Có nên đi xuất khẩu Đài Loan sau đại dịch không?

Xuất khẩu lao động của Đài Loan từ lâu đã được coi là một hướng đi mới cho người lao động muốn thay đổi cuộc sống của họ – tăng thu nhập của họ nhưng không chi tiêu quá nhiều. Ngoài ra, đi làm việc ở nước ngoài cũng là một cách hiệu quả để giải quyết tình trạng thất nghiệp của người lao động Việt Nam. Vậy, Có nên đi xuất khẩu Đài Loan sau đại dịch không?

Không có trình độ giáo dục cao, không cần phải tốt nghiệp đại học hoặc tốt nghiệp đại học. Miễn là nhân viên có thể chịu được áp lực căng thẳng, siêng năng, chăm chỉ hoặc tiếp tục làm việc cường độ cao, sức khỏe tốt thì bạn có thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Vậy, thủ tục, tiền lương hay chi phí để tham gia vào thị trường việc làm này là gì? Hãy tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây của Công ty IMI chúng tôi.

Tìm hiểu về thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan

Tình hình thị trường xuất khẩu của Đài Loan đã thay đổi như sau: 

Tình hình lao động sau dịch bệnh

Có thể nói, Đài Loan là quốc gia đã kiểm soát thành công dịch Covid-19 trên thế giới. Do đó, dịch bệnh không ảnh hưởng nhiều đến nền kinh tế của đất nước. Đài Loan bắt đầu mở lại các chuyến bay từ tháng 6/2020, cho phép lao động nước ngoài vào nước này làm việc.
Các ngành nghề nặng nhọc đòi hỏi lao động thủ công và đòi hỏi một lượng lớn sức khỏe lớn đối với người lao động trẻ tuổi ở quốc gia này. Riêng đối với các đơn hàng công việc như người giúp việc, quản gia và công nhân nhà máy sẽ được thực hiện bởi người nước ngoài. Do đó, người lao động trẻ tại Đài Loan tự đi làm việc ở các nước khác khá nhiều. Đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều đơn đặt hàng đến Đài Loan để làm việc. 

Hồ sơ nhập cư

 • Hộ chiếu hợp lệ (trong vòng 6 tháng)
 • Mẫu đơn xin thị thực công nhân
 • 2 ảnh 4×6
 • Giấy phép nhập cảnh cho người nước ngoài
 • Lý lịch tư pháp
 • Thư mời làm việc của người sử dụng lao động.

Có nên đi xuất khẩu Đài Loan sau đại dịch không?

Pháp lý lao động Nhập cư

 • Hợp đồng tối thiểu là 3 năm, có thể được gia hạn đến 12 năm
 • Mức lương cơ bản: Từ 23.800 Đài tệ lên 24.000 Đài tệ từ năm 2021
 • Giờ làm việc: 8:00 sáng đến 5:00 chiều, đóng cửa vào thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ
 • Tiền lương làm thêm giờ
 • Bảo hiểm bao gồm: Bảo hiểm y tế – Bảo hiểm lao động.

>>>> Xem thêm: Mức sống ở Đài Loan và chi phí của người lao động 2021 >>>>

Có nên đi xuất khẩu Đài Loan sau đại dịch không?

Trong hai năm qua, dịch viêm phổi covid 19 mới đã xảy ra, dẫn đến sự trì trệ của tất cả các hoạt động kinh tế ở nhiều quốc gia và người lao động, đặc biệt là lao động thủ công, bị ảnh hưởng nhiều hơn. Các công ty trẻ ở Việt Nam, thậm chí là các công ty lớn, liên tục cắt giảm nhân sự và chi phí, khiến nhiều người rơi vào tình trạng thất nghiệp. Điều này cũng đúng đối với nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Đài Loan. Nếu vậy, người lao động có nên đi đến Đài Loan tại thời điểm này? Câu trả lời là có, nhưng khi và chỉ là:
 • Gia đình gặp khó khăn về tài chính vì không thể tìm được một công việc tốt ở Việt Nam.
 • Tìm đơn đặt hàng Đài Loan phù hợp trong ngành công nghiệp, tiền lương, phúc lợi và đãi ngộ
 • Muốn khám phá thế giới và tích lũy tài khoản cho tương lai
Trong khi các quốc gia đang tích cực tiêm vắc-xin cho CoVid 19, khi nào dịch bệnh sẽ kết thúc? Không ai có thể xác nhận trước, vì vậy đừng bỏ lỡ cơ hội của bạn vì chờ đợi. Câu trả lời cho “người lao động có nên xuất khẩu sang Đài Loan không?” sẽ được trả lời như sau: Nếu bạn thuộc danh mục trên, hãy đi ngay. Khí hậu, văn hóa và ẩm thực của Đài Loan tương tự như Việt Nam, và tất nhiên bạn có thể nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mà không gặp bất kỳ khó khăn lớn nào.

Chi phí và tiền lương

Đây là mối quan tâm của bất kỳ nhân viên nào, bởi vì bất cứ ai đi làm cũng quan tâm đến mức lương mà họ nhận được tại nơi làm việc. Khi xuất khẩu lao động sang Đài Loan, chi phí giữa các đơn đặt hàng sẽ khác nhau.

Chi phí đi Đài Loan

Hiện nay, chi phí xuất khẩu lao động của Đài Loan được coi là thấp nhất. Thấp hơn nhiều so với Nhật Bản và Hàn Quốc. Theo quy định của Bộ LĐ-TB&XL, chi phí xuất khẩu lao động theo đơn đặt hàng 3 năm khoảng 90 triệu đồng. Nhưng các công ty thường tính phí $ 800,000,000,000.000. Chi phí này là rất thấp so với đi làm việc tại Nhật Bản. Đối với các gia đình không có điều kiện tài chính, công ty sẽ cung cấp một bộ giấy tờ để có được khoản vay tại các ngân hàng địa phương – hoặc một khoản vay lên đến 80 triệu đồng tại Ngân hàng Tài chính Đài Loan.

Tiền lương của người lao động Đài Loan

Vào tháng 1 năm 2021, mức lương cơ bản của Đài Loan sẽ tăng từ 23.800 đài tệ lên 24.000 nhân dân tệ. Tuy nhiên, người lao động sẽ được trả tiền làm thêm giờ. Mức lương cụ thể như sau:
 • Công nhân nhà máy, chẳng hạn như hàng hóa đóng gói và sản xuất các sản phẩm điện tử, có mức lương cơ bản hàng tháng là 24.000 đài tệ.
 • Trợ lý làm việc trong viện dưỡng lão, công việc chính là chăm sóc người già, khi bị bệnh, mức lương là 24.000 nhân dân tệ / tháng.
 • Người giúp việc gia đình chủ yếu làm việc nhà và chăm sóc người già, với mức lương hàng năm là 17.000 đài tệ.
 • Mức lương cơ bản của Đài Loan luôn tăng lên, vì vậy thị trường này luôn thu hút một lượng lớn lao động nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

Điều kiện xuất khẩu lao động của Đài Loan

Điều kiện làm việc ở Đài Loan đơn giản hơn nhiều so với các quốc gia như Nhật Bản và Hàn Quốc:
 • Độ tuổi: 20-32 (đơn đặt hàng nhà máy)
 • 20-45 (Đơn đặt hàng gia đình)
 • 22-50 (Người giúp việc)
 • Sức khỏe đủ tốt, bởi vì làm việc ở Đài Loan là khó khăn, thường phải làm thêm giờ liên tục với cường độ cao.
 • Tốt nghiệp trung học phổ thông, trung học phổ thông trở lên
 • Không có bệnh truyền nhiễm: HIV, lao, covid19…
 • Thông qua các kỳ thi vị trí việc làm do người sử dụng lao động cung cấp
 • Có đủ tiền để trang trải chi phí và hoàn thành chứng nhận cần thiết
Trên đây là những yêu cầu cơ bản mà người lao động cần phải đáp ứng khi đến làm việc tại đất nước này.

Quy trình xuất khẩu lao động Đài Loan

Dưới đây là các bước trong quy trình xuất khẩu lao động tại Đài Loan
 • Bước 1. Gọi cho chuyên gia tư vấn. Những người lao động muốn đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan sẽ gọi cho công ty để được tư vấn bởi các chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm.
 • Bước 2. Kiểm tra sức khỏe. Công ty sẽ tiến hành kiểm tra y tế sơ bộ với sự đồng ý của họ. Kiểm tra tại bệnh viện do công ty chỉ định. Các bệnh truyền nhiễm sẽ không được phép làm việc tại Đài Loan
 • Bước 3. Kỳ thi đào tạo và tuyển dụng: Sau khi kiểm tra sức khỏe đủ điều kiện và chọn thứ tự thích hợp. Nhân viên sẽ được đào tạo bởi công ty, thời gian đào tạo phụ thuộc vào đơn đặt hàng. Đơn đặt hàng nhà máy và quản gia đòi hỏi thời gian đào tạo lâu hơn người giúp việc. Nhân viên cũng học ngôn ngữ, hầu hết trong số đó là các câu lệnh giao tiếp cơ bản. Sau khi kết thúc thời gian đào tạo, nhân viên sẽ tham gia kỳ thi tuyển dụng.
 • Bước 4: Xử lý thị thực xuất cảnh. Trong thời gian chờ thị thực, nhân viên phải hoàn thành các tài liệu cần thiết và thanh toán các khoản phí chưa thanh toán.
 • Bước 5. Chấm dứt hợp đồng. Hợp đồng có thời hạn 3 năm và có thể được gia hạn tối đa 12 năm.

Câu hỏi thường gặp về XKLD Đài Loan

Đây là những mối quan tâm hàng đầu của nhiều nhân viên

Tôi có thể đi làm việc ở nước ngoài mà không cần bằng cấp 3?

Điều kiện đi Đài Loan xkld chỉ cần tốt nghiệp trung học, vì vậy nếu bạn không có bằng tốt nghiệp trung học hoặc bằng tốt nghiệp trung học bị mất, bạn vẫn có thể đi làm việc tại Đài Loan.

Tôi có thể đến Đài Loan khi bị cận thị không?

Nếu không quá khắt khe, vẫn có thể áp dụng cho các đơn đặt hàng không cần thị lực, chẳng hạn như đơn đặt hàng giúp việc gia đình, đơn đặt hàng nông nghiệp, v.v., nếu bạn muốn yêu cầu đơn đặt hàng thị lực cao, cần phải phẫu thuật mắt.

Viêm gan B có biến mất không?

Nếu bạn đi đến Nhật Bản, bạn sẽ không thể mang theo viêm gan B. Đi đến Đài Loan thì ngược lại. Người lao động viêm gan B vẫn có thể làm việc tại Đài Loan.

Hợp đồng xuất khẩu lao động Đài Loan là bao nhiêu năm?

Hợp đồng làm việc đến Đài Loan thường là 3 năm, nhưng cũng có các ứng dụng ngắn hạn như 1 năm, 2 năm. Tuy nhiên, khi hợp đồng hết hạn, nhân viên có thể gia hạn hợp đồng lên đến 12 năm.

Tôi nên chọn thứ tự nào khi làm việc tại Đài Loan?

Bạn cần phải chọn đúng thứ tự dựa trên độ tuổi và tình trạng sức khỏe của bạn. Có rất nhiều đơn đặt hàng, chẳng hạn như đơn đặt hàng nông nghiệp, đơn đặt hàng nhà máy, quản gia, quản gia, đơn đặt hàng xây dựng. Đơn đặt hàng này áp dụng cho cả nam và nữ.

Những người có tiền án tiền sự có thể đi làm việc ở nước ngoài không?

Hiện nay, đối với những người có tiền án tiền sự, họ không thể đi làm việc ở nước ngoài khi nhân viên tư pháp số 2 của ngành tư pháp cho thấy họ có tiền án tiền sự hoặc tiền án đã bị bãi bỏ.

Đi ra ngoài trong khi làm việc được không?

Người lao động không được trốn tránh công việc vì điều này sẽ được coi là bất hợp pháp. Bạn có thể bị trục xuất về quê hương của bạn. Tuy nhiên, người lao động có quyền làm thêm giờ để tăng thu nhập.

Có nên xuất khẩu sang Đài Loan không?

Đi làm việc ở Đài Loan có nhiều lợi thế, chẳng hạn như chi phí thấp, điều kiện không quá nghiêm ngặt, mức lương cao. Nếu bạn muốn tìm một môi trường làm việc chuyên nghiệp, thị trường Đài Loan là thị trường tốt.

So sánh công nhân xuất khẩu từ Đài Loan và Nhật Bản?

Điều kiện để đi làm việc ở nước ngoài đến Đài Loan đơn giản hơn nhiều so với đi đến Nhật Bản, so sánh dưới đây. Nhìn chung, hiện nay, do chi phí thấp và mức lương cao hơn trong nước, số lượng người xuất khẩu lao động sang Đài Loan đã tăng lên trong những năm gần đây. Đặc biệt, dịch bệnh ở đây được kiểm soát tốt nên nước này thu hút ngày càng nhiều lao động trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.
Hiện nay, cung đình Lão Đông đã nhận được rất nhiều đơn đặt hàng với mức lương cao – chi phí đi lại thấp để làm việc tại Đài Loan. Ngoài ra, nó cũng cho phép người lao động thay đổi người sử dụng lao động trong thời gian làm việc xung đột như tiền lương, đãi ngộ, giờ làm việc… Những lợi ích này đảm bảo rằng những người khác không có.
Có nên đi xuất khẩu Đài Loan sau đại dịch không?

4 lý do để đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan cùng Công ty IMI

 • Khả năng thực hiện đơn đặt hàng cao, chi phí “siêu tốt”: tổng chi phí đóng gói được công bố trước cho nhân viên, không cam kết phát sinh chi phí. Theo mỗi đơn đặt hàng, nhân viên sẽ được đào tạo phỏng vấn và làm việc có trật tự tại các trường dạy nghề của công ty trước khi phỏng vấn thực tế với nhà tuyển dụng Đài Loan. Điều này giúp nhân viên có khả năng đặt hàng cao hơn.
 • Đơn đặt hàng nhiều, ngành công nghiệp đa dạng, mức lương cao, lợi ích tốt: hợp tác với đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hungary và các nước khác hàng trăm công ty … Chúng tôi không chỉ có đơn đặt hàng hấp dẫn, mà còn đa dạng hóa cho phép bạn tự do lựa chọn theo ý muốn của bạn.
 • Hợp đồng dài hạn, có thể kéo dài trong tương lai: hợp đồng lao động có thời hạn 3 năm, nhưng công ty có thể giúp người lao động gia hạn đến 12 năm. Không chỉ vậy, bạn còn có cơ hội có được giấy phép thường trú nhân và quốc tịch Đài Loan.
 • “Vùng đất hứa” không đơn độc: ký hợp đồng với công ty, trong quá trình xuất khẩu lao động tại Đài Loan, bạn sẽ luôn có chúng tôi xung quanh bạn.

>>>> Xem thêm: Thủ tục đi xuất khẩu Đài Loan mới nhất 2021 >>>>

Nếu bạn muốn đăng ký làm việc ở Đài Loan vui lòng liên hệ với Công ty IMI qua đường dây nóng Hotline/zalo IMI: 0384607598. Bạn sẽ được thông báo về các đơn đặt hàng phù hợp với khả năng và tình hình tài chính của bạn, cũng như hướng dẫn chi tiết có nên đi xuất khẩu Đài Loan sau đại dịch không?

Đánh giá bài viết

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Chat Zalo

0903.172.969

0903.172.969

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu