Chi phí XKLĐ Nhật Bản mới nhất năm 2021

Chi phí XKLĐ Nhật Bản mới nhất năm 2021 là bao nhiêu? Đây là câu hỏi mà bất kỳ công nhân nào tham gia vào chương trình xuất khẩu của Nhật Bản đều muốn có câu trả lời. Hiểu được tâm lý này của bạn, tránh những kẻ lừa đảo và mất tiền. Chúng tôi muốn gửi cho bạn tất cả những gì bạn muốn biết về chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản vào năm 2021 qua bài viết sau:

Mục lục

Chi phí khám sức khỏe

Khi người lao động đăng ký làm việc ở nước ngoài phải đi khám sức khỏe, kiểm tra sức khỏe của mình có đủ điều kiện đi nhật bản hay không, chi phí khám sức khỏe hiện tại là 700.000 đồng. Bệnh viện Long An là bệnh viện đủ điều kiện khám sức khỏe và chứng nhận cho người đi làm việc ở nước ngoài. Bạn có thể tham khảo quy trình khám sức khỏe xuất khẩu lao động Nhật Bản và các bệnh viện có trình độ để đi khám sức khỏe cho người lao động Nhật Bản.

Phí trung gian, phí dịch vụ xuất khẩu lao động

Theo Quy định tại Thông tư liên tịch số 16 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Tài chính: Chi phí này phải do người lao động thanh toán cho công ty, doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng lao động đi làm việc ở nước ngoài. Theo quy tắc:
 • Tổng chi phí dịch vụ theo hợp đồng xuất khẩu lao động 1 năm không được vượt quá 1 tháng lương
 • Đơn đặt hàng 3 năm, theo hợp đồng lao động, tổng phí dịch vụ không quá 3 tháng lương.

Chi phí XKLĐ Nhật Bản mới nhất năm 2021

Học phí trước và sau khi nhập học cho các đơn đặt hàng xuất khẩu của Nhật Bản

Học phí để học tiếng Nhật trước khi nhập học

Để có thể làm việc tại Nhật Bản, người lao động cần phải có trình độ tiếng Nhật cơ bản để có thể giao tiếp trong công việc và cuộc sống hàng ngày của họ. Đối với người sử dụng lao động, yêu cầu tiếng Nhật của họ đối với nhân viên là N5 trở lên. Đối với những người đã có chứng chỉ Nhật Bản, bạn không còn cần tài khoản này nữa.

Học phí sau khi nhập học

Sau khi nhận được đơn đặt hàng, công ty sẽ tiếp tục tổ chức đào tạo tiếng Nhật và đào tạo công nhân để trang bị cho họ những kiến thức và kỹ năng cần thiết trước khi họ có thể làm việc tại các nhà máy Nhật Bản. Thời gian đào tạo trung bình là từ 3 đến 5 tháng kể từ ngày công bố thông báo tuyển sinh.

Vé máy bay, phí thị thực

Thị thực sẽ được thực hiện trong thời gian thực tập đào tạo nâng cao sau khi nhận được đơn đặt hàng. Người sử dụng lao động Nhật Bản hoàn thành các thủ tục giấy tờ cần thiết cho nhân viên để công ty có thể sắp xếp ngày nghỉ việc thích hợp.

Ký quỹ tền cọc

Hoặc số tiền này được gọi là tạm ứng để ẩn náu. Đây là số tiền ràng buộc giữa doanh nghiệp xuất khẩu lao động và người lao động đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động để đảm bảo người lao động không vi phạm hợp đồng và số tiền đặt cọc này sẽ được thanh toán cho người lao động. Hoàn trả 100% hợp đồng lao động sau khi hoàn thành chấm dứt.
Tiền đặt cọc thường là 3.500 USD, thế chấp với giấy tờ nhà hoặc tài sản có giá trị tối thiểu là 100 triệu đồng. Sau khi hợp đồng kết thúc, bạn sẽ được hoàn trả số tiền này. (Tuy nhiên, năm 2018, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội đã bãi bỏ khoản tiền đặt cọc chống trốn thuế này)

Phí hồ sơ, phí dịch thuật

Khi đi làm việc ở nước ngoài tại Nhật Bản, các thủ tục và giấy tờ phải được phép làm việc tại Nhật Bản. Trong quá trình nộp hồ sơ, người lao động phải dịch trình độ học vấn từ bậc 3 trở lên và các tài liệu liên quan sang tiếng Anh.
Nếu nhân viên không có các tài liệu này, công ty sẽ làm điều đó sau khi được tuyển dụng, và sau đó bạn sẽ phải trả tiền cho các tài liệu và dịch thuật cho công ty bạn đã đăng ký xuất khẩu lao động ở Nhật Bản.

Chi phí chỗ ở (nếu có)

Chi phí chỗ ở Trong quá trình đào tạo ngôn ngữ và kỹ năng làm việc, nhân viên được sắp xếp chỗ ở của họ ở xa nơi học tập. Nếu không có nhu cầu lao động, không cần phải mất chi phí nhà ở. Đối với mỗi nhân viên, công ty sẽ sắp xếp chỗ ở ký túc xá với mức giá tốt nhất. Nói chung, tùy thuộc vào các công ty, chi phí của nhân viên phải khác nhau.

Phụ phí

Trong quá trình tham gia đào tạo ngôn ngữ và khả năng làm việc, nhân viên được cung cấp sách giáo khoa, đồng phục, đồ dùng học tập trong quá trình học tập và vali đựng quần áo để chuẩn bị cho nhân viên. Làm việc tại một nhà máy ở Nhật Bản. Tuy nhiên, tùy thuộc vào công việc bạn đăng ký làm việc ở nước ngoài, có các khoản phí khác nhau. Cụ thể chi phí cho từng đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản, nên liên hệ trực tiếp với tư vấn, nếu muốn nghe thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản tìm hiểu chi phí xkld của từng công ty thì xem bên dưới.

Quy trình xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

Bước 1: Sơ tuyển lao động

Các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản thực hiện các thủ tục lựa chọn dựa trên các tiêu chí chung để xem liệu họ có phù hợp với đơn đặt hàng mà ứng viên dự định nộp đơn hay không, chẳng hạn như:
 • Ngoại hình
 • Cơ thể
 • Sức khỏe
 • Trình độ
 • Tuổi tác
 • Ý, luật…

Bước 2: Khám sức khỏe

Nếu quý vị không mắc một trong 13 nhóm bệnh sau đây thì đủ điều kiện tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản: tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, nội tiết, thận và tiết niệu, thần kinh, tâm thần, cơ quan sinh dục, cơ xương khớp, bệnh ngoài da và các bệnh lây truyền qua đường tình dục, mắt, tai, mũi và cổ họng, nghiến răng…

Bước 3: Đào tạo chào đón trước kỳ thi tuyển sinh

Thực tập sinh sẽ tham gia khóa đào tạo định nghề 1 tháng tại Nhật Bản. Khóa đào tạo bao gồm:
 • Hướng làm việc phù hợp
 • Giới thiệu về văn hóa và cách làm việc của Nhật Bản
 • Hướng dẫn chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn và kỳ thi tuyển sinh
 • Đào tạo nghề cơ bản
 • Đào tạo tiếng Nhật cơ bản cho các cuộc phỏng vấn và kiểm tra đầu vào

Bước 4: Thi tuyển dụng, phỏng vấn trực tiếp đơn đặt hàng Nhật Bản

Hầu hết các doanh nghiệp Nhật Bản cử người đến Việt Nam để tuyển dụng lao động trực tiếp, đối với một số công ty không thể sắp xếp thời gian ở Việt Nam, lựa chọn thường vẫn được giao cho công đoàn – cơ quan trực tiếp. Quản lý thực tập sinh kỹ thuật đã làm việc tại Nhật Bản trong 3 năm. Tất cả các ứng viên sẽ được kiểm tra kỹ năng, kỹ năng, IQ… Người thành công sẽ được đào tạo nâng cao về kiến thức làm việc, tiếng Nhật và kỹ năng để đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng.

Bước 5: Đào tạo nâng cao

Sau bước 4, các học viên thành công sẽ tiếp tục được học tập tại các trung tâm đào tạo để nâng cao kiến thức và kỹ năng để giúp đáp ứng các yêu cầu khắt khe của các doanh nghiệp Nhật Bản. Thời gian đào tạo phụ thuộc vào yêu cầu của các công ty tiếp nhận Nhật Bản, thường là khoảng 3-5 tháng.

Bước 6: Nộp đơn xin thị thực/thị thực Nhật Bản

Các doanh nghiệp tiếp nhận người lao động nộp đơn xin thị thực từ Đại sứ quán Nhật Bản dưới hình thức thị thực hoặc giấy phép lao động.

Bước 7: Đặt vé và xuất cảnh

Công ty làm thủ tục đặt vé và khởi hành cho người lao động.

Bước 8: Đào tạo sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản

 • 1-2 tuần: Người lao động đến Nhật Bản trong tháng đầu tiên, sẽ hướng dẫn họ thích nghi với môi trường, cuộc sống, du lịch, xe lửa, ngân hàng.
 • 2-6 tuần: Phía Nhật Bản sẽ hướng dẫn công nhân làm việc, sử dụng máy móc, thiết bị, an toàn lao động, v.v.

Các vấn đề mà người lao động nên biết liên quan đến chi phí XKLĐ Nhật Bản mới nhất năm 2021

Tại sao chi phí của các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản đến Nhật Bản sẽ khác nhau?

 • Thời gian xuất cảnh: Đơn đặt hàng càng nhanh thì chi phí càng cao.
 • Mức lương bạn nhận được: đơn đặt hàng tốt, mức lương cao, công việc ổn định, thường chênh lệch $ 500-1000.
 • Công việc tùy chọn: Đơn đặt hàng nhà máy tốn kém hơn so với đơn đặt hàng ngoài trời. Đặc biệt, các đơn đặt hàng quần áo sẽ được hỗ trợ tối đa.
 • Phí đào tạo của các công ty: Công ty tổ chức đào tạo cho nhân viên có nhu cầu đặt hàng và kỹ năng. Các đơn đặt hàng khác nhau sẽ có chi phí đào tạo khác nhau.
 • Phí dịch vụ: các dịch vụ kiểm tra y tế, thị thực và hộ chiếu của các công ty khác nhau cũng sẽ khác nhau
 • Khu vực: Do thời gian xuất khẩu nhanh và nhiều lựa chọn đơn đặt hàng, chi phí ở miền Bắc thường cao hơn miền Nam.

Chi phí XKLĐ Nhật Bản mới nhất năm 2021

Chi phí du học Nhật Bản năm 2021 khác với các năm trước như thế nào?

Hỗ trợ cắt giảm phí đa ngành

Nhật Bản đang bận rộn hoàn tất công tác chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic 2020 tại nước này, do đó nhu cầu về lao động là rất lớn, đó là lý do tại sao thị trường xuất khẩu lao động của Nhật Bản sẽ tăng trưởng mạnh mẽ vào năm 2021. Các đơn đặt hàng được hỗ trợ mạnh mẽ về chi phí bao gồm xây dựng, quần áo và chăm sóc.

Loại bỏ tiền đặt cọc chống trốn thoát

Hiện nay, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thực hiện nghiêm túc chính sách xóa bỏ tiền đặt cọc trốn tránh. Nếu trong quá khứ, tùy thuộc vào ngành công nghiệp xuất khẩu, nhân viên phải đặt cọc từ $ 2,000 đến $ 3,000 khi họ cam kết xuất khẩu, bây giờ bạn chắc chắn không phải mất bất kỳ khoản tiền nào cho nó. Tổng chi phí xuất khẩu sang Nhật Bản sẽ giảm về cơ bản 40-60 triệu. (Vì vậy, hãy cẩn thận nếu bạn đăng ký bất kỳ doanh nghiệp nào yêu cầu bạn phải trả nhiều tiền hơn để ngăn chặn việc trốn thoát.)

Hỗ trợ 100% kinh phí xuất khẩu lao động cho hộ gia đình có công, hộ gia đình chính sách

Theo Chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ Quốc gia về tạo việc làm và Quỹ Quốc gia theo Nghị định 61/2015/NĐ-CP – bao gồm một số quy định mới về chính sách hỗ trợ người lao động đi nước ngoài, các khoản vay ưu đãi của Quỹ quốc gia về cơ sở sản xuất kinh doanh và người lao động – sẽ chính thức có hiệu lực. Mức hỗ trợ cho vay tối đa là 100%, và nhiều công nhân cũng có thể xuất khẩu lao động Nhật Bản mà không mất bất kỳ vốn nào.

Trên đây là lưu ý những điều cần biết về Chi phí XKLĐ Nhật Bản mới nhất năm 2021. Để đi Nhật Bản với mức phí thấp nhất, lương cao và thời gian bay nhanh hãy đến với chúng tôi hotline/zalo: 077 873 8886 để được hỗ trợ 24/24.

5/5 - (1 bình chọn)

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Chat Zalo

0903.172.969

0903.172.969

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu