Có nên đi Nhật vào thời điểm này

Có nên đi Nhật vào thời điểm này không? Quyết định làm việc tại Nhật Bản năm 2021 có đúng không? Câu hỏi này đã quen thuộc, nhưng hầu hết người lao động không tìm thấy câu trả lời cho chính họ. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, Công ty IMI sẽ giúp bạn có cái nhìn sạch hơn về kế hoạch du lịch Nhật Bản 2021, cơ hội, thách thức,…, để bạn có thể định vị mình trên con đường đúng đắn, phù hợp với bản thân. Hãy làm theo Công ty IMI qua bài viết sau đây:  
Theo thống kê mới nhất, trong 9 tháng đầu năm 2021, Nhật Bản có hơn 50.000 lao động lựa chọn thị trường xuất khẩu lao động của Nhật Bản, chiếm 52% tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài. Việt Nam là một quốc gia nông nghiệp, nổi tiếng với những phẩm chất tốt đẹp như chăm chỉ, siêng năng, trung thực và kiên nhẫn. Khái niệm an gia tất bại đã ăn sâu vào tâm trí đại đa số mọi người. Vì vậy, điều này khiến mọi người rất sợ đi xa, và họ rơi nước mắt khi họ rời khỏi làng. Vì vậy, để giải quyết vấn đề này, câu hỏi đặt ra là đi đến Nhật Bản để làm việc có được không?

Tình trạng bùng phát Covid-19 như thế nào?

 • Hôm nay 15/3/2020, Việt Nam ghi nhận trường hợp nhiễm corona mới thứ 53, gây hoang mang, hoảng loạn trong nhân dân cả nước, đặc biệt là người dân TP. HCM. Chỉ trong vòng vài ngày từ ngày 6 tháng 3 đến ngày 15 tháng 3 năm 2020, số ca nhiễm trùng vương miện mới đã tăng vọt từ 16 lên 53, và số người được liệt kê đã tăng lên nhanh chóng, nhưng cho đến nay vẫn chưa có trường hợp nào. Mặc dù đất nước chúng ta “gần gũi” với Trung Quốc, việt Nam vẫn có thể chết vì nhiễm corona – một đợt bùng phát của căn bệnh này.
 • Tại Nhật Bản, tính đến 12h ngày 14/3, số người mắc corona ở Nhật Bản là 701 người và số người chết là 19 người.
 • Nhìn chung, dịch bệnh mới đã xảy ra trên tất cả các châu lục trên thế giới, và nhiều quốc gia đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng và vừa phải vì tỷ lệ nhiễm bệnh rất nhanh. Hiện nay không có thuốc đặc hiệu để điều trị corona, nhưng hy vọng rằng tất cả mọi người có ý thức hơn để làm việc cùng nhau để chống lại căn bệnh này! Corona, cũng là một loại virus viêm phổi cực kỳ nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong cho bệnh nhân nếu không được kiểm tra và điều trị kịp thời. – Bệnh có thể lây lan nhanh chóng, chỉ qua tiếp xúc, nguy cơ nhiễm trùng rất cao, vì corona có thể bắn ra ngoài 4,5m và ở trong không khí trong tối đa 30 phút.

Mọi người, ra ngoài đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, vệ sinh miệng, bảo vệ sức khỏe của mình và giảm nguy cơ mắc bệnh!

Có nên đi Nhật vào thời điểm này không?

Tương lai của bạn sẽ như thế nào nếu bạn ở nhà?

 • Giả sử, chúng tôi đặt ra câu hỏi, nếu người lao động Việt Nam làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp hoặc làm việc trong các nhà máy, nhà máy, mức lương sẽ dao động từ 4-6 triệu/tháng.
 • Chi phí sinh hoạt và ăn ở ở Việt Nam tuy không đắt đỏ, nhưng người lao động sẽ không còn nhiều, chưa kể đến thời điểm ốm đau, khi ốm đau, chăm sóc con cái, sinh hoạt, tang lễ, đám cưới...

Làm thế nào về làm việc tại Nhật Bản?

 • Mức lương trung bình từ 28-32 triệu đồng, tiền lương làm thêm giờ ít nhất là 11 triệu đồng/tháng (54.000 yên), người lao động có thể tiết kiệm được 6-800 triệu đồng sau 3 năm.
 • Ngoài mức lương cao và đãi ngộ tốt tại Nhật Bản, làm việc tại Nhật Bản còn có những lợi ích không thể phủ nhận như: có kiến thức và kinh nghiệm cao, cơ hội nâng cao trình độ tiếng Nhật, có cơ hội tìm được việc làm tốt khi về nước…

Có nên đi Nhật vào thời điểm này không?

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản vào năm 2021?

Nếu bạn đang do dự về việc có nên đi làm việc tại Nhật Bản trong năm nay hay không, hãy nhanh chóng tham khảo những lý do sau:

Thu nhập từ việc làm việc tại Nhật Bản cao hơn so với các thị trường khác

 • Làm việc ở nước ngoài tại Nhật Bản mang lại nhiều lợi ích cho người lao động. Có thể thấy, nếu làm việc tại Nhật Bản, nguồn thu nhập của người lao động sẽ tăng lên đáng kể. Theo khung lương cơ bản của các công ty Nhật Bản hiện nay, mức lương hàng tháng của thực tập sinh nước ngoài sẽ dao động từ 120.000 đến 150.000 yên, không bao gồm tiền lương làm thêm giờ và làm thêm giờ.
 • Với tỷ giá yên Nhật lúc này, 1 yên = 219,05 đồng tương đương với mức lương của nhân viên này là 27,6 – 33,5 triệu đồng/tháng (1200 – 1500 USD/tháng). Con số này vẫn thấp hơn nhiều so với đỉnh điểm năm 2012, khi 1 yên = 270 đồng và nhân viên có thể kiếm được từ 32,4 đến 40 triệu đồng/tháng trong 1 tháng.

Chi phí làm việc tại Nhật Bản vào năm 2021 sẽ giảm so với các năm trước

 • Các đơn đặt hàng thời gian hợp đồng khác nhau sẽ có chi phí khác nhau. Nhưng nhìn chung, chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật Bản vào năm 2021 thấp hơn nhiều so với các năm trước. Do đó, cơ hội lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc mở hơn bao giờ hết.
 • Tham khảo mức phí của Công ty IMI và công ty xuất khẩu lao động TP. HCM, bạn có thể để lại thông tin cho các chuyên gia tư vấn của công ty và chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn.

>>>> Xem thêm: Những điều nên làm ở Nhật Bản >>>>

Tham gia vào nhiều ngành công nghiệp khác nhau ở Nhật Bản

 • Các đơn đặt hàng làm việc ở Nhật Bản cũng ngày càng đa dạng và người lao động có thể dễ dàng lựa chọn công việc phù hợp với điều kiện và sở thích của họ. Các ngành nghề phổ biến như: nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, dệt may, công nghiệp, chế biến thực phẩm… Bạn có thể tham khảo chi tiết 77 ngành nghề ở Nhật Bản để chọn công việc phù hợp. Đặc biệt, vào năm 2021, người lao động tham gia các dự án đặc biệt của Nhật Bản như đóng tàu, khách sạn, nhà hàng… cũng sẽ có thể thử việc.
 • Mỗi tháng, công ty chúng tôi nhận được đơn đặt hàng từ một số lượng lớn các đối tác Nhật Bản. Tất cả các đơn đặt hàng đến từ các công ty Lớn, uy tín của Nhật Bản hiện đang làm việc với nhiều lao động Việt Nam. Tùy thuộc vào trình độ kỹ năng của bạn và mục đích của bạn đến Nhật Bản, bạn có thể chọn đơn đặt hàng phù hợp.

Mở cơ hội việc làm sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản

 • Sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản, sau khi về nước, ngoài việc tiết kiệm được một khoản tiền lớn (khoảng 600-800 triệu đồng), người lao động còn nâng cao kỹ năng bằng cách sử dụng thiết bị sản xuất. Hiện đại hóa hàng đầu thế giới; được đào tạo về tác phong làm việc, ý thức kỷ luật; đồng thời, ông được đào tạo về kỹ năng quản lý, tích lũy vốn Nhật Bản và mở ra nhiều cơ hội việc làm khi trở về nước.
 • Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và liên doanh Việt – Nhật ưu tiên tuyển dụng những người đã từng làm việc tại Nhật Bản với mức lương rất hấp dẫn. Chúng tôi đang hợp tác với công đoàn Nhật Bản để tuyển dụng thực tập sinh về nước làm việc với mức lương 15-20 triệu đồng/tháng.

Cơ hội tham gia chương trình visa mới – Visa kỹ năng đặc biệt Nhật Bản

Do thiếu hụt lao động nghiêm trọng, Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra một chính sách thị thực mới, thị thực kỹ năng đặc biệt, để thu hút người lao động nước ngoài đến làm việc tại Nhật Bản. Tham gia chương trình này, nhân viên sẽ nhận được các lợi ích lớn, chẳng hạn như:
 • Làm việc lâu dài tại Nhật Bản
 • Chi phí thấp, nhiều trường hợp không tính phí vì có doanh nghiệp hỗ trợ
 • Mức lương tương đương với người Nhật
 • Có thể đảm bảo người thân đến Nhật Bản.

Có khó khăn để đi làm việc ở Nhật Bản không?

Với số lượng nhân viên nộp đơn xin đơn đặt hàng lớn, mức độ cạnh tranh sẽ rất cao, ngoài ra nhân viên phải đáp ứng các tiêu chuẩn sức khỏe và được phỏng vấn nghiêm ngặt bởi các đối tác Nhật Bản. Khi làm việc tại Nhật Bản, bạn sẽ được tiếp xúc với máy móc và công nghệ hiện đại nhất thế giới và làm việc với các ông chủ Nhật Bản, vậy công việc này có khó không?

Có nên học tập và làm việc tại Nhật Bản không?

Ngoài chương trình sang Nhật Bản với tư cách là thực tập sinh, nhiều sinh viên và người lao động Việt Nam muốn vừa làm việc vừa sang Nhật bản học tập. Chương trình du học này có chi phí thấp hơn, nhưng cũng có một số thời gian và hạn chế pháp lý khi sống và làm việc ở đó. Vì vậy, những gì Nhật Bản cần chú ý khi tiếp tục dự án này?

Có nên làm việc tại Nhật Bản với tư cách là một kỹ sư?

Đi đến Nhật Bản với tư cách là một kỹ sư sẽ có nhiều lợi thế hơn so với thực tập sinh kỹ thuật:
 • Bạn được thuê làm kỹ sư và là nhân viên chính thức của công ty, vì vậy bạn sẽ có rất nhiều lợi ích.
 • Nhận lương trực tiếp, nhận toàn bộ tiền lương từ công ty bạn làm việc (nếu bạn là thực tập sinh phải trải qua công đoàn, tiền lương được khấu trừ rất nhiều phí dịch vụ của công đoàn, công ty môi giới)
 • Làm việc tại Nhật Bản với thị thực kinh doanh và được hưởng các lợi ích tương tự như người dân địa phương.
 • Tùy thuộc vào khả năng làm việc của bạn và khả năng đàm phán của bạn với một công ty tuyển dụng, bạn có thể kéo dài thời gian làm việc tại Nhật Bản lên 10 năm (nếu bạn là thực tập sinh, bạn chỉ có thể làm việc tối đa 10 năm). Đến 3 năm, sau khi hết hạn hợp đồng phải về nước, không được sang Nhật Bản làm việc trong ngành)

Có nên đến Nhật Bản với thị thực kỹ năng đặc biệt vào năm 2021 không?

Thị thực kỹ thuật đặc biệt là một dự án mới, nhưng đã nhận được sự chú ý của một số lượng lớn người lao động vì những ưu đãi to lớn mà nó mang lại. Năm 2021 dự kiến sẽ là một năm bùng nổ cho loại thị thực mới này. Để trả lời câu hỏi liệu bạn có nên đến Nhật Bản để xử lý một thị thực cụ thể vào năm 2021 hay không, hãy tìm hiểu về những lợi ích của dự án này!
 • Ở lại Nhật Bản trong hơn 5 năm.
 • Visa có mức lương cơ bản cao.
 • Cho phép thay đổi ngành công nghiệp.
 • Cơ hội có được thị thực thường trú nhật bản.
 • Cải thiện khả năng tiếng Nhật.
 • Cơ hội khám phá văn hóa Nhật Bản – đất nước – con người.
 • Mở rộng tương lai của bạn khi bạn trở về nhà.

Có nên đi Nhật vào thời điểm này không?

Đi Nhật Bản – Công ty nào có uy tín?

Công ty IMI của chúng tôi tự hào là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực xuất khẩu lao động tại Nhật Bản tại Việt Nam. Gửi 400-500 lượt người mỗi tháng, Công ty IMI xứng đáng là đơn vị hàng đầu, là sự lựa chọn đáng tin cậy của người lao động đến Nhật Bản.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI IMI xin chia sẻ đến mọi người bài viết chi tiết Có nên đi Nhật vào thời điểm này không? Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi IMI hotline/zalo: 077 873 8886 để được hỗ trợ 24/24.

Đánh giá bài viết

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Chat Zalo

0903.172.969

0903.172.969

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu