Có nên đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan 2021

Hiện nay, Đài Loan vẫn là thị trường trọng điểm có số lượng lao động đi làm việc ở nước ngoài lớn nhất, với 47.721 người đi làm việc ở nước ngoài trong năm 2018, chiếm 49,28% số người làm việc ở nước ngoài. Dưới đây là những tin tức mới nhất về xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2021 mà người lao động phải biết.

Chi phí xuất khẩu lao động sang Đài Loan sẽ thay đổi như thế nào vào năm 2021?

Về cơ bản, chi phí lao động không có kỹ thuật đi làm việc tại Đài Loan vào năm 2021 sẽ không thay đổi so với năm 2020. Tổng chi phí làm việc tại Đài Loan là 4,000 $ /1 (công nhân), công nhân nhà máy), 3,300-3500 $ (giúp việc điều dưỡng), không quá 2,000 $ (công nhân giúp việc gia đình). Tùy thuộc vào đơn đặt hàng, sẽ có sự khác biệt, nhưng sự khác biệt sẽ không quá lớn so với các chi phí được mô trên.

Những điều kiện nào cần thiết để đến Đài Loan làm việc vào năm 2021?

So với các thị trường khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu, điều kiện tuyển dụng lao động xuất khẩu lao động sang Đài Loan vào năm 2021 dễ dàng hơn. Để tham gia kỳ thi tuyển dụng làm việc tại Đài Loan, bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau:
 • Độ tuổi từ 20 – 38 (Giúp việc nhà máy, nhà dưỡng lão),
 • 25-49 tuổi (người giúp việc gia đình có sức khỏe tốt)
 • Chiều cao và cân nặng (nam 1m60 trở lên, nữ từ 1m45 trở lên).
 • Không quá gầy và không quá béo.
 • Ngoài những điều kiện cơ bản này, tùy thuộc vào từng đơn đặt hàng tuyển dụng, nhà tuyển dụng Đài Loan cũng yêu cầu một số điều kiện làm việc cụ thể khác.

Có nên đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan 2021

Người lao động Đài Loan có được trả lương cao vào năm 2021 không?

Theo đánh giá chung, mức lương trung bình của người lao động làm việc tại Đài Loan năm 2021 thấp hơn mức lương trung bình của người lao động ở một số nước như Nhật Bản, Singapore… Nhưng nếu làm việc trong nhà máy và công ty tốt thì bạn có rất nhiều giờ làm thêm, từ đó mức thu nhập cũng tăng thêm. Theo chính phủ Đài Loan, mức lương cơ bản của Đài Loan sẽ tăng từ 23.000 nhân dân tệ/tháng lên 24.000 NDT/tháng kể từ ngày 1/1/2021. Cụ thể:
 • Lương nhà máy Tại Đài Loan: 24,000 ĐT/tháng, không bao gồm tiền lương làm thêm giờ
 • Lương 24,000 ĐT hàng tháng cho người chăm sóc tại nhà dưỡng lão Đài Loan
 • Tiền lương cho người giúp việc ở Đài Loan: 17,000 ĐT/tháng.

Lợi ích của người lao động đến Đài Loan làm việc vào năm 2021 là gì?

Ngoài mức lương tương đối cao, những người làm việc tại Đài Loan được hưởng các lợi ích sau: 8 giờ làm việc (Quá 8 giờ làm việc được tính là tăng lương)
 • Đóng bảo hiểm lao động (bảo hiểm lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn) như người lao động Đài Loan
 • Khám sức khỏe định kỳ
 • Cấp giấy phép lao động và thẻ cư trú.
 • Ngoài ra, tùy thuộc vào nhà máy, hệ thống phúc lợi của nhân viên sẽ khác nhau.

>>>> Xem thêm: Những chi phí đi xuất khẩu Đài Loan năm 2021 >>>>

Hồ sơ đăng ký tuyển dụng lao động đến Đài Loan làm việc

Giống như các thị trường xuất khẩu lao động khác. Hồ sơ Xuất khẩu lao động Đài Loan cũng bao gồm các tài liệu cụ thể sau:
 • Sơ yếu lý lịch cá nhân
 • Bộ hồ sơ đăng ký tuyển dụng xkld Đài Loan 
 • Hộ chiếu
 • Hồ sơ tư pháp chứng minh không tiền án tiền sự.
 • Giấy chứng nhận sức khỏe
 • VISA (sau khi trúng tuyển, công ty sẽ xử lý thị thực cho bạn).

Quy trình tuyển dụng lao động đến Đài Loan 

Quy trình tuyển dụng lao động xuất khẩu lao động năm 2021 bao gồm các bước sau: Người lao động xác định đơn đặt hàng và nộp đơn xin thi tuyển – sơ tuyển > – kiểm tra sức khỏe > – đào tạo > – thi tuyển – đào tạo nâng cao > – > xin visa và thị thực – > đặt vé và xuất cảnh – giáo dục >, hướng dẫn xuất cảnh – > hết hạn hợp đồng về nước.
QUY TRINH

Những thay đổi mới nào trong hợp đồng xuất khẩu lao động Đài Loan 

Hợp đồng Xuất khẩu sang Đài Loan có thể được gia hạn tối đa 12 năm vào năm 2021. Vì vậy, đối với những người thực sự muốn làm việc tại Đài Loan lâu dài không phải là vấn đề quan trọng. Đi Đài Loan rất đa dạng, thường là hợp đồng lao động 3 năm, nhưng cũng có rất nhiều đơn đặt hàng ngắn hạn chỉ có 2 năm trở lên, bởi mức phí xuất cảnh của hợp đồng ngắn hạn sẽ thấp hơn hợp đồng 3 năm. Nếu bạn muốn ở lại Đài Loan để làm việc, bạn có thể gia hạn thêm.

Nhà máy nào tốt nhất để làm việc tại Đài Loan

Hầu hết các nhà máy tuyển dụng lao động Việt Nam sang Đài Loan làm việc đều có dây chuyền sản xuất công nghệ cao. Công nhân làm việc tại các nhà máy ở Đài Loan sẽ hoàn toàn khác với Việt Nam. Nhà máy người lao động chọn làm việc phụ thuộc vào cách mà họ thích nghi với công việc và họ có thể đáp ứng các yêu cầu nhà máy hay không.

Lợi thế xuất khẩu lao động của Đài Loan

Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan không cao

So với các thị trường xuất khẩu lao động cao cấp như Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc… Chi phí đi làm việc ở Đài Loan rẻ hơn khoảng $ 2,000-3,000. 

Thu nhập hàng tháng của người lao động Đài Loan rất cao

 • Người lao động đi làm việc ở nước ngoài có thu nhập hàng tháng cao hơn ở Đài Loan. Mức lương dao động từ 25.000-30.000 SGD/tháng, tương đương 20-23 triệu đồng/tháng.
 • Người lao động có đơn đặt hàng xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ được hưởng lợi ích là thời gian xuất khẩu nhanh chóng
 • Mỗi tháng, công ty có hàng trăm đơn đặt hàng tuyển dụng lao động sang Đài Loan làm việc, làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: cơ khí, xây dựng, điện tử, dệt may, máy móc…, do đó người lao động có thể đăng ký tham gia tùy vào nhu cầu. 
 • Thời gian xuất cảnh sang Đài Loan làm việc: nhanh khoảng 15-30 ngày, chậm nhất là khoảng 2 tháng.

Điều kiện xuất khẩu lao động của Đài Loan không khó khăn

Đối với thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc, điều kiện đi xuất khẩu rất khó khăn, bởi vì đây là hai thị trường yêu cầu tuyển dụng cực kỳ khó khăn, bao gồm các yêu cầu từ trình độ đến kỹ năng, ngoại ngữ. Tuy nhiên, so với thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan, thì đơn giản hơn nhiều. 
Lưu ý:
Bộ luật Lao động quy định người lao động có thể làm việc tại Đài Loan trong 12 năm mà không cần xuất cảnh và không phải trả bất kỳ khoản phí trung gian nào. Do đó, Chính phủ Đài Loan hiện đang xem xét phí môi giới để giảm những trường hợp đưa người lao động sang làm việc bất hợp pháp.

Cơ hội trúng tuyển đơn hàng là rất lớn

Nhờ điều kiện xuất khẩu lao động của Đài Loan không quá khắt khe, tỷ lệ tuyển dụng kép cao. Chaneg hạn như công nhân phi kỹ thuật thấp thiếu kinh nghiệm vẫn trúng tuyển được đơn đặt hàng đến Đài Loan. Do đó, người lao động có thể dễ dàng đăng ký để đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan. 

Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan với những “mặt tối” làm lao động do dự

Nhắc đến thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan, ai cũng không còn xa lạ gì, bởi đây có thể nói là thị trường truyền thống của người lao động Việt Nam. Nhiều người Việt Nam coi Đài Loan là niềm vui, bởi đến đây, người lao động không chỉ có thể mở rộng tầm nhìn, rèn luyện thêm kỹ năng, tay nghề, mà sau những nỗ lực, họ có thể mang về nhà với số tiền lớn. Mỗi năm, thị trường này “nhập khẩu” hàng trăm ngàn người, góp phần giải quyết vấn đề thất nghiệp ở nước ta.
Tuy nhiên, bên cạnh những lợi thế, thị trường Đài Loan còn có nhiều “hố đen” khiến người lao động do dự trong việc lựa chọn thị trường này để xuất khẩu lao động.

Thứ nhất

Hiện tượng giả mạo khi đi làm thuê ở Đài Loan đang gia tăng nhanh chóng tại địa phương, người lao động không cẩn thận, rất dễ bị lừa. Xuất hiện tình trạng nhiều người “cò” biết về công nhân nông thôn, mức độ hiểu biết thấp, ít thông tin, đã lợi dụng những điểm yếu này để lừa dối người lao động. Vì vậy, nếu bạn muốn đi đến Đài Loan, trước tiên hãy chọn một công ty dịch vụ XKLĐ có uy tín.

Thứ hai

Tiền lương không tương xứng với những nỗ lực của người lao động. Chính vì không hài lòng với mức lương, cùng với cách thức đối xử của người sử dụng lao động, nhiều công nhân đã bỏ trốn trái phép. Do đó, khi người lao động đăng ký XKLĐ Đài Loan cần phải tham khảo ý kiến công ty môi giới một cách cẩn thận để lựa chọn đơn hàng tốt và môi trường làm việc. Tránh bất mãn, cuối cùng chạy trốn và hoảng loạn vì sợ bị phát hiện và bắt giữ. 

So sánh xuất khẩu lao động của Đài Loan với xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mỗi thị trường đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, xuất khẩu lao động của Đài Loan dễ dàng, chi phí thấp, nhưng điều kiện làm việc và thu nhập có thể không bằng Nhật Bản, tuy nhiên ở Nhật Bản thì người lao động phải mất mức chi phí lao động cao, kỳ thi tuyển sinh khó khăn và có thể mất một chút thời gian vì thời gian khá là lâu mới được xuất cảnh.
Từ những phân tích trên, bạn xem xét cẩn thận các điều kiện và khả năng của bản thân và gia đình để đưa ra lựa chọn đúng đắn cho tương lai. Quyết định chọn hình thức nào trước khi tham gia đi XKLĐ và cần nghiên cứu kỹ các công ty xuất khẩu lao động để tránh xảy ra tình huống đáng tiếc.

Có nên đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan 2021

Việc đi nước ngoài chắc chắn sẽ rất khó khăn, đặc biệt là xuất khẩu lao động nước ngoài. Cũng giống như ở Việt Nam, khi bạn đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan, bạn sẽ làm công việc như công nhân nhà máy, người giúp việc gia đình…. Mỗi ngành công nghiệp có đặc điểm riêng, vì vậy bạn nên chọn đơn đặt hàng phù hợp với bạn. Khi làm việc tại Đài Loan, bạn phải tuân thủ hợp đồng, không được bỏ cuộc giữu chừng và phải tuân thủ tất cả các quy định của công ty và luật pháp Đài Loan. Bạn có thể theo dõi chia sẻ của một người đến Đài Loan về việc có nên đến Đài Loan làm việc để hiểu rõ hơn.
Có nên đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan 2021

Công ty xuất khẩu lao động Đài Loan nào nổi tiếng nhất?

Đài Loan dễ dàng hơn nhiều so với các thị trường khác. Đó là lý do tại sao có nhiều nhà môi giới lừa đảo hơn các thị trường khác. Điều quan trọng là phải chọn đúng công ty có uy tín để đưa bạn đến Đài Loan làm việc. Vì vậy, để giúp bạn dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc lựa chọn các công ty xuất khẩu lao động Đài Loan, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các doanh nghiệp xuất khẩu lao động đài Loan có uy tín. Hãy đến công ty IMI nơi mà bạn có thể biến ước mơ xuất khẩu lao động Đài Loan trở thành hiện thực.

Làm thế nào tôi có thể nhận được một khoản vay để đi làm việc tại Đài Loan?

Đối với những người muốn đi làm việc tại Đài Loan nhưng do gia đình không có khả năng có đủ kinh phí, họ được vay vốn ngân hàng tại 3 ngân hàng Việt Nam hỗ trợ lao động, cho vay xuất khẩu lao động là: VietinBank, Agribank và Ngân hàng Chính sách.
Nếu bạn muốn đăng ký làm việc ở Đài Loan vui lòng liên hệ với Công ty IMI qua đường dây nóng: 0384607788. Bạn sẽ được thông báo về các đơn đặt hàng phù hợp với khả năng và tình hình tài chính của bạn, cũng như hướng dẫn chi tiết về có nên đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan.
5/5 - (2 bình chọn)

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Chat Zalo

0903.172.969

0903.172.969

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu