Có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan không?

Có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan không? Trong những năm qua, Đài Loan luôn là thị trường xuất khẩu lao động số một của người dân chúng tôi. Tuy nhiên, phần lớn những người tham gia xuất khẩu lao động sang Đài Loan đến từ các vùng nông thôn có điều kiện kinh tế khó khăn và kiến thức hạn chế. Vì thiếu hiểu biết và tiếp cận thông tin chậm, nhiều người đã đặt niềm tin không đúng chỗ, bị kẻ xấu lợi dụng, dẫn đến mất tiền, làm việc không đạt yêu cầu, phải về nước trước thời hạn. … và nhiều rủi ro khác.  Chính vì vậy mời quý khách hàng theo dõi bài viết này của IMI để có nhiều kiến thức hơn nhé, xin cảm ơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI IMI xin chia sẻ đến mọi người bài viết chi tiết về vấn đề Có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan không? nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi IMI hotline/zalo: 077 873 8886 để được hỗ trợ 24/24.

Có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan không?
Có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan không?

Có nên sang Đài Loan để xuất khẩu lao động không?

 • Xuất khẩu lao động Đài Loan là chương trình giúp tạo việc làm, xóa đói giảm nghèo bền vững cho nhiều hộ gia đình trên cả nước. So với mức thu nhập khi làm những công việc bình thường trong nước, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy mức lương khi làm việc tại Đài Loan cao hơn rất nhiều.
 • Chương trình xuất khẩu lao động của Đài Loan không tệ, hầu hết những rủi ro mà người lao động phải đối mặt khi tham gia chương trình này đến từ những nhà môi giới không thể chối cãi làm việc vô trách nhiệm.
 • Do đó, tùy thuộc vào mỗi người để quyết định có nên đến Đài Loan để xuất khẩu lao động hay không. Chỉ cần đặt niềm tin vào đúng nơi, thì xuất khẩu lao động Đài Loan là giá trị lựa chọn của chúng tôi.

Điều kiện để đến Đài Loan làm việc ở nước ngoài là gì?

 • Về cơ bản, điều kiện xuất khẩu lao động của Đài Loan không khắt khe như các thị trường khác, người lao động trong độ tuổi 18-35 có thể tham gia. Bên cạnh đó, một số đơn đặt hàng có thể mất tới 40 hoặc thậm chí 50 (ngành xây dựng). Ngoài yêu cầu về độ tuổi, còn có một số điều kiện khác, vui lòng xem chi tiết

Quá trình khám sức khỏe để sang Đài Loan xuất khẩu lao động

 • Để đến Đài Loan làm việc ở nước ngoài, người lao động được yêu cầu kiểm tra sức khỏe tổng quát. Và phải được kiểm tra tại các bệnh viện được chỉ định (bệnh viện đủ điều kiện khám bệnh cho người lao động đi nước ngoài). Lưu ý, nhân viên làm việc từ xa nên kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện gần nhà trước để xem có bệnh gì không và sau đó đến công ty để tránh phát sinh thời gian và tiền bạc.
 • Khi có kết quả sức khỏe, nếu người đó có sức khỏe tốt, người đó sẽ được chỉ định đi thi, và nếu có một trong các bệnh như: Viêm gan B, C, nhiễm HIV, giang mai, mù màu, tăng cận thị bị bệnh nặng, nhiễm bệnh lao… sẽ không đủ điều kiện để đến Đài Loan xuất khẩu lao động.

Chi phí bao nhiêu để đến Đài Loan làm việc ở nước ngoài?

 • Đây là vấn đề mà người lao động cần hết mình quan tâm. Tại sao? Bởi vì nếu bạn không tìm hiểu cẩn thận, bạn có thể mất 500-1000 USD cho những kẻ rình mò, môi giới, thậm chí nhiều hơn thế.
  Quy định về chi phí xuất khẩu lao động tại Đài Loan: Phí dịch vụ xuất khẩu lao động không được thu quá 3 tháng lương của người lao động làm việc tại Đài Loan. Do đó, phí dịch vụ xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ là 23.100 x 3 tháng đài tệ = 69.300 Đài tệ ~ 50 triệu đồng. Ngoài chi phí dịch vụ, người lao động sẽ phải trả một số khoản tiền khác như đào tạo ngoại ngữ, tài liệu, khám sức khỏe, v.v.
 • Tuy nhiên, trên thực tế, các công ty môi giới xuất khẩu lao động Đài Loan thường thu phí cao hơn mức do Bộ quy định. Độc giả có thể xem chi phí thực tế để có thể sang Đài Loan làm việc ở nước ngoài trong bài viết này

Hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Loan nên được chuẩn bị như thế nào?

Hồ sơ để sang Đài Loan xuất khẩu lao động, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau (Lưu ý: Các tài liệu này phải chính xác về thông tin, dữ liệu, không bị hỏng, cũ…)
 • Ảnh thẻ
 • Sơ yếu lý lịch
 • Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân
 • Văn bằng, chứng chỉ
 • Xác nhận nhân sự
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
 • Chứng nhận sức khỏe
 • Cam kết gia đình và lao động
 • Hộ chiếu
Chúng tôi đã có bài viết về cách chuẩn bị các tài liệu này, độc giả có thể theo dõi chúng tại bài viết: Chi tiết về tài liệu xuất khẩu lao động Đài Loan.

Hợp đồng mẫu xuất khẩu lao động sang Đài Loan

Ngày 9/1/2017, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã có văn bản hướng dẫn các doanh nghiệp hoạt động phục vụ đưa người lao động đi làm việc tại Đài Loan về nội dung sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật. Lao động cơ bản, liên quan đến quyền của người lao động làm việc tại Đài Loan.

Tiền lương hàng tháng khi người lao động nhận được khi họ đến Đài Loan làm việc ở nước ngoài

Về cơ bản, mức lương trung bình hàng tháng mà người lao động làm việc tại Đài Loan sẽ thấp hơn so với các thị trường khác trong cùng khu vực như Nhật Bản và Hàn Quốc. Đặc biệt
Theo quy định của chính phủ Đài Loan, từ ngày 1/1/2020, mức lương cơ bản tối thiểu của người lao động làm việc tại Đài Loan sẽ là 24.000 Đài tệ/tháng ~ 20 triệu đồng/tháng. Ngoài mức lương cơ bản nhận được, người lao động làm việc tại Đài Loan sẽ được hưởng một khoản tiền lớn nhờ giờ làm thêm.

Số tiền được khấu trừ vào tiền lương hàng tháng của người lao động tại Đài Loan

Khi làm việc tại Đài Loan, nhân viên phải trả một số chi phí bắt buộc hàng tháng. Các khoản phí này sẽ được nêu chi tiết trong bảng lương mà nhân viên nhận được. Những số tiền này bao gồm:
 • Tiền bảo hiểm
 • Tiền thuế thu nhập
 • Chi phí sinh hoạt
 • Tiền môi giới

Việc làm khi sang Đài Loan xuất khẩu lao động

Hiện nay, chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan rất đa dạng về nghề nghiệp và việc làm. Cho dù bạn có trình độ chuyên môn hay chỉ tốt nghiệp mà không có kinh nghiệm trong bất kỳ lĩnh vực nào, bạn vẫn có thể đến Đài Loan để làm việc ở nước ngoài.
Thông thường, sẽ có 2 loại đơn đăng ký khi sang Đài Loan làm việc ở nước ngoài, đó là:
 • Đơn hàng có công việc đòi hỏi kỹ năng: May mặc, Thợ máy, Hàn, Ép, Quay, Mộc
 • Đơn đặt hàng cho các công việc không yêu cầu kỹ năng: Thực phẩm, nông nghiệp, thủy sản, linh kiện điện tử…

Tôi nên chọn đơn hàng nào để xuất khẩu lao động sang Đài Loan?

 • Mỗi đơn hàng đến Đài Loan làm việc có các tiêu chí khác nhau để lựa chọn công nhân. Vui lòng chọn thứ tự phù hợp với năng lực và kinh nghiệm của bạn, tránh đăng ký đơn đặt hàng vượt quá sức mạnh của bạn. Chỉ khi đó cơ hội được nhận của bạn là cao và thời gian xuất cảnh sẽ không bị trì hoãn.
 • Một mẹo nhỏ cho bạn: Trong các mẫu thông báo tuyển dụng cho các đơn đặt hàng Đài Loan, có một dấu hiệu rõ ràng về thời gian làm thêm giờ và làm thêm giờ thực tế. Chọn đơn hàng có nhiều giờ làm thêm, ngay cả khi phí cao hơn đơn đặt hàng có ít giờ làm thêm hơn, đừng ngần ngại suy nghĩ. Bởi vì thu nhập từ giờ làm thêm không phải là nhỏ, nó sẽ cải thiện đáng kể thu nhập hàng tháng thực tế của bạn!

Có khó khăn khi đến Đài Loan để làm việc ở nước ngoài?

 • Lao động ở Đài Loan hoặc bất kỳ quốc gia nào khác, chúng tôi sẽ nhận được mức lương cao, có nghĩa là chúng tôi phải đánh đổi nó bằng lao động, mồ hôi và thậm chí cả nước mắt. Không có doanh nghiệp thực sự khi đi làm việc ở nước ngoài. Còn về mức độ khó khăn như thế nào, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như bản lĩnh của mỗi người, tính chất công việc, mức độ thoải mái của chú nhà máy…

Công ty xuất khẩu lao động Đài Loan nào có uy tín?

 • Đây là một vấn đề mà khá nhiều bạn quan tâm. Có thể nói, hiện nay có quá nhiều công ty có chứng chỉ xuất khẩu lao động tại Việt Nam. Nhưng xin lưu ý một điều là không phải công ty nào được cấp phép từ Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng là một công ty tốt, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, ví dụ: Chất lượng đào tạo, số lượng đơn hàng, chất lượng đơn hàng… Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ về các công ty xuất khẩu lao động trước khi đăng ký tham gia.

Tôi không có đủ tiền để đến Đài Loan làm việc ở nước ngoài, tôi có thể vay tiền không?

 • Như chúng ta đã biết, phần lớn những người sang Đài Loan làm việc ở nước ngoài là những hộ nghèo có điều kiện kinh tế khó khăn, muốn đi làm việc ở nước ngoài để cải thiện kinh tế gia đình. Đó là lý do tại sao các vấn đề tài chính là điều khiến nhiều người lao động cảm thấy lo lắng. Họ lo lắng rằng họ sẽ không có đủ tiền để đăng ký làm việc ở nước ngoài tại Đài Loan, không thể vay mượn từ bạn bè…
Tuy nhiên, đừng lo lắng quá nhiều về điều này. Sau khi trúng đơn hàng đi Đài Loan, người lao động sẽ được các công ty môi giới hỗ trợ vay vốn.
Có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan không?
Có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan không?

Hai hình thức phổ biến của các khoản vay xuất khẩu lao động Đài Loan

Khoản vay trực tiếp từ công ty môi giới, (phí nợ)

 • Với hình thức này, người lao động sẽ được hỗ trợ vay từ 2000-3500 USD (tùy theo từng công ty, thời hạn hợp đồng…). Sau khi đến Đài Loan làm việc, nhân viên sẽ trả nợ dần dần mỗi tháng.

Vay ngân hàng

Sau khi trúng đơn hàng, nhân viên sẽ được công ty môi giới cung cấp một bộ hồ sơ vay vốn ngân hàng. Hiện nay, có 3 ngân hàng phổ biến mà người lao động có thể vay vốn để đi nước ngoài, đó là: Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam VIETTINBANK, Ngân hàng Chính sách xã hội và Ngân hàng Nông nghiệp. phát triển nông nghiệp và nông thôn Agribank.

Nhân viên làm việc tại Đài Loan được hưởng những lợi ích gì?

Trước khi đặt chân đến Đài Loan để làm việc, chúng ta cần hiểu rõ những lợi ích mà chúng ta sẽ nhận được khi làm việc tại Đài Loan, để chúng ta có thể yên tâm làm việc, tránh những bất lợi khi có vấn đề phát sinh. Ra.
Lợi ích của người lao động khi sang Đài Loan làm việc ở nước ngoài:
 • Lợi ích của thời gian làm việc tại Đài Loan
 • Có hợp đồng rõ ràng với chủ doanh nghiệp tiếp nhận
 • Được hưởng đầy đủ các chế độ tiền lương, bảo hiểm, trợ cấp
 • Quyền kháng cáo và chấm dứt hợp đồng

Qua bài viết trên CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI IMI xin chia sẻ đến mọi người bài viết chi tiết về vấn đề Có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan không? Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi IMI hotline/zalo: 077 873 8886 để được hỗ trợ 24/24.

Đánh giá bài viết

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Chat Zalo

0903.172.969

0903.172.969

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu