Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

Thị trường Nhật Bản hiện là một quốc gia phát triển kinh tế và là một điểm đến hấp dẫn cho nhiều người. Trong những năm gần đây, số lượng người Việt Nam sang Nhật Bản du học và làm việc ngày càng nhiều. Nếu bạn muốn làm việc tại Nhật Bản nhưng không biết bao nhiêu Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 ? Bao gồm bất kỳ chí phí nào, đừng bỏ qua bài viết này.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 bao gồm những gì?

Để làm việc ở nước ngoài ở Nhật Bản, người lao động phải chi tiêu rất nhiều tiền. Vì vậy, điều quan trọng là phải tìm ra những dịch vụ bạn phải trả tiền cho dịch vụ nào. Hãy cùng Công ty IMI tìm hiểu về các chi phí cụ thể cần phải trả khi đến Nhật Bản vào năm 2021!

Chi phí khám sức khỏe

Nếu bạn đi làm việc ở nước ngoài ở bất kỳ quốc gia nào, bạn phải kiểm tra sức khỏe. Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất. Kiểm tra tình trạng sức khỏe chung của bạn để xem bạn có đáp ứng các yêu cầu làm việc tại Nhật Bản hay không. Giá của gói khám sức khỏe sẽ phụ thuộc vào danh mục yêu cầu kiểm tra. Trung bình, chi phí khám sức khỏe ở nước ngoài dao động từ 700.000 đồng đến 1.200.000 đồng.
Bệnh viện khám sức khỏe ở nước ngoài đủ điều kiện do công ty xuất khẩu lao động chỉ định. Vì vậy, không đi khám bác sĩ một mình để tránh mất tiền nhưng không nhận được bằng chứng kiểm tra hợp lệ.

Chi phí đào tạo

Chi phí tài nguyên học tập là những khoản phải trả trước khi nhân viên tham gia kỳ thi tuyển dụng tại Nhật Bản. Phí này bao gồm: các khóa học tiếng Nhật cơ bản, chỗ ở và chi phí đi lại. Tùy thuộc vào công ty, số tiền này sẽ miễn phí hoặc bắt buộc. Chu kỳ đào tạo nguồn này kéo dài khoảng 5-7 ngày. Mục đích của khóa đào tạo là để giúp bạn tạo ấn tượng tốt trước mặt người sử dụng lao động và tỷ lệ nộp đơn sẽ cao hơn.
Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

Phí dịch vụ và trung gian

Đây là chi phí mà người lao động phải trả cho công ty xuất khẩu lao động để thực hiện hợp đồng lao động đi làm việc ở nước ngoài. Đối với phí trung gian, các công ty xuất khẩu lao động và các doanh nghiệp chỉ được phép thu phí trung gian cho người lao động theo yêu cầu của bên ngoài.

Chi phí đào tạo tiếng Nhật sau khi nhận được đơn đặt hàng

Sau khi vượt qua vòng nộp đơn, nhân viên được lựa chọn sẽ được đào tạo bằng tiếng Nhật. Thời gian đào tạo trung bình là 4-6 tháng trước khi ra nước ngoài. Thông qua khóa đào tạo này, nhân viên sẽ học tập và thực hành tiếng Nhật, tiếp thu kiến thức về văn hóa xã hội và từng bước thích nghi với môi trường sống nhật bản. Tất cả người lao động phải học ngôn ngữ này trước khi đến Nhật Bản. Đây là một yêu cầu bắt buộc và là một điều kiện đầy đủ để xuất khẩu sang Nhật Bản. Chi phí khóa học sẽ bao gồm: học phí, sách giáo khoa, tài liệu giảng dạy, chỗ ở, chỗ ở, chi phí sinh hoạt, v.v.

Tiền đặt cọc chống trốn về nước

Trong vài năm qua, hầu hết các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản đã yêu cầu nhân viên phải trả tiền đặt cọc để ngăn chặn trốn thuế. Tuy nhiên, từ năm 2017, doanh thu này đã được bù đắp hoàn toàn. Điều này giúp nhân viên tiết kiệm tương đối nhiều tiền. Tuy nhiên, không phải tất cả các công ty đều được miễn phí và một số công ty “có vấn đề” vẫn tính phí này. Do đó, người lao động cần phải rất cẩn thận.

Chi phí tài liệu và dịch thuật

Để làm việc ở nước ngoài ở Nhật Bản, người lao động phải làm hồ sơ. Trong đơn đăng ký có các loại giấy tờ khác nhau và tất cả các tài liệu phải được dịch từ tiếng Việt sang tiếng Nhật. Công ty xuất khẩu lao động xử lý cho bạn.

Visa, giấy tờ tùy thân, vé máy bay

Ngoài hồ sơ, người lao động còn phải làm nhiều thủ tục, giấy tờ khác, trong đó có việc xin visa xuất cảnh ra nước ngoài tại Nhật Bản. Các thủ tục này sẽ được thực hiện bởi các công ty cử để hỗ trợ nhân viên và chi phí của mỗi công ty sẽ khác nhau.
Ngoài các chi phí được đề cập ở trên, trong nhiều trường hợp, bạn phải trả thêm phí, chẳng hạn như quần áo, đồng phục, vali, v.v., tất cả đều là chi phí trong quá trình học ngôn ngữ và đào tạo kỹ năng.

Vậy Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 bao nhiêu tiền đi trong 1 và 3 năm?

Về cơ bản chúng tôi biết số tiền mà bạn phải chi trả. Dưới đây là thông tin chi tiết về tổng chi phí.

Chi phí đặt hàng 1 năm đến Nhật Bản là bao nhiêu?

Năm 2021, chi phí đặt hàng 1 năm sang Nhật Bản dao động từ 40 đến 55 triệu đồng. Chi phí này bao gồm các khoản thu nhập cơ bản nêu trên, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người lao động. Tuy nhiên, ít tiền hơn và thời gian làm việc ngắn hơn, rất khó để kiếm được rất nhiều tiền.

Chi phí đi đến Nhật Bản trong 3 năm là bao nhiêu?

Hiện nay, chi phí ký hợp đồng lao động 3 năm với Nhật Bản là 8,5 đến 160 triệu đồng. Nếu nhân viên không đủ khả năng chi phí, anh ta có thể nhận được khoản vay ngân hàng lên đến 80% giá trị hợp đồng. Thống kê cho thấy, tỷ lệ lao động đi nước ngoài từ 3 năm trở lên là trên 1 năm. Người lao động có thể ở lại lâu hơn, có điều kiện làm việc tốt hơn và kiếm được nhiều tiền hơn.

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021

Điều kiện xuất khẩu lao động ở Nhật Bản là gì? Hoặc điều kiện xuất khẩu lao động của Nhật Bản là gì? Xuất khẩu lao động Nhật Bản cần gì… Người lao động Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt khi có kế hoạch đăng ký dự án xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Bài viết dưới đây sẽ trả lời các câu hỏi của thực tập sinh và những người muốn tìm hiểu về xuất khẩu lao động Nhật Bản.
Xuất khẩu lao động nhật Bản là một trong ba thị trường việc làm “nóng” của người lao động Việt Nam. Năm 2020, số lượng nhân viên đăng ký làm việc tại Nhật Bản thậm chí còn vượt qua Đài Loan (Trung Quốc). Hiện nay, tổng số lao động Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản là hơn 100.000 người. Lý do chính khiến nhiều lao động Việt Nam lựa chọn thị trường Nhật Bản là: mức lương cao và ổn định; môi trường làm việc hiện đại; phúc lợi cho người lao động tốt. Tuy nhiên, để có thể đi làm việc tại Nhật Bản, người lao động cần đáp ứng tất cả các điều kiện để đi làm thực tập sinh tại Nhật Bản theo yêu cầu của nhà tuyển dụng Nhật Bản.

Điều kiện độ tuổi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Thông thường, điều kiện để đi làm việc ở nước ngoài đến Nhật Bản là trong độ tuổi từ 18 đến 35. Ngoài một số đơn đặt hàng hợp đồng 1 năm dưới 40 tuổi hoặc một số đơn đặt hàng đặc biệt khác. Tùy thuộc vào đơn đặt hàng, nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ yêu cầu độ tuổi khác nhau.

Điều kiện xuất cảnh đến Nhật Bản

  • Nam: Cao từ 1m60 trở lên, nặng trên 50kg
  • Nữ: Cao từ 1m48 trở lên, nặng trên 40kg
  • Nhiều ngành công nghiệp rất coi trọng sự xuất hiện của người lao động. Người sử dụng lao động và công đoàn Nhật Bản thường phỏng vấn trực tiếp người lao động để lựa chọn ứng viên. Một số đơn đặt hàng yêu cầu tiêu chuẩn cao hơn hoặc thấp hơn về chiều cao của công nhân 1-2 cm.
  • Cần có vẻ ngoài cân bằng, không quá gầy hay quá béo

Kinh nghiệm làm việc là cần thiết

Tùy thuộc vào mỗi đơn đặt hàng đến Nhật Bản, nó đòi hỏi người lao động có kinh nghiệm làm việc hoặc không có kinh nghiệm làm việc. Thông thường các đơn đặt hàng đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản không đòi hỏi kinh nghiệm, bao gồm lắp ráp linh kiện điện tử, chế biến thực phẩm, đúc nhựa, gia công cơ khí, nội thất ô tô, v.v. Các đơn đặt hàng đòi hỏi kinh nghiệm thường là hàn – cắt vụn, điều khiển máy, quần áo, … Đối với những người lao động muốn nộp đơn xin một đơn đặt hàng có kinh nghiệm từ công ty IMI Nhật Bản nhưng không biết gì cả, đừng lo lắng. Bởi vì trước khi phỏng vấn đơn đặt hàng, bạn sẽ được đào tạo chuyên nghiệp của công ty để giúp bạn tự tin thử giọng cho đơn đặt hàng đã đăng ký.

Yêu cầu về chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

Chi phí đi xuất khẩu lao động đến Nhật Bản phụ thuộc vào đơn đặt hàng mà nhân viên chọn: đơn đặt hàng đi nhật bản trong nhà máy hoặc đơn đặt hàng bên ngoài nhà máy. Hoặc đặt hàng Nhật Bản trong 1 hoặc 3 năm. Thông thường, các đơn đặt hàng Nhật Bản 1 năm và các đơn đặt hàng bên ngoài nhà máy có giá thấp hơn 3 năm so với đơn đặt hàng và đơn đặt hàng nhà máy.

Điều kiện hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản

Để hoàn tất các thủ tục sang Nhật Bản làm việc tại công ty xuất khẩu lao động IMI uy tín, người lao động cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm:
  • Sơ yếu lý lịch có ảnh và được phường xã chứng minh (01 hồ sơ)
  • Giấy chứng nhận dân sự của cảnh sát cộng đồng (chứng minh không có tiền án tiền sự) (01 bản)
  • Ảnh chứng minh nhân dân được công chứng; Giấy khai sinh; Sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận tốt nghiệp (1 bản)
  • 4×6 ảnh (nền trắng, áo sơ mi trắng – cà vạt nam) (06 miếng)

Đậu đơn đặt hàng xuất khẩu Nhật Bản đã đăng ký

Khi chọn đơn đặt hàng phù hợp, điều quan trọng là nhân viên phải vượt qua kỳ thi để vượt qua đơn đặt hàng đăng ký. Thực tế là bạn đã vượt qua đơn đặt hàng ngay từ kỳ thi đầu tiên của bạn sẽ giúp bạn đi du lịch đến Nhật Bản đúng giờ hơn.

Điều kiện để nộp đơn xin thị thực Nhật Bản

Để đủ điều kiện ở lại và có được thị thực Nhật Bản, nhân viên phải:
  • Không bao giờ tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản hoặc nộp đơn xin thị thực đến Nhật Bản dưới bất kỳ hình thức nào.
  • Không có tiền án, tiền sự hoặc đang bị xem xét trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

Tham gia các khóa đào tạo tiếng Nhật

Sau khi đặt hàng, nhân viên phải tham gia các khóa đào tạo tiếng Nhật trước khi ra nước ngoài. Đây là điều kiện bắt buộc để bất kỳ người lao động nào tham gia chương trình xuất khẩu lao động của Nhật Bản đi du lịch đến Nhật Bản. Mục đích của khóa đào tạo này là giúp người lao động thích nghi với cuộc sống và công việc càng sớm càng tốt khi họ đến Nhật Bản làm việc và nắm vững đầy đủ các kỹ năng trong công việc tại chỗ sản xuất. Thời gian học ngôn ngữ là 4-6 tháng. Vào cuối khóa học, người lao động cần phải biết tiếng Nhật cơ bản.
Ngoài ra, xuất khẩu lao động nhật Bản cần những gì? Nhân viên cần có một sự hiểu biết toàn diện về phong tục, văn hóa, quy tắc ứng xử, luật pháp và quy định và cuộc sống hàng ngày của người Nhật để hòa nhập vào cộng đồng và hoàn thành thành công chương trình thực tập.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI IMI xin chia sẻ đến mọi người bài viết chi tiết về vấn đề Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi IMI hotline/zalo: 077 873 8886 để được hỗ trợ 24/24.

Đánh giá bài viết

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.