Chi phí đi xuất khẩu Đài Loan năm 2021 như thế nào?

Đi làm việc ở nước ngoài không phải là mới ở nước ta. Nhiều người trong độ tuổi lao động chọn đi làm việc ở nước ngoài với hy vọng tìm cách thay đổi cuộc sống của họ. Một trong những quốc gia mà nhiều người Việt Nam lựa chọn ra nước ngoài làm việc chính là Đài Loan. Vì vậy, Chi phí đi xuất khẩu Đài Loan năm 2021 như thế nào? Hãy khám phá chính xác qua bài viết dưới đây nhé!

Chi phí đi xuất khẩu Đài Loan năm 2021 như thế nào?

Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm khi cần xuất khẩu lao động Đài Loan. Đài Loan là thị trường mà nhiều lao động Việt Nam lựa chọn để sinh sống và làm việc. Một mặt vì Đài Loan rất gần Việt Nam, có nhiều điểm tương đồng về văn hóa, ẩm thực, khí hậu, mặt khác là do chi phí xuất khẩu lao động của nước này không cao. Bạn chỉ cần khoảng $ 4,000 để đi đến Đài Loan để làm việc ở nước ngoài. Thời gian thoát cũng rất nhanh, chỉ mất 3-4 tháng. Ở đất nước này, bạn có thể tìm thấy rất nhiều công việc phù hợp với sức lực của bạn và thu nhập ổn định, khoảng 15-19 triệu đồng.

Người lao động phải trả những chi phí nào khi đi xuất khẩu Đài Loan?

Nếu bạn muốn đi làm việc trong lĩnh vực này ở Đài Loan, bạn phải trả các chi phí sau:
 • Phí môi giới
 • Phí dịch vụ xuất khẩu lao động
 • Chi phí chăm sóc sức khỏe
 • Học phí để học ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức cần thiết, đào tạo chuyên môn
 • Giá vé cho chuyến bay
 • Lệ phí thị thực
 • Quỹ hỗ trợ việc làm nước ngoài
 • Ký quỹ thực hiện
Tuy nhiên, chi phí cụ thể của mỗi nhà cung cấp dịch vụ để xuất khẩu lao động đến Đài Loan sẽ khác nhau. Nếu bạn muốn biết chi phí chính xác, bạn có thể liên hệ với đơn vị qua đường dây nóng để được hỗ trợ. Ngoài ra, đối với các trường hợp khó khăn muốn đi làm việc ở nước ngoài tại Đài Loan, các khoản vay có thể được áp dụng cho các ngân hàng chính sách.
Chi phí đi xuất khẩu Đài Loan năm 2021 như thế nào?

Hiện trạng gian lận chi phí xuất khẩu lao động

Nếu bạn tìm kiếm các từ khóa liên quan đến xuất khẩu lao động ở Đài Loan, bạn chắc chắn sẽ nhận được hàng trăm ngàn kết quả. Đối mặt với khối lượng thông tin khổng lồ như vậy, điều đó không phải là dễ dàng để lựa chọn thông tin nào là chính xác và đáng tin cậy. Địa chỉ uy tín, dịch vụ cung cấp XKLĐ uy tín trong số nhiều đơn vị, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ xuất khẩu lao động tại Đài Loan ở đâu?
Trên thực tế, nhiều lao động đã bị lừa bởi những lời hứa ngọt ngào và tinh vi của những kẻ lừa đảo. Do đó, bạn cần biết rằng, hiện nay, theo quy định, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ xuất khẩu lao động đài Loan không được thu phí trung gian vượt quá 4.000 USD. Nhiều đơn vị muốn đầu cơ trục lợi, “phá hàng rào” để công nhân bỏ chạy bằng tiền hơn vài nghìn đồng. Điều này gây ra rất nhiều nhầm lẫn cho người lao động. Để tránh các sự kiện đáng tiếc, vui lòng đăng ký và liên hệ với IMI để chúng tôi có thể cung cấp cho bạn thông tin chính xác, rõ ràng và có liên quan nhất.

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan nên chọn ngành nghề nào?

Câu hỏi mà người lao động tiếp theo cũng quan tâm là họ có thể làm nghề gì và mức thu nhập của họ khi họ đến Đài Loan? Hầu hết người Việt Nam đến Đài Loan thường xuyên làm việc trong lĩnh vực sản xuất, chế tạo như: lắp ráp điện tử, sản xuất máy móc, may mặc, quản gia… Mức lương của người lao động khoảng 15-19 triệu đồng/tháng, chưa bao gồm làm thêm giờ.

Ai có thể đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan?

Có sức khỏe tốt, đủ điều kiện xuất khẩu lao động, hoàn toàn có thể đi làm việc tại Đài Loan. Chương trình xuất khẩu lao động được thiết lập với mục đích giúp người lao động không có kỹ năng không có bằng cấp, không được đào tạo nghề tìm được việc làm tích cực để xóa đói giảm nghèo, xóa đói giảm nghèo và cải thiện cuộc sống của họ.

Một số mẹo nhỏ để làm việc tại Đài Loan

Bắt đầu từ năm 1999, Việt Nam bắt đầu cử lao động sang Đài Loan. Trong những năm tiếp theo, số lượng lao động Việt Nam đến Đài Loan làm việc ngày càng tăng. Tính đến nay, đã có hơn 170.000 lao động Việt Nam làm việc tại Đài Loan trong các lĩnh vực: y tá, trợ lý, điều dưỡng viên bệnh viện, người giúp việc gia đình và sản xuất. Thu nhập của người lao động khoảng 600-700 USD/tháng.
Tuy nhiên, đi làm việc ở nước ngoài đến Đài Loan, vẫn nên chú ý đến những điều sau đây:
 • Vui lòng nghiên cứu kỹ thông tin về các nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động đến làm việc tại Đài Loan. Trước khi quyết định chọn một công ty dịch vụ xuất khẩu lao động, bạn nên tham khảo ý kiến và chia sẻ nhân viên đã làm việc tại Đài Loan.
 • Khi bạn thanh toán bất kỳ khoản phí nào cho công ty dịch vụ xuất khẩu lao động, bạn cũng sẽ cần phải có được hóa đơn và tài liệu. Hoàn toàn không chấp nhận thanh toán không có biên lai
 • Nên dành thời gian tham khảo ý kiến nhiều công ty dịch vụ xuất khẩu lao động khác nhau, trực tiếp đến công ty để tìm hiểu.
 • Thường xuyên tìm hiểu và cập nhật thông tin từ các kênh chính thức
Đặc biệt, các công ty cung cấp dịch vụ xuất khẩu lao động của Đài Loan chỉ được phép thu tiền từ người lao động sau khi được phía Đài Loan tuyển dụng, ký hợp đồng lao động và cấp tình trạng cư trú tại nơi làm việc.

Những điều kiện nào cần thiết để đến Đài Loan làm việc vào năm 2021

Về tuổi tác

 • Từ 18 đến 49, tùy thuộc vào ngành nghề.
 • Độ tuổi trung bình của nhà máy là từ 18 đến 35 năm.
 • Độ tuổi trung bình của nữ hộ sinh và người giúp việc là từ 25 đến 45 tuổi.

Về tình trạng sức khỏe

 • Không có các bệnh truyền nhiễm như HIV, lao, H5N1, giang mai, lậu.
 • Không có bệnh nhiễm khác

Về trình độ

Các công ty thường yêu cầu và mong đợi nhân viên có trình độ trung học trở lên. Nhưng bây giờ hầu hết những người làm việc là tốt nghiệp trung học, vì vậy miễn là họ tốt nghiệp trung học, họ có thể đi đến Đài Loan để làm việc.

Về ngoại hình

 • Trung bình 160 cm trở lên đối với nam giới.
 • Trung bình nữ từ 150cm trở lên.
 • Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện nộp đơn, nhiều công ty/doanh nghiệp/nhà máy cũng có thể chấp nhận được miễn sao phù hợp với công việc cụ thể của từng công ty. 
 • Đầy đủ thể trạng, không được bị tàn tật, dị tật. 
 • Không mù màu.
 • Không bị cận thị, lưu ý theo yêu cầu của đơn đặt hàng một số đơn hàng vẫn chấp nhận bị cận thị ở mức độ thấp.

Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc- Nhật Bản so với Đài Loan năm 2021

Ngoài Đài Loan, Hàn Quốc và Nhật Bản cũng là hai thị trường nước ngoài mà người lao động Việt Nam rất quan tâm. Vậy chi phí của hai thị trường lao động chính này so với Đài Loan như thế nào? Hãy đến và tìm hiểu ngay bây giờ!

Chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

Nhật Bản là một thị trường lao động rất lớn mà người Việt Nam rất quan tâm. Số lượng lao động Việt Nam làm việc tại Nhật Bản cũng tăng lên. Tuy nhiên, hiện nay không có quy định cụ thể về chi phí đi Nhật Bản như Đài Loan. Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện nay chi phí ra nước ngoài của các công ty dịch vụ tại Nhật Bản khoảng 150-170 triệu đồng. Nói chung, chi phí cụ thể phụ thuộc vào từng đơn đặt hàng, tiền lương và giờ làm việc trong hợp đồng.
Mặc dù Nhật Bản không có chi phí xuất khẩu lao động cụ thể, nhưng nhìn chung, chi phí cao hơn xuất khẩu lao động sang Đài Loan. Kéo theo đó, mức lương của người lao động khi sang Nhật làm việc cũng cao hơn, lên tới 30-35 triệu/tháng. Ngoài ra, Nhật Bản là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống và môi trường làm việc tốt hơn Đài Loan.

Chi phí đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc

Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc thấp hơn nhiều so với Nhật Bản và Đài Loan. Theo nghiên cứu, tổng chi phí xuất khẩu lao động của Hàn Quốc chỉ khoảng 1.200 USD. Công việc ở Hàn Quốc cũng rất đa dạng, môi trường làm việc tốt, sau khi hết hạn hợp đồng, nhân viên có thể tiếp tục trở về nước làm việc, hợp đồng mới, thu nhập cũng rất ổn định. Tuy nhiên, hạn ngạch xuất khẩu lao động của đất nước là nhỏ và điều kiện rất nghiêm ngặt. Người lao động phải vượt qua kỳ thi tiếng Hàn do Bộ Lao động Hàn Quốc tổ chức để làm việc tại Hàn Quốc.

Một số câu hỏi thường gặp khi đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan

Nếu có hình xăm thì được làm việc ở nước ngoài tại Đài Loan không?

Đài Loan là một quốc gia không quá coi trọng ngoại hình, vì vậy hình xăm vẫn có thể khi tuyển dụng lao động Đài Loan. Tùy thuộc vào công ty sẽ xem xét và hỏi hình xăm lớn như thế nào. Nếu hình xăm toàn thân, tay chân bị che khuất, đi Đài Loan ra nước ngoài làm việc là rất khó khăn. Đối với hình xăm nhỏ, kín, bạn có thể đi bình thường.

Viêm gan B có thể đi ra nước ngoài để làm việc ở nước ngoài ở Đài Loan không?

Bệnh nhân viêm gan B vẫn có thể làm việc trong lĩnh vực này ở Đài Loan. Tuy nhiên, đối với một số đơn đặt hàng thực phẩm, bệnh nhân viêm gan B thường không chấp nhận.

Cận thị có thể đi làm việc ở nước ngoài ở Đài Loan không?

Thị trường Đài Loan là một thị trường xuất khẩu lao động tương đối dễ dàng, vì vậy nếu người lao động bị cận thị, họ vẫn có thể đi. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, khi cần thiết và bản chất của công việc, công ty sẽ không chấp nhận nếu cận thị quá nặng.

Nếu tôi bị mất bằng thứ ba, tôi có thể làm việc tại Đài Loan không?

Hiện nay, những người đến Đài Loan làm việc chủ yếu là tốt nghiệp trung học, các công ty đài Loan không yêu cầu cao về trình độ học vấn, miễn là tốt nghiệp cấp 2 có thể đi đến Đài Loan để làm việc.

Những người có tiền án tiền sự có thể đi làm việc ở nước ngoài tại Đài Loan không?

Đối với những người có tiền án, tiền sự, muốn đi thì phải hoàn thành bản án, chất lượng tốt. Người đang chấp hành án phạt tù hoặc đang chấp hành án thì không được làm việc ở nước ngoài.
Chi phí đi xuất khẩu Đài Loan năm 2021 như thế nào?

Hợp đồng xuất khẩu lao động sang Đài Loan có bao nhiêu năm?

Hợp đồng xuất khẩu lao động đài Loan thường là 3 năm. Nhưng cũng có những hợp đồng ngắn hạn, 1 năm hoặc 2 năm. Đối với các hợp đồng ngắn hạn, chi phí đi lại sẽ giảm. Luật pháp đã thay đổi từ năm 2021 và người lao động Đài Loan có thể kéo dài và làm việc trong tối đa 12 năm. Vì vậy, nếu bạn đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan, thời hạn của hợp đồng xuất khẩu lao động không phải là một vấn đề quan trọng.

Nếu bạn muốn đăng ký làm việc ở Đài Loan vui lòng liên hệ với Công ty IMI qua đường dây nóng Hotline/zalo IMI: 0384607598. Bạn sẽ được thông báo về các đơn đặt hàng phù hợp với khả năng và tình hình tài chính của bạn, cũng như hướng dẫn chi tiết về chi phí đi xuất khẩu Đài Loan năm 2021 như thế nào?

Đánh giá bài viết

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.