Chi phí xuất khẩu lao động tại Đài Loan năm 2021

Chi phí xuất khẩu lao động tại Đài Loan năm 2021 vẫn sẽ được quan tâm. Đài Loan vốn dĩ là một trong những thị trường xuất khẩu lao động hàng đầu trong nước. Điều này được chứng minh bằng sự gia tăng số lượng người sẽ đến Đài Loan để làm việc ở nước ngoài vào đầu năm 2021.

Trong bài viết này, trung tâm xuất khẩu lao động IMI sẽ giúp người lao động có cái nhìn chi tiết về chi phí xuất khẩu lao động sang Đài Loan vào năm 2021 với tất cả các lĩnh vực như: công nhân không có kỹ năng trong các nhà máy, trợ lý bệnh viện và lao động. người giúp việc.

Quy trình ứng tuyển sau khi đã bỏ chi phí xuất khẩu lao động tại Đài Loan

xkld dai loan bao nhieu nam 1
Chi phí xuất khẩu lao động tại Đài Loan

– Công nhân trực tiếp đến văn phòng để khai báo
– Kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện (công ty hướng dẫn)
– Nhập học nhanh (khoảng 1 tháng)
– Thêm hồ sơ
– Đề cử bài kiểm tra lựa chọn đơn hàng
– Nếu bạn giành được một đơn đặt hàng lao động, hãy chuẩn bị tiền để đảm bảo hợp đồng và làm Visa. Khi rời khỏi đất nước, hãy hoàn thành báo cáo tài chính theo công bố của Công ty.

Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan theo quy định của nhà nước

Theo Ủy ban quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) trong Công văn chính thức số. 945 / VPDB-LD ngày 28 tháng 8 năm 2009, phía Đài Loan đã thay đổi hình thức “Trách nhiệm về tiền lương và chi phí của nhân viên”. lao động nước ngoài đến Đài Loan để làm việc “, bắt đầu từ ngày 26 tháng 10 năm 2009.

Theo đó, công nhân nước ngoài đến Đài Loan để làm việc phải cam kết tất cả các chi phí mà công nhân nước ngoài phải trả ở nước xuất khẩu trước khi đến Đài Loan để làm phí dịch vụ cho công ty môi giới; phí hồ sơ tội phạm, phí dịch vụ, phí đào tạo, vé máy bay, lệ phí visa, v.v. và các khoản phí khác trong thời gian làm việc tại Đài Loan.

Vào ngày 22 tháng 9 năm 2009, Cục Quản lý Lao động nước ngoài đã ban hành Công văn chính thức số. 1516 / QMLDNN-QLLD thông báo các chi phí cần thiết của người lao động để làm việc tại Đài Loan và hướng dẫn các doanh nghiệp xuất khẩu lao động.

Nguồn: Bộ Lao động nước ngoài http://www.dolab.gov.vn

Để đến Đài Loan để làm việc ở nước ngoài, người lao động cần phải chi một số tiền lớn. Do đó, điều rất quan trọng là tìm hiểu những dịch vụ bạn sẽ phải TRẢ TIỀN cho. Cụ thể, chi phí lao động cần phải trả khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan bao gồm :

1. Phí môi giới

Đây là chi phí mà nhân viên cần phải trả cho công ty xuất khẩu lao động để thực hiện hợp đồng làm việc ở nước ngoài.. Về phí môi giới, các công ty và doanh nghiệp xuất khẩu lao động chỉ được phép thu phí môi giới từ nhân viên trong trường hợp đối tác nước ngoài yêu cầu. Ngoài ra, một số đơn đặt hàng đến Đài Loan về phía Đài Loan không đi trực tiếp qua các nhà môi giới việc làm ở Đài Loan, người lao động không mất số tiền này. (Đây là các đơn đặt hàng thoát miễn phí)

2. Chi phí xuất khẩu lao động tại Đài Loan về dịch vụ

Đây là số tiền mà nhân viên phải trả cho công ty Việt Nam để giúp bạn tham gia kỳ thi tuyển chọn đơn hàng, làm các thủ tục, tài liệu, giấy tờ … Đây là lý do tại sao theo quy định, các công ty xuất khẩu Lao động chỉ được phép thu không quá 4000 USD, nhưng phí xuất cảnh của bạn là trên 4000 USD

3. Phí khám sức khỏe

Nếu bạn đi làm ở nước ngoài ở bất kỳ quốc gia nào, bạn phải kiểm tra y tế. Đây là bước đầu tiên nhưng cũng là bước quan trọng nhất. Kiểm tra để kiểm tra sức khỏe nói chung của bạn, xem nếu bạn đáp ứng các yêu cầu để làm việc tại Đài Loan.

Giá của gói kiểm tra sức khỏe sẽ phụ thuộc vào loại yêu cầu kiểm tra. Tính trung bình, chi phí kiểm tra y tế ở nước ngoài dao động từ 700.000 đồng đến 1.200.000 đồng. Các bệnh viện đủ điều kiện để kiểm tra y tế ra nước ngoài sẽ được chỉ định bởi công ty xuất khẩu lao động. Do đó, bạn không nên tự mình đến bác sĩ để tránh mất tiền nhưng không nhận được giấy chứng nhận kiểm tra hợp lệ.

4. Chi phí cho việc học ngôn ngữ và đào tạo chuyên nghiệp

Chi phí cho các nguồn lực học tập là chi phí mà nhân viên phải trả trước khi tham gia kỳ thi tuyển dụng để đến Đài Loan. Chi phí này bao gồm: các bài học ngôn ngữ cơ bản của Đài Loan, chi phí ăn ở và đi lại. Tùy thuộc vào công ty, số tiền này sẽ miễn phí hoặc bắt buộc. Thời gian đào tạo nguồn này kéo dài khoảng 5 – 7 ngày. Mục đích của đào tạo là giúp bạn tạo ấn tượng tốt trước nhà tuyển dụng, tỷ lệ nộp đơn sẽ cao hơn.

Sau khi vượt qua vòng nộp đơn, các nhân viên thành công sẽ được đào tạo tại Đài Loan. Thời gian đào tạo trung bình là khoảng 1 tháng trước khi rời khỏi đất nước. Thông qua khóa đào tạo này, nhân viên sẽ học và thực hành ngôn ngữ Đài Loan, tiếp thu kiến thức văn hóa xã hội và dần dần thích nghi với môi trường sống ở Đài Loan. Và học thêm một số ngành nghề, công việc bạn sẽ phải làm tại Nhà máy.

5. Chi phí xuất khẩu lao động tại Đài Loan vào các nơi chống trả

Trong những năm qua, hầu hết các công ty xuất khẩu lao động Đài Loan đã yêu cầu nhân viên trả tiền gửi để ngăn chặn trốn tránh. Tuy nhiên, từ năm 2017 trở đi, doanh thu này đã bị loại bỏ hoàn toàn. Điều này giúp nhân viên tiết kiệm một số tiền tương đối lớn.

Tuy nhiên, cũng có một số nhà máy vẫn có khoản tiền gửi chống trốn này. Đơn giản là khoản tiền gửi chống thoát này được yêu cầu bởi môi trường Đài Loan, vì vậy sẽ có các nhà máy có cọc chống giấu, và sẽ có các nhà máy không có. Có những nhà máy trả lại khoản tiền gửi chống trốn này cho công nhân sau 3 tháng, có những nhà máy trả lại sau 7 tháng và cũng có những nhà máy trả lại cho công nhân sau khi hết hạn trở về nhà.

6. Tiền cho visa, giấy tờ, vé máy bay

Ngoài hồ sơ, nhân viên phải làm nhiều thủ tục và giấy tờ khác, bao gồm cả việc xin visa để xuất cảnh sang Đài Loan. Các thủ tục này sẽ được hoàn thành bởi công ty điều phối để giúp đỡ nhân viên, chi phí của mỗi công ty cũng sẽ khác nhau.

+ Visa nhập cảnh đơn: 610.000 đồng
+ Thị thực quá cảnh: 140.000 đồng
+ Visa nhiều lần: 1.220.000 đồng

Visa xuất khẩu lao động thuộc thị thực nhập cảnh đơn.
= >> Tổng chi phí xuất khẩu lao động sang Đài Loan là khoảng 4000 .6000 USD cho mỗi đơn hàng: công nghiệp, khu vực, thời gian làm việc, các yêu cầu khác…

Chi phí thực tế khi xuất khẩu lao động sang Đài Loan 2021

Thông thường, chi phí xuất khẩu lao động sang Đài Loan dao động từ 3500-5700 USD với 3 lĩnh vực chính: Xưởng, Quản gia và Người giúp việc.

1. Chi phí đi Đài Loan để làm việc trong nhà máy

Về cơ bản, chi phí đến Đài Loan để xuất khẩu công nhân bình thường để làm việc trong các công ty và nhà máy vào năm 2021 sẽ không thay đổi so với các năm trước.

Tổng chi phí tham gia chương trình này tại các công ty môi giới xuất khẩu lao động Đài Loan dao động từ 4000-5000 USD / người, tương đương khoảng 95-115 triệu đồng cho hợp đồng làm việc 03 kỳ. năm (lưu ý: mỗi đơn hàng có thể có một chút khác biệt về phí tham gia).

Mức chi phí khi làm công nhân nhà máy tại đây

Ngoài ra, khi tham gia đặt hàng đến Đài Loan trong một thời gian ngắn, nhân viên có thể phải trả chi phí thấp hơn nhiều so với đơn đặt hàng hợp đồng 3 năm.

Thông thường, Đơn đặt hàng của Đài Loan trong vài tháng sẽ có hợp đồng làm việc từ 02 năm đến 02 năm rưỡi và chi phí cho các đơn đặt hàng này thường chỉ là 3000-3500 USD.

Tuy nhiên, các đơn đặt hàng đến Đài Loan ngắn hạn thường sẽ yêu cầu nhân viên trả tiền đặt cọc chống thoát, số tiền này là khoảng 500 USD và sẽ được hoàn lại 100% sau khi hoàn thành hợp đồng.

2. Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan như một bảo mẫu

Chương trình xuất khẩu lao động sang Đài Loan để làm bảo mẫu đang thu hút rất nhiều sự chú ý. Đây thực sự là hướng đi đúng đắn để giải quyết tình huống khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm cho nhóm công nhân cao tuổi ở nước ta ngày nay.

Thu nhập hàng tháng khi người lao động làm trợ lý trong bệnh viện và viện dưỡng lão ở Đài Loan khá hấp dẫn, không thua kém những người lao động trẻ có trình độ khi làm việc ở nước này.

Mức chi phí khi làm bảo mẫu tại đây

So với việc đến Đài Loan để xuất khẩu lao động sang Đài Loan, chi phí tham gia các đơn đặt hàng điều dưỡng là “rẻ hơn”. Toàn bộ chi phí từ thời điểm nộp đơn đến thời điểm nhập cảnh vào Đài Loan để làm việc cho các đơn đặt hàng điều dưỡng chỉ dao động ở mức 3300-3500 USD, chuyển đổi thành tiền Việt Nam, khoảng 75 – 80 triệu đồng.

Hơn nữa, hiện tại, Các công ty môi giới xuất khẩu lao động Đài Loan đang áp dụng rất nhiều chính sách để hỗ trợ chi phí cho người lao động đăng ký làm quản gia tại Đài Loan như: Hỗ trợ cho vay, tài trợ nợ. phí xuất cảnh …

3. Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan cho công việc trong nước

Theo quy định của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, các công ty môi giới chỉ được phép thu thập từ nhân viên không quá 2036 USD / trường hợp đăng ký làm lao động trong nước tại Đài Loan.

Tuy nhiên, trên thực tế, để làm việc như một công nhân nội địa ở Đài Loan, người lao động thậm chí phải chi tiền “ít” hơn so với quy định của Bộ. Cụ thể, chi phí tham gia đặt hàng để tuyển dụng lao động trong nước tại Đài Loan tại các công ty môi giới hiện chỉ là 1500-1800 USD, chưa đến 40 triệu đồng .

Điều kiện cho các công nhân xuất khẩu lao động

Kể từ tháng 7 năm 2015, Bộ Lao động Đài Loan đã chính thức mở cửa chào đón công nhân Việt Nam làm việc như một công nhân trong nước sau nhiều năm tạm dừng. Kể từ khi mở cửa trở lại, thị trường lao động ở Đài Loan để làm việc như những người lao động trong nước đã trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Hầu hết những người tham gia chương trình này là người cao tuổi (tuổi trung bình từ 35-50), vì vậy đây thực sự là cơ hội để họ tìm được một công việc ổn định và phù hợp cho chính mình. và hơn thế nữa, đó là thực hiện mong muốn kiếm tiền để cải thiện nền kinh tế gia đình.

Mức lương cho các công nhân xuất khẩu lao động

Theo quy định của luật lao động Đài Loan, một công nhân nội địa hàng tháng tại Đài Loan sẽ nhận được mức lương tối thiểu 17.000 Đài tệ / tháng, tương đương với khoảng 13 triệu đồng. Đây không phải là một khoản nhỏ so với thu nhập trung bình của người lao động khi làm việc trong nước.

Trên đây là thông tin chi tiết về chi phí thực tế mà người lao động phải trả để có thể đến Đài Loan để làm việc. Hy vọng, thông qua bài viết này, độc giả sẽ có nhiều thông tin cần thiết và hữu ích hơn để chuẩn bị cho kế hoạch sắp tới của họ. Chúc may mắn!.

Bất kỳ câu hỏi về chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan cần tư vấn, độc giả, xin vui lòng để lại câu hỏi của bạn trong phần bình luận của bài viết hoặc gọi trực tiếp cho chúng tôi tại IMI hotline/zalo: 077 873 8886 để được hỗ trợ 24/24.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI IMI xin chia sẻ đến mọi người bài viết chi tiết Xuất khẩu lao động Đài Loan nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi ngay lập tức.

5/5 - (1 bình chọn)

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Trả lời