Chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín

Trong vài năm qua, Nhật Bản là một thị trường thu hút nhiều lao động trẻ ở nước ta. Do đó, nhu cầu xuất khẩu lao động cũng tăng nhanh. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp rơi vào tình trạng thua lỗ do thiếu kinh nghiệm và thiếu nghiên cứu cẩn thận. Lý do ở đây chủ yếu là các trung tâm môi giới gian lận. Vậy làm thế nào để xác định một công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản có uy tín? Chúng tôi sẽ tìm thấy câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Kiểm tra giấy phép kinh doanh

Không chỉ trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, mà còn trong bất kỳ ngành công nghiệp nào. Khi bạn chọn một công ty, trước tiên hãy có được giấy phép kinh doanh. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách yêu cầu công ty cung cấp một bản sao của các dịch vụ được công chứng để gửi người lao động đến một quốc gia khác để làm việc. Hiện nay, vẫn còn nhiều nhà điều hành không có giấy phép hoạt động trắng trợn. Vấn đề này khá đau đớn, khiến nhiều gia đình rơi vào tình trạng nợ nần nhưng vẫn không thể đi tiếp.

Chọn một công ty xuất khẩu lao động có nhiều năm kinh nghiệm

Đưa người lao động đến thị trường Nhật Bản để làm việc hợp pháp không phải là dễ dàng. Do đó, công ty càng có trình độ trong ngành, danh tiếng và kinh nghiệm của họ càng phong phú. Trong một số trường hợp, vì nhiều lý do, người lao động không được đào tạo đặc biệt có thể bị trục xuất khi đến Nhật Bản. Ví dụ, cố ý trốn thoát và nằm vùng khi hợp đồng hết hạn. Khi đó, các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ không còn hợp tác với các công ty môi giới Việt Nam.
Vì vậy, có thể thấy rằng các công ty tồn tại lâu dài trong lĩnh vực này chắc chắn sẽ có uy tín cao, giành được sự tin tưởng của khách hàng và các đối tác nước ngoài.
Chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín

Công ty đã đưa công nhân đến Nhật Bản để làm việc

Số lượng người rời khỏi đất nước hợp pháp là một yếu tố đánh giá sự thành công của các công ty xuất khẩu lao động. Từ quy trình tuyển dụng, đào tạo, giảng dạy ngôn ngữ đến các thủ tục hành chính khác. Mọi thứ đều rất nghiêm ngặt và có trật tự. Vì vậy, nếu bạn chọn một công ty có uy tín như vậy, cơ hội sẽ nằm trong tầm tay bạn.
Tuy nhiên, để bảo vệ chống lại rủi ro, bạn nên tham khảo ý kiến một số người đi trước. Xem liệu họ có thực sự hài lòng với cách công ty hoạt động hay không. Từ những yếu tố này, bạn sẽ tích cực đưa ra quyết định cuối cùng cho chính mình.

Liên hệ làm việc trực tiếp với công ty

Nếu có lời mời ngọt ngào được giới thiệu bởi người quen, làm việc với người đứng đầu bộ phận này, người đàn ông đó, người phụ nữ đó, 100% có thể rời khỏi đất nước. Hầu hết thời gian, bạn sẽ ở trong một tình huống đau đớn bị lừa dối và không thể lấy lại tiền của bạn.
Thay vào đó, bạn nên liên hệ trực tiếp với công ty. Hoàn tất các thủ tục và thực hiện các hoạt động theo yêu cầu của bộ phận tuyển dụng của công ty xuất khẩu lao động nổi tiếng của Nhật Bản. Xin vui lòng nói không với người thứ ba, bởi vì có rất nhiều diễn viên xấu cố tình xứng đáng với sự tin tưởng của bạn. Hãy tỉnh táo và chỉ giao dịch trực tiếp với công ty.

Đừng vội vàng tin tưởng vào các công ty có chi phí quá thấp

Bạn nên biết rằng vào Nhật Bản làm việc không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Chi phí xuất khẩu lao động của Nhật Bản luôn ở mức nhất định. Một số công ty hứa hẹn sẽ cho phép bạn làm việc với chi phí thấp đáng kinh ngạc. Tìm hiểu thêm về công ty. Đừng bị cám dỗ bởi số tiền đã chi tiêu, mỗi công ty phải đính kèm các tài liệu công chứng. Trong một số trường hợp, bạn được yêu cầu thanh toán một số tiền nhất định. Bạn nghĩ rằng nó rẻ hơn so với thị trường, vì vậy bạn quyết định giảm. Tuy nhiên, sau đó, một loạt các chi phí bổ sung đã xuất hiện và không cho phép bạn rời khỏi đất nước.

Hãy xem xét tình hình tài chính của bạn

Không chỉ là khả năng tài chính, mà còn xem xét điều kiện gia đình, cho dù họ có được phép làm việc ở nước ngoài hay không. Để có thể đi làm việc tại Nhật Bản, bạn không phải trả đủ tiền. Bạn cần phải vượt qua vô số khó khăn khác để cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh khác. Ví dụ: khả năng tiếng Nhật, trình độ chuyên môn và thậm chí cả tình trạng sức khỏe cá nhân.
Xin lưu ý rằng nếu bạn khoảng 35 tuổi nhưng vẫn muốn làm việc ở nước ngoài tại Nhật Bản, bạn có thể sẽ bị lừa bởi một trung tâm giả mạo. Nói chung, không có gì là dễ dàng, ngay cả khi bạn biết rằng bạn luôn luôn làm việc chăm chỉ để thành công, bạn cần phải cảnh giác đủ và không bị lừa. Học cách xác định một công ty xuất khẩu lao động nhật bản có uy tín là rất quan trọng. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm hữu ích nhất.

Chia sẻ kinh nghiệm xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khi bước vào một vùng đất mới, mọi người đều ngạc nhiên bởi nhiều điều mới, nhưng thói quen vẫn chưa thích nghi với những nơi mới. Đây cũng là những điều hoàn toàn bình thường. Vì vậy, vấn đề là chúng ta phải thích nghi nhanh chóng, bởi vì chúng tôi đến đây để làm việc, không phải để đi du lịch hoặc có người nào đó hỗ trợ chúng tôi như ở nhà. Và bài viết chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống mới khi xuất khẩu lao động Nhật Bản, cũng như một công việc thuận lợi.

Kinh nghiệm cuộc sống

Kinh nghiệm sống về cơ bản là khả năng của bạn để nhanh chóng thích nghi với bất kỳ môi trường nào. Trong cuộc sống, tất cả chúng ta đều bị hạn chế, ăn gì, mặc gì, sống ở đâu. Đi đâu, mặc gì, ăn như thế nào, là những vấn đề mà bạn phải giải thích cho chính mình trước khi bạn đi. Trước hết, bạn nên hỏi các đơn vị xuất khẩu lao động để biết rõ vấn đề chỗ ở và chỗ ở để họ cũng có những lời khuyên về việc sắp xếp và chuẩn bị với các công ty Nhật Bản. Nhưng thông thường chỗ ở của bạn không phải lo lắng về điều này, bởi vì tiếp nhận công nhân xuất khẩu là trách nhiệm của họ. Họ phải giúp người lao động của chúng tôi làm việc ở nước ngoài dưới hình thức sở hữu hoặc cho thuê nhà ở. Vấn đề duy nhất là giá nhà.
Điều thứ hai là ăn ngon, dinh dưỡng và giá rẻ. Bạn nên tự nấu ăn. Tự nấu ăn phù hợp hơn với tôi, bởi vì không phải ai cũng quen thuộc với ẩm thực Nhật Bản. Bạn cũng có thể chọn nguyên liệu nấu ăn tại các siêu thị lớn, nơi giá rẻ hơn nhiều so với chợ cóc (mà người Việt gọi là chợ nhỏ). Một lưu ý là sau 8 giờ tối ở Nhật Bản, thực phẩm chế biến sẵn sẽ được giảm giá đáng kể, từ 10% đến 50%.

Kinh nghiệm làm việc với người Nhật

Như chúng ta đã biết, người Nhật luôn làm việc nghiêm ngặt, họ có tinh thần coi trọng tính toàn vẹn của thép. Do đó, bạn sẽ phải đối phó với một nhà tuyển dụng rất có nguyên tắc, bảo thủ và có kỷ luật.
  • Bạn có thể khắc phục thói quen chậm chạp, lười biếng như ở Việt Nam?
  • Bạn có đủ mạnh để đáp ứng các yêu cầu công việc để theo kịp với họ? Nhưng ngay từ đầu, tôi không thể nghĩ ra mình đã làm tốt hơn họ.
Nhưng trước tiên, bạn phải thực sự củng cố kỹ năng của bạn trước khi làm việc ở đó và tập thể dục thường xuyên trước khi xuất khẩu sang Nhật Bản để chuẩn bị cơ thể. Nhiều người có sức khỏe kém, cơ thể chưa thích nghi với thức ăn, cộng với thời tiết và khí hậu ở Nhật Bản thường bị bệnh, đau dạ dày,.. Ảnh hưởng đến năng suất. Không có người sử dụng lao động nào có thể đáp ứng những người không đáp ứng các yêu cầu công việc.
Vì vậy, khi làm việc với họ, chúng ta hãy nhanh chóng nắm vững các kỹ năng làm việc mới, và đôi khi chúng ta thấy họ làm điều đó, và chúng tôi học cách giao tiếp nhanh hơn so với thông qua lời giải thích của họ và phong cách của những người khác. Theo đuổi tiến độ với tất cả mọi người. và đặc biệt phù hợp với yêu cầu của người sử dụng lao động.

Kinh nghiệm hòa nhập cộng đồng

Xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng giống như làm việc ở nhà. Bạn làm việc 8 giờ một ngày ở đó, phần còn lại là để sống và nghỉ ngơi. Nếu không giao tiếp với bất cứ ai, bạn không thể đóng cửa chính mình. Khi bạn bước ra khỏi nhà trong một khu vực xã hội, ngay cả trong một khoảnh khắc, bạn đang tham gia cộng đồng. Chẳng hạn như đi siêu thị, chẳng hạn như mua sắm, hoặc đi đến công viên, hoặc đi làm,.. Nếu bạn trở nên khác biệt và bạn không thích nghi với họ, bạn sẽ nhận được rất nhiều phán xét. Có người Việt Nam đến đó làm việc vì không hiểu, nhưng thường có những hành vi được cho là không có văn hóa ở Nhật Bản như: đi cầu thang có tiếng ồn lớn, nói to ở nơi di chuyển, thường xuyên tụ tập uống rượu, dẫn đến ồn ào, xả rác bừa bãi,……
Người xưa thường nói: “nhập tục”, vì vậy trước khi đặt chân đến một đất nước xa lạ, chúng ta nên tìm hiểu kỹ về văn hóa và phong tục của họ. Tránh nhầm lẫn và nhanh chóng hòa nhập vào cộng đồng mới.
Chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín

Chia sẻ từ công ty IMI xuất khẩu lao động uy tín

Mỗi người chúng ta là con người, không phải là một cỗ máy chỉ biết làm thế nào để làm việc và làm việc. Chỉ cần chuẩn bị cho cuộc sống vật chất bên ngoài như thực phẩm và nơi trú ẩn là không đủ. Chúng ta cũng phải chuẩn bị tâm lý. Những người bạn tâm giao và khó khăn chung của bạn khi ở Nhật Bản sẽ không còn được gia đình hay tri kỷ chia sẻ, mà là những gì xảy ra mỗi ngày, mọi hình ảnh ở một nơi.Rất nhiều vấn đề mà các bạn chia sẻ với IMI, giai đoạn đầu tiên rất căng thẳng, chỉ muốn nhắm mắt lại và nằm trên giường mãi mãi không muốn thức dậy. Nhưng sau đó tất cả những khó khăn sẽ được giải quyết dễ dàng. Đó là lý do tại sao chuẩn bị tâm lý rất quan trọng. Nhưng điều đó không có nghĩa là đến đó để kết bạn.

Trên đây là lưu ý những điều cần biết về Chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín năm 2021. Để đi Nhật Bản với mức phí thấp nhất, lương cao và thời gian bay nhanh hãy đến với chúng tôi hotline/zalo: 077 873 8886 để được hỗ trợ 24/24.

5/5 - (1 bình chọn)

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Chat Zalo

0903.172.969

0903.172.969

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu