Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản năm 2021

Nhật Bản – một quốc gia văn minh, hiện đại và phát triển, được coi là điểm đến lý tưởng cho nhiều lao động Việt Nam. Các doanh nghiệp, công ty xuất khẩu lao động ngày càng dày đặc, khiến người lao động Việt Nam nghi ngờ về uy tín và chi phí. Bởi đây là một trong những vấn đề chính trong xuất khẩu lao động. Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản năm 2021 như thế nào? sẽ được chúng tôi trình bày qua bài viết sau:

Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản năm 2021

Phí xuất khẩu lao động được quy định bởi Bộ Lao động dưới $ 3,600. Ngoài ra, cơ quan phái cử không được tính thêm phí dịch vụ cho nhân viên. Đối với hợp đồng 3 năm, mức phí từ 3.600 USD trở xuống, khoảng 85 triệu đồng. Thời hạn hợp đồng 1 năm không quá 1.200 USD.
Bất kỳ tổ chức nào cố tình thu phí hơn $ 3,600 cho các mặt hàng khác, vui lòng kiểm tra danh sách tất cả các khoản thu và chi phí được liệt kê và giấy phép xuất khẩu lao động. Khi thanh toán một khoản tiền lớn, bạn chắc chắn sẽ cần biên lai để tránh bất kỳ rủi ro nào.
Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản năm 2021

Các khoản phải đóng khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khám sức khỏe

Trước khi rời khỏi đất nước, nhân viên phải kiểm tra tình trạng sức khỏe của họ để xác định xem họ có đủ điều kiện nhận đơn đặt hàng hay không.

Phí trung gian, dịch vụ xuất khẩu lao động Nhật Bản

Theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2007 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Tài chính, tổng chi phí môi giới và dịch vụ không được vượt quá 1 tháng lương (hợp đồng xuất khẩu). 1 năm xuất khẩu lao động) hoặc 3 tháng lương (3 năm hợp đồng xuất khẩu lao động). Nhân viên sẽ trả tiền cho công ty để có thể ký hợp đồng làm việc tại Nhật Bản.

Chi phí học tập trước và sau khi nhập học

Trong quá trình sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, người lao động Việt Nam cần phải có trình độ tiếng Nhật cơ bản để giao tiếp trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Sau khi trúng thầu, nhân viên sẽ được đào tạo tiếng Nhật của công ty, đồng thời trang bị các kỹ năng và kiến thức cần thiết để chuẩn bị cho việc làm việc tại các nhà máy, nhà máy ở Nhật Bản. Thời gian đào tạo từ 3 đến 5 tháng kể từ ngày nhận được thư chấp nhận.

Vé máy bay, phí thị thực

Sau khi nhận được đơn đặt hàng, học viên đã làm thủ tục xin thị thực đến Nhật Bản trong quá trình đào tạo thêm. Các công ty quản lý lao động Nhật Bản thực hiện các thủ tục giấy tờ cần thiết cho nhân viên để công ty có thể sắp xếp lịch trình nghỉ việc phù hợp. Sau khi hoàn thành hợp đồng lao động, học viên được công ty tiếp nhận Nhật Bản thanh toán chi phí vé máy bay đi Nhật Bản và trở về Việt Nam.

Chi phí bảo lãnh thực hiện hợp đồng

Người lao động Việt Nam phải trả một số ràng buộc nhất định giữa doanh nghiệp xuất khẩu lao động và người tham gia để đảm bảo người lao động không làm suy yếu tính ràng buộc trong thời hạn hợp đồng có hiệu lực. Điều này còn được gọi là tiền trốn thoát.

Chi phí chỗ ở

Chỗ ở sẽ được cung cấp cho nhân viên trong quá trình đào tạo ngôn ngữ và kỹ năng làm việc. Nếu không có lao động là cần thiết, không cần phải mất chi phí nhà ở. Đối với mỗi nhân viên, công ty sẽ sắp xếp chỗ ở ký túc xá với mức giá tốt nhất.

Kinh nghiệm giảm chi phí khi đến Nhật Bản làm việc

Cho dù gia đình bạn có giá cả phải chăng hay không, bạn cũng nên học hỏi từ những kinh nghiệm sau đây để giúp bạn giảm chi phí khi đi du học Đến Nhật Bản:

Chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín nhất Nhật Bản

Tại sao người lao động lại chọn công ty xuất khẩu lao động có uy tín? Bởi vì, hiện nay đã có nhiều công ty hoặc trung tâm xuất khẩu lao động. Thậm chí có những công ty tự xưng là công ty có uy tín tuyển dụng lao động, nhưng trên thực tế, không có công ty nào cấp giấy phép kinh doanh cho họ. Dưới đây là các dấu hiệu nhận biết các công ty xuất khẩu nhật bản có uy tín – nhân viên cần biết:
 • Công ty được thành lập hợp pháp và được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho phép kinh doanh dịch vụ đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.
 • Trụ sở chính rõ ràng, phạm vi kinh doanh rộng, không giới hạn ở một tỉnh, thành phố;
 • Đội ngũ chuyên gia, chuyên gia tư vấn có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết về thị trường lao động Nhật Bản;
 • Đơn đặt hàng đa lĩnh vực phong phú, dòng đơn đặt hàng liên tục;
 • Đưa nhiều công nhân sang Nhật Bản làm việc;

Chọn đơn đặt hàng phù hợp nhất với bạn

Bạn cần phải xem xét một thực tế là chọn thứ tự phù hợp nhất với bạn. Bởi vì, đơn đặt hàng bạn đang đi là một đơn đặt hàng được trả lương cao, nhưng bạn có thể không thể đáp ứng các yêu cầu của đơn đặt hàng cao, nhưng vẫn nhấn mạnh rằng đơn đặt hàng tiếp theo sẽ làm giảm yêu cầu để tôi có cơ hội để tiếp tục. Gần. Trong thực tế, bạn đang tiêu diệt cơ hội của riêng bạn, bởi vì mức lương cao cũng sẽ cao, nếu không gặp nhau vào thời điểm đó, sau này sẽ rất khó để đáp ứng.
Vì vậy, nếu bạn cố gắng chinh phục và chọn thứ tự đó, khả năng bạn vượt qua là rất lớn, tiếp theo bạn phải tìm thứ tự sau để làm bài kiểm tra. Lặp đi lặp lại như vậy, bạn sẽ không thể rời khỏi đất nước. Chi phí cơ hội của bạn tăng lên và cơ hội giảm. Giảm chi phí đến Nhật Bản, có thể tham gia vào đơn đặt hàng một năm, xây dựng, quần áo… đơn đặt hàng trong các lĩnh vực khác.

Mua đủ hành lý để sử dụng

Rất nhiều người một khi nhận được đơn đặt hàng, có lịch trình chuyến bay, thường sẽ có rất nhiều thứ để mang lại tâm lý đến đó, tiết kiệm để mua nhiều hơn để tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rằng trọng lượng của hành lý của nhân viên cũng được quy định. Vì vậy, những gì cần phải được đưa ra nên được xem xét một cách thuận tiện và hợp lý nhất. Tránh mua quá nhiều thứ dẫn đến tình huống không thể mang theo, gây lãng phí. Đối với quần áo, không mang theo quá nhiều, bởi vì quần áo Nhật Bản không đắt tiền, và thường có rất nhiều chương trình khuyến mãi, giá cả như nhau, vì vậy công nhân đến đó hoàn toàn có thể đủ khả năng.

Mức lương làm việc tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Trong hợp đồng của các công ty Nhật Bản gửi đến Việt Nam, mức lương của người lao động từ 130.000 đến 160.000 yên.
 • Quần áo: 130.000 – 140.000 yên tương đương 27 – 31 triệu đồng/tháng
 • Xây dựng: 140.000 – 160.000 yên, tương đương 29 – 33 triệu đồng/tháng
 • Máy móc: 150.000 – 170.000 yên, tương đương 30 – 34 triệu đồng/tháng
 • Nông nghiệp: 130.000 – 150.000 yên, tương đương 27 – 30 triệu đồng/tháng.

Mức lương cơ bản ở Nhật Bản là bao nhiêu?

Mức lương cơ bản của Nhật Bản được hiểu là mức lương mà nhân viên nhận được từ các doanh nghiệp. Mức lương này được tính dựa trên số lượng công việc được thực hiện mỗi tháng (làm việc 8 giờ mỗi ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu), không bao gồm tiền lương làm thêm giờ. Ngoài ra, người lao động phải chịu thuế suất theo đơn đặt hàng và hợp đồng trước khi đến Nhật Bản làm việc.

Mức lương cơ bản của Nhật Bản được tính như sau

 • Người sử dụng lao động phải trả mức lương tối thiểu tương đương với mức lương tối thiểu khu vực của Nhật Bản.
 • Hầu hết các doanh nghiệp trả tiền cho thực tập sinh ở mức giá này
 • Nhưng cũng có một số công việc trả lương cao hơn dựa trên công việc.

Ví dụ

Mức lương/ Mức lương tối thiểu khu vực Tokyo 2021 (xem bảng 4.1 ở trên) = 1013 yên/giờ làm việc. 8 giờ mỗi ngày, từ 21 đến 22 ngày làm việc mỗi tháng (thứ Hai đến thứ Sáu). Vì vậy, mức lương cơ bản trong một tháng = 1013 yên× 8 giờ× 22 ngày = 178288 yên. Đó là, nếu một tháng có 22 ngày, bạn sẽ nhận được mức lương = 178.288 yên, tương đương khoảng 37,5 triệu đồng (theo tỷ giá yên = 210).

Tiền lương làm thêm giờ ở Nhật Bản

Tiền lương làm thêm giờ bằng 125% mức lương cơ sở

 • Ví dụ: Bạn làm việc tại Tokyo với 40 giờ làm thêm mỗi tháng.
 • Vì vậy, tiền lương làm thêm giờ 1 giờ của bạn = 1013× 1,25 (125%) = 1266,25 yên / giờ,
 • Nếu làm thêm giờ 40 giờ/tháng thì tiền lương làm thêm giờ trong tháng đó là = 40× 1266,25 yên = 50.650 yên, tương đương 10,6 triệu đồng

Làm việc vào ngày nghỉ (thứ Bảy, Chủ Nhật) được hưởng hơn 135% mức lương cơ sở

 • Ví dụ: Bạn làm thêm giờ vào thứ Bảy vào 4 ngày mỗi tháng, 8 giờ một ngày.
 • Vì vậy, tiền lương làm thêm giờ 1 giờ của bạn = 1013 x 1,35 ( 135% = 1367,55 yên / giờ
 • Vì vậy, nếu bạn làm việc vào thứ Bảy trong tháng, tiền lương làm thêm giờ của bạn trong tháng là = 1367,55 yên x4x8 = 43.761 yên, tương đương 9,1 triệu đồng
Công nhân làm việc ban đêm cũng được trả lương cao (từ 10 giờ tối đến 5 giờ sáng) được hưởng hơn 150% mức lương cơ bản. Phương pháp tính toán giống như ở trên. Ngoài ra, ngày lễ, Tết Nguyên đán, làm thêm giờ vào thứ Bảy và Chủ Nhật (làm thêm giờ vào thứ Bảy và Chủ Nhật chỉ có 8 giờ, nhưng nếu trên 8 giờ, mức lương cao hơn sẽ được trả) đôi khi lên đến 200% mức lương cơ sở.
Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản năm 2021

Chi phí xuất khẩu lao động của Nhật Bản cao hơn Đài Loan?

Chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật Bản có xu hướng giảm mạnh

Nếu như những năm trước, chi phí xuất khẩu thực tập sinh Sang Nhật Dao dao động từ 200-250 triệu đồng thì hiện chi phí đã giảm xuống chỉ còn khoảng 2/3 so với hình trên. Tuy nhiên, con số này cũng phụ thuộc vào mức thu nhập hàng tháng và nhu cầu lao động. Đối với một số ngành công nghiệp khan hiếm lao động, chẳng hạn như công nhân xây dựng may mặc, chi phí khoảng 100-150 triệu. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều người có cơ hội xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

Ghi chú

Chi phí ban đầu để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, sau 3 năm trở về nước kiếm được ít nhất 500 triệu + tiền bảo hiểm (còn được gọi là tiền bạc). Đây là số tiền bạn và doanh nghiệp Nhật Bản phải trả trong thời gian làm việc tại Nhật Bản So với Việt Nam, chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản khá đắt đỏ, vì vậy người lao động cần biết cách chi tiêu hợp lý để tiết kiệm chi phí nhất có thể khi về nước. Tuy nhiên, khi người lao động Việt Nam được cử sang Nhật Bản làm việc, họ sẽ được hỗ trợ về nhà ở và chi phí sinh hoạt.
Giấy tờ, thủ tục xuất khẩu lao động sang Nhật Bản năm 2020: Thứ nhất, bạn chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, tiền khám sức khỏe… Khi bạn đi đến công ty, bạn sẽ nhận được lời khuyên và đề xuất rõ ràng. Hướng dẫn thủ tục. Công ty IMI là đơn vị uy tín hỗ trợ các nước xuất khẩu lao động: Nhật Bản, Đài Loan… Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động cũng như trong lĩnh vực sinh viên quốc tế, chúng tôi sẽ giúp bạn. Quá trình xuất khẩu của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết.

Trên đây là lưu ý những điều cần biết về Chi phí đi XKLD Nhật Bản năm 2021. Để đi Nhật Bản với mức phí thấp nhất, lương cao và thời gian bay nhanh hãy đến với chúng tôi hotline/zalo: 077 873 8886 để được hỗ trợ 24/24.

Đánh giá bài viết

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Chat Zalo

0903.172.969

0903.172.969

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu