Thoại). Nó cũng là ngôn ngữ chính được giảng dạy trong trường học. Kịch bản được sử dụng là tiếng Trung phồn thể. Ngoài tiếng Quan Thoại và một số ngôn ngữ điển hình của các dân tộc và vùng lãnh thổ khác nhau. Tiếng Anh cũng đang trở nên phổ biến ở đất nước này. Điều này làm cho nó không phải là khó khăn cho người nước ngoài đến Đài Loan để thích nghi, bởi vì họ có thể giao tiếp bằng tiếng Anh.

Tiền tệ

Các loại tiền tệ chính thức được sử dụng trong nước là Tân Đài Tệ hoặc Tân Đài Tệ (ký hiệu NT$). Tân Đài Tệ bao gồm tiền giấy và tiền xu. Tiền giấy có mệnh giá 50 nhân dân tệ, 100 nhân dân tệ, 500 nhân dân tệ, 1000 nhân dân tệ và 2.000 nhân dân tệ. Trong khi đó, tiền xu có mệnh giá: 1, 5, 10, 20, 50 nhân dân tệ và 5 góc.

Đi lao động Đài Loan bao nhiêu tiền?

Theo quy định của Cục Quản lý lao động ở nước ngoài, chi phí xuất khẩu lao động sang Đài Loan là bao nhiêu?

Công ty thu phí xuất khẩu lao động Đài Loan rẻ nhất trên thị trường Theo Công văn số 945/VPDB-LD ngày 28/8/2009 của Ủy ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc), phía Đài Loan đã thay đổi hình thức “Thỏa thuận” từ ngày 26/10/2009 về “Tiền lương và chi phí cho người lao động nước ngoài đến Đài Loan làm việc”.
Do đó, người lao động nước ngoài đến Đài Loan làm việc phải chịu tất cả các chi phí mà người lao động nước ngoài phải trả ở nước xuất khẩu lao động trước khi đến đài loan làm việc, như phí dịch vụ của công ty. Phí hồ sơ tội phạm, phí dịch vụ, phí đào tạo, vé máy bay, phí thị thực… trong thời gian làm việc tại Đài Loan… và các chi phí khác.
Ngày 22 tháng 9 năm 2009, Cục Quản lý lao động ở nước ngoài đã ban hành Công văn số 1516/Quản lý lao động ở nước ngoài – QLLD, công bố chi phí cho người lao động đi làm việc tại Đài Loan, hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện ngành xuất khẩu lao động
 • Chi phí xuất khẩu lao động sang Đài Loan phải được thanh toán trước khi đi xuất khẩu lao động theo quy định, bao gồm: phí môi giới (nếu có), phí dịch vụ xuất khẩu lao động, phí thị thực, hộ chiếu, khám sức khỏe, lý do, lịch tư pháp và học phí đào tạo nghề (nếu có), học phí ngoại ngữ và đào tạo kiến thức cần thiết, tiền tham gia quỹ hỗ trợ việc làm ở nước ngoài và phí bảo hiểm (nếu có).
 • Bộ phận I theo mỗi đơn đặt hàng xuất khẩu lao động Đài Loan, cho người lao động đặt ra một khoản phí nhất định, chi phí cạnh tranh giữa các công ty. Tại công ty, người lao động có quyền lựa chọn những công ty có chất lượng dịch vụ tốt như IMI.
 • Lưu ý: Công nhân trở về Đài Loan hoặc có kinh nghiệm sau: Cơ khí, Hàn, CNC, Gọt, Mộc, Đóng gói thực phẩm, May… thì sẽ có sẵn bất cứ lúc nào, chi phí đi đến Đài Loan cũng phụ thuộc vào mỗi đơn đặt hàng.

Tiền đặt cọc cho kỳ thi tuyển sinh tại Đài Loan

Trước khi người lao động được tuyển dụng, đơn hàng sẽ được công ty đặt cọc 5.000.000 đồng. Yêu cầu công ty làm thủ tục đặt vé và thị thực cho người lao động. Sau khi đặt hàng thử nghiệm, công ty sẽ không tính bất kỳ khoản tiền đặt cọc nào cho xuất khẩu lao động sang Đài Loan.

Lưu ý: Có rất nhiều công ty sẽ trả tiền đặt cọc sau khi người lao động/ứng viên làm bài kiểm tra. Do đó, bạn là người lao động/ứng viên cần nghiên cứu kỹ trước khi chọn đúng công ty.

Phí khác

 • Phí rút tiền lao động phải được thanh toán tại công ty sau khi công ty thông báo. Nộp trước khi khởi hành. Tùy thuộc vào từng đơn đặt hàng cụ thể, xuất khẩu lao động sang Đài Loan sẽ có chi phí khác nhau. Trung tâm sẽ hỗ trợ người lao động nộp đơn xin vay vốn từ ngân hàng.
 • Phí xuất khẩu lao động Đài Loan phải do người lao động nộp theo quy định, bao gồm: phí môi giới (nếu có), lệ phí thị thực, hộ chiếu, khám sức khỏe, hồ sơ tội phạm và học phí học nghề (nếu có), học phí ngoại ngữ và các khóa học bồi dưỡng kiến thức về các chi phí cần thiết, phí bảo hiểm (nếu có).

>>>> Xem thêm: Đi du lịch Đài Loan có cần visa không trong năm 2021 >>>>

Lợi ích của việc xuất khẩu sang Đài Loan

Mặc dù là một quốc gia phát triển, người Đài Loan ít quan tâm đến lao động thủ công hoặc y tế, đó là lý do tại sao đất nước này nhận được một lượng lớn xuất khẩu lao động. Các công ty và doanh nghiệp thường tuyển dụng lao động nước ngoài. Một số lợi ích của việc tham gia vào một thị trường lao động cụ thể như sau:

Công nhân đi xuất khẩu được trả lương khá cao

Khi làm việc tại Đài Loan, mức lương trung bình của người lao động dao động từ 25.000 – 30.000 đồng/tháng. Số tiền này tương đương 20-23 triệu đồng. Do đó, mức lương nhận được là khá cao. Chưa kể, người lao động có thể tăng thu nhập bằng cách làm thêm giờ hoặc làm thêm giờ.

Vị trí đa dạng, thời gian nhanh chóng

Mỗi tháng, các công ty ở đây gửi một lượng lớn hồ sơ tuyển dụng lao động Việt Nam để xuất khẩu sang Đài Loan làm việc. Nghề nghiệp cũng rất đa dạng, từ xây dựng, kỹ thuật cơ khí, điện tử, dệt may, may… Đến quản gia, người giúp việc, v.v. ngoài ra, thời gian thoát cũng nhanh hơn so với các thị trường khác. Thông thường, làm việc tại Đài Loan chỉ mất 2-3 tháng.

Điều kiện lựa chọn không quá khắt khe

Nếu các thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Singapore có điều kiện rất khắt khe trong việc tuyển dụng lao động xuất khẩu thì thị trường Đài Loan dễ hơn. Người lao động không cần phải có trình độ kỹ năng, ngoại ngữ hoặc kinh nghiệm cao để đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan. Hầu hết các công việc chỉ yêu cầu lực lượng lao động không có tay nghề cao có thể đáp ứng các điều kiện đơn giản.

Mức lương khi đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan

Đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan, mối quan tâm chính là tiền lương. Hiện nay, lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động tại đây có mức lương cơ bản hàng tháng khoảng 21.000 – 24.000 NDT. Mức lương cơ bản trong các ngành xuất khẩu khác nhau sẽ khác nhau. Như sau:
 • Mức lương cơ bản hàng tháng của công nhân công nghiệp, điện tử, nhà máy và bao bì xuất khẩu sang đây là 23.000 đài tệ trở lên.
 • Người chăm sóc nhà dưỡng lão có giá 23.100 NDT mỗi tháng. Tương đương khoảng 18 triệu đồng.
 • Mức lương hàng tháng của người giúp việc gia đình thường là khoảng 19.000 đài tệ. Tương đương khoảng 15 triệu đồng.

Điều kiện xuất khẩu lao động sang Đài Loan

Điều kiện xuất khẩu không quá khắt khe so với các thị trường xuất khẩu lao động khác. Những người muốn xuất khẩu lao động cần phải đáp ứng các yêu cầu là:
 • Độ tuổi: Nam giới và phụ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 48 có thể đến Đài Loan để làm việc. Nếu bạn là người giúp việc gia đình, bạn phải là phụ nữ trong độ tuổi từ 25 đến 49.
 • Sức khỏe tốt, không có bệnh truyền nhiễm và hiv, bệnh lao và các bệnh khác. Nam giới cao hơn 1m60 và nặng hơn 50 kg. Phụ nữ phải cao hơn 1m50, nặng từ 45 kg trở lên.
 • Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp trung học cơ sở, trung học phổ thông trở lên.
 • Hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau: Hộ chiếu, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân, thẻ ảnh, giấy chứng nhận tư pháp, giấy chứng nhận đăng ký xuất khẩu lao động Đài Loan, giấy khám sức khỏe.

Quy trình xuất khẩu lao động sang Đài Loan

Hãy chuẩn bị đầy đủ trước khi đi đến xkld, hãy tham khảo các bước trong quy trình sau.
 • Bước 1: Vòng sơ loại và kiểm tra y tế. Khi xuất khẩu, người lao động xem xét và lựa chọn công việc phù hợp dựa trên đơn đặt hàng do công ty dịch vụ giới thiệu. Sau đó, họ sẽ vào phòng sơ tuyển và tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát.
 • Bước 2: Tham gia các khóa đào tạo và đặt hàng các kỳ thi tuyển dụng. Sau khi hoàn thành bước 1, nhân viên sẽ có thể tham gia các khóa học ngôn ngữ, học các kỹ năng và định hướng. Thời gian từ 1 đến 5 ngày. Sau đó, người lao động sẽ tham gia vào các cuộc thi tuyển dụng.
 • Bước 3: Đào tạo sau khi nhận được đơn đặt hàng. Nếu thành công, người lao động sẽ tham gia các khóa đào tạo tại trung tâm của công ty. Trong thời gian này, người nộp đơn phải hoàn thành các thủ tục và lệ phí còn lại.
 • Bước 4: Có được thị thực và xuất khẩu lao động sang Đài Loan. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo bước 3, người lao động sẽ chờ đợi để có được thị thực nước ngoài. Sau khi thanh toán tất cả các chi phí cho công ty. Người lao động sẽ nhận được vé và xuất khẩu sang Đài Loan làm việc theo đơn đặt hàng.
 • Bước 5: Trở về Việt Nam sau khi hoàn thành hợp đồng xuất khẩu. Khi làm việc tại đất nước này, người lao động không được chạy trốn hoặc làm việc hoặc sinh sống bất hợp pháp. Nếu bạn làm theo hợp đồng. Người sử dụng lao động có thể hỗ trợ người lao động gia hạn thị thực. Hoặc bạn có thể nhận được sự giúp đỡ của công ty khi bạn trở về Việt Nam để nộp đơn xin việc.

Thủ tục xin Visa

Công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên có thể đến Đài Loan thông qua các doanh nghiệp xuất khẩu lao động Việt Nam. Doanh nghiệp này phải là một tổ chức có giấy phép lao động của chính phủ và được Bộ Lao động Đài Loan chứng nhận.
Hồ sơ xin thị thực xuất khẩu lao động bao gồm các tài liệu sau:
 • Hộ chiếu Việt Nam có giá trị ít nhất 6 tháng.
 • Mẫu đơn xin thị thực người nước ngoài có chữ ký của nhân viên.
 • Hai bức ảnh 4×6 được chụp trong 6 tháng qua.
 • Giấy phép tuyển dụng được cấp bởi Ủy ban Lao động của Học viện Hành chính Công Đài Loan.
 • Giấy phép nhập cảnh được cấp bởi Ủy ban Lao động của Học viện Hành chính Công Đài Loan.
 • Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã ban hành đơn xin tuyển dụng lao động Việt Nam thường xuyên đến Đài Loan làm việc.
 • Thư yêu cầu của người sử dụng lao động.
 • Giấy ủy quyền của người sử dụng lao động.
 • Hợp đồng lao động do người lao động và người sử dụng lao động ký kết.
 • Giấy chứng nhận sức khỏe do các bệnh viện được chỉ định ở Đài Loan cấp, bao gồm: Bạch Mai, Thống Nhất,…. Có giá trị trong vòng 3 tháng kể từ ngày cấp
 • Chứng chỉ đào tạo nghề.
 • Hồ sơ tội phạm có giá trị trong vòng 6 tháng kể từ ngày cấp.
 • Bản cam kết tiền lương và các chi phí khác của người lao động nước ngoài đến làm việc tại Đài Loan do người đứng đầu công ty môi giới Việt Nam ký tên và đóng dấu. Tình trạng của công ty môi giới Việt Nam.
 • Nếu có khoản vay, cam kết cho vay.
 • Hóa đơn chi tiết chi phí cho nhân viên công ty môi giới Việt Nam.

Đi lao động Đài Loan bao nhiêu tiền?

Một số đơn đặt hàng phổ biến từ các nhà xuất khẩu lao động Đài Loan

Đơn đặt hàng máy móc Đài Loan

 • Một trong những ngành công nghiệp thâm dụng lao động cao nhất ở Đài Loan là ngành công nghiệp máy móc. Các công ty và doanh nghiệp Đài Loan thường tuyển dụng lao động nước ngoài để xuất khẩu do nguồn cung lao động không đầy đủ ở đất nước này, bao gồm cả Việt Nam. Đối với các nhóm công nghiệp cơ khí, công nhân có thể tham gia vào cắt, hàn, sản xuất bản lề, gia công kim loại và các công việc khác.
 • Hầu như ngành công nghiệp máy móc chỉ sử dụng nam giới và thường ưu tiên cho công nhân lành nghề. Mức lương cho kỹ thuật cơ khí cũng cao, dao động từ 19 đến 23 triệu đồng.

Đơn đặt hàng xây dựng

 • Ngành xây dựng cũng là nghề được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn khi sang Đài Loan làm việc ở nước ngoài. Ngành công nghiệp này không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, miễn là người lao động có sức khỏe tốt và làm việc chăm chỉ, họ có thể nhận được công việc. Công việc trong ngành xây dựng có thể được gọi là lắp ráp giàn giáo, tro bụi, v.v.
 • Mức thu nhập của công nhân xây dựng xuất khẩu tại đây dao động từ 18-20 triệu/tháng. Nếu cố gắng làm thêm giờ, người lao động có thể kiếm được tối đa 30 triệu đồng.

Đơn đặt hàng chế biến thực phẩm

 • Chế biến thực phẩm là một trong những ngành có kim ngạch xuất khẩu lao động nhiều nhất của Việt Nam. Công việc bao gồm đóng gói thực phẩm, làm xúc xích, làm lạnh hoặc làm hộp ăn trưa.
 • Tại Đài Loan, các công ty chế biến thực phẩm và nhà máy luôn đảm bảo môi trường làm việc an toàn và hợp vệ sinh. Công việc không quá khó khăn. Một số công ty và doanh nghiệp cũng cung cấp bữa trưa và chỗ ở cho người lao động. Mức lương cơ sở của nghề dao động từ 17 đến 20 triệu đồng.

Công nghiệp chế biến hải sản

 • Đài Loan là một quốc gia có ngành công nghiệp hải sản rất phát triển. Đây là một thị trường xuất khẩu hải sản lớn trong khu vực. Do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực cho chế biến hải sản cũng tăng lên. Ngành công nghiệp này phù hợp với nhiều loại công nhân, cả nam và nữ đều có thể làm công việc chế biến hải sản. Tuy nhiên, người lao động xuất khẩu ở đây cần có sức khỏe tốt để chống lại môi trường lạnh và không bị dị ứng với hải sản.
 • Mức lương người lao động nhận được khi xuất khẩu tại đây dao động từ 19 đến 21 triệu đồng/tháng, chưa bao gồm thu nhập làm thêm giờ.

Đơn đặt hàng quần áo

 • Ngành dệt may Đài Loan là một ngành công nghiệp thường xuyên bị thiếu hụt lao động nghiêm trọng. Ngành công nghiệp này phù hợp với phụ nữ và ưu tiên cho những người có kỹ năng. Vì vậy, nếu muốn xuất khẩu sang Đài Loan, người lao động trong ngành dệt may nên học tập tại Việt Nam một thời gian trước khi tham gia kỳ thi tuyển sinh. Mức lương của ngành dệt may ở nước này khá cao, có thể lên tới 20-23 triệu/tháng. Đó là lý do tại sao nhiều người xuất khẩu lao động sang Đài Loan đã chọn nghề này.

>>>> Xem thêm: Đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan trong năm 2021 >>>>

Đơn đặt hàng của người giúp việc

Đài Loan có mức sống cao và cuộc sống bận rộn. Do đó, các gia đình thường thuê lao động gia đình từ lao động nước ngoài. Người giúp việc đang làm việc nhà, chẳng hạn như chăm sóc trẻ em, nấu ăn, dọn dẹp và các công việc nhà khác. Độ tuổi yêu cầu là 22 – 50. Mức lương cơ bản của công việc này là 15 – 17 triệu đồng/tháng.

Người chăm sóc viện dưỡng lão

Chăm sóc nhà dưỡng lão cũng là một công việc khan hiếm. Vì bản chất của công việc phức tạp hơn là giúp đỡ với công việc nhà, phụ nữ thường đòi hỏi sự nhanh nhẹn và cẩn thận. Trình độ học vấn phải tốt nghiệp trung học phổ thông. Nếu bạn tốt nghiệp trường y khoa hoặc đại học, bạn sẽ có lợi thế. Thu nhập của trợ lý viện dưỡng lão khoảng 18-19 triệu đồng/tháng.

Đơn đặt hàng điện tử Đài Loan

Do hệ thống phúc lợi cao, đơn đặt hàng điện tử là công việc liên quan đến linh kiện điện tử, bảng mạch, làm việc trong các nhà máy điện tử sản xuất điện thoại và linh kiện máy tính.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI IMI xin chia sẻ đến mọi người bài viết chi tiết về vấn đề Kinh nghiệm đi XKLĐ Đài Loan/Đi Đài Loan cần bao nhiêu tiền?. Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi IMI hotline/zalo: 0384607598 để được hỗ trợ 24/24.

Đánh giá bài viết

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Chat Zalo

0903.172.969

0903.172.969

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu