Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản năm 2022

Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản năm 2022. Công ty IMI đã nhận được rất nhiều câu hỏi về chi phí đi XKLĐ Nhật Bản năm 2022. Trong năm tới, với một số chính sách mới, thị trường Nhật Bản dự kiến sẽ là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người lao động. Để có kiến thức đầy đủ nhất về chi phí để chuẩn bị, hãy tham khảo bài viết dưới đây!
Đi làm việc ở Nhật Bản, đối với nhiều nhân viên văn phòng, không còn là một khái niệm xa lạ. Trong thực tế, hầu hết các bạn đã “đạt được” thành công nhiều hơn bạn mong đợi khi bạn chọn con đường này. Khi tìm hiểu về kế hoạch tham gia, điều khiến nhiều người thắc mắc là chi phí đi làm việc ở nước ngoài tại Nhật Bản. Dưới đây là chi phí lao động cần chuẩn bị khi quyết định tham gia chương trình này.
Du học ĐứcDu học nghề Đứcxuất khẩu lao động Đức là cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam muốn có một công việc lương cao ổn định. Cơ hội định cư lâu dài

Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản năm 2022 là bao nhiêu?

Chi phí đào tạo trước khi đi khám sức khỏe và tuyển sinh tại Nhật Bản

Đáp ứng các điều kiện trước khi tham gia kỳ thi tuyển sinh. Cần kiểm tra tình trạng sức khỏe của người lao động và xác nhận xem họ có đủ điều kiện để đi làm việc ở nước ngoài hay không. Đồng thời, chuẩn bị một phần nhỏ chi phí học tập và sinh hoạt khi tham gia các khóa đào tạo trước kỳ thi. Như sau:
  • Khám sức khỏe: Chi phí khám sức khỏe tại các bệnh viện trong nước là 600.000-700.000 đồng. Người lao động phải có giấy chứng nhận sức khỏe để làm việc tại Nhật Bản. Tài liệu này phải có hiệu lực bởi bệnh viện được cấp phép và ủy quyền. Nếu bạn đến một công ty phái cử như Công ty IMI, bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể từ nhân viên để tiết kiệm thời gian và tránh lỗi tài liệu.
  • Kỹ năng học tập: Đây là một bước quan trọng trong quá trình tham gia, được tập trung đào tạo bởi các công ty phái cử. Đào tạo kỹ năng của người lao động trước kỳ thi tuyển sinh (còn được gọi là đào tạo thực tập kỹ thuật Nhật Bản) là rất cần thiết. Do sự khác biệt về văn hóa và hành vi, người lao động cần phải học các phương pháp giao tiếp cơ bản để thể hiện sự lịch sự cần thiết.
Chi phí học kỹ năng sẽ phụ thuộc vào thời gian đào tạo và các loại công nhân khác nhau. Mỗi công ty phái cử sẽ cung cấp các khóa đào tạo để giúp sinh viên giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật trong các cuộc phỏng vấn trước khi phỏng vấn và có các khóa học riêng biệt. Các chi phí cần chuẩn bị bao gồm: chi phí thông tin liên lạc cơ bản, chi phí sinh hoạt trong thời gian đào tạo (bữa ăn, chỗ ở), khoảng 1 triệu đồng.
Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản năm 2022

Chi phí đi làm việc ở Nhật Bản sau khi được tuyển dụng

Sau khi nhân viên được tuyển dụng, họ cần phải chuẩn bị phí dịch vụ và trả tiền cho các công ty có chức năng cử nhân viên đến Nhật Bản để làm việc. Đối với các công ty xuất khẩu lao động có giấy phép và uy tín trên thị trường, chi phí này do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quản lý. Phí dịch vụ khác nhau tùy thuộc vào loại đơn đặt hàng được gửi đến Nhật Bản

Đối với đơn đặt hàng 3 năm

Đây là đơn hàng cho phép người lao động có nhiều lựa chọn hơn. Thời gian làm việc được kéo dài 3 năm. Với đơn đặt hàng này, người lao động có thể tham gia thực tập lần thứ hai với nhiều lợi thế về công việc và tiền lương. Chi phí dịch vụ cho đơn đặt hàng 3 năm cao hơn đơn đặt hàng 1 năm của Nhật Bản.

Đơn đặt hàng 1 năm

Các đơn đặt hàng 1 năm thường rất hạn chế về dòng công việc, hầu hết trong số đó là công việc với các đặc điểm cụ thể. Tuy nhiên, các điều kiện tuyển dụng cho đơn đặt hàng này thường không quá khắt khe, với một số ứng dụng có thể lên đến 40 tuổi. Chi phí dịch vụ cho đơn đặt hàng 1 năm thường chỉ bằng 1/3 đơn đặt hàng 3 năm.

Chi phí đào tạo tiếng Nhật

Đào tạo tiếng Nhật sau khi nhân viên nhận được đơn đặt hàng là rất quan trọng và cần thiết. Thông thường, xuất khẩu sang Nhật Bản để làm công việc phi kỹ thuật cũng cần phải đạt được trình độ tiếng Nhật nhất định. Có thể đáp ứng các yêu cầu của công việc và giao tiếp.
Đồng thời, trong quá trình học ngôn ngữ, người lao động được đào tạo trong môi trường học tập và làm việc tương tự như Nhật Bản. Điều này giúp bạn dễ dàng thích nghi với nền văn hóa lâu đời của Nhật Bản. Người Nhật nổi tiếng với cách sống và làm việc gọn gàng và có trật tự của họ. Trong quá trình học ngôn ngữ, bạn sẽ được đào tạo về lối sống, công việc và mức sống, giúp bạn đến Nhật Bản. Chi phí đào tạo tiếng Nhật bao gồm học ngoại ngữ, sinh hoạt phí (chi phí ăn uống, chỗ ở trong suốt thời gian học tập), sách vở và tài liệu học tập.

Chi phí đào tạo kỹ năng (nếu có)

Theo yêu cầu của công đoàn, công ty Nhật Bản và nghề nghiệp cụ thể, người lao động cần tham gia các khóa đào tạo kỹ năng ngắn hạn. Chi phí đào tạo nghề sẽ không quá cao, tùy thuộc vào nghề nghiệp, thời gian đào tạo sẽ khác nhau. Học các kỹ năng sẽ giúp nhân viên tự tin hơn trong quá trình tuyển dụng, đồng thời, điều này cũng sẽ cung cấp cho họ cơ hội tương tác với công việc của đơn đặt hàng đã chọn. Thời gian đào tạo thường không kéo dài, giúp nhân viên dễ dàng sắp xếp thời gian và công việc.

Sự khác biệt của chi phí XKLĐ Nhật 2022 so với các năm khác

Chi phí một năm để đi đến Nhật Bản là bao nhiêu?

So với đơn đặt hàng 3 năm của Nhật Bản, chi phí đơn đặt hàng 1 năm thấp hơn nhiều. Trên thực tế, chi phí đi làm việc ở nước ngoài 1 năm chỉ bằng 1/3 chi phí đi Nhật Bản 3 năm. Do đó, chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm rất phù hợp với lao động có nguồn lực tài chính hạn chế.
  • Làm thế nào để tránh chi phí cao của xuất khẩu lao động sang Nhật Bản?
  • Để tránh mất quá nhiều chi phí lao động vào Nhật Bản, người lao động cần:
  • Tra cứu thông tin và đăng ký làm việc tại công ty xuất khẩu lao động nhật Bản uy tín được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nhật Bản cấp phép.
  • Tìm hiểu trực tiếp về các dự án xuất khẩu lao động nhật Bản, 
  • Tuyệt đối không học thông qua trung gian của nhà môi giới.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2022

Với chi phí đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản năm 2022 giao động từ 30 triệu đến 120 triệu bạn có thể đến Nhật Bản làm việc.
Hầu hết những người đăng ký làm việc tại Nhật Bản là công nhân ở các vùng nông thôn. Thu nhập của họ có xu hướng thấp và không ổn định, vì vậy nền kinh tế của họ vẫn còn hạn chế. Chi phí hoàn thành công việc đến Nhật Bản không phải là dễ dàng. Nếu chỉ tập trung vào chi phí xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, thật khó để quyết định có nên đi làm việc tại Nhật Bản hay không.
Thay vào đó, hãy suy nghĩ: “Đầu tư vào làm việc tại Nhật Bản là một xu hướng và khi làm việc tại Nhật Bản, bạn sẽ nhận được thu nhập cao hơn và ổn định hơn.” Khi bạn về nhà, bạn nhận được tiền tiết kiệm của bạn. Tương lai của bạn sẽ tốt hơn và nền kinh tế gia đình của bạn sẽ tốt hơn.
Theo quy định, mức lương cơ sở được trả theo đơn đặt hàng xuất khẩu lao động tại Nhật Bản dao động từ 28-35 triệu đồng/tháng. Xin lưu ý rằng đây là mức lương cơ bản không bao gồm làm thêm giờ. Sau khi trừ đi tất cả các chi phí sinh hoạt hàng tháng như thuế, bảo hiểm y tế, bữa ăn, nhà ở, điện – khí – nước, điện thoại… trung bình mỗi người lao động có thể tiết kiệm được từ 18 tháng đến 20 triệu/tháng. Trên thực tế, nhiều công nhân tiết kiệm trung bình 20-25 triệu đồng/tháng. Vì vậy, với thu nhập ổn định, chưa đầy 1 năm bạn đã trả hết vốn ban đầu. Sau 3 năm tích lũy, bạn sẽ tiết kiệm được từ 500-600 triệu đồng.

Cách tốt nhất để giảm chi phí khi nộp đơn xin việc tại Nhật Bản

Để giảm thiểu chi phí du học Nhật Bản vào năm 2022, cần tham khảo các thông tin hữu ích sau đây.

Đăng ký trực tiếp thông qua công ty xuất khẩu lao động có uy tín

Điều quan trọng là phải tìm một công ty có uy tín để đăng ký. Lựa chọn này đóng một vai trò trong việc xác định toàn bộ công việc trong tương lai và thời gian kết thúc hợp đồng và trở về nhà. Với Công ty IMI nhân viên thường xuyên trực tiếp đến công ty để tìm hiểu và tư vấn chương trình, tạo niềm tin tuyệt đối cho cả hai khi làm việc. Đăng ký tại các công ty uy tín do Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội quản lý sẽ giúp người lao động giảm chi phí không cần thiết. Và giảm thiểu, tránh lãng phí rất nhiều thời gian và tiền bạc trong quá trình học tập và cuộc sống.
Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản năm 2022

Chọn một công ty có trung tâm đào tạo tiếng Nhật

Đối với các công ty lớn, họ có xu hướng tập trung vào việc xây dựng các trung tâm đào tạo ngôn ngữ để làm cho việc học tập và cuộc sống của nhân viên thuận tiện hơn sau khi làm việc. Học tiếng Nhật tại trung tâm không chỉ giúp nhân viên tiết kiệm chi phí sinh hoạt mà còn giúp họ có cơ hội được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu đào tạo về trình độ và lối sống. Đây là cơ hội tốt để người lao động thích nghi nhanh chóng với môi trường làm việc khi đến Nhật Bản. Trung tâm đào tạo của Công ty IMI hiện có khoảng 1.000 nhân viên đang học tập và sinh sống. Với đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị, đáp ứng nhu cầu học ngôn ngữ tại Việt Nam.

Tham khảo đơn đặt hàng 1 năm

Các đơn đặt hàng một năm thường có chi phí đi lại tương đối thấp, chủ yếu là theo mùa. Tuy nhiên, đơn đặt hàng này thường là yêu cầu tuyển dụng không quá cao và được trả lương tốt cho nhân viên. Vì vậy, đối với những người không chuẩn bị nhiều chi phí, hoàn toàn có thể tham khảo đơn đặt hàng này để tham gia.
Với thông tin trên về chi phí du học Nhật Bản vào năm 2022, Công ty IMI hy vọng sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về những chi phí này. Ngoài ra, Công ty IMI cũng đề xuất các phương pháp để giảm chi phí đi đến Nhật Bản và tiết kiệm thời gian và công sức. Hy vọng bạn có sự lựa chọn đúng đắn trên con đường sắp tới của bạn!
Nếu bạn muốn đăng ký làm việc ở Nhật Bản vui lòng liên hệ với Công ty IMI qua đường dây nóng: 0384607598. Bạn sẽ được thông báo về các đơn đặt hàng phù hợp với khả năng và tình hình tài chính của bạn, cũng như hướng dẫn chi tiết về Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản năm 2022 mới nhất.
Du học ĐứcDu học nghề Đứcxuất khẩu lao động Đức là cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam muốn có một công việc lương cao ổn định. Cơ hội định cư lâu dài
5/5 - (7 bình chọn)

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.