Chi phí đi Nhật Bản 3 năm là bao nhiêu?

Bao nhiêu chi phí xuất khẩu lao động ở Nhật Bản? Chi phí đi Nhật Bản vào năm 2021 là bao nhiêu? Chi phí theo ngành là bao nhiêu? Chi phí xuất khẩu lao động tại Nhật Bản có thể thay đổi vào năm 2021. Do các ứng viên đăng ký dự án xuất khẩu lao động của Nhật Bản chủ yếu đến từ các vùng nông thôn Việt Nam, thu nhập của người lao động thấp và bấp bênh. Do đó, điều kiện kinh tế còn hạn chế. Đối với họ, chi phí đi làm việc ở Nhật Bản là một khoản tiền lớn. Nó có phải là dễ dàng để chuẩn bị đủ chi phí đi Nhật Bản 3 năm là bao nhiêu?

6 nguyên nhân chính gây chênh lệch chi phí giữa các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản?

 • Thời gian thoát: Chi phí đơn đặt hàng càng nhanh càng cao.
 • Mức lương bạn nhận được: đơn đặt hàng tốt, mức lương cao, công việc ổn định, thường chênh lệch từ $ 500 đến $ 1,000 so với các đơn đặt hàng khác.
 • Lựa chọn: Đơn đặt hàng nhà máy sẽ có chi phí cao hơn so với đơn đặt hàng ngoài trời. Đặc biệt, các đơn đặt hàng quần áo sẽ được hỗ trợ tối đa.
 • Phí đào tạo của các công ty: Công ty tổ chức đào tạo cho nhân viên có kỹ năng đặt hàng. Các đơn đặt hàng khác nhau sẽ có chi phí đào tạo khác nhau.
 • Mỗi công ty tính phí dịch vụ khác nhau tùy thuộc vào trung tâm, môi trường đào tạo và địa điểm văn phòng
 • Khu vực: Chi phí ở miền Bắc thường cao hơn miền Nam do thời gian xuất khẩu nhanh và nhiều đơn đặt hàng để lựa chọn.

Chi phí đi Nhật Bản 3 năm là bao nhiêu?

Hiện nay, chi phí làm việc ở nước ngoài tại Nhật Bản phụ thuộc vào từng đơn đặt hàng, mức lương cơ bản theo hợp đồng, thời gian thoát và môi trường làm việc tại Nhật Bản. Đơn đặt hàng nhà máy sẽ bị tính phí cao hơn so với đơn đặt hàng ngoài trời. Đặc biệt, các đơn đặt hàng quần áo sẽ được hỗ trợ tối đa. Tuy nhiên, sự khác biệt về chi phí này thường không quá lớn, cụ thể:
 • Đơn đặt hàng của bên xây dựng (lái xe máy móc xây dựng, lắp ráp giàn giáo, giàn giáo, thép chặt chẽ): từ $ 4,500-$ 5,000.
 • Các ứng dụng nông nghiệp (ví dụ: trồng hoa, cây cảnh, rau thu hoạch, v.v.) chỉ có giá $ 5,500-6,000.
 • Đơn đặt hàng nhà máy (giấy, sửa chữa, lắp ráp phụ tùng ô tô, chống thấm nước, lắp đặt đường ống) có giá từ $ 5,500 đến $ 6,000.
 • Đơn đặt hàng quần áo (làm quần áo, sửa chữa quần áo) có giá từ $ 4,000 đến $ 4,500.
 • Đơn đặt hàng lắp ráp linh kiện điện tử: chỉ $ 5,500.
 • Ứng dụng cơ khí (hàn, gia công kim loại): chi phí từ $ 5,500 – $ 6000.
 • Thực phẩm (hộp cơm đóng gói, làm bánh, thực phẩm chế biến): chi phí từ $ 5,500 – $ 6000
 • Chi phí chế biến hải sản (đánh bắt cá, chế biến hải sản) dao động từ $ 5,500 đến $ 6,000.
Lưu ý: Chi phí tham khảo bao gồm công ty bố trí trọn gói, nhưng công ty cho biết đây là khoản phí không bao gồm phí dịch vụ. Khi tham gia phải hỏi kỹ, hoặc mọi người trước đây đều ở Nhật Bản.
Chi phí đi Nhật Bản 3 năm là bao nhiêu?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền, 9 khoản phí bắt buộc?

Phí kiểm tra y tế

Giấy chứng nhận sức khỏe: Nhật Bản yêu cầu thực tập sinh phải đáp ứng các điều kiện sức khỏe để làm việc ở nước ngoài, vì vậy tất cả những người nộp đơn xin chương trình này phải trải qua một cuộc kiểm tra y tế để làm việc ở nước ngoài. Chi phí khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản khác nhau tùy theo bệnh viện (từ 500.000 – 700.000 đồng).

Phí dịch vụ

Đây là chi phí mà người lao động phải trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng cử người lao động đi làm việc ở nước ngoài, phí dịch vụ phụ thuộc vào các yếu tố sau:
 • Đơn đặt hàng 1 năm hoặc 3 năm đến Nhật Bản: 1 năm đi Nhật Bản chỉ bằng 1/3 chi phí 3 năm đến Nhật Bản
 • Đơn đặt hàng bên ngoài nhà máy hoặc nhà máy: Đơn đặt hàng làm việc trong lĩnh vực này, chi phí xuất khẩu sang Nhật Bản rẻ hơn so với làm việc trong nhà máy.
 • Các công ty Nhật Bản: Hiện nay, trên thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản có hàng trăm trung tâm/ công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chi phí đi đến Nhật Bản khác nhau tùy thuộc vào công ty. Các công ty xuất khẩu lao động có uy tín và các công ty xuất khẩu lao động làm “cướp” thậm chí còn khác nhau một trời một vực.

>>>> Xem thêm: Xuất khẩu Nhật nên chọn ngành gì phù hợp >>>>

Phí môi giới

 • Là chi phí mà doanh nghiệp phải trả cho nhà môi giới để ký kết và thực hiện hợp đồng lao động. Người lao động có trách nhiệm hoàn trả một phần hoặc toàn bộ phí môi giới cho doanh nghiệp theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
 • Người lao động đã hoàn thành hợp đồng với doanh nghiệp, được đơn vị sử dụng lao động gia hạn hoặc ký hợp đồng mới thì không thu phí trung gian.
 • Doanh nghiệp không được thu phí môi giới cho người lao động đối với các thị trường và hợp đồng mà đối tác nước ngoài không yêu cầu phí môi giới.

Chi phí học tiếng Nhật

Tại Nhật Bản, nhân viên nước ngoài phải học tiếng Nhật ít nhất 150 giờ hoặc có chứng chỉ N5 trở lên. Đối với những người đã có chứng chỉ Nhật Bản, bạn không còn cần tài khoản này nữa.

Đào tạo kỹ năng (nếu có)

Đối với các đơn đặt hàng đòi hỏi kỹ năng, công ty sẽ tổ chức đào tạo để nhân viên đáp ứng các yêu cầu của các công ty Nhật Bản. Thông thường chi phí đào tạo cho đơn đặt hàng sẽ khác nhau

Lệ phí nộp đơn, phí dịch thuật

Khi đi làm việc ở nước ngoài tại Nhật Bản, các thủ tục và giấy tờ phải được phép làm việc tại Nhật Bản. Trong quá trình nộp hồ sơ, người lao động phải dịch trình độ học vấn từ bậc 3 trở lên và các tài liệu liên quan sang tiếng Anh. Nếu nhân viên không có các tài liệu này, công ty sẽ làm điều đó sau khi được tuyển dụng, và sau đó bạn sẽ phải trả tiền cho các tài liệu và dịch thuật cho công ty bạn đã đăng ký xuất khẩu lao động ở Nhật Bản.

Chỗ ở (nếu có)

Trung tâm đào tạo trước khi xuất cảnh có phòng cho thí sinh chỗ ở và ăn uống trong quá trình học tập và đào tạo. Nếu bạn muốn ăn và nghỉ ngơi tại trung tâm, bạn có thể đăng ký tại công ty. Chi phí khác nhau tùy thuộc vào công ty.

Thị thực, giấy tờ, vé máy bay

Ngoài ra, người lao động phải làm thủ tục và giấy tờ để xuất cảnh khỏi Nhật Bản. Xuất khẩu lao động Nhật Bản đòi hỏi thị thực dài hạn. Dưới đây là phí thị thực đến Nhật Bản có hiệu lực từ 2021:
 • Visa nhập cảnh một lần: 610.000 đồng
 • Visa quá cảnh: 140.000 đồng
 • Visa nhiều lần: 1.220.000 đồng
 • Thị thực xuất khẩu lao động là thị thực nhập cảnh một lần.
Bạn có thể tự làm visa hoặc mua vé máy bay hoặc công ty làm việc ở nước ngoài mà bạn đã đăng ký sẽ xử lý cho bạn. Chi phí khác nhau tùy thuộc vào công ty.

Phụ phí phát sinh bên ngoài (quần áo, sách giáo khoa, vali, đồng phục, v.v.) (nếu có)

Trong quá trình tham gia đào tạo ngôn ngữ và kỹ năng, nhân viên được cung cấp sách giáo khoa, đồng phục trong quá trình học tập và vali đựng quần áo để chuẩn bị cho nhân viên làm việc tại các nhà máy Nhật Bản. Nhưng cũng có những công ty tính phí cho bạn.
Lưu ý: Tất cả các khoản thanh toán cho doanh nghiệp và công ty xuất khẩu lao động phải có hóa đơn. Khi người lao động thanh toán bất kỳ khoản phí nào, hóa đơn phải được thu hồi để tránh tranh chấp với doanh nghiệp và công ty xuất khẩu lao động.

Đừng để chi phí xuất khẩu sang Nhật Bản ngăn cản bạn thay đổi cuộc sống của bạn

Như đã đề cập ở trên, hầu hết những người nộp đơn xin việc tại Nhật Bản là lao động nông thôn, những người có thu nhập thấp và không ổn định. Vì vậy, nền kinh tế bị hạn chế. Chi phí hoàn thành công việc đến Nhật Bản không phải là dễ dàng. Coi chi phí làm việc tại Nhật Bản là một khoản đầu tư có lợi nhuận.Nếu bạn chỉ nhìn vào số tiền có sẵn và số tiền còn thiếu để hoàn thành chi phí học tập tại Nhật Bản. Thật khó để đưa ra quyết định, tôi có nên đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản không?

Chi phí thực tế

Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng: chi tiêu tiền vào công việc Nhật Bản có thể có được thu nhập cao hơn và ổn định hơn. Khi trở về nhà với một cuộc sống tốt hơn và tương lai, bạn sẽ cảm thấy ít căng thẳng hơn và thoải mái hơn. Theo quy định, mức lương xuất khẩu lao động tại Nhật Bản dao động từ 28 đến 30 triệu đồng/tháng. Lưu ý rằng đây là mức lương cơ bản, không bao gồm tiền lương làm thêm giờ và tiền lương làm thêm giờ. Sau khi trừ các khoản phí sinh hoạt hàng tháng như thuế; bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội; chi phí sinh hoạt; Hóa đơn tiền điện, nước, điện thoại… công nhân có thể tiết kiệm trung bình 18-20 triệu đồng. Trên thực tế, có rất nhiều lao động Việt Nam có thu nhập thực tế từ 20-25 triệu đồng/tháng.
Chi phí đi Nhật Bản 3 năm là bao nhiêu?

Chi phí 3 năm

Sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản, người lao động có thể tiết kiệm được từ 500-600 triệu đồng. Do đó, với thu nhập ổn định nêu trên, nhân viên đã trả chi phí đầu tư ban đầu cho việc làm việc tại Nhật Bản trong vòng chưa đầy 1 năm. Thời gian còn lại, người lao động làm việc và tiết kiệm tiền. Sau 3 năm làm việc ở nước ngoài, người lao động có thể tiết kiệm được 500-600 triệu đồng.

Công ty IMI sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí XKLĐ Nhật Bản

Đây cũng là vấn đề được nhiều người lao động quan tâm khi công ty cổ phần IMI tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động của Nhật Bản. Đăng ký làm việc tại IMI tại Nhật Bản, nhân viên hoàn toàn yên tâm, không phải lo lắng về việc đi Nhật Bản để trả một khoản phí cao. Sau:
 • Công ty IMI là một trong 8 công ty xuất khẩu lao động uy tín nhất Việt Nam
 • Công ty IMI tuyển dụng trực tiếp người lao động và nói không với các trung gian và môi giới
 • Công ty IMI là địa chỉ tin cậy của người lao động Việt Nam trong hơn một thập kỷ qua
 • Công ty IMI có nhiều đơn hàng xuất khẩu lao động uy tín
Để biết thêm thông tin chi tiết về từng chi phí đi du lịch Nhật Bản, vui lòng liên hệ với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của Công ty IMI, công ty xuất khẩu lao động uy tín của Nhật Bản để được tư vấn chi tiết – chính xác và nhanh nhất! Cảm ơn bạn!

Trên đây là lưu ý những điều cần biết về Chi phí đi Nhật Bản 3 năm là bao nhiêu? Để đi Nhật Bản với mức phí thấp nhất, lương cao và thời gian bay nhanh hãy đến với chúng tôi hotline/zalo: 077 873 8886 để được hỗ trợ 24/24.

Đánh giá bài viết

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động IMI

Địa chỉ: 60 Nguyễn Quang Bích, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Mr. Phan
Email: xkldimi@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Chat Zalo

0903.172.969

0903.172.969

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu