Cuộc sống XKLĐ Nhật Bản như thế nào trong năm 2021?

Cuộc sống XKLĐ Nhật Bản hiện như thế nào trong thời kỳ hội nhập hiện nay? Hàng năm, số lượng người Việt Nam sinh sống tại Nhật Bản luôn là một con số ấn tượng sau Trung Quốc và Hàn Quốc (số liệu mới nhất của năm vào tháng 6 năm 2019 là 371155 người).

Nhưng đừng vì thế mà nghĩ rằng cuộc sống đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được hạnh phúc. Hôm nay, hãy để IMI chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích về cuộc sống Nhật Bản, đặc biệt là các bạn thực tập sinh khi đi xuất khẩu lao động tại đây.

Cuộc sống XKLĐ Nhật Bản về chỗ ở

japan 5
Cuộc sống XKLĐ Nhật Bản rất thú vị

100% thực tập sinh khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đều được bố trí ở ký túc xá (giá ký túc xá rẻ hơn thuê nhà trọ hoặc một số xí nghiệp, nhà máy miễn phí ở ký túc xá cho thực tập sinh), sau một thời gian làm việc. Nếu có thể, bạn có thể chuyển ra ngoài ở.

Đối với người nước ngoài thuê nhà, phòng trọ tại Nhật Bản, nếu ở Việt Nam bạn tìm nhà qua các nhóm facebook, bạn bè, hàng xóm gần trường học thì ở Nhật Bản người ta tìm nhà thông qua các công ty môi giới bất động sản. sản xuất.

Ngoài một khoản thanh toán cho trung tâm môi giới và một khoản bao gồm tiền thuê nhà + tiền đặt cọc mà bạn trả cho chủ nhà, bạn cần trả thêm một khoản tiền nữa cho chủ nhà. Vì vậy, nếu bạn muốn thuê nhà ở Nhật Bản, bạn sẽ phải chuẩn bị một số tiền khá lớn.

Cuộc sống XKLĐ Nhật Bản về hệ thống vận tải

Nhờ có hệ thống quản lý tốt và giáo dục an toàn giao thông hợp lý cho người dân nên tình hình giao thông ở Nhật rất quy củ, tránh được tình trạng kẹt xe, tắc đường như các nước đang phát triển.

Hệ thống phương tiện đi lại ở Nhật Bản rất phát triển, tại các thành phố lớn chúng ta thường bắt gặp hình ảnh tàu hỏa, xe buýt và ô tô. Ở Nhật Bản cũng có một loại tàu là Shinkansen – nổi tiếng với tốc độ siêu nhanh. Ở nông thôn, người dân sử dụng xe đạp nhiều hơn để đi lại dễ dàng.

Cuộc sống XKLĐ Nhật Bản về kinh tế

Nền kinh tế Nhật Bản là nền kinh tế thị trường tư bản chủ nghĩa phát triển với trình độ công nghệ và công nghiệp hóa cao, là cường quốc đứng đầu Châu Á. Năm 2019, quy mô nền kinh tế Nhật Bản tính theo GDP danh nghĩa đứng thứ 3 thế giới sau Mỹ và Trung Quốc, thứ 2 châu Á; và tính theo GDP thực, nó lớn thứ 4 sau Mỹ, Trung Quốc và Ấn Độ. Nhật Bản cũng là quốc gia đầu tiên và duy nhất có nền kinh tế châu Á tham gia G-7.

Cuộc sống XKLĐ Nhật Bản về văn hóa

Nhật Bản còn nổi tiếng với những nét văn hóa, phong tục đặc sắc như văn hóa Trà đạo, văn hóa giao tiếp, võ Sumo, tinh thần samurai, quốc phục Kimono và các phong tục, nghi lễ nơi đây. Sự kết hợp của cả truyền thống và hiện đại đã tạo nên những nét đặc trưng trong văn hóa Nhật Bản. Được tiếp xúc với nền văn hóa nơi đây đã giúp cho cuộc sống của thực tập sinh tại Nhật Bản trở nên thú vị và ý nghĩa hơn.

Cuộc sống XKLĐ Nhật Bản về tính kỷ luật

Người Nhật luôn đi đầu trong việc giáo dục, đào tạo ra những đứa trẻ có khả năng đương đầu với mọi thử thách và khó khăn trong cuộc sống vì ở đây họ dạy cho chúng những điều mà ít nền giáo dục của các nước khác làm được. 

Luôn biến mình thành một thành viên của cộng đồng

Tất cả trẻ em ở Nhật Bản đều tự đi học mà không cần xe đưa đón.

Học sinh học cách quản lý thời gian của chính mình.

Khắc phục sự cố và xung đột

Tự dọn dẹp lớp học và làm công việc của người vệ sinh.

Không để lại thức ăn thừa.

Hãy kiên nhẫn và tự nhặt lấy mình sau khi vấp ngã.

Cuộc sống XKLĐ Nhật Bản về hệ thống y tế

Theo kết quả do tạp chí CEOWORLD của Mỹ công bố trong cuộc khảo sát về hệ thống dịch vụ y tế của 89 quốc gia và vùng lãnh thổ, dịch vụ y tế của Nhật Bản đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng với:

Công nghệ y tế đẳng cấp thế giới, dịch vụ y tế chất lượng cao như chiếu xạ ion nặng và y học tái tạo.

Thực tế, chi phí khám chữa bệnh ở Nhật Bản vẫn rẻ, chỉ bằng một nửa so với Anh, Đức, Mỹ mà chất lượng lại tương đương. Ngay cả về điều trị ung thư (ung thư đường ruột, ung thư não, ung thư vú, ung thư buồng trứng), Nhật Bản cũng xếp hạng cao hơn.

Đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp bao gồm: bác sĩ, dược sĩ, y tá, nhân viên chăm sóc, …

Các phương pháp điều trị được cá nhân hóa phù hợp với nhu cầu và tình trạng sức khỏe của từng bệnh nhân.

Cuộc sống XKLĐ Nhật Bản về các điều luât

Luật ở đây vô cùng chặt chẽ, rõ ràng và chi tiết đến từng điều luật. Ví dụ, việc thuê nhà ở Nhật cũng có luật riêng, nghĩa là bạn chỉ cần phạm một lỗi nhỏ nhưng vẫn có thể bị kết tội. Vì vậy, hãy nghiêm chỉnh tuân thủ luật pháp Nhật Bản nếu bạn sinh sống tại đây.

Cuộc sống XKLĐ Nhật Bản với cơ hội rộng mở trong tương lai

Lương cao, có thể gjiúp đỡ gia đình hoặc khởi nghiệp sau khi về nước: Hiện nay, mức lương cơ bản của mỗi thực tập sinh Nhật Bản dao động từ 145.000 Yên – 185.000 Yên / tháng, tương đương 29 – 42 triệu đồng / tháng (chưa tính làm thêm)

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021 đầy đủ nhất tại đây

Dễ dàng kiếm được việc làm tốt sau khi về nước với mức thu nhập khủng: Hầu hết những người sau khi làm việc ở nước ngoài về nước đều làm việc cho các công ty Nhật Bản, công ty hoặc tập đoàn có vốn đầu tư của Nhật Bản. các tập đoàn, công ty lớn nhờ trình độ tiếng Nhật và khả năng làm việc nhóm tốt.

Nâng cao năng lực chuyên môn và đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế quốc dân.

Học hỏi thái độ và tác phong làm việc chuyên nghiệp của người Nhật.

Được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa và ngôn ngữ của Nhật Bản và của nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới thông qua bạn bè và đồng nghiệp.

Mở rộng mối quan hệ với các thực tập sinh khác hoặc người Nhật.

Áp lực về cuộc sống XKLĐ Nhật Bản của các bạn tu nghiệp sinh tại đây

Bên cạnh những cơ hội màu hồng, cũng có không ít những áp lực dồn nén trong cuộc sống của một thực tập sinh Nhật Bản. Và nói đến những áp lực trong cuộc sống tại Nhật Bản thì không thể không nhắc đến những vấn đề sau bởi bất cứ ai khi đi xuất khẩu lao động tại đây đều gặp phải:

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ: từ ăn ở, sinh hoạt, đi lại, mua sắm, bảo hiểm, thuế.

Áp lực từ gia đình, người thân, bạn bè.

Rào cản ngôn ngữ.

Áp lực công việc, cơm áo gạo tiền: Hầu hết các bạn tu nghiệp sinh tại Nhật Bản đều làm việc để kiếm tiền nuôi gia đình và lo cho tương lai, vì vậy họ làm việc rất chăm chỉ tại Nhật Bản, mỗi ngày họ làm việc từ khoảng 8-14 tiếng / ngày tùy theo tăng ca.

Quy trình và thủ tục XKLĐ Nhật Bản

Quy trình, thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản rất phức tạp và khắt khe. Một quy trình chuẩn khi sang Nhật Bản làm việc ở nước ngoài bao gồm 8 bước:

Bước 1: Thi sơ tuyển thực tập sinh

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Bước 3: Đào tạo định hướng trước khi tuyển dụng

Bước 4: Khám và phỏng vấn trực tiếp

Bước 5: Đào tạo nâng cao sau khi trúng tuyển

Bước 6: Xin visa và visa Nhật Bản

Bước 7: Mua vé và xuất cảnh từ Việt Nam sang Nhật Bản

Bước 8: Đào tạo sau khi nhập cảnh

Đây là quy trình, thủ tục chung mà các công ty xuất khẩu lao động uy tín áp dụng. Vì vậy, nếu trong quá trình tuyển dụng các bạn có thắc mắc, nghi ngờ, hãy liên hệ với nhân viên để được hướng dẫn và hỗ trợ.

Cuộc sống XKLĐ Nhật Bản có khó khăn không?

Khi nhập cảnh vào Nhật Bản, nhiều người lao động sẽ rất bỡ ngỡ với môi trường, khí hậu và nhịp sống ở một đất nước mới. Hầu hết mọi người đều phải học cách thích nghi và làm quen với nỗi nhớ nhà, nhớ nhà. Nhưng chắc chắn chẳng bao lâu nữa, khi đã bắt nhịp với cuộc sống, quen với guồng quay của công việc, bạn sẽ không còn thấy xa lạ và mất đi những nỗi nhớ nhung, ngại ngùng.

Đến với Nhật Bản, người lao động Việt Nam được trải nghiệm trang thiết bị hiện đại và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Thông qua đó, mọi người sẽ được rèn luyện các kỹ năng cũng như thái độ, kinh nghiệm, phản xạ khi làm việc.

Toàn bộ thời gian làm việc tại Nhật Bản, để có thể giúp đỡ nhau nhiều hơn trong công việc và cuộc sống hàng ngày, người lao động Việt Nam thường ở ký túc xá hoặc các khu tập thể gần nhau. Vào những dịp lễ, tết, mọi người thường quây quần bên nhau để chia sẻ những câu chuyện cá nhân và tổ chức ăn uống.

Hỏi đi lao động Nhật Bản có khó không thì không ai nói là dễ cả. Dù cuộc sống cũng có những người đồng hương giúp đỡ, chia sẻ với nhau không quá khó khăn nhưng công việc nơi đất khách quê người cũng không hề đơn giản.

Dù ở đâu, làm nghề gì, môi trường làm việc nào cũng có những gian nan nhất định. Nhật Bản cũng không khác, thậm chí có thể hơn thế. Tuy nhiên, sau những lần thức khuya, tăng ca, mệt mỏi khi tan sở thì kết quả nhận được là hoàn toàn xứng đáng. Đó có thể là kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn… hoặc thậm chí là mức thu nhập đáng mơ ước.

IMI – Đơn vị tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong hoạt động xuất khẩu lao động Nhật Bản, IMI International luôn cố gắng tìm kiếm và mang đến những cơ hội làm việc tốt nhất tại đất nước mặt trời mọc cho các bạn trẻ Việt Nam đang ấp ủ ước mơ của mình. làm việc ở nước ngoài, cụ thể là Nhật Bản.

IMI sẽ hỗ trợ khách hàng các thủ tục, điều kiện, kiến thức để có thể đi xuất khẩu lao động với điều kiện tốt nhất. Với những ưu điểm:

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Giúp đỡ thành công hàng nghìn học viên ra trường các ngành nghề nói chung và nghề điều dưỡng nói riêng.

Hơn 1092 đối tác uy tín, mang đến cơ hội việc làm rộng mở.

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết cho người lao động khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hy vọng qua bài viết, những ai đang có nhu cầu, quan tâm hoặc tìm hiểu về xuất khẩu lao động sẽ nắm được 6 vấn đề cần nắm rõ khi tham gia xuất khẩu lao động.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI IMI xin chia sẻ đến mọi người bài viết chi tiết Xuất khẩu lao động Đài Loan nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi IMI hotline/zalo: 077 873 8886 để được hỗ trợ

Đánh giá bài viết

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.