Đi du lịch Đài Loan có cần Visa không trong năm 2021

Đi du lịch Đài Loan có cần visa không trong năm 2021? Và cần những giấy tờ gì? Sau đây IMI chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin chi tiết nhất đến với Quý khách hàng có nhu cầu đi du lịch tại đất nước này nhé. Mời Quý bạn cùng đọc tham khảo. 

Thời gian gần đây, du lịch Đài Loan ngày càng thu hút đông đảo du khách thập phương. Với chính sách mở cửa, Đài Loan ngày càng tạo điều kiện thuận lợi cho du khách khi đến với quốc đảo xinh đẹp này. Vì vậy trong một số trường hợp, du lịch Đài Loan sẽ được miễn thị thực. IMI chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Miễn thị thực Đài Loan

xin visa dai loan 15
Đi du lịch đài loan có cần visa không trong năm 2021

Theo Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, công dân Việt Nam sẽ được miễn thị thực Đài Loan trong thời hạn 30 ngày nếu đáp ứng các điều kiện sau:

– Bạn chưa bao giờ làm việc ở Đài Loan

– Bạn có hộ chiếu còn hạn từ 6 tháng trở lên. (Kể từ ngày nhập cảnh Đài Loan, không phải ngày nộp hồ sơ trực tuyến)

– Đặt vé máy bay hoặc vé tàu về, hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo.

– Thẻ cư trú hoặc thẻ thường trú

– Thị thực hợp lệ (bao gồm cả thị thực điện tử).

Công dân đi Đài Loan cần làm gì

Công dân Việt Nam có thẻ cư trú hoặc thị thực hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của Mỹ, Canada, Nhật Bản, Anh, EU, Australia, New Zealand và Hàn Quốc (kể cả e-visa). Khi nhập cảnh phải xuất trình giấy tờ để kiểm tra, nếu không sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Nếu thuộc đối tượng trên, bạn cần đăng ký trực tuyến để được xét duyệt, và sau khi được xét duyệt, bạn hãy in ra bản giấy để mang theo khi nhập cảnh để có thể làm thủ tục và nhận phòng. Nếu không được chấp thuận, bạn phải xin visa Đài Loan như bình thường.

Làm visa Đài Loan tại IMI – Công ty chuyên dịch vụ XKLĐ Đài Loan

– Thời hạn sử dụng trong vòng 10 năm trở lại đây là ngày hết hạn của thẻ tạm trú hoặc visa có ngày nhập cảnh vào Đài Loan cách nhau không quá 10 năm.

– Thời gian lưu trú tại Đài Loan là 30 ngày. Giấy phép được cấp trong thời hạn 90 ngày, trước khi hết hạn 7 ngày có thể xin cấp lại, trong thời gian hiệu lực có thể sử dụng nhiều lần.

– Chỉ được chấp nhận nếu bạn có hộ chiếu phổ thông.

– Chỉ chấp nhận nếu bạn có thị thực chính thức, không chấp nhận giấy phép lao động hoặc tài liệu tương tự khác.

Nếu nhập sai thông tin, bạn có thể đăng ký lại.

Xin visa du lịch Đài Loan trực tuyến

– Bước 1: Sau khi đã đáp ứng đủ các điều kiện trên, bạn cần đăng ký khai báo tại website của cục xuất nhập cảnh Đài Loan tại địa chỉ: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_soutosystem

– Bước 2: Bạn điền đầy đủ thông tin theo mẫu và chuyển sang bước cuối cùng. Nếu bạn ĐƯỢC DUYỆT, điều đó có nghĩa là bạn đã được duyệt visa Đài Loan trực tuyến. Bạn cần in giấy xác nhận được phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, thời hạn lưu trú 30 ngày nếu được chấp thuận.

Lưu ý khi xin visa du lịch Đài Loan

Một số trường hợp dù đáp ứng đủ điều kiện nhưng vẫn không thể xin visa du lịch Đài Loan trực tuyến vì tên của đương đơn có thể là tên thông thường, hoặc có thể trùng với tên của những người trong danh sách đen. Trong trường hợp không nhận được thông báo hoặc thông báo không xin được visa mà muốn nhập cảnh vào Đài Loan thì bạn phải tiến hành các thủ tục xin visa Đài Loan như bình thường.

Lưu ý khi nhập cảnh bằng visa Đài Loan trực tuyến, bạn cần mang theo những giấy tờ sau:

– Vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam đến Đài Loan

– Đặt phòng khách sạn ở Đài Loan

Hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan tự túc

Trong trường hợp không được miễn visa Đài Loan, không thuộc các trường hợp trên, bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Đài Loan du lịch và nộp tại Đại sứ quán. Hồ sơ bao gồm:

– Hộ chiếu gốc và 1 bản sao có công chứng (hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng).

– Tờ khai xin visa Đài Loan đầy đủ thông tin và ký tên.

– 2 ảnh chân dung 4 × 6 phông nền trắng chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.

– Giấy tờ chứng minh công việc: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm theo giấy nghỉ phép đi du lịch có xác nhận của cơ quan / tổ chức sở tại. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn cần cung cấp bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do bạn đứng tên.

– Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm ngân hàng bản chính (bắt buộc). Ngoài ra, có thể thêm giấy chứng nhận nhà đất (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu).

– Lịch trình du lịch Đài Loan chi tiết.

– Vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn.

Thủ tục xin visa Đài Loan tự túc

Sau khi chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, bạn có thể mang hồ sơ đến nộp tại:

– Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh. 

IMI khuyên bạn nên nộp hồ sơ trước khi đi du lịch Đài Loan khoảng 6 – 8 tuần.

Lệ phí xin visa Đài Loan là $ 50 cho 5 ngày làm việc và $ 75 cho 2 ngày làm việc.

Thông thường, nếu hồ sơ của bạn đầy đủ, bạn sẽ được xét cấp visa du lịch Đài Loan và không cần phỏng vấn. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. Nếu bạn nhận được một cuộc phỏng vấn, hãy thoải mái, tự tin và trả lời các câu hỏi một cách trung thực. Bạn sẽ sớm được cấp visa Đài Loan.

Hồ sơ xin Visa Đài Loan bao gồm những gì?

  1. Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên: bản chính và 01 bản photocopy, chỉ phô tô các trang có thị thực và dấu xuất nhập cảnh và photo hộ chiếu.
  2. Tờ khai xin thị thực: Bạn vào link chọn "Thị thực chung" và điền đầy đủ thông tin vào đơn, sau đó in ra và nộp cùng các giấy tờ khác.
  3. Hai ảnh 4 × 6: phông nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng
  4. Chứng chỉ làm việc

HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG

Bảo hiểm y tế (bắt buộc)

Bảo hiểm xã hội gốc

Bản sao giấy phép đi lại có chữ ký và đóng dấu của đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn cần cung cấp bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do bạn đứng tên.

Chứng minh tài chính

Bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng

Chứng nhận đất, nhà, tài sản

Giá trị tài sản tối thiểu 100 triệu đồng.

– Vé máy bay khứ hồi.

Xác nhận đặt phòng khách sạn

Lịch trình chuyến đi: càng cụ thể và chi tiết càng tốt.

Một số lưu ý khi xin visa

Khi xin visa đi Đài Loan, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Thứ nhất, Công dân Việt Nam có nơi sinh, hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Sở Hà Nội. Nếu bạn muốn nộp hồ sơ tại văn phòng TP.HCM, bạn cần có sổ tạm trú tại TP.HCM ít nhất 1 năm.
  • Thứ hai, Công dân Việt Nam có nơi sinh, hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam nộp hồ sơ tại Văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh.

Thời gian xử lý hồ sơ xin thị thực Đài Loan

Visa du lịch chỉ nộp vào buổi sáng nên các bạn lưu ý không nên đi vào buổi chiều, nếu không sẽ phải về nước và quay lại vào ngày hôm sau. Bạn nên quyết định dành cả một buổi cho đơn đăng ký vì bạn sẽ không bao giờ biết khi nào đến lượt mình sẽ được nộp, ngay cả khi bạn đi xếp hàng sớm.

Trên trang web của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc có thông báo chính thức về thời gian xin visa như sau:

Rút số: chỉ trước 11h (thời gian còn lại trong ngày xử lý hồ sơ rút số trước 11h – sau 11h không rút số được nữa nên sẽ không nộp hồ sơ trong ngày được. .) Lưu ý dù muốn nộp hồ sơ vào buổi chiều thì vẫn phải bốc thăm lấy số trước 11h và chiều quay lại muộn hơn).

Thời gian nhận hồ sơ:

Sáng: 8: 30-12: 00

Chiều: 13h30-17h30

Phí xin thị thực Đài Loan

Visa du lịch có giá trị 1 lần: 50 USD. Nếu bạn muốn làm nhanh, lãnh sự quán sẽ phụ thu 50% phí theo quy định là 75 USD.

Visa nhiều lần ngắn hạn: 100 USD

Tiền làm visa sẽ thanh toán bằng USD nên các bạn nhớ đổi tiền lẻ nhé.

Điều kiện miễn thị thực Đài Loan

Theo thông báo của Văn phòng Kinh tế & Văn hóa Đài Bắc, kể từ ngày 1/9/2019, công dân Việt Nam có thẻ thường trú, thẻ cư trú, thị thực còn giá trị sử dụng hoặc hết hạn từ 10 năm trở lên. Các chuyến thăm gần đây của Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Anh, các nước Schengen, Hàn Quốc và Đài Loan sẽ được miễn thị thực du lịch. Thay vào đó, du khách sẽ được cấp giấy chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, chính sách này không áp dụng đối với những người đã từng làm lao động phổ thông.

Hướng dẫn Xin Miễn Visa Đài Loan

Du khách đáp ứng các điều kiện trên nhưng chưa đến Đài Loan bao giờ, cần truy cập trang web của cục xuất nhập cảnh Đài Loan để cung cấp thêm một số thông tin cá nhân. Hệ thống website sẽ trả lời kết quả cho du khách, qua đó du khách mới có thể nhập cảnh vào Đài Loan. Trường hợp du khách không nhận được thông báo hoặc thông báo kết quả không đạt yêu cầu sẽ không được miễn visa, muốn nhập cảnh Đài Loan thì phải tiến hành thủ tục xin visa du lịch Đài Loan như bình thường.

Thời gian xử lý hồ sơ xin thị thực Đài Loan

Visa du lịch chỉ nộp vào buổi sáng nên các bạn lưu ý không nên đi vào buổi chiều, nếu không sẽ phải về nước và quay lại vào ngày hôm sau. Bạn nên quyết định dành cả một buổi cho đơn đăng ký vì bạn sẽ không bao giờ biết khi nào đến lượt mình sẽ được nộp, ngay cả khi bạn đi xếp hàng sớm.

Trên trang web của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc có thông báo chính thức về thời gian xin visa như sau:

Rút số: chỉ trước 11h (thời gian còn lại trong ngày xử lý hồ sơ rút số trước 11h – sau 11h không rút số được nữa nên sẽ không nộp hồ sơ trong ngày được. .) Lưu ý dù muốn nộp hồ sơ vào buổi chiều thì vẫn phải bốc thăm lấy số trước 11h và chiều quay lại muộn hơn).

Thời gian nhận hồ sơ:

Sáng: 8: 30-12: 00

Chiều: 13h30-17h30

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi đi Đài Loan có cần visa không? Luatvn.vn chúc bạn sớm có hộ chiếu để thực hiện chuyến du lịch Đài Loan với nhiều trải nghiệm thú vị.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI IMI xin chia sẻ đến mọi người bài viết chi tiết về vấn đề Đi du lịch Đài Loan có cần Visa không trong năm 2021. Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến du lịch Đài Loan hoặc XKLĐ sang Đài Loan, hãy liên hệ với chúng tôi IMI hotline/zalo: 0384607598 để được hỗ trợ 24/24 nhé. XIN CẢM ƠN. 

5/5 - (1 bình chọn)

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.